Hotline: 0981509188

Mẫu CV ngành Thương Mại Điện Tử

Thương mại điện tử 09

Thương mại điện tử 09

Thương mại điện tử 08

Thương mại điện tử 08

Thương mại điện tử 07

Thương mại điện tử 07

Thương mại điện tử 06

Thương mại điện tử 06

Thương mại điện tử 05

Thương mại điện tử 05

Thương mại điện tử 04

Thương mại điện tử 04

Thương mại điện tử 03

Thương mại điện tử 03

Thương mại điện tử 02

Thương mại điện tử 02

Thương mại điện tử 01

Thương mại điện tử 01

1. Những lưu ý đầu tiên cho bạn trước khi viết cv thương mại điện tử

Cv thương mại điện tử là công cụ tìm việc làm quan trọng bạn gửi tới nhà tuyển dụng của mình, chín vì vậy bạn cần viết một bản cv xin việc sao thật ấn tượng nhất để từ đó nhà tuyển dụng quyết định gọi điện mời bạn đến buổi phỏng vấn chính thức của doanh nghiệp.

Người ta thường nói ấn tượng đầu tiên sẽ là ấn tượng quan trọng nhất, chính vì vậy, một bản cv đẹp mắt, khoa học, đầy đủ thông tin sẽ không chỉ giúp bạn thể hiện được bản thân mình mà về lâu dài nó còn để lại ấn tượng cho cả buổi phỏng vấn chính thức sau này. Sẽ không có bất kì một cuộc gặp gỡ nào giữa bạn và nhà tuyển dụng của mình trước khi có buổi phỏng vấn chính thức. Bởi vậy bạn cần đặc biệt thể hiện mình trong cv xin việc vì chỉ qua đây nhà tuyển dụng mới thấy và nhận định được bạn là ai.

Những lưu ý đầu tiên khi viết cv thương mại điện tử
Hướng đẫn cách viết cv ngành thương mại điện tử

Chính vì vai trò quan trọng này mà trước khi viết bản cv xin việc cho ngành thương mại điện tử bạn sẽ cần chú ý một số điểm sau:

- Đầu tiên, hãy tìm hiểu kỹ văn hóa doanh nghiệp, yêu cầu công việc để xác định cơ bản mình có phù hợp với vị trí tuyển dụng đó hay không. Song song với điều này, hãy vạch ra những ưu và nhược điểm của bản thân để xác định, chọn lọc những kỹ năng hay những điểm mạnh đó cho yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Thực tế bạn chỉ có chưa đầy hai mặt giấy để thể hiện hết năng lực của mình chính vì vậy việc chọn lọc thông tin cũng là cách để bạn biết mình sẽ đưa thông tin đó vào cv xin việc ra sao. Thông qua các bạn tìm hiểu về doanh nghiệp, về công việc và cách bạn thể hiện nó trong cv xin việc của mình nhà tuyển dụng sẽ xác định được mức độ nghiêm túc của bạn với vị trí ứng tuyển đó.

Tìm hiểu kỹ những thông tin này cũng giúp bạn viết chính xác những hồ sơ đi kèm khác như thư xin việc, đơn xin việc cùng với cv thương mại điện tử của mình.

- Định hướng sẵn những từ khóa sẽ xuất hiện trong cv xin việc của mình. Nhà tuyển dụng ngành thương mại điện tử rất khác với nhà tuyển dụng những ngành khác, họ không thích những ứng viên nói chung chung, mơ hồ, hay đổ lỗi hay không trung thực. Họ thích những con số cụ thể, những người nói trực tiếp vào vấn đề. Mà không chỉ với nhà tuyển dụng thương mại điện tử mà hầu hết các nhà tuyển dụng nói chung đều thích điều này.

Chính vì vậy, ngay từ đầu bạn sẽ cần xác định một số từ khóa chuyên ngành của mình cũng những con số cụ thể để đưa ra sự thuyết phục tối đa với nhà tuyển dụng của bạn.

Chẳng hạn:

+ Tôi đã đem về lượng traffic dồi dào, tăng đều qua các tháng cho website doanh nghiệp và thu hút hàng ngàn nhà tuyển dụng và ứng viên đến với website timviec365.com.vn.

+ Tôi đã đem về hơn 400 ngàn lượt truy cập hàng tháng, thu hút gần 300 ngàn nhà tuyển dụng và hơn 1,5 triệu ứng viên đến với website timviec365.com.vn.

Nếu bạn là nhà tuyển dụng bạn sẽ cảm thấy thông tin nào đáng tin cậy hơn? Đương nhiên là những con số cụ thể rồi. Hãy chuẩn bi những số liệu này để đưa vào cv thương mại điện tử của mình thêm thuyết phục bạn nhé.

cv thương mại điện tử
Lưu ý gì khi viết cv thương mại điện tử?

- Thông qua việc bạn xác định yêu cầu và khả năng của bạn thân thì điều cuối cùng bạn cần chuẩn bị đó là chọn định dạng phù hợp cho bản cv của mình. Nếu bạn là ứng viên có nhiều kỹ năng, bạn ứng tuyển vào vị trí việc làm không yêu cầu cao về kinh nghiệm làm việc thì định dạng thiết kế làm nổi bật kỹ năng sẽ là chọn lựa chuẩn xác cho bạn. Còn với những vị trí công việc yêu cầu cao về kinh nghiệm làm việc thì định dạng cv dành cho người có kinh nghiệm sẽ là lựa chọn chuẩn xác cho bạn. Định dạng này được thiết kế với phần kinh nghiệm được nôi bật ở trung tâm, chiếm số lượng nhiều hơn cả để bạn thoải mái phô bày kinh nghiệm làm việc của mình.

Còn khi bạn là ứng viên vừa có kinh nghiệm và kỹ năng thì định dạng kết hợp đích thị sinh ra là dành cho bạn. Sử dụng định dạng này, cv xin việc của bạn được làm nổi bật cả kinh nghiệm và những kỹ năng làm việc đi kèm của mình. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có cả kỹ năng, kinh nghiệm và trình độ, chắc chắn rằng, cv của bạn sẽ là ngôi sao sáng trong các cv gửi đến nhà tuyển dụng.

2. Cách viết cv thương mại điện tử chuẩn xác cho bạn

Cv thương mại điện tử cũng tương tự như những bản cv xin việc khác sẽ bao gồm các mục như thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn, kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp, .... Tuy nhiên, điểm khác biệt của cv này là tập trung nhiều vào kỹ năng, kinh nghiệm cùng những số liệu cụ thể của ứng viên. Nét đặc trưng này chịu tác động bởi đặc thù của công việc thương mại điện tử.

Cách viết cv thương mại điện tử chuẩn xác cho bạn
Cách viết cv thương mại điện tử chuẩn xác cho bạn

Nhìn chung về cách viết các mục trong cv thương mại điện tử sẽ như sau:

2.1. Thông tin cá nhân và trình độ học vấn trong cv thương mại điện tử

Đối với thông tin cá nhân trong cv của mình bạn sẽ cần cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin như họ và tên, địa chỉ sinh số, số điện thoại liên hệ, địa chỉ email, ngày tháng năm sinh và đôi khi là địa chỉ mạng xã hội của mình. Điều duy nhất cần chú ý ở mục này đó là biết chính xác, đầy đủ cùng sự chuyên nghiệp trong địa chỉ hòm thư điện tử của mình.

Hãy sử dụng những địa chỉ thể hiện sự nghiêm túc thông thương là họ và tên kèm theo đuôi @gmail.com. Có thể trước đây bạn sử dụng những địa chỉ email thể hiện cá tính của mình và ai cũng sẽ ấn tượng với địa chỉ đó thì bây giờ bạn phải dẹp nó sang một bên để thể hiện sự nghiêm túc với công việc và vị trí mình đang ứng tuyển.

Sau thông tin cá nhân sẽ là trình độ học vấn. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào đây để xác định cơ bản bạn có phù hợp với công việc hay không. Trình độ học vấn này bao gồm trường đại học, chuyên ngành đào tạo và xếp loại học lực của bạn. Riêng với xếp loại tốt nghiệp nếu trong yêu cầu tuyển dụng có hoặc xếp loại của bạn thuộc hàng ưu tú bạn nên kể vào.

Ví dụ phần này bạn có thể viết như sau: Trường đại học kinh tế quốc dân – Chuyên ngành: Thương mại điện tử - Xếp loại tốt nghiệp: Giỏi.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp và kỹ năng trong cv nên viết ra sao?

Với kỹ năng và mục tiêu nghề nghiệp trong cv, bạn sẽ thể hiện được định hướng công việc mà mức độ phù hợp về kỹ năng của mình với vị trí tuyển dụng đó. Đầu tiên với mục tiêu nghề nghiệp thương mại điện tử, thông thường mục tiêu nghề nghiệp sẽ chia thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Mục tiêu ngắn hạn là những định hướng trước mắt của bạn như công việc ổn định, lâu dài, học tập kiến thức, ... còn mục tiêu dài hạn sẽ là đạt đến vị trí nào đó trong vài năm tới.

Mục tiêu nghề nghiệp và kỹ năng trong cv nên viết ra sao?
Mục tiêu nghề nghiệp và kỹ năng trong cv nên viết ra sao?

Chẳng hạn như: “Trở thành một chuyên gia về thương mại điện tử đồng thời tích lỹ thêm được nhiều kinh nghiệm làm việc cùng kỹ năng chuyên môn cho bản thân. Phát triển sự nghiệp trở thành trưởng phòng marketing trong vòng 3 năm tới”. Hạn chế tối đa việc viết những mục tiêu chung chung như học hỏi kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, ... điều này khiến nhà tuyển dụng đánh giá rằng bạn chưa có nhưng xác định rõ ràng cho sự nghiệp của mình.

Riêng với kỹ năng, đây là điểm bạn đặc biệt phải làm nổi bật trong cv của mình. Kỹ năng luôn là điều quan trọng với những nhân viên thuộc ngành thương mại điện tử ở bất kỳ vị trí công việc hay vị trí nào trong doanh nghiệp. Theo những mẫu cv xin việc mới thì mục kỹ năng này đã được cụ thể hóa theo các thang điểm để bạn dễ dàng tự đánh giá. Tuy nhiên với những mẫu khác bạn sẽ phải tự liệt kê ra cho mình. Một số kỹ năng tiêu biểu trong ngành thương mại điện tử như sau”

- Khả năng nắm bắt xu hướng và thị trường

- Khả năng tư vấn, giao tiếp

- Kỹ năng sử dụng những phần mềm chuyên dụng để phân tích hành vi người dùng.

2.3. Các viết kinh nghiệm làm việc trong cv thương mại điện tử

Với những nhân viên thương mại điện tử, kinh nghiệm sẽ hỗ trợ họ rất nhiều trong quá trình làm việc và nhà tuyển dụng hiểu rất rõ điều đó. Kinh nghiệm làm việc sẽ được trình bày những vị trí việc làm gần đây nhất sau đó mới đến những công việc từ trước đây.

Các viết kinh nghiệm làm việc trong cv thương mại điện tử
Các viết kinh nghiệm làm việc trong cv thương mại điện tử

Bạn cũng nên kể những kết quả đạt được trong quá trình làm việc của mình thay vì nói những kinh nghiệm làm việc chung chung, không nổi bật. Nếu như có những giả thưởng cũng đừng ngại kể trong cv của mình bạn nhé. Ví dụ về cách viết kinh nghiệm làm việc trong cv như sau:

“Công ty cổ phần thương mại điện tử Timviec365.com.vn

Thời gian:Từ tháng 7/2017- 8/2019

Vị trí: Nhân viên thương mại thẩm định thị trường việc làm và tuyển dụng nhân sự

- Thực hiện đánh giá xu hướng tuyển dụng nhân sự và việc làm theo kế hoạch của doanh nghiệp

- Xác định hành vi người dùng đặc biệt là doanh nghiệp và người tìm việc trên các website tìm việc làm

- Thực hiện các chiến lược marketing doanh nghiệp.

- ....

Không nên kể những kinh nghiệm làm việc không liên quan đến ngành thương mại điện tử như dọn dẹp vệ sinh, gia sư, ....

2.4. Giải thưởng, hoạt động tham gia và người tham chiếu trong CV TMĐT

Giải thưởng là những minh chứng rõ nét nhất về năng lực làm việc của bạn trong thực tế cũng như minh chứng về năng lực của bạn. Cho dù bạn là ứng viên chưa có kinh nghiệm hay kinh nghiệm lâu năm thì những giải thưởng đạt được sẽ là điểm cộng rất lớn cho cv xin việc của bạn. Bởi thế nên đừng ngần ngại khi nhắc đến những giải thưởng của mình bạn nhé.

Giải thưởng, hoạt động tham gia và người tham chiếu trong CV TMĐT
Giải thưởng, hoạt động tham gia và người tham chiếu trong CV TMĐT

Hoạt động tham gia sẽ góp phần thể hiện bạn là người năng động, nhiệt tình, sẵn sàng xông pha. Những hoạt động thương được kể trong cv đó là hoạt động nhân đạo tình nguyệt, hoạt động kỷ niệm của doanh nghiệp cũng, những hoạt động ngoài khuôn khổ làm việc của doanh nghiệp trước đây, ... Ví dụ như hoạt động hiến máu tình nguyện, tham gia chiến dịch tình nguyện tại hai bản Hua Ít và Hua Sỏ thuộc huyện Tân Uyên tỉnh Lai Châu.

Người tham chiếu trong cv là đồng nghiệp cũ của bạn hoặc sếp cũ với ứng viên có kinh nghiệm hoặc giảng viên hướng dẫn của bạn. Cấu trúc viết người tham chiếu trong cv sẽ là họ và tên, vị trí và số điện thoại. Bạn cũng nên liên hệ với người tham chiếu của mình để họ sẵn sàng trả lời giúp bạn những câu hỏi khi nhà tuyển dụng liên hệ nhé.

3. Tải mẫu cv thương mại điện tử trên timviec365.com.vn – sự lựa chọn thông minh

Rất nhiều ứng viên không nhận được phản hồi tuyển dụng vì lý do chọn sai định dạng cv hay thiết kế cv không thu hút. Hiện nay rất nhiều trang web cung cấp các mẫu cv đa dạng, đẹp mắt cho bạn chọn lựa và nổi bật trong đó phải kể tới website timviec365.com.vn.

Với hệ thống các chuyên viên thiết kế kết hợp với phân tích tâm lý và xu hướng của nhà tuyển dụng, cv timviec365.com.vn đã trở thành địa chỉ tin cậy cho người tìm việc khắp mọi niềm và ngành nghề trên cả nước trong đó có ứng viên tìm cv thương mại điện tử.

Tải mẫu cv thương mại điện tử tren timviec365.com.vn – là sự lựa chọn thông minh
Tải mẫu cv thương mại điện tử tren timviec365.com.vn – là sự lựa chọn thông minh

Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ những thông tin liên quan đến cv thương mại điện tử cùng cách viết và một số chú ý xoay quanh cho mình.