Hotline: 0981509188

Mẫu CV tiếng Trung tại timviec365.com.vn thiết kế theo bố cục chuẩn, liên tục cập nhật các mẫu mới. Cách viết CV xin việc tiếng Trung đơn giản, tải miễn phí

Mẫu CV Tiếng Trung

Bất động sản 03

Bất động sản 03

sinh viên mới ra trường 05

sinh viên mới ra trường 05

Bất động sản 06

Bất động sản 06

Bán hàng 01

Bán hàng 01

hành chính nhân sự 04

hành chính nhân sự 04

hành chính nhân sự 06

hành chính nhân sự 06

Bán hàng 07

Bán hàng 07

Xuất nhập,khẩu 05

Xuất nhập,khẩu 05

Xuất nhập,khẩu 06

Xuất nhập,khẩu 06

1. Khi nào thì bạn cần gửi CV bằng tiếng Trung?

Mẫu CV xin việc tiếng Trung

Đây chính là điều đầu tiên mà bạn cần phải chú ý đến, khi nào thì bạn mới có thể viết CV tiếng trung và gửi đến nhà tuyển dụng. Điều này rất đơn giản, nếu trong bản JD công việc có yêu cầu bạn  làm CV online tiếng Trung mẫu  và gửi thì khi đó bạn mới có thể viết và gửi.

Tuy nhiên bạn cũng có thể gửi CV tiếng Trung trong trường hợp công việc và vị trí mà bạn ứng tuyển là tiếng Trung thì bạn cũng nên sử dụng tiếng Trung để viết CV. Cũng còn một trường hợp nữa bạn có thể viết CV tiếng Trung chính là doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển là doanh nghiệp Trung Quốc. Khi gửi CV tiếng Trung bạn sẽ thu hút cũng như tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng bằng chính CV của mình, và có cơ hội dinh ngay việc làm về cho bản thân.

Đó chính là những trường hợp mà bạn có thể gửi CV xin việc bằng tiếng Trung. Không nên gửi CV tiếng Trung một cách “vô duyên” như vậy sẽ khiến cho nhà tuyển dụng khó chịu vì nghĩ bạn muốn tỏ ra mình tài giỏi. Chính vì thế mà bạn hãy linh hoạt trong việc gửi CV tiếng Trung nhé.

2. Tại sao CV tiếng Trung gửi đi nhưng không có hồi âm?

Tại sao CV tiếng Trung gửi đi nhưng không có hồi âm?

Đã có bao giờ bạn gửi CV xin việc cả tháng trời nhưng lại không hề có một cuộc điện thoại hay một tin nhắn trả lời email chưa? Bạn có thắc mắc rằng tại sao lại như vậy hay không? Hay thậm chí là bạn đã bị loại nhưng lại không hề biết nguyên nhân chính là gì? Nếu bạn đã rơi vào trường hợp đó thì trong phần này chúng tôi sẽ nói ra cho bạn những lý do khiến cho bạn bị “out” không biết lý do.

- Có thể là do bạn gửi nhầm địa chỉ email đến nhà tuyển dụng, cũng đã có rất nhiều người đã nhầm địa chỉ email nhà tuyển dụng, khi gửi đi rồi mà không kiểm tra lại.

- Cũng có thể là do bạn làm sai yêu cầu của nhà tuyển dụng, trong JD công việc không yêu cầu gửi CV tiếng Trung thế nhưng bạn muốn chứng tỏ khả năng của bản thân vì thế đã gửi tiếng Trung nhưng vô tình làm cho nhà tuyển dụng khó chịu và đã loại bạn vì không làm đúng yêu cầu.

- Cũng có thể là do bạn đã sử dụng mẫu CV bằng tiếng Trung, nhưng lại không có chỉnh sửa gì, chỉ download mẫu CV bằng tiếng Trung xuống và cứ thế sử dụng, không soát lại lỗi chính tả và những lỗi khác, lý do này cũng khiến cho bạn bị loại.

- Sai lỗi chính tả quá nhiều trong CV tiếng Trung, tiếng Trung là một thứ tiếng nước ngoài, chính vì thế mà không thể nào tránh khỏi những sai lầm khi viết. Mà ngoại ngữ mà sai chính tả thì không dám hình dung nó sẽ như thế nào? Sẽ gây khó chịu và ức chế cho nhà tuyển dụng vô cùng đó.

- “Râu ông nọ cắm cằm bà kia” khi viết CV xin việc tiếng Trung với vị trí công việc kế toán, thế nhưng nội dung bên trong lại là công việc nhân viên kinh doanh. Đây chính là sai lầm “ngớ ngẩn” và lớn nhất của bạn khi viết CV. Khi bạn lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia như vậy sẽ khiến cho nhà tuyển dụng thấy bạn không chuyên nghiệp và không tìm hiểu kĩ về công việc.

- Quá dài dòng, bản chất của CV xin việc chính là bản tóm tắt khả năng của chính bạn. Nếu như bạn viết quá dài dòng văn tự như một cuốn tiểu thuyết thì nhà tuyển dụng cũng không có thời gian để đọc CV. Như vậy cũng khiến bạn bị loại một cách nhanh chóng.

Đó chính là một số lý do khiến cho CV tiếng Trung của bạn gửi đi nhưng không có hồi âm, khi đã biết lý do mình bị loại thì chắc hẳn bạn sẽ không mắc lỗi đúng không? Để cơ hội việc làm đến với bạn tốt nhất thì bạn chú ý đến CV của mình trước khi gửi cho nhà tuyển dụng nhé.

3. Mách bạn cách viết CV tiếng Trung đúng chuẩn

Với những bạn sinh viên mới ra trường, hoặc với những người mà bạn chưa bao giờ tiếp xúc với cách viết CV tiếng Trung thì đừng rời mắt khỏi bài viết này, vì ngy sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết và tải mẫu CV tiếng Trung nhanh chóng và thu hút nhà tuyển dụng.

Cho dù là CV nào thì bạn cũng phải đảm bảo CV phải đủ các mục, các nội dung chính như sau: Thông tin cá nhân, trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng mềm, kinh nghiệm làm việc. Đó là những nội dung chính mà bạn cần phải đảm bảo trong CV

Mách bạn cách viết CV tiếng Trung đúng chuẩn

3.1. Cách viết thông tin cá nhân trong CV tiếng Trung

Thông tin cá nhân là phần mở đầu của CV, nhà tuyển dụng cũng sẽ đọc phần này của bạn đầu tiên, chính vì thế mà bạn cần phải đảm bảo những nội dung trong thông tin cá nhân đầy đủ và chính xác nhất.

Trong nội dung thông tin cá nhân, bạn cần phải trình bày: Họ tên, số điện thoại, ngày tháng năm sinh, địa chỉ sinh sống, email. Trong các thông tin này, bạn chú ý hai điều chính là số điện thoại và địa chỉ email. Để chắc chắn nhà tuyển dụng liên lạc được với bạn thì bạn hãy ghi số máy bàn hoặc số của một người thân nữa. Còn địa chỉ email thì không nên để những địa chỉ mang tính thiếu chuyên nghiệp, và không tôn trọng nhà tuyển dụng. Nếu như đang sỡ hữu email như tên nick name thì hãy đổi lại thành họ tên bạn hoặc họ tên bạn + vị trí ứng tuyển.

Đó chính là mở đầu tuyệt vời khiến cho bạn tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng đó. Đừng để mở đầu của mình là thảm họa nhé.

3.2. Cách viết trình độ học vấn trong CV tiếng Trung

Trong phần này bạn cũng không cần phải trình bày quá dài dòng, chỉ cần  đủ thông tin học vấn là được. Vì nhà tuyển dụng cũng chỉ muốn xem bạn có đủ trình độ học vấn để đáp ứng công việc hay không? Hãy ưu tiên những bằng cấp có liên quan đến công việc hoặc liên quan đến tiếng Trung nhé.

Bên cạnh việc đưa vào trình độ học vấn, và bằng cấp thì bạn cũng có thể đưa thêm vào chứng chỉ tiếng Trung của mình. Nó sẽ làm cho CV của bạn trở nên sinh động và thuyết phục hơn bao giờ hết.

Ví dụ: Viết trình độ học vấn trong CV xin việc ngân hàng của bạn

Trường đại học Công Đoàn – Khoa tài chính ngân hàng

Xếp loại bằng: Giỏi

Điểm tổng kết: 9.0

Chứng chỉ tiếng Trung: Xếp loại khá

Đó chính là một ví dụ mà bạn có thể dựa vào để xem cách viết cũng như cách trình bày như thế nào.

3.3. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Trung

Mục tiêu nghề nghiệp cũng khá quan trọng, nó đóng góp một phần nào đó vào việc bạn có trúng tuyển hay không? Chỉ với vài dòng mục tiêu như vậy cũng đã đủ để nhà tuyển dụng đánh giá bạn có phải người cầu tiến hay người có chí hướng trong công việc hay không? Đừng để điều đó làm, rào cản đến với công việc của bạn, chỉ cần chú ý một chút thì CV tiếng Trung của bạn sẽ hoàn hảo ngay.

Trong phần mục tiêu nghề nghiệp này, trước khi viết hãy tìm hiểu xem mục tiêu của doanh nghiệp bạn muốn ứng tuyển là gì? Sau đó hãy viết mục tiêu của mình.

Ví dụ: Vị trí ứng tuyển là nhân viên biên tập

“Mục tiêu: Hy vọng sau hai tháng thử việc sẽ được trở thành nhân viên chính thức của công ty.

Sau khi trở thành nhân viên chính thức, sẽ cố gắng đạt thành tích cao trong công việc và trở tổ trưởng.

Trong vòng từ 1-2 năm làm việc sẽ cố gắng trở thành trưởng phòng biên tập, và sẽ dùng hết những khả năng và kinh nghiệm của mình để có thể đem lại hiệu quả làm việc cao nhất. Hỗ trợ, phối hợp với nhân viên trong phòng đem lại hiệu suất làm việc caom giúp công ty phát triển mạnh hơn.”

Mục tiêu việc làm đối với mỗi vị trí và công việc khác nhau, bạn hãy linh động trong cách viết mục tiêu trong CV của mình để nó không trở thành sự chú ý của nhà tuyển dụng nhé.

3.4. Cách viết phần kỹ năng trong CV tiếng Trung

Với tùy công việc, cũng như vị trí ứng tuyển khác nhau mà bạn có thể có cách trình bày những kỹ năng của mình. Hãy ưu tiên những kỹ năng phù hợp với công việc và hỗ trợ cho công việc của bạn nhé. Ví dụ, nếu như bạn ứng tuyển công việc nhân viên biên tập thì hãy ưu tiên những kỹ năng viết lách, kỹ năng thu thập và xử lý thông tin, kỹ năng trình bày,...còn nếu như bạn ứng tuyển với vị trí là nhân viên bán hàng thì hãy ưu tiên những kỹ năng như: Giao tiếp, ứng xử,...

Tóm lại, tùy thuộc vào công việc cũng như vị trí mà bạn ứng tuyển thì bạn có thể linh hoạt trong cách viết kỹ năng. Với những kỹ năng thì bạn có thể chấm điểm cho từng kỹ năng đó.

3.5. Cách viết kinh nghiệm việc làm trong CV tiếng Trung

Nếu đã có những kinh nghiệm để trong công việc này thì bạn hãy làm nổi bật phần này nên nhé. Vì đa số nhà tuyển dụng đều mong muốn tuyển những người đã có kinh nghiệm để không mất quá nhiều thời gian vào đào tạo lại. Còn nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì bạn cũng không nên để trống mục này. Hãy vận dụng hết tất cả quãng thời gian làm thêm của sinh viên để có thể ghi vào mục này.

Bạn hãy ghi cụ thể công việc đó của mình, vị trí làm việc và những công việc hàng ngày bạn làm ở vị trí đó. Hãy sắp xếp kinh nghiệm làm việc theo mốc thời gian cụ thể, chứ đừng để thời gian lộn xộn, như vậy sẽ rất rối mắt khi xem đấy nhé.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách viết CV tiếng Trung để trinh phục nhà tuyển dụng nhanh nhất, nếu không có thời gian viết thì bạn cũng có thể sử dụng mẫu CV xin việc bằng tiếng Trung, và tải mẫu CV tiếng trung ngay tại trang web này. Ngoài ra trên Timviec365.com.vn bạn còn có thể tạo được các ngôn ngữ khác nhau như CV tiếng Việt, CV xin việc bằng tiếng Hàn, CV tiếng Nhật hoàn toàn miễn phí. 

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn trên đây, hy vọng bạn đã cách viết CV tiếng Trung và tải mẫu CV tiếng trung đẹp để chinh phục nhà tuyển dụng.