Hotline: 0981509188

CV tiếng Anh đẹp là tín hiệu khởi đầu tốt trong hành trình tìm việc. Timviec365.com.vn mang đến cho bạn mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh đáp ứng yêu cầu tuyển dụng

Mẫu CV Tiếng Anh

Bán hàng 09

Bán hàng 09

IT

IT

Bảo hiểm

Bảo hiểm

Tiếp thị quảng cáo

Tiếp thị quảng cáo

Chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng

Xây dựng

Xây dựng

Bất động sản 01

Bất động sản 01

Bất động sản 02

Bất động sản 02

IT phần cứng mạng 07

IT phần cứng mạng 07

Kế toán 07

Kế toán 07

kinh doanh 02

kinh doanh 02

kinh doanh 05

kinh doanh 05

xây dựng 06

xây dựng 06

...Nghe bài báo gần đây có hay nhắc đến vấn đề việc làm và thất nghiệp nhiều, sự lo lắng lại hiện trên khuôn mặt của người thanh niên đó, người đang bước vào ngưỡng cửa của sự trưởng thành. Vài hôm trước đây, anh có gửi CV tiếng Anh vào một công ty tuyển dụng, thế nhưng đến giờ vẫn bặt vô âm tín. Ánh mắt của anh xa xăm như đang mất dần hy vọng.

Cơn bão đầu tiên mà bất kỳ một người trường thành nào đều cũng phải đối mặt đó chính là việc làm...

Cơn bão đầu tiên người trưởng thành phải đối mặt - Việc làm
Cơn bão đầu tiên người trưởng thành phải đối mặt - Việc làm

1. CV xin việc tiếng Anh là gì?

Giúp ứng viên hiểu hơn về CV xin việc tiếng Anh
Giúp ứng viên hiểu hơn về CV xin việc tiếng Anh

Trước tiên để làm tốt một vấn đề nào đó thì bạn cần phải hiểu về nó trước đã. Đây là một điều đơn giản mà chúng ta ai cũng cần phải biết. Vậy bạn đã biết gì về CV tiếng Anh là gì hay chưa, nó có khác gì so với một CV thông thường mà bạn vẫn hay dùng hay không?

Về cơ bản thì nó cũng chẳng khác gì so với mẫu CV tiếng anh đẹp xin việc thông thường, vẫn là một bản PR hoàn hảo mà bất kỳ một ứng viên nào cũng phải gửi cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào khả năng của từng người mà có bản PR hoàn hảo, có bản lại trở nên tệ hại. CV xin việc tiếng Anh là một bản tóm tắt ngắn gọn về bản thân bạn thông qua các mục chính như: Trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm, mục tiêu và sở thích của chính bạn. Thông qua những thông tin đó mà nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn có thật sự là ứng viên sáng giá mà họ đang tìm kiếm hay không? Bạn có phải là một viên ngọc quý của nhà tuyển dụng? Đương nhiên nếu như nhà tuyển dụng cảm thấy bạn phù hợp nhất thì sẽ hồi âm lại cho bạn bằng một cuộc hẹn phỏng vấn trong tương lai gần.

Bản CV tiếng Anh mà bạn dùng để gửi đến nhà tuyển dụng đó chắc chắn sẽ phải sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh là ngôn ngữ viết CV. Như vậy nó mới thể hiện được hết những bản chất của một bản CV xin việc bằng tiếng Anh.

Như vậy, thông tin ngắn gọn trên đây cũng đã giúp bạn hiểu hơn về CV tiếng Anh rồi đúng không nào? Tuy nhiên, bạn đừng bỏ lỡ những nội dung trong các phần sau nhé, timviec365.com.vn hứa hẹn sẽ cung cấp những thông tin thú vị, bất ngờ hơn đó.

2. CV tiếng Anh tín hiệu tốt giúp chinh phục nhà tuyển dụng

CV tiếng Anh tín hiệu tốt giúp chinh phục nhà tuyển dụng
CV tiếng Anh tín hiệu tốt giúp chinh phục nhà tuyển dụng

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, con người sống hiện đại hơn và hòa nhập nhanh hơn, đặc biệt là luôn theo kịp công nghệ hiện đại. Đối với vấn đề tuyển dụng việc làm, các doanh nghiệp đều có những thay đổi phù hợp từ yêu cầu ứng viên cho đến những cách tìm kiếm thông tin ứng viên. Trên thực tế thì họ có vô vàn cách khác nhau để tìm hiểu về thông tin ứng viên như thông qua đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, hồ sơ xin việc,…Trong đó chúng ta không thể không nhắc đến CV xin việc. Nó chính là một văn bản mà bạn gửi đến nhà tuyển dụng đầu tiên để quảng bá cho mình. Đúng vậy CV xin việc tiếng Anh cũng từ đó đã thành một tín hiệu khởi đầu tốt giúp cho bạn chinh phục nhà tuyển dụng.

2.1. CV tiếng Anh – khẳng định “thương hiệu” của bạn

 CV tiếng Anh – khẳng định “thương hiệu” của bạn
 CV tiếng Anh – khẳng định “thương hiệu” của bạn

Nếu như bạn vẫn còn đang băn khoăn về công dụng của CV tiếng Anh thì giờ đây không cần phải lo lắng về nó nữa, vì nó chính là công cụ giúp bạn khẳng định được thương hiệu của cá nhân mình.

Thông qua bản CV xin việc mà bạn tự viết, đây cũng chính là cách để bạn làm quảng cáo, PR cho chính mình thông qua các nội dung liên quan đến vị trí ứng tuyển. Bạn thể hiện trình độ, kinh nghiệm và kỹ năng mang thương hiệu đặc trưng của riêng bạn. Thông qua đó nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn là người như thế nào, có phù hợp với công việc hay không?

Một CV online đúng chuẩn gửi đến nhà tuyển dụng phải đảm bảo cả về mặt nội dung và hình thức, bởi đôi khi họ sẽ không nhìn vào cái nổi bật của bạn mà sẽ nhìn vào điểm yếu đó. Chính vì thế mà cần phải hoàn thiện không điểm yếu, như vậy bạn mới có cơ hội tốt hơn. Đặc biệt khi không chỉ có mình bạn gửi CV tiếng Anh cho nhà tuyển dụng mà có hàng trăm nghìn ứng viên khác, chính vì thế mà bạn càng cần phải nhanh chóng, đẩy nhanh tốc độ bằng cách khẳng định “thương hiệu” cá nhân.

Không những thế, thông qua CV xin việc bằng tiếng Anh, bạn sẽ thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình trong đó. Với những cú pháp đúng chính tả lại càng làm tôn lên khả năng của bạn.

2.2. CV tiếng Anh “tiếng súng” mở màn cuộc đua

CV tiếng Anh “tiếng súng” mở màn cuộc đua
CV tiếng Anh “tiếng súng” mở màn cuộc đua

Có phải nhiều bạn đang nghĩ rằng viết CV bằng tiếng Anh chính điều báo hiệu cuộc đua kết thúc, không phải đâu nhé! Nó chính là một “tiếng súng” báo hiệu cuộc đua của bạn bắt đầu. Nếu như nghĩ nó là kết thúc, đương nhiên các “vận động viên” của chúng ta sẽ không thực hiện nhiệm vụ chạy về đích. Chính vì thế mà nó sẽ làm cho bạn thua cuộc.

Với một CV tiếng Anh có nội dung và hình thức tốt, sẽ giúp cho bạn có được một cuộc hẹn phỏng vấn, còn nếu như nó chưa tốt thì bạn sẽ không nhận được sự hồi âm nào từ phía nhà tuyển dụng. Có thể đây cũng chính là lý do khiến cho chàng thanh niên ở đầu bài của chúng ta chưa nhận được cuộc hẹn nào.

Bạn cần phải biết, về bản chất của CV xin việc sẽ là quảng cáo để bán chính bạn. Để bán các kỹ năng, kinh nghiệm sẽ cần phải trải qua nhiều yếu tố khác nhau như:

- Sự phù hợp với công việc

- Nội dung được trình bày một cách khoa học

- Ngắn gọn, xúc tích nhưng đầy đủ thông tin

- Thể hiện tinh thần tích cực, năng động

- Không xuất hiện những lỗi cơ bản như chính tả và ngữ pháp

Với những nội dung thể hiện đúng tâm ý của nhà tuyển dụng, nó sẽ giúp bạn tăng tốc hơn trong cuộc đua việc làm.

2.3. Mẫu CV tiếng Anh chuẩn giúp bạn “đánh bại” ứng viên khác

Chắc chắn với một vị trí việc làm tốt thì sẽ có rất nhiều bạn muốn tham gia vào công việc đó, bạn sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các ứng viên khác. Đương nhiên trong một cuộc đua thì sẽ không có sự xuất hiện của nhường nhịn. Với một núi mẫu CV bằng tiếng Anh xin việc chất cao như vậy, bạn cần phải đánh bại các đối thủ khác.

Mẫu CV tiếng Anh chuẩn giúp bạn “đánh bại” ứng viên khác
Mẫu CV tiếng Anh chuẩn giúp bạn “đánh bại” ứng viên khác

Nếu như bạn đang hiểu sai vấn đề và công dụng của CV mẫu tiếng Anh xin việc tiếng Anh thì chắc chắn bạn sẽ về đích sau, thậm chí là thua cuộc. Hãy bỏ ngay suy nghĩ rằng nhà tuyển dụng quan trọng và đề cao về năng lực hơn. Vâng, đó là sự thật, thế nhưng chỉ đúng nếu như bạn đã làm việc tại công ty họ. Còn trong trường hợp này, bạn và nhà tuyển dụng chưa hề làm việc với nhau, chính vì thế mà họ sẽ không thể nào đánh giá bạn qua công việc được. Tuy nhiên thông qua mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh mà bạn gửi đến họ thì sẽ đánh giá được năng lực của chính bạn. Quảng cáo, PR càng mạnh thì càng có tác dụng tốt, chính vì thế mà đừng ngại ngùng thể hiện khả năng của mình trong CV nhé.

Hãy thử làm một phép so sánh nhỏ, có hai CV xin việc tiếng Anh cùng ứng tuyển vào một vị trí. Nếu như đứng trên phương diện nhà tuyển dụng thì bạn cũng sẽ có ấn tượng hơn với một CV chuyên nghiệp.

Điều này chứng tỏ một điều là cho dù là ứng viên hay nhà tuyển dụng thì cũng sẽ ưa chuộng cái chuyên nghiệp, cẩn thận và bắt mắt trước. Điều này, CV chính là một “chiêu thức” giúp cho bạn đánh bại đối thủ mà không tốn quá nhiều sức.

3. CV tiếng Anh sử dụng đúng thời điểm trong cuộc đua

Sử dụng CV tiếng Anh đúng thời điểm sẽ mang lại cho bạn một hiệu quả bất ngờ. Cái gì quá cũng sẽ không tốt, thậm chí có thể tác dụng ngược lại bạn. Đã từng sử dụng CV xin việc tiếng Anh thế nhưng không đem lại một kết quả nào thì bạn cần phải xem lại mình đã “tung chiêu” đúng thời điểm hay chưa?

3.1. Những trường hợp bạn nên dùng CV xin việc tiếng Anh

Những trường hợp bạn nên dùng CV xin việc tiếng Anh
Những trường hợp bạn nên dùng CV xin việc tiếng Anh

Vậy trong những trường hợp nào thì bạn nên sử dụng CV tiếng Anh, có phải khi nào thích là có thể sử dụng hay không?

Thông thường CV tiếng Anh sẽ được sử dụng trong mọi trường hợp khác nhau, bởi hiện nay tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, được nhiều quốc gia sử dụng. Tuy nhiên nếu như bạn đang phân vân không biết mình có nên sử dụng CV tiếng Anh hay không thì hãy xét trong những trường hợp sau đây:

- Trong JD công việc mà nhà tuyển dụng gửi cho bạn, có yêu cầu hay đề cập gì đến việc bạn phải nộp CV bằng ngôn ngữ tiếng Anh hay không? Nếu như nhà tuyển dụng đã yêu cầu bạn nộp thì hãy sử dụng, còn nếu như họ đề cập đến một CV ngoại ngữ khác thì cũng đừng dại dột làm trái yêu cầu nhé.

- Trong JD công việc mà không yêu cầu cũng không có nhắc đến vấn đề này, thế nhưng trong đó bạn thấy yêu cầu phía dưới của công việc có ghi là yêu cầu khả năng tiếng Anh hoặc là biết tiếng Anh sẽ là một lợi thế trong công việc. Đương nhiên rồi, còn chần chừ gì mà không thể hiện ngay trình độ ngoại ngữ của mình thông qua CV tiếng Anh nhỉ. Tốt nhất trong trường hợp này bạn nên sử dụng 2 CV,một mẫu CV tiếng Việt và một tiếng Anh để cùng gửi.

- Công ty bạn ứng tuyển là một công ty nước ngoài, vị trí bạn ứng tuyển là một vị trí cần phải làm việc thường xuyên với người nước ngoài, đối tác,...hãy sử dụng CV xin việc tiếng Anh để “đánh bóng” thêm khả năng của mình nhé. Nhà tuyển dụng đương nhiên sẽ ấn tượng hơn nếu như bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh. Cũng có thể nhà tuyển dụng sẽ phỏng vấn bạn bằng tiếng Anh để test trình độ của bạn đó nhé.

Để CV tiếng Anh thật sự hữu ích thì bạn cần nắm chắc về ngữ pháp, chính tả, còn nếu không thì nó sẽ trở thành “thảm họa” đó nhé.

3.2. Bảo đảm sử dụng đúng mẫu CV tiếng Anh cho công việc ứng tuyển

Bảo đảm sử dụng đúng mẫu CV tiếng Anh cho công việc ứng tuyển
Bảo đảm sử dụng đúng mẫu CV tiếng Anh cho công việc ứng tuyển

Tình trạng tải và sử dụng đại một mẫu CV tiếng Anh trên mạng rồi điền vài ba chữ để gửi cho nhà tuyển dụng rất nhiều. Bạn nghĩ đó là sự chuẩn bị hoàn hảo và cẩn thận. Bạn thậm chí không buồn xem lại nội dung của nó là gì, tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó”. Thật khó lường trước được hậu quả nếu như bạn không kiểm tra lại mà đã sử dụng. Không có ít trường hợp ứng tuyển vào một vị trí mà lại gửi CV vị trí khác cho nhà tuyển dụng. Điều này sẽ cho nhà tuyển dụng cái nhìn không tôn trọng và cẩu thả của bạn.

Đừng bao giờ để bạn rơi vào trường hợp đó, hãy trân trọng từng cơ hội của mình bằng cách sử dụng đúng CV cho vị trí ứng tuyển. Có nhiều loại ngành nghề khác nhau, về nội dung thì sẽ không giống nhau, bạn cần phải hiểu được vị trí, công việc của mình để có những lựa chọn đúng đắn nhất.

4. Tiêu chí để đánh giá một mẫu CV tiếng Anh

Cho đến nay vẫn chưa có một tiêu chí cụ thể nào được dùng để làm tiêu chuẩn chung cho mẫu CV, tùy thuộc vào nhu cầu, cách sử dụng của cả nhà tuyển dụng và ứng viên thì timviec365.com.vn chia thành những tiêu chí sau:

4.1. CV tiếng Anh hay

CV tiếng Anh hay
CV tiếng Anh hay

Bạn đánh giá một bài văn hay, một bản nhạc hay thì chắc chắn sẽ phải đọc đến nội dung của nó và cảm nhận thì mới biết được nó hay hay không. Đối với một CV tiếng Anh hay cũng sẽ được đánh giá theo tiêu chí đó. Tức là nội dung, sự dẫn dắt của bạn khéo léo và tinh tế, những điểm nhấn sáng bạn cũng thể hiện được thì nó sẽ cho người đọc cảm giác hay.

Nội dung mà bạn thể hiện trong CV không quá gượng gạo, khô cứng, không ẩn chứa nhiều hàm ý khó hiểu, tạo một cảm giác tự nhiên cho người đọc. Điều này sẽ được đánh giá khá cao nếu như họ đọc CV của bạn và phải thốt lên “thật hay”.

4.2. CV tiếng Anh đẹp

CV tiếng Anh đẹp
CV tiếng Anh đẹp

Có thể nói tiêu chuẩn đẹp của mỗi người là khác nhau, đặc biệt là nhà tuyển dụng. Có thể với bạn là đẹp thế nhưng với họ chưa chắc đã là đẹp, cái đẹp luôn khó đặt quy chuẩn cho nó nhất. Đối với một CV bằng tiếng Anh đẹp, đó chính là cái đẹp từ hình thức, bố cục, màu sắc nổi bật. Nếu như đối với một nhà tuyển dụng, họ đánh giá CV đẹp chính là thu hút ánh nhìn đầu tiên của chính nhà tuyển dụng.

Thông thường các ứng viên cũng sẽ thường xuyên sử dụng cách này để tạo ấn tượng tốt đầu tiên với nhà tuyển dụng đó. Cách để có một CV tiếng Anh đẹp chính là chọn thiết kế đẹp, lạ mắt, màu sắc nổi bật như các màu xanh, vàng, hồng,…bố cục nội dung hài hòa. Bạn nên để cho nội dung CV của mình dài từ 1-2 trang là vừa đủ một bố cục đẹp. Nếu như chưa biết thiết kế hay biết thế nào là một bố cục CV đẹp thì hãy tìm đến timviec365.com.vn để có những mẫu CV đẹp nhé.

4.3. CV tiếng Anh đơn giản

CV xin việc bằng tiếng Anh đơn giản, hiện nay lựa chọn này lại khá ít bạn chọn, sự cạnh tranh này càng lớn khiến cho các ứng viên có xu hướng lựa chọn những mẫu độc, lạ và đẹp. Tuy nhiên cũng có một số nhà tuyển dụng đã khá “chán” với các mẫu CV màu mè, nổi bật. Đôi khi sự đơn giản lại là một sự lựa chọn thông minh hơn đó. 

CV tiếng Anh đơn giản là những mẫu CV có màu sắc và bốc cục khá dễ, chỉ dùng màu đơn sắc như trắng hoặc đen. Bạn cũng có thể dùng những mẫu thiết kế chỉ có đường kẻ trắng đen đơn giản của giấy. Tuy nhiên vẫn có thể đảm bảo về nội dung và bố cục hình thức của một mẫu CV.

4.4. CV tiếng Anh chuẩn

CV tiếng Anh chuẩn được gộp bởi cái đẹp và hay của một CV, tức là trong CV thì bạn vừa phải đảm bảo về nội dung hay, dẫn dắt tốt và vừa phải đảm bảo về thiết kế đẹp. Khi đọc CV tiếng Anh chuẩn, nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy ấn tượng về bạn và có thể họ sẽ dành sự ưu ái hơn cho bạn đó. Tuy nhiên đây cũng là một lựa chọn khá mạo hiểm bởi bạn phải nắm chắc về thiết kế cũng như cách viết nội dung thì mới có thể tạo được ra một bản CV chuẩn theo yêu cầu.

Với các tiêu chí để đánh giá một mẫu CV tiếng Anh này, chắc hẳn bạn đọc cũng đang phân vân không biết mình nên chọn tiêu chí nào đúng không? Để thật sự chạm được đến trái tim nhà tuyển dụng thì bạn nên tìm hiểu về xu hướng cũng như sở thích của nhà tuyển dụng. Ví dụ như nếu như thấy logo, màu chủ đạo của công ty đó thì bạn cũng có thể lấy mẫu CV gần như vậy để sử dụng. Có thể đó sẽ là một thông điệp ngầm mà bạn muốn gửi gắm.

5. Hướng dẫn viết CV tiếng Anh chuẩn nhất mọi thời đại

“Học khối A khô khan quá, làm sao để tôi có thể viết được nội dung hay?”, “chưa bao giờ viết CV tiếng Anh, làm thế nào bây giờ?”. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, có rất nhiều sự lo lắng và phân vân. Bạn là một người học chuyên khối C mà vẫn còn đang lưỡng lự khá nhiều với việc viết CV tiếng Anh.

Cũng thật chẳng khó để giải thích cho điều này, trước khi ngồi trên ghế nhà trường, bạn cũng đã có đi làm thêm, thế nhưng lại không phải gửi CV cho nhà tuyển dụng. Cũng chẳng có một thầy cô nào dạy bạn cách viết cả. Đối mặt với nỗi lo đó không chỉ có bạn, mà còn có rất nhiều người.

Timviec365.com.vn sẽ không bỏ lại bạn phía sau một mình, chính vì thế mà trong phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết nội dung CV tiếng Anh hay nhất mọi thời đại. Cho dù trong thời điểm nào vẫn có thể chạm đến trái tim của nhà tuyển dụng.

5.1. Không áp dụng một bố cục cứng nhắc cho CV tiếng Anh của bạn

 Không áp dụng một bố cục cứng nhắc cho CV tiếng Anh của bạn
 Không áp dụng một bố cục cứng nhắc cho CV tiếng Anh của bạn

Bạn không nên áp dụng duy nhất một bố cục khi làm CV tiếng Anh của mình, nếu như bạn là một ứng viên đã có kinh nghiệm lâu năm, hay là sinh viên mới ra trường. Không sao cả, bạn vẫn có thể lấy được phong độ của mình thông qua một bố cục “thông minh”.

5.1.1. Bố cục dành cho người có kinh nghiệm

- Personal information (Thông tin cá nhân)

- Career goals (mục tiêu nghề nghiệp)

- Brief summary of career tops (Tóm tắt ngắn gọn về sự nghiệp)

- Employment experience (Các kinh nghiệm việc làm)

- Academic level (Trình độ học vấn)

-  Soft skills (Kỹ năng mềm)

- Reference person (Người tham chiếu)

Bên cạnh việc tạo ra một background CV bắt mắt ra thì phần nội dung chính là phần được đánh giá cao nhất. Hầu hết đối với mỗi ứng viên có kinh nghiệm, không chỉ nhà tuyển dụng mà đến chính là ứng viên họ cũng sẽ tự đặt ra cho mình những yêu cầu khắt khe hơn. Nhà tuyển dụng thì muốn nhìn thấy kinh nghiệm làm việc và ứng viên cũng muốn “đánh bóng” CV của mình hơn bằng kinh nghiệm. Cho dù bạn có nhiều kinh nghiệm hay ít kinh nghiệm thì cũng hãy cố gắng thử sức với bố cục trên nhé.

5.1.2. Bố cục CV tiếng Anh dành cho sinh viên mới tốt nghiệp

Bố cục CV tiếng Anh dành cho sinh viên mới tốt nghiệp
Bố cục CV tiếng Anh dành cho sinh viên mới tốt nghiệp

- Personal information

- Career goals

- Academic level

- Soft skills

- Employment experience

- Extracurricular activities (Hoạt động ngoại khóa)

- Prize (Giải thưởng)

Đối với một sinh viên mới ra trường, để bạn tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng có thể sẽ khá khó khăn bởi vì kinh nghiệm và kỹ năng của bạn còn đang khá thiếu so với yêu cầu chung của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên bạn cũng có thể gây ấn tượng bằng những nội dung khác. Chỉ cần sắp xếp bố cục theo một logic phù hợp, làm nổi bật trình độ kỹ năng cũng như những hoạt động của mình là được.

Sinh viên mới ra trường chắc chắn phải có sự năng động nhất định, cũng chính vì thế mà ngoài việc thể hiện kỹ năng thì đừng quên hoạt động ngoại khóa, nó sẽ là một điều khá ấn tượng với nhà tuyển dụng đó.

5.1.3. Bố cục CV tiếng Anh cho người trái ngành

Bố cục CV tiếng Anh cho người trái ngành
Bố cục CV tiếng Anh cho người trái ngành

Bạn đang mạo hiểm thử sức ở một công việc trái ngành, lo lắng liệu không biết nhà tuyển dụng có lựa chọn mình hay không. Thực trạng này hiện nay không phải là hiếm, chính vì thế mà bạn có thể yên tâm lựa chọn một bố cục sau:

- Personal information

- Career goals

- Employment experience (kinh nghiệm việc làm liên quan đến công việc và kinh nghiệm khác bổ trợ)

- Soft skills

Đối với những người ứng tuyển trái ngành, điểm yếu của bạn chính là trình độ học vấn không tương thích, chính vì thế mà bạn không nên quá tập trung vào mục này, hãy để phần kinh nghiệm làm việc và kỹ năng mềm tỏa sáng trong cv tiếng anh của mình nhé.

Trên đây chính là những bố cục khi tạo CV bằng tiếng Anh mà bạn có thể sử dụng, tùy thuộc vào từng ứng viên mà bạn có thể lựa chọn bố cục phù hợp. Để có được một CV hoàn hảo thì bạn không nên áp dụng cứng nhắc một khuôn mẫu nào cả.

5.2. Hướng dẫn cách viết nội dung của từng phần trong CV tiếng Anh

Hướng dẫn cách viết nội dung của từng phần trong CV tiếng Anh
Hướng dẫn cách viết nội dung của từng phần trong CV tiếng Anh

Theo thống kê của những nghiên cứu, chúng ta thấy được mối quan tâm của nhà tuyển dụng dành cho mẫu CV tiếng anh chuyên nghiệp của bạn như thế nào. Các con số thể hiện sự quan tâm đến các phần như:

- Personal information (Thông tin cá nhân): 1%

- Work experience (Kinh nghiệm làm việc): 45%

- Kỹ năng mềm (Soft Skills): 35%

- Thành tích (Achievement): 16%

- Mục tiêu nghề nghiệp (Career Objective): 9%

- Trình độ học vấn và bằng cấp (Education and Qualifications): 9% 

- Kỹ năng tin học văn phòng 1%

Với những con số này chắc hẳn bạn cũng đã thấy được sự quan tâm của nhà tuyển dụng rồi đúng không nào. Những cần bạn phải trình bày rõ làm sáng nó cũng đã xuất hiện. Điều cần làm nữa chính là chọn cho mình một cách viết phù hợp nữa là xong. Hãy theo dõi phần nội dung ngay bên dưới để bạn hiểu rõ hơn về cách viết phù hợp nhé.

5.2.1. Cách viết phần trình độ học vấn trong CV tiếng Anh (Education)

Mức độ quan tâm của nhà tuyển dụng dành cho thông tin cá nhân của bạn là rất ít, thế nhưng bạn cũng không được lơ là hay bỏ qua nội dung này, bởi nó chính là một trong những “lời chào đầu” mà bạn cần giới thiệu đến cho nhà tuyển dụng. Trong nội dung phần này, chỉ cần trình bày những thông tin cơ bản về mình:

- Full name (họ tên)

- Date of birth (ngày tháng năm sinh)

- Address (địa chỉ)

- Number phone (số điện thoại)

- Email

Với số điện thoại và email thì hãy cố gắng để chính xác, địa chỉ email chuyên nghiệp, tránh để với tên nick name hay quá trẻ con.

5.2.2. Cách viết phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh (Career objective)

Cách viết phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh
Cách viết phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh

Mục tiêu nghề nghiệp chính là những mục tiêu mà bạn muốn đạt được trong vị trí công việc đó. Thông qua mục tiêu nghề nghiệp nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn là một người cần toàn và muốn thăng tiến trong công việc. Thế nhưng một sai lầm mà khá nhiều ứng viên gặp phải chính là quá đề cao và coi trọng lợi ích của mình trong công việc. Chính điều này sẽ khiến cho nhà tuyển dụng thấy bạn muốn tư lợi về mình nhiều hơn. Một lưu ý cho bạn khi viết mục tiêu chính là cố gắng thể hiện mục tiêu đồng quan điểm với nhà tuyển dụng.

Tốt nhất trước khi viết mục tiêu thì bạn hãy xem mục tiêu mà nhà tuyển dụng muốn hướng đến là gì để viết cho tốt. Việc tìm hiểu về công ty và vị trí ứng tuyển đã được sử dụng trong phần này rồi nhé. Hãy tuân thủ đúng nguyên tắc sau:

- Short and simple (ngắn và đơn giản) hãy cố gắng để cho những mục tiêu của bạn ngắn và đơn giản nhất, bởi nhà tuyển dụng sẽ không có quá nhiều thời gian để đọc đâu nhé!

- Attached (gắn liền), tức là mục tiêu của bạn phải gắn liền với những mục tiêu chung của công ty, bạn hãy thể hiện những mục tiêu mà bạn muốn đạt được có lợi ích gì cho công ty, cho vị trí đó.

- Be specific (cụ thể), với mục tiêu nghề nghiệp, bạn đừng đi đường vòng nữa mà hãy cụ thể và thẳng thắn đi vào vấn đề mà mình muốn đề cập đến công việc. Tại vị trí mà bạn ứng tuyển đó thì bạn sẽ làm thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Đó mới chính là chiến thuật mà bạn nên sử dụng.

5.2.3. Cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh (Work Experience)

Cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh
Cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh

Kinh nghiệm việc làm không cần phải quá dài, bạn chỉ cần thể hiện những thông tin một cách ngắn gọn nhất có thể. Đối với những người đã có nhiều kinh nghiệm, chắc chắn sẽ có nhiều cái để viết, tuy nhiên bạn cũng không nên lan man quá vào phần này. Hãy lựa chọn những công việc có liên quan đến vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển tại công ty đó.

Còn đối với những bạn sinh viên, những người chưa có kinh nghiệm liên quan đến công việc cũng không cần phải quá lo lắng, bạn có thể tận dụng những kinh nghiệm khi đi thực tập, kiến tập hoặc những công việc khác.

Khi ghi kinh nghiệm làm việc, bạn cần phải chú ý về các mốc thời gian theo một trình tự logic, cố gắng cho nhà tuyển dụng thấy được những ưu điểm và kinh nghiệm mà bạn nhận được ở vị trí tuyển dụng đó.

5.2.4. Cách viết kỹ năng mềm trong CV tiếng Anh (Soft skills)

Với sự phát triển của kinh tế như hiện nay, nhà tuyển dụng cũng đã thay đổi về yêu cầu khá nhiều với ứng viên của mình. Các kỹ năng trong công việc bắt đầu được đề cao hơn, nhà tuyển dụng thường sẽ bị hấp dẫn bởi các kỹ năng như:

- Giao tiếp

- Chịu được áp lực công việc

- Làm việc nhóm hiệu quả

- Thuyết phục

Tùy vào từng loại hình công việc mà bạn nên có những kỹ năng phù hợp với chính công việc đó. Ví dụ như ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng thì trong CV xin việc bán hàng kỹ năng giao tiếp lại vô cùng quan trọng đó.

5.2.5. Cách viết sở thích trong CV tiếng Anh (Interests)

Cách viết sở thích trong CV tiếng Anh
Cách viết sở thích trong CV tiếng Anh

Sở thích là một nội dung không quá quan trọng đối với nhà tuyển dụng và cả chính ứng viên, thế nhưng bạn cũng có thể lấy sở thích của mình để làm sáng hơn cho CV, nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Những sở thích có thể kể đến như:

- Reading book

- Like to explore new things

- Like to join clubs

- Live traveling

Trên đây chính là cách viết nội dung CV cho từng mục, từng phần khác nhau, dựa vào những cách viết như thế này, bạn hãy tự tạo cho mình một CV tiếng Anh mang đậm phong cách cá nhân nhé.

6. Những sai lầm nghiêm trọng khi viết CV tiếng Anh

6.1. Quá tự tin về bản thân

Quá tự tin về bản thân
Quá tự tin về bản thân

Có rất nhiều bạn tự tin về bản thân mình trong việc viết CV tiếng Anh, tự tin là tốt thế nhưng đôi khi tự tin thái quá bạn sẽ trở thành người kiêu căng, tự cao. Luôn cho rằng cách của mình là đúng và gạt bỏ đi cách của người khác. Thế nhưng khi mà bạn cho rằng nó hoàn hảo, với người khác, đặc biệt là nhà tuyển dụng thì họ sẽ cho rằng nó không hề tốt một chút nào.

Nếu như thật sự bạn có khả năng tốt cả về tiếng Anh lẫn thiết kế thì hãy sử dụng theo cách riêng của mình. Vì nhiều khi nó sẽ trở thành thảm họa và trở thành nhân tố khiến cho bạn thua cuộc đó.

6.2. Sử dụng quá nhiều tính từ trong CV tiếng Anh

Sử dụng quá nhiều tính từ trong CV tiếng Anh
Sử dụng quá nhiều tính từ trong CV tiếng Anh

Những cuộc khảo sát vẫn diễn ra thường xuyên tại timviec365.com.vn. Bạn sẽ không thể nào biết được nội dung trong tạo CV tiếng Anh lại làm ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình nỗ lực và cố gắng của họ như vậy. Một trong số những lưu ý mà bạn cần phải để ý đến nhất chính là quá trình sử dụng từ ngữ trong CV tiếng Anh không phù hợp. Nếu như bạn đang có ý định tiến xa hơn trong sự nghiệp thì cần phải loại bỏ ngay những điều sau ra khỏi CV của mình để nó hoàn hảo hơn trong mắt nhà tuyển dụng, nâng tầm khả năng tìm kiếm công việc.

6.2.1. Từ chỉ cảm xúc

Đây là một bản CV xin việc chứ không phải là một bức thư, bạn vừa phải thể hiện được mong muốn làm việc vừa thể hiện được chứng kiến và quan điểm cá nhân mình. Chính vì thế mà hãy hạn chế sử dụng những tính từ chỉ cảm xúc như:

- Passionate: Đam mê

- Motivated: Thúc đẩy, có động lực

- Ambitious: Tham vọng

- …

Những tính từ chỉ cảm xúc liên quan cá nhân quá bạn cũng nên hạn chế lại để thể hiện sự chuyên nghiệp. Có những người đặt ra câu hỏi, nếu như bạn không sử dụng những tính từ đó thì nhà tuyển dụng làm sao biết được bạn có niềm đam mê, tham vọng với công việc đó. Chỉ khuyên bạn không nên sử dụng trong CV thôi. Còn với cuộc phỏng vấn trực diện thì bạn có thể sử dụng thoải mái, thậm chí nó còn đem lại tác dụng tốt với bạn đó.

6.2.2. Từ chỉ sự sáng tạo

Từ chỉ sự sáng tạo
Từ chỉ sự sáng tạo

Bạn nên hạn chế sử dụng cả những tính từ chỉ sáng tạo trong CV xin việc tiếng Anh của mình. Những từ này chỉ khiến cho nhà tuyển dụng thêm nghi hoặc về khả năng của bạn chứ không phải thấy ấn tượng. Nếu như bạn muốn khẳng định tài năng của mình thì có thể sử dụng những thành tích đạt được để làm điểm nhất, như vậy sẽ mang tính xác thực cao hơn.

Trong những trường hợp bạn nhất thiết phải sử dụng thì hãy khéo léo dùng các từ thay thế như: Sự khéo léo (cunning), nhạy bén (ingenious),…

6.2.3. Tránh những từ ngữ khó hiểu, mập mờ về bản thân

Bạn đang PR cho chính bản thân mình, bạn cần phải rao bán thành công năng lực khả năng của mình. Nếu như đi bán hàng mà mập mở thì liệu có ai tin hay không. Bạn không nên sử dụng những từ ngữ khiến cho người đọc khó hiểu, nghi hoặc về bản thân mình như: Quen thuộc với (familiar with), trải nghiệm sâu sắc (extensive experience), kiến thức về ( knowledge of),…

Đối với những kỹ năng mà bạn bắt buộc phải ghi và thể hiện trọng CV in english form của mình thì hãy để cho nhà tuyển dụng thấy rõ bản chất và kỹ năng của mình. Ví dụ ứng tuyển ở vị trí kế toán, hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn có chứng chỉ tin học loại gì, tiếng Anh loại gì,…tất cả những thông tin về kết quả bản thân đạt được đều nên để nó dạng công khai rõ ràng, như vậy sẽ tạo được niềm tin cho nhà tuyển dụng hơn đó.

6.3. Chủ quan khi chọn CV tiếng Anh

Một sai lầm hiện nay nữa chính là chủ quan khi chọn CV tiếng Anh, bạn không nên chủ quan với chính công cụ hỗ trợ mình một cách đắc lực như vậy. Có khá nhiều ứng viên vẫn đang quen với kiểu sao cũng được, chính điều này đã khiến cho cơ hội việc làm của bạn bị mất đi.

Khi chọn CV xin việc, nó cũng giống như bộ mặt của chính bạn vậy, vì thế mà hãy lựa một cách kỹ lưỡng nhé. Hãy để tâm hơn đến các yếu tố sau:

- Màu sắc: Bạn nên chọn cho mình một ứng viên tươi tắn, màu sắc hài hòa và làm nổi bật được nội dung. Tránh những màu sắc u tối như: đen, xám, nâu,…. Màu sắc sẽ khiến cho người khác cảm nhận được sự tươi tắt, sự năng động và nhiệt huyết mà bạn muốn gửi gắm đó.

- Tiêu đề CV: Tiêu đề CV tiếng Anh tránh tuyệt đối viết sai so với vị trí ứng tuyển. Có rất nhiều bạn khi tải CV mẫu bằng tiếng anh về rồi sử dụng, chính điều này đã làm cho nhà tuyển dụng cảm thấy không được tôn trọng. Tiêu đề CV online tiếng anh phải viết in hoa, to và nổi bật nhé.

- Ảnh đại diện của CV: Phần ảnh này tuy không bắt buộc nhưng bạn có thể làm để cho sáng lên nội dung của chính bạn. Đặc biệt bạn nên chọn những ảnh rõ mặt, tươi tắn. Ảnh thể hiện lịch sự và tôn trọng, như vậy thì bạn mới thật sự tỏa sáng trong CV tiếng Anh và nhận được sự chú ý của nhà tuyển dụng.

7. Timviec365.com.vn cung cấp mẫu CV tiếng Anh – giúp bạn thể hiện tâm huyết nghề nghiệp

7.1. Đặt ra câu hỏi “chất lượng có được đảm bảo tại timviec365.com.vn?”

Chắc chắn bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng khi tạo CV tiếng anh online tại timviec365.com.vn đâu nhé. Bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy đầy năng lực bởi timviec365.com.vn đã tiếp sức cho chính bạn trên chặng hành trình này. Với các mẫu CV tiếng Anh tại đây đã được các chuyên gia, đội ngũ thiết kế của website ngày đêm gợi ý kiến tạo lên. Với hơn 90 ngành nghề khác nhau, mỗi ngành nghề là một thiết kế riêng biệt. Chính điều này đã khiến cho ứng viên càng dễ dàng trong việc chọn form CV tiếng anh theo ngành nghề của mình.

Ngoài ra các mẫu CV của timviec365.com.vn còn được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau như: cổ điển, hiện đại, độc đáo,…các phong cách đều mang một luồng gió mới, bạn có thể lựa chọn cho mình một mẫu CV mang đậm phong cách cá nhân. Điều quan trọng hơn cả là timviec365.com.vn đã có sẵn nội dung cho top CV tiếng anh cho bạn tham khảo và có thể tự động đổi thiết kế nếu như bạn chưa ưng ý lắm.

Không chỉ cung cấp cho bạn một ngôn ngữ nhất định mà timviec365.com.vn còn cung cấp cho bạn 5 loại ngôn ngữ khác nhau, giúp bạn tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng. Nhằm hướng đến nhiều người dùng, mong muốn sự tiện lợi cho người dùng, vì thế mà website vô cùng thân thiện và dễ sử dụng. Không còn nhiều lo lắng về CV tiếng Anh nữa, timviec365.com.vn sẽ là nơi giúp bạn có một tín hiệu khởi đầu tốt nhất.

Với nhiều năm hoạt động và phát triển trên thị trường, timviec365.com.vn khẳng định về chất lượng CV english form của mình với ứng viên.

Timviec365.com.vn cung cấp mẫu CV tiếng Anh – giúp bạn thể hiện tâm huyết nghề nghiệp
Timviec365.com.vn cung cấp mẫu CV tiếng Anh – giúp bạn thể hiện tâm huyết nghề nghiệp

7.2. Hướng dẫn cách tạo và tải CV tiếng Anh tại timviec365.com.vn

Để có thể tạo và tải đơn giản các mẫu CV tiếng Anh tại đây thì bạn có thể sử dụng các mẫu CV tiếng Anh và download mẫu CV tiếng Anh tại đây bạn làm theo các bước sau:

- Bước 1: Truy cập vào website timviec365.com.vn

- Bước 2: Trên thanh công cụ chọn mục “Mẫu CV”

- Bước 3: Bạn chọn CV theo ngôn ngữ sau đó chọn CV tiếng Anh.

- Bước 4: Chọn mẫu CV để sử dụng, chọn sử dụng, sau đó muốn đổi sang tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, Trung, Hàn, Việt bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng ngôn ngữ bên trái CV để thực hiện đổi ngôn ngữ. Sau khi thực hiện đủ các thao tác thì bạn chỉ cần bấm lưu và tải mẫu CV tiếng anh pdf về là được.

Trên đây chính là những thông tin mà chúng tôi muốn bạn cập nhật về CV xin việc tiếng Anh, hy vọng bạn cũng đã hiểu hơn về tầm quan trọng của CV tiếng Anh và hiểu được tâm huyết mà chúng tôi muốn đem đến cho bạn.

Chúc bạn thành công!