Hotline: 0981509188

Cách viết CV tiếng Hàn là chủ đề được nhiều bạn quan tâm, minh chứng cụ thể chính là lượt tải và lưu CV tiếng Hàn của ứng viên trên site đang ngày càng nhiều.

Mẫu CV Tiếng Hàn

Bất động sản 04

Bất động sản 04

sinh viên mới ra trường 07

sinh viên mới ra trường 07

Kế toán 04

Kế toán 04

Mẫu CV dòng thời gian

Mẫu CV dòng thời gian

CV dạng văn bản

CV dạng văn bản

kinh doanh 08

kinh doanh 08

xây dựng 04

xây dựng 04

Xuất nhập,khẩu 03

Xuất nhập,khẩu 03

Cách viết CV tiếng Hàn đang là chủ đề được nhiều bạn quan tâm, minh chứng cụ thể chính là lượt tải và lưu topcv tiếng Hàn của ứng viên trên site đang ngày càng nhiều. Trong giai đoạn mở cửa kinh tế hội nhập đa quốc gia này thì nước ta đang thu hút được khá nhiều ông trùm đầu tư nước ngoài, điển hình là Hàn Quốc. Điều này cũng mang lại nhiều cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực nước ta. Tuy nhiên một trong những khó khăn mà các bạn thường gặp phải trong quá trình tiếp cận với việc làm là không biết cách viết CV xin việc tiếng Hàn sao cho thu hút được sự quan tâm của nhà tuyển dụng. Do vậy trong bài viết dưới đây tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những bí quyết để bạn tạo ra được siêu phẩm – CV thu hút nhà tuyển dụng!

1. Bố cục CV xin việc tiếng Hàn có khác gì so với CV tiếng Việt không?

Trên thực tế thì CV xin việc chính là tờ quảng cáo về khả năng làm việc của ứng viên nên chắc hẳn những thông tin cơ bản hay bố cục của hai mẫu CV này đương nhiên cũng không khác nhau gì nhiều. Nó phụ thuộc khá nhiều vào yêu cầu cũng như sự đòi hỏi của nhà tuyển dụng đối với CV tiếng Hàn của bạn.

Bên cạnh đó, cũng không có nhiều doanh nghiệp Hàn yêu cầu viết CV theo mẫu riêng hay quy định nào cụ thể cả. Nên đa phần các bạn ứng viên sẽ lựa chọn những mẫu CV được thiết kế sẵn, như Timviec365.com.vn cũng cung cấp đến các bạn cách  tạo CV online bằng tiếng Hàn miễn phí. Đương nhiên các mẫu đều đã có phần thông tin gợi ý được sắp xếp với những bố cục chuẩn. Cụ thể như:

개인 정보 - Thông tin cá nhân, bao gồm:

이름 - Họ và tên;

생년월일 - Ngày tháng năm sinh;

섹스 - Giới tính;

핸드폰 - Số điện thoại

이메일 - Email;

신분증번호 - Số CMND;

영구주소 - Địa chỉ thường chú.

Bố cục CV tiếng Hàn

Ngoài ra, cũng có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc họ yêu cầu thêm một số thông tin khác cần phải cung cấp trong CV như: 출생지 - Nơi sinh, 국적 - Quốc tịch,결혼 여부 - Tình trạng hôn nhân…

- 학습 과정/ 교육수준 - Quá trình học tập/ trình độ học vấn;

- 경력사항 - Kinh nghiệm làm việc;

- 기다능력- Kỹ năng;

- 취미 - Sở thích;

- 참고자 - Người tham chiếu.

2. Cách viết CV tiếng Hàn đạt tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng

2.1. Thông tin cá nhân

Là CV tiếng Hàn nên các bạn cần phải viết cả tên bằng tiếng Hàn và tiếng Việt (viết không dấu). Ngoài ra phần ngày tháng năm sinh thì tiếng Hàn cũng có cách viết khác với CV tiếng Việt hay mẫu CV tiếng Nhật, đó là viết theo trình tự năm – tháng – ngày.

Ví dụ: 1995년03월20일

2.2. Quá trình học tập/ trình độ học vấn

Với phần nội dung này thì các bạn sẽ trình bày như bình thường giống với tiếng Việt, một số nội dung cần liệt kê là: ngày tháng, trường học, chuyên ngành.

Tuy nhiên các bạn nên biết người Hàn quốc nói chung và các doanh nghiệp Hàn họ rất chú trọng vấn đề về học vấn, nên khi viết phần nội dung này các bạn cần phải viết một cách chi tiết và cẩn thận. Đương nhiên cần phải viết chính xác những thông tin về bản thân. Hệ GPA Hàn dựa theo quy chuẩn khác với chúng ta, đó là thang 5 chứ không phải thang 4 nên các bạn không nên áp dụng thang 4 của chúng ta trong khi viết CV tiếng Hàn. Nên quy đổi thành thang 5 nhưng khi đổi bạn cần phải chắc chắn đó là chính xác. Hoặc bạn chỉ đưa thông tin về học vấn Trung cấp trở lên và sắp xếp thời gian gần đây lên trước.

Cách viết CV tiếng Hàn đạt tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng

2.3. Kinh nghiệm làm việc

Đối với phần nội dung này thì các bạn nên sử dụng thêm một số cấu trúc câu như:

- Làm tình nguyện viên tại … - 에서의 봉사활동... Hoặc Hoạt động tình nguyện –봉사활동;

- Làm thực tập sinh tại … - 에서 인턴쉽  Hoặc Thực tập sinh –인턴쉽;

- Kinh nghiệm làm việc: 업무 경력;

- Vị trí làm việc: 직위;

- Lí do nghỉ việc: 퇴사사유;

Về quy tắc chung viết CV xin việc bằng tiếng Hàn thì các bạn cũng sẽ thực hiện giống như CV tiếng Việt, chỉ đưa ra những kinh nghiệm là việc liên quan đến vị trí ứng tuyển, không nên đưa những kinh nghiệm làm việc có thời gian làm việc quá ngắn dưới 3 tháng, vì như vậy không khác gì bạn nói với nhà tuyển dụng bạn chỉ là người thích “nhảy” việc.  Chính vì vậy nên cân nhắc thật kỹ nội dung trước khi viết và phải đảm bảo nó không lan man, phải liên quan đến vị trí ứng tuyển hiện tại.

2.4. Kỹ năng

Một lần nữa chứng minh được khả năng làm việc của mình thì các bạn cần phải đưa ra được các kỹ năng trong CV của mình nổi bật hơn so với những ứng viên còn lại. Và thực tế thì mỗi doanh nghiệp đều mong muốn tìm kiếm được ứng viên có nhiều kỹ năng. Bởi đó mới thực sự là yếu tố quyết định thành công. Tuy nhiên về nội dung phần kỹ năng chi tiết của mỗi lĩnh vực, mỗi vị trí đều khác nhau, nên chúng tôi gợi ý với các bạn một vài kỹ năng cơ bản mà nhiều nhà tuyển dụng kỳ vọng ở ứng viên:

의사 소통능력 - Kỹ năng giao tiếp;

협정/ 프리젠테이션 능력능력 - Kỹ năng thương lượng/thuyết trình;

컴퓨터능력 - Kỹ năng sử dụng máy tính;

분석 능력 - Kỹ năng phân tích;

외국어 기능 학력 - Kĩ năng ngoại ngữ;

컴퓨터 사용 능력이 있는 - Kĩ năng máy tính cơ bản.

Thường thì các doanh nghiệp Hàn quốc hay những tổ chức yêu cầu ứng viên viết CV tiếng Hàn đều yêu cầu khá cao về trình độ ngoại ngữ, và cả tin học vì đó là 2 yếu tố cần sử dụng thành thạo để tiếp thu cũng như thực hiện công việc được hiệu quả hơn. Có thể các bạn chưa biết, tại Hàn những sinh viên sau khi tốt nghiệp mà muốn tìm việc thì phải sở hữu trong tay chứng chỉ tin học. Đương nhiên nếu bạn tìm việc tại các doanh nghiệp Hàn thì ít nhất bạn cũng cần phải đáp ứng được điều đó. Một trong những cách giúp bạn viết được phần này đúng với tâm lý của nhà tuyển dụng đó chính là tìm hiểu cũng như nghiên cứu thật kỹ bản mô tả chi tiết công việc. Khi đó bạn sẽ biết được nhà tuyển dụng yêu cầu cũng như đòi hỏi kỹ năng nào ở ứng viên.

3. Thủ thuật lưu và tải mẫu CV tiếng Hàn trên timviec365.com.vn

Thủ thuật lưu và tải mẫu CV tiếng Hàn trên timviec365.com.vn

Hiện nay, tại Timviec365.com.vn đang cung cấp khá nhiều mẫu CV tiếng Hàn phù hợp với cả những bạn chưa có kinh nghiệm làm việc. Các bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ site rồi chọn CV tiếng Hàn là có thể chọn mẫu phù hợp với vị trí ứng tuyển của mình. Sau khi đã viết xong thì các bạn nên dành một chút thời gian để kiểm tra lại CV một lần trước khi tải về. Để chắc chắn CV tiếng Hàn của bạn đã hoàn hảo và không còn tồn tại bất cứ một vài lỗi sai nào như sai chính tả, sai lỗi câu văn,... Ngoài ra trên Timviec365.com.vn còn rất nhiều mẫu CV xin việc ngành nghề khác nhau như mẫu CV xin việc kế toán, CV Marketing, CV It,... và nhiều mẫu CV ngôn ngữ khác giúp bạn có nhiều lựa chọn mẫu CV phù hợp với vị trí mà mình mong muốn ứng tuyển. 

Khi đã ưng ý với siêu phẩm CV xin việc của mình thì các bạn sẽ thực hiện thao tác, chọn lưu và tải mẫu CV tiếng Hàn. Màn hình giao diện sẽ hiện lên cửa sổ nhỏ để bạn có thể nhập tên file khi Download mẫu CV tiếng Hàn miễn phí. Và chỉ sau 1 giây thôi, thì mẫu CV xin việc tiếng Hàn đã có trong máy của bạn và bạn dễ dàng gửi cho nhà tuyển dụng nhanh chóng.

Với doanh nghiệp Hàn, nhà tuyển dụng cũng sẽ khó tính hơn với một số doanh nghiệp trong nước. Chưa kể văn hóa làm việc của họ cũng khác so với chúng ta, họ quy củ và nhiều quy định hơn. Chính vì vậy khi viết CV tiếng Hàn các bạn cũng nên thật cẩn thận và chúc bạn thành công cùng timviec365.com.vn!