Hotline: 0981509188

Mẫu CV ngành Thư Ký - Trợ Lý

Thư ký trợ lý 09

Thư ký trợ lý 09

Thư ký trợ lý 08

Thư ký trợ lý 08

Thư ký trợ lý 07

Thư ký trợ lý 07

Thư ký trợ lý 06

Thư ký trợ lý 06

Thư ký trợ lý 05

Thư ký trợ lý 05

Thư ký trợ lý 04

Thư ký trợ lý 04

Thư ký trợ lý 03

Thư ký trợ lý 03

Thư ký trợ lý 02

Thư ký trợ lý 02

Thư ký trợ lý 01

Thư ký trợ lý 01

1. Điều cần biết về CV thư ký – Trợ lý

Như các ngành nghề khác, khi tiến hành tạo CV ứng tuyển vị trí thư ký – Trợ lý cũng cần có những lưu ý nhất định để bạn dễ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. CV xin việc thư ký trợ lý là một bản sơ yếu lý lịch khái quát về những kiến thức chuyên môn và kĩ năng phục vụ công việc thư ký – Trợ lý. Không nên hiểu lầm rằng mẫu CV thư ký – Trợ lý là bản mô tả tất tần tật những thông tin của bạn, bao gồm những kiến thức và kinh nghiệm không liên quan đến thư ký – Trợ lý.

Như các ngành nghề khác, khi tiến hành tạo CV thư ký – Trợ lý cũng cần có những lưu ý nhất định
Như các ngành nghề khác, khi tiến hành tạo CV thư ký – Trợ lý cũng cần có những lưu ý nhất định.

Trong CV xin việc, bạn cần nêu đầy đủ nhưng cô đọng tất cả những thông tin của bạn phục vụ cho công việc đang ứng tuyển. Ngoài những thông tin liên lạc như: họ và tên, số điện thoại, địa chỉ, email,…thì những thông tin về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm cần được thể hiện một cách chi tiết và dễ đọc để nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt thông tin của bạn và có cái nhìn khái quát nhất về bạn. Qua đó, nhà tuyển dụng mới dễ dàng đi đến quyết định có lựa chọn bạn hay không.

Bởi vậy, có thể thấy được CV rất quan trọng đối với các ứng viên muốn tìm việc làm.

2. Tầm quan trọng của CV thư ký – Trợ lý

CV xin việc thư ký – Trợ lý là một loại giấy tờ không thể thiếu khi bạn đăng ký ứng tuyển ngành nghề này. Nếu không có CV, nhà tuyển dụng sẽ không thể biết được trình độ cũng như kinh nghiệm và kĩ năng của bạn, họ không thể biết rằng bạn có phù hợp với công việc thư ký – Trợ lý hay không.

Điều đó đồng nghĩa với việc, khi hồ sơ xin việc của bạn không có CV xin việc lý thì khả năng bạn bị “loại từ vòng gửi xe” là khá cao! Nếu bạn có đầy đủ những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với công việc thư ký – Trợ lý nhưng lại không có một bản CV về ngành nghề này thì rất khó để nhà tuyển dụng biết được tài năng của bạn!

CV thư ký – Trợ lý là một loại giấy tờ không thể thiếu khi bạn đăng ký ứng tuyển ngành nghề này.
CV thư ký – Trợ lý là một loại giấy tờ không thể thiếu khi bạn đăng ký ứng tuyển ngành nghề này.

Khi bạn muốn ứng tuyển công việc thư ký hay trợ lý, nếu hồ sơ xin việc của bạn có một CV chuẩn thì bạn sẽ dễ dàng được “để ý”. Tuy nhiên, nhiều bạn thắc mắc rằng không biết trình bày CV xin việc thư ký – Trợ lý như thế nào là hợp lý? Và bố cục của một CV thư ký – Trợ lý như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này ở phần tiếp theo!

3. Bố cục cơ bản cần có của CV thư ký – Trợ lý

Không quá khác biệt so với những CV ngành nghề khác, CV thư ký trợ lý cũng cần có những thông tin quan trọng ở đầu CV như: Họ và tên,  vị trí mong muốn ứng tuyển. Ở phần tiếp theo, bạn cần ghi rõ những thông tin liên lạc để nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn khi cần, những thông tin này gồm: số điện thoại, email, địa chỉ (nên ghi rõ số nhà, phường, quận,…).

Sau khi đã ghi rõ các thông tin trên, CV thư ký – Trợ lý của bạn cần có mục tiêu nghề nghiệp. Ở phần này, bạn không trình bày quá dài dòng mà chỉ tập trung đề cập mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của mình. Bạn nên trình bày mục này trong khoảng 5 – 7 dòng là hợp lý.

chúng ta cần trình bày các phần này sao cho hợp lý và dễ ghi điểm
Chúng ta cần trình bày các phần trong CV sao cho hợp lý.

Sau phần mục tiêu nghề nghiệp, bạn trình bày phần học vấn. Bạn ghi rõ mình học trường gì, chuyên ngành gì và tốt nghiệp loại gì? Trong thời gian nào (ghi rõ tháng/năm). Khi đã trình bày xong phần học vấn, bạn tiếp tục trình bày phần kinh nghiệm làm việc.

Bạn cần lưu ý rằng, phần này không nêu tất cả những kinh nghiệm bạn có (cả ở lĩnh vực khác), mà chỉ tập trung nêu kinh nghiệm làm việc mảng thư ký – Trợ lý. Nhà tuyển dụng không có quá nhiều thời gian để đọc CV của bạn nên bạn chỉ cần nêu kinh nghiệm liên quan đến ngành nghề này. Ở phần kinh nghiệm làm việc, bạn ghi rõ đã từng làm việc tại công ty/tổ chức nào? Vào thời gian nào? Làm ở vị trí gì? Nên trình bày theo thứ tự thời gian để nhà tuyển dụng dễ theo dõi và nắm bắt các thông tin này.

Một phần quan trọng nữa không thể thiếu trong CV thư ký – Trợ lý là phần kỹ năng. Ở phần này, bạn cũng nêu những kỹ năng phục vụ công việc thư ký – Trợ lý chứ không nêu các kỹ năng khác không liên quan. Ví dụ, bạn có thể trình bày các kĩ năng như tin học văn phòng, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng đàm phán, kỹ năng quản lý và sắp xếp thời gian hoặc tính tỉ mỉ cẩn thận,…

Trên đây là bố cục cơ bản mà một CV thư ký – Trợ lý cần có. Tuy nhiên, chúng ta cần trình bày các phần này sao cho hợp lý và dễ ghi điểm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở mục tiếp theo của bài viết!

4. Bí quyết giúp CV thư ký – Trợ lý ghi điểm với nhà tuyển dụng

Trong thời đại ngày nay, bạn sẽ phải “chọi” với rất nhiều ứng viên khác để được tuyển vào vị trí thư ký – Trợ lý. Ngoài việc có các kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến ngành nghề thì bạn cũng cần có một bản CV bắt mắt và chuyên nghiệp để dễ dàng chiến thắng trong “trận chiến” ứng tuyển này!

Để tạo một CV xin việc thư ký – Trợ lý chuyên nghiệp, cô đọng, dễ nhìn, bạn cần có những “mẹo” để bỏ túi cho mình! Khi tạo một bản CV ứng tuyển thư ký – Trợ lý, bạn cần đặt ra câu hỏi rằng “Vì sao nhà tuyển dụng lại chọn bạn mà không phải người khác”. Từ đó, bạn hãy tự trả lời câu hỏi này một cách đầy đủ và ngắn gọn nhất! Thử tưởng tượng, nhà tuyển dụng phải đọc hàng trăm bản CV giống nhau thì ứng viên nào sẽ có cơ hội trúng tuyển hơn? Tất nhiên là những người có CV ấn tượng, biết nhấn vào những trọng tâm và biết đâu là phần quan trọng!

bạn cũng cần có một bản CV bắt mắt và chuyên nghiệp để dễ dàng trúng tuyển.
Bạn cần có một bản CV bắt mắt và chuyên nghiệp để dễ dàng trúng tuyển.

Đầu tiên, để người đọc CV “có cảm tình” với bản CV thư ký – Trợ lý của bạn thì CV của bạn phải có font chữ dễ đọc. Thông thường, để dễ đọc nhất thì bạn nên chọn những font chữ đơn giản như Arial hay Roboto. Sau khi chọn xong font chữ, bạn nên chọn cỡ chữ vừa phải sao cho không quá nhỏ hoặc không quá to.

Một mẹo nữa để CV thư ký – Trợ lý của bạn dễ ghi điểm là bạn nên trình bày CV phù hợp với từng loại định dạng. Có nhiều bạn muốn tự tạo CV trên Word, một số bạn lại thích tạo CV online trên các website có sẵn mẫu. Căn cứ vào từng loại định dạng mà bạn trình bày bố cục CV sao cho hợp lý nhất.

Ở CV thư ký – Trợ lý, bạn nên nhấn mạnh vào những nội dung như mục tiêu nghề nghiệp thư ký trợ lý và kinh nghiệm làm việc. Để nhấn mạnh, bạn cần in đậm những cụm từ quan trọng. Ví dụ: “Áp dụng những kiến thức và kĩ năng của bản thân để hỗ trợ Ban Giám đốc hoàn thành công việc, giúp công ty ngày một phát triển”.

Ở CV thư ký – Trợ lý, bạn nên nhấn mạnh vào những nội dung như mục tiêu nghề nghiệp và kinh nghiệm làm việc.
Ở CV thư ký – Trợ lý, bạn nên nhấn mạnh vào những nội dung như mục tiêu nghề nghiệp và kinh nghiệm làm việc.

Thông thường, phần kinh nghiệm làm việc sẽ dài hơn các phần còn lại, bởi vậy bạn cũng nên in đậm những kinh nghiệm quan trọng của bạn phục vụ ngành nghề thư ký – Trợ lý để nhà tuyển dụng dễ theo dõi.

Đó là những mẹo nhỏ để CV thư ký – Trợ lý của bạn dễ dàng được nổi bật trong hàng loạt CV khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số cách khác mà bạn cho rằng phù hợp để CV thư ký – Trợ lý của mình được “tỏa sáng”!

5. Tạo CV thư ký – Trợ lý ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, các ứng viên có rất nhiều lựa chọn để tạo một CV thư ký – Trợ lý chuyên nghiệp. Việc tạo CV thư ký – Trợ lý tại các website có sẵn mẫu đang trở thành một xu hướng được nhiều ứng viên yêu thích. Bởi việc tạo CV online giúp các ứng viên tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn. Ứng viên sẽ không phải tự tay thiết kế một mẫu CV thư ký – Trợ lý cho mình nữa! Tại các website hỗ trợ tạo CV, các CV được thiết kế riêng đối với từng ngành nghề, trong đó có cả CV thư ký – Trợ lý. Bạn chỉ cần điền thông tin của mình vào bản CV này và lưu về máy là có thể dùng được. Tuy nhiên, có nhiều bạn băn khoăn rằng tạo CV thư ký – Trợ lý ở đâu tốt nhất?

timviec365.com.vn đã dành riêng một đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp để tạo các CV đối với từng ngành nghề
Timviec365.com.vn đã dành riêng một đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp để tạo các CV đối với từng ngành nghề.

Hiện nay, có không ít website hỗ trợ người dùng tạo CV online dựa trên mẫu có sẵn. Tuy nhiên, các ứng viên không biết rằng bản CV xin việc thư ký – Trợ lý này đã được trình bày hợp lý và đầy đủ các phần chưa? Thấu hiểu được tâm lý của các ứng viên, timviec365.com.vn đã dành riêng một đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp để tạo các CV đối với từng ngành nghề, trong đó có CV thư ký – Trợ lý. Cùng với các loại CV ngành nghề khác, CV được thiết kế theo phong cách hiện đại, chuyên nghiệp, bố cục phù hợp và dễ nhìn.

Để tạo CV trên timviec365.com.vn, sau khi truy cập trang web, bạn chỉ cần chọn mục “Mẫu CV” ở ngay đầu website. Sau khi cửa sổ của mục này hiện ra, bạn chỉ cần ấn vào phần “Tìm kiếm CV theo ngành nghề”. Tại đây có đầy đủ các ngành nghề cho bạn chọn lựa, bạn chọn “Thư ký – Trợ lý” và ấn “Tìm kiếm” là hệ thống sẽ đưa ra hàng loạt mẫu CV ngành thư ký – Trợ lý cho bạn chọn lựa. Các mẫu CV này đã có sẵn các mục quan trọng, bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin, tải ảnh của mình lên và lưu CV về máy là bạn đã có một CV thư ký – Trợ lý chuyên nghiệp!

Timviec365.com.vn đã cùng bạn đi tìm hiểu những vấn đề liên quan đến CV thư ký – Trợ lý. Hy vọng bài viết đã giải đáp được những băn khoăn của bạn, qua đó giúp bạn nhanh chóng tạo được một CV xin việc độc đáo và chuyên nghiệp dành cho mình.