Hotline: 0981509188

CV tiếng Nhật giúp bạn ứng tuyển việc làm tại các công ty Nhật Bản. Hãy tham khảo cách viết CV tiếng Nhật chuẩn và tải mẫu CV đẹp, miễn phí cho mọi ngành nghề

Mẫu CV Tiếng Nhật

hành chính nhân sự 01

hành chính nhân sự 01

hành chính nhân sự 02

hành chính nhân sự 02

Bán hàng 04

Bán hàng 04

Bán hàng 05

Bán hàng 05

Bán hàng 08

Bán hàng 08

Kế toán 02

Kế toán 02

xây dựng 03

xây dựng 03

Xuất nhập,khẩu 07

Xuất nhập,khẩu 07

Khi tạo CV tiếng Nhật, hầu hết các công ty thích các CV viết tay. Nhưng, nếu bạn cảm thấy các kỹ năng Kanji của mình không ổn, hãy nhờ sự hỗ trợ từ các trang web, chẳng hạn như Timviec365.com.vn. Và nếu bạn là người lần đầu tiếp xúc với cách viết CV tiếng Nhật, hãy theo dõi những chia sẻ về bí quyết viết CV sau đây của chúng tôi. 

1. Mẫu CV tiếng Nhật là gì?

Mẫu CV tiếng Nhật
Mẫu CV tiếng Nhật

Mẫu CV tiếng Nhật là gì? Và nó được sử dụng để làm gì? Có khá nhiều thông tin hiện nay thông điệp cho chúng ta thấy rằng, một mẫu CV xin việc là một tài liệu khá chi tiết về những giá trị của bản thân chúng ta, đặc biệt CV làm bật lên những thế mạnh, năng lực của một cá nhân nào đó nhằm thuyết phục cho các doanh nghiệp biết họ chính là những cá nhân phù hợp nhất cho các vị trí tuyển dụng. 

Vậy mẫu CV tiếng Nhật bản chất cũng như những mẫu CV xin việc khác. Tuy nhiên, mẫu CV xin việc tiếng Nhật được thực hiện bằng các thiết kế hình thức cũng như nội dung hoàn toàn bằng tiếng Nhật. CV tiếng Nhật được các ứng viên có nhu cầu xin việc tại các doanh nghiệp quốc tế Nhật Bản ứng tuyển. CV tiếng Nhật được nghiên cứu kỹ càng trước khi viết và đầu tư hơn, bởi nhiều nghiên cứu cho rằng các nhà tuyển dụng Nhật Bản khó tính và có nhiều yêu cầu hơn so với các nhà tuyển dụng ở các quốc gia khác. 

2. Những điểm quan trọng cần lưu ý trước khi viết CV tiếng Nhật

cv tiếng nhật lưu ý
Viết CV tiếng Nhật cần chú ý những điều gì?

Mặc dù một số doanh nghiệp Nhật Bản có thể thích và ưa chuộng những cách thức truyền thống như một bản CV viết tay. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, hầu hết các doanh nghiệp Nhật đã chấp nhận những mẫu CV xin việc online hoặc được đánh máy chuyên nghiệp. Nếu bạn mắc các lỗi trong mẫu CV xin việc tiếng Nhật, bạn lại phải tiếp tục làm lại những mẫu CV mới. Vì vậy, hãy lưu ý rằng, khi tạo CV tiếng Nhật, bạn cần sao lưu các bản, hoặc in ra giấy cứng để sử dụng trong những trường hợp cần thiết. Ngay cả khi tiếng Nhật không phải là ngôn ngữ đầu tiên của bạn, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những nỗ lực của bạn trong quá trình tạo ra một bản CV. 

Nếu CV xin việc tiếng Nhật của bạn cần được gửi qua bưu điện, hãy sử dụng một phong bì lớn thay vì gấp nó làm đôi. Đặt tất cả các tài liệu hỗ trợ ứng tuyển trong một tệp rõ ràng theo thứ tự các yêu cầu được liệt kê trong thông báo tin tuyển dụng. Ngay cả khi bạn tự tin nhất về các kỹ năng sử dụng tiếng Nhật của mình, thì tốt nhất là vẫn nên nhờ những mối quan hệ của bạn - những người đã quen thuộc với việc viết CV tiếng Nhật để kiểm tra và đọc CV mà bạn đã viết. Vì rất có thể nó sẽ xác định xem bạn có được gọi tham gia vào một cuộc phỏng vấn hay tiến hành những bước tiếp theo trong quá trình sàng lọc ứng viên hay không, hãy đặc biệt chú ý đến các chi tiết và nhờ ai đó kiểm tra CV của bạn. 

Không sao chép nội dung của bản CV này để sử dụng cho nội dung CV của một công việc khác. Ngay cả khi bạn tự hào về các công việc trước đây của bạn, nhưng nếu thực sự nó không liên quan đến các công việc bạn đang ứng tuyển thì điều này cũng trở thành vô nghĩa. 

3. Hướng dẫn cách viết CV tiếng Nhật hay nhất

cách viết cv tiếng nhật
Cách viết CV xin việc bằng tiếng Nhật

Giống như ở hầu hết các quốc gia khác, việc xin việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản, bạn cũng sẽ được yêu cầu một bản CV xin việc tiếng Nhật, bất kể đó là công việc bán thời gian, toàn thời gian,.. Tuy nhiên, CV xin việc của Nhật Bản có những yêu cầu về cấu trúc khá nghiêm ngặt, vì vậy, hãy chắc rằng bạn đã tuân thủ những quy tắc khi thực hiện cách viết CV tiếng Nhật mẫu. 

3.1. Thông tin cá nhân trong CV tiếng Nhật 

Cũng như thông tin liên hệ ở các bản CV bằng tiếng Anh hay CV bằng tiếng Việt khác, CV xin việc tiếng Nhật cũng nên cung cấp các dữ liệu thông tin cơ bản về tên gọi, năm sinh, quê quán, số điện thoai cá nhân hay địa chỉ email,... Điều này sẽ cho nhà tuyển dụng biết bạn là ai, nhận dạng bạn với các ứng viên còn lại. 

Lưu ý rằng, ngoài tên gọi bằng tiếng Việt không dấu (chẳng hạn như: Tran Thi Ngoc) thì hãy phiên âm tên của bạn ra thành tiếng Nhật. Về năm sinh, trong ngôn ngữ Nhật, hãy nhớ nguyên tắc sắp xếp thời gian, cụ thể trong tiếng Việt, chúng ta viết tuần tự ngày, tháng rồi đến năm. Tuy nhiên, trong tiếng Nhật thì bạn cần đảo ngược các thứ tự này thành năm, tháng, ngày. 

 • Ví dụ đúng: 1996年07月26日生
 • Ví dụ sai: 26/07/1996

3.2. Trình độ học vấn trong CV tiếng Nhật

Nói chung, viết từ cũ nhất đến mới nhất. Đối với giáo dục, hãy viết năm bạn bắt đầu và năm bạn tốt nghiệp trên các dòng riêng biệt. Bao gồm các chuyên ngành và chủ đề nghiên cứu của bạn khi thích hợp. Nói chung, nó được chấp nhận để viết hai độ cuối cùng của bạn. 

Cũng như việc ghi ngày tháng năm sinh, khi viết thời điểm bạn bắt đầu và kết thúc một khóa học, bạn cũng nên tuân thủ quy tắc này. Viết theo cấu trúc năm, tháng và cuối cùng là ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thông tin cho nhà tuyển dụng biết về số điểm trung bình mà bạn đã tích lũy trong quá trình học tập và nghiên cứu của mình. 

Đối với các sinh viên mới ra trường, ít có kinh nghiệm thực tế, bạn có thể biến trình độ học vấn của mình thành một nội dung công phu hơn. Chẳng hạn như việc giải thích rõ hơn về chuyên ngành của bạn, bạn đã được đào tạo qua những nghiệp vụ ngoài nghiệp vụ chính mà có thể hỗ trợ cho công việc. Bạn chỉ cần căn chỉnh trình độ học vấn của mình sao cho hợp lý nhất, đừng đề cập đến những lớp học quá xa thời điểm hiện tại, tốt nhất là chỉ nên đưa các cấp bậc cao nhất về giáo dục của bạn. 

3.3. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Nhật

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Nhật rất được đề cao và chú trọng. Vì vậy, tốt nhất bạn hãy tự viết nó chứ không nên tham khảo ở những khuôn mẫu có sẵn. Mục tiêu cần thiết thực, có tính khả thi, nói lên nguyện vọng của bạn đối với doanh nghiệp và kèm theo những gì bạn có thể cống hiến cho doanh nghiệp. Trong mục tiêu, tránh viết lan man, chung chung nhưng lại không có điểm nhấn, không mang lại một sự hấp dẫn nào. Đừng viết mong muốn được thăng tiến trong công việc ở một vài năm tới, mà hãy nói trong 5 năm nữa, tôi sẽ phấn đấu lên vị trí trưởng phòng. 

3.4. Kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Nhật

Đối với lịch sử công việc, hãy chỉ liệt kê các công việc toàn thời gian. Đối với các doanh nghiệp Nhật Bản, hầu như công việc làm thêm hay bán thời gian của các ứng viên là sinh viên không có ý nghĩa gì với họ. Họ cần nhiều hơn thế, và nếu không có kinh nghiệm làm việc đủ lớn, bạn hãy dành thời gian để đầu tư cho một nội dung mà bạn xem đó là thế mạnh của bạn. 

Khi viết kinh nghiệm làm việc, hãy bao gồm cả tên doanh nghiệp, thời gian làm việc, vị trí đảm nhiệm, phác thảo một số nội dung chính về nhiệm vụ của bạn, hoặc những số liệu về những thành tích thì càng tốt. Một điểm lưu ý trong khi viết kinh nghiệm ở CV tiếng Nhật nữa đó là, nếu như ở các CV xin việc xuất nhập khẩu hay CV ngành nghề khác, chúng ta được khuyên là không nên bao gồm lý do nghỉ việc, tuy nhiên đối với các nhà tuyển dụng Nhật Bản, họ lại rất quan tâm đến việc này. Chính vì vậy, hãy viết trung thực và rõ ràng về việc bạn từ bỏ công việc trước đây của mình nhé. Quan trọng hơn là nếu bạn có nhiều kinh nghiệm, hãy sắp xếp chúng theo thứ tự cấu trúc thời gian đảo ngược. 

3.5. Kỹ năng trong CV tiếng Nhật

Bao gồm vào nội dung này những yêu cầu mà nhà tuyển dụng Nhật Bản đang tìm kiếm. Để nắm bắt được điều này, hãy thực hiện nghiêm túc việc nghiên cứu kỹ bảng mô tả công việc của công ty bạn đang ứng tuyển. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng, bạn cũng không được liệt kê quá khủng khiếp các kỹ năng làm việc. Chỉ liệt kê trung thực những gì bạn sở hữu, nếu bạn nói dối, có thể những kỹ năng đó sẽ được nhà tuyển dụng Nhật Bản áp dụng như một bài kiểm tra trong cuộc phỏng vấn với bạn. 

3.6. Chú ý đến CV xin việc có ảnh 

Một điểm đặc biệt trong cách viết CV xin việc bằng tiếng Nhật là gì? Đó chính là ảnh cá nhân. Ở Nhật Bản, ảnh đính kèm trong CV xin việc đóng một vai trò khá lớn. Điều này không có ý nghĩa rằng bạn có quan trọng khi bạn hấp dẫn hay không hấp dẫn, mà một bức ảnh đôi khi sẽ phản ánh được những đặc điểm cho rằng bạn là người đáng tin cậy hay có chăm chỉ hay không? Bạn có thể đến một Studio để chụp một bức ảnh chuyên nghiệp. Hãy chắc rằng đó là một bức ảnh gần với thời điểm bạn ứng tuyển nhất (trong 3 - 6 tháng) và được chụp với một phông nền đơn giản với kích thước phù hợp (thường là 3 nhân 4cm). 

Một lưu ý bên lề rằng, hãy trông giống như bức ảnh bạn đính kèm ở CV trong khi đi phỏng vấn. Chẳng hạn nếu trong bức ảnh bạn đeo kính, thì lúc đi phỏng vấn bạn cũng nên đeo nó. Mặc một bộ đồ tối màu với áo sơ mi trắng, có thắt cà vạt đối với ứng viên là nam giới. CÁc nhà tuyển dụng rất đề cao văn hóa khi đi xin việc, chính vì vậy, không những ở CV mà những chi tiết nhỏ từ trang phục, đến tác phong lúc phỏng vấn, bạn cần chuyên nghiệp nhất có thể. 

3.7. Một số từ vựng phổ biến trong CV tiếng Nhật

Khi viết CV tiếng Nhật, bạn cần bổ sung thêm từ vựng của mình để làm phong phú hơn cách hành văn của bạn:

 •  (記入日) - Ngày ứng tuyển - KINYUBI
 •  (氏名) - Tên riêng - SHIMEI
 •  (写真) - Hình ảnh cá nhân - SHASHIN
 •  (生年月日) - Ngày sinh, tuổi và giới tính - SEINENGAPPI
 •  (現住所) - Địa chỉ hiện tại - GENJUSHO
 •  (電話) - Số điện thoại - DENWA
 •  (連絡先) - Thông tin liên hệ - RENRAKUSAKI
 •  (学歴) - Quá trình học tập - GAKUREKI
 • (職歴) - Kinh nghiệm nghề nghiệp - SHOKUREKI
 • (免許・資格) - Bằng cấp và chứng chỉ - MENKYO & SHIKAKU
 • (志望の動機特技、好きな学科など) - Năng, lực kỹ năng, mục tiêu...
 • (扶養家族数) = Số điện thoại người liên hệ khác - FUYOKAZOKUSU

4. Tạo và tải CV mẫu CV xin việc tiếng Nhật tại Timviec365.com.vn

tạo cv tiếng nhật
Tạo CV tiếng Nhật online trên timviec365.com.vn

Tại sao chúng tôi muốn giới thiệu CV tiếng Nhật tại Timviec365.com.vn mà không phải là một địa điểm khác? Như đã nói ngay từ đầu, đối với những cá nhân tiếp xúc với cách viết CV xin việc bằng tiếng Nhật lần đầu, có thể bạn sẽ khá hoang mang vì không biết bắt đầu từ đâu. Chưa kể, với sự phức tạp trong ngôn ngữ Nhật Bản cùng với sự khó tính của các nhà tuyển dụng, một mẫu CV tiếng Nhật chuẩn download là một thách thức khó khăn. 

Chính vì thế, sự có mặt của internet và các website cung cấp làm CV tiếng Nhật cũng như download mẫu CV xin việc bằng tiếng Nhật là một lợi ích dành cho các ứng viên thông minh, biết cập nhật xu hướng. 

4.1. Hỗ trợ tùy chỉnh đơn giản, dễ sử dụng

Mẫu CV xin việc tiếng Nhật chuẩn giờ đây chẳng có gì quá khó khăn nếu như chúng được tạo ra tại Timviec365.com.vn. Không ép buộc người dùng vào một khuôn mẫu cụ thể nào, không đề cao các mẫu CV được viết chung chung, không có điểm nhấn. Đó chính là lý do mà bạn dường như có thể hóa thân thành một chuyên gia viết CV khi được chủ động tùy chỉnh những nội dung bên trong bản CV tiếng Nhật của mình. Các thao tác không khác mấy so với khi bạn thực hiện soạn thảo văn bản. Bạn có thể hô biến nội dung trong CV sao cho phù hợp nhất, nói lên được những điểm tuyệt vời nhất của bạn. 

4.2. Mẫu CV tiếng Nhật file word đã không còn hấp dẫn

Tiếng Nhật đã là một ngôn ngữ cần sử dụng đến các ứng dụng soạn thảo riêng thì mới có thể tạo được CV. Giờ đây, khi bạn viết mẫu CV tiếng Nhật file word, bạn có chắc chắn những nội dung bên trong CV của bạn được bảo đảm một cách đầy đủ và an toàn hay không? Tất nhiên, là không rồi. Định dạng tệp word cho CV mẫu tiếng Nhật ngày nay đã không còn phổ biến, bởi chúng gặp một số khuyết điểm về lỗi hiển thị khi gửi tài liệu trực tuyến. Tuy nhiên, mẫu CV định dạng PDF như là một định dạng quốc dân cho hình thức đến nội dung trong CV của bạn được an toàn nhất có thể. CV của Timviec365.com.vn vẫn tuân thủ theo định dạng này. Thật tuyệt vời phải không nào?

4.3. Tải mẫu CV tiếng Nhật chỉ trong 2 phút

Chưa bao giờ tải CV tiếng Nhật chuẩn lại diễn ra một cách thần tốc đến thế. Chỉ cần tạo xong, đảm bảo bạn đã đăng ký hay đăng nhập vào hệ thống của Timviec365.com.vn là mẫu CV bạn vừa tạo đã nằm gọn ở thư mục máy tính của bạn. Quá cơ bản và đơn giản phải không nào?

Một mẫu CV tiếng Nhật được viết tốt sẽ khiến cho sự nghiệp đến gần với bạn hơn. Nằm lòng những bí kíp đã chia sẻ trên đây để có thể tạo ra những mẫu CV xin việc bằng tiếng Nhật và cách để tải mẫu CV xin việc tiếng Nhật tuyệt vời nhất nhé!