Hotline: 0981509188

Mẫu CV ngành Thống Kê

Thống kê 09

Thống kê 09

Thống kê 08

Thống kê 08

Thống kê 07

Thống kê 07

Thống kê 06

Thống kê 06

Thống kê 05

Thống kê 05

Thống kê 04

Thống kê 04

Thống kê 03

Thống kê 03

Thống kê 02

Thống kê 02

Thống kê 01

Thống kê 01

1. Cách viết cv thống kê khác biệt gì với những gì cv xin việc nói chung?

Những nhà thống kê là những nhà phân tích, lập bảng và giải thích các dữ liệu trong bảng thống kê  đó. Họ thường làm việc với các viện nghiên cứu, cũng đồng thời xem xét, nghiên cứu các sự kiện, số liệu, hợp tác với các chuyên gia khác nhau trong việc hoàn thiện các báo cáo thống kê, chương trình thử nghiệm và nghiên cứu lâm sàng, cải thiện hiệu suất xử lý dữ liệu và báo cáo. Chính vì vậy, khi viết cv xin việc thống kê bạn bắt buộc phải làm nổi bật những thông tin quan trọng này.

Khi bạn viết CV Thống kê, các kỹ năng phải song song với các nhiệm vụ đã mà một nhà thống kê phải thực hiện. Ngoài ra, bạn cần sử dụng những từ ngữ chuyên ngành chuẩn xác nhất để làm nổi bật năng lực, trình độ và chuyên môn của bạn. Về cơ bản thì cv xin việc thống kê cũng tương tự như những bản cv thông thường khác, tuy nhiên, điểm đặc biệt của cv này đó là nó thể hiện trình độ và những kỹ năng quan trọng cho công việc thống kê của họ.

 Cách viết cv thống kê khác biệt gì với những gì cv xin việc nói chung?
 Cách viết cv thống kê khác biệt gì với những gì cv xin việc nói chung?

Trước những vai trò quan trọng nêu trên mà bản cv xin việc của bạn cũng phải thật đặc biệt để làm nổi bật bạn. Hãy tưởng tượng cv của bạn giống như một tờ áp phích quảng cáo thương hiệu và bạn chính là gương mặt đại diện tiêu biểu trong đó.

Chính vì vai trò quan trọng này mà đầu tiên bạn hãy tìm hiểu kỹ về văn hóa doanh nghiệp mình cũng những yêu cầu về công việc để từ đó bạn có thể xác định cơ bản khả năng và mức độ phù hợp của bản thân. Cùng với những ưu điểm, bạn cũng đừng bỏ qua những khuyết điểm để từ đó chọn lọc kỹ càng hơn những thông tin sẽ để nó xuất hiện trong cv xin việc của mình.

Thực đã cho thấy rằng, cv xin việc để có giới hạn trong khoảng chưa đầy hai trang giấy và sẽ không có một nhà tuyển dụng nào đọc hết bản cv dài như một bài tiểu luận của bạn cả. Chính vì vật nghiên cứu và chọn lọc thông tin là rất quan trọng, nó giúp bạn viết đúng và đủ những thông tin cần thiết xuất hiện trong bản cv xin việc của bạn đồng thời vẫn giữ được độ dài vừa phải cho cv xin việc đó.

Với ngành thống kê, từ khóa hay ngôn ngữ chuyên ngành là rất quan trọng, những số liệu, những công việc cụ thể mà bạn đã thực hiện gần như được thể hiện hết qua các con số, các từ khóa về công việc bạn đã thực hiện. Những nhà tuyển dụng họ không hề thích một chút nào khi cv xin việc của bạn diễn tả những nội dung chung chung, diễn tả một mục tiêu làm việc mơ hồ hay bạn đổ lỗi cho người khác, ... Họ thích sự rõ ràng, chi tiết, cụ thể. Gần như càng cụ thể càng tốt. Bởi thế nên hãy cố gắng đưa những thông tin về công việc, sự nghiệp, thành tích đạt được càng cụ thể càng tốt bạn nhé!

 Cách viết cv thống kê khác biệt gì với những gì cv xin việc nói chung?
 Cách viết cv thống kê 

Cuối cùng là xác định những điều kiện của bản thân, yêu cầu của công việc để chọn lựa mẫu hoặc định dạng phù hợp cho mình. Bạn nên chọn định dạng kỹ năng khi bạn là người chưa nhiều kinh nghiệm, chọn định dạng kinh nghiệm làm việc nổi bật khi vị trí ứng tuyển đòi hỏi cao kinh nghiệm làm việc của ứng viên, cuối cùng là định dạng kết hợp, là định dạng giữa kỹ năng và kinh nghiệm, lựa chọn định dạng này giúp bạn làm nổi bật cả kinh nghiệm và kỹ năng của bản thân.

Sau khi xác định những thông tin cơ bản, quan trọng này, chúng ta cùng tìm hiểu tiếp về cách viết cv thống kê chuẩn xác, hoàn chỉnh bạn nhé!

2. Cách viết cv thống kê hoàn hảo – đầy đủ và chính xác nhất

Về cơ bản thì cv thống kê cũng tương tự như những bản cv xin việc khác cũng có các phần là thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm, giải thưởng, ... Cụ thể hóa cách viết các mục này trong cv thống kê như thế nào?

2.1. Cách viết thông tin cá nhân và trình độ chuyên môn trong cv thống kê

Thông tin cá nhân là những thông tin giới thiệu về bản thân bạn, thông tin này thường xuất hiện ở đầu mỗi bản cv xin việc. Thông tin cá nhân trong cv thống kê sẽ bao gồm những thông tin cơ bản như họ và tên ứng viên, số điện thoại liên lạc, hòm thư điện tử, địa chỉ sinh sống, ... đôi khi là trang cá nhân mạng xã hội của bạn. Một yêu cầu duy nhất khi viết thông tin này trong cv của bạn đó là sự chính xác. Chính vì vậy điều quan trọng là bạn cần thể hiện chính xác những thông tin cá nhân cơ bản này để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc với bạn khi cần thiết.

Cách viết thông tin cá nhân và trình độ chuyên môn trong cv thống kê
Cách viết thông tin cá nhân và trình độ chuyên môn trong cv thống kê

Sau thông tin cá nhân sẽ là trình độ chuyên môn, chính là trường bạn học, chuyên ngành bạn được đào tạo. Ví dụ phần này bạn có thể viết như sau: Đại học thương mại; khoa: thống kê; xếp loại tốt nghiệp: khá.

2.2. Mục tiêu và kỹ năng trong cv thống kê nên viết ra sao?

Mục tiêu nghề nghiệp ngành thống kê sẽ là những định hướng phát triển sự nghiệp của bạn. Mục tiêu nghề nghiệp thường bao gồm hai phần là mục tiêu trước mắt và mục tiêu lâu dài. Mục tiêu trước mắt là những định hướng trong tương lai gần còn mục tiêu lâu dài là định hướng thăng tiến trong sự nghiệp của bạn. Cố gắng cụ thể hóa phần này và trách viết nội dung chung chung, không nổi bật bạn nhé.

Kỹ năng luôn là chìa khóa thành công của những nhà thống kê trong quá trình làm việc, chính vì vậy, trình bày kỹ năng trong bản cv của mình chính xác, đầy đủ sẽ là điểm cổng rất lớn cho tài liệu xin việc này của bạn.

Theo định dạng mới của các mẫu cv trên timviec365.com.vn, kỹ năng cơ bản trong cv thống kê sẽ được trình bày dưới dạng thang điểm để bạn tự chấm điểm cho bản thân. Tùy mức độ năng lực các kỹ năng của bạn như thế nào bạn sẽ tự chấm thang điểm phù hợp cho mình. Ngoài định dạng này, trang web cũng đưa ra định dạng liệt kê các kỹ năng cần thiết của một nhà thống kê để bạn viết trong cv xin việc của mình. Một số kỹ năng nên xuất hiện trong cv của bạn đó là:

- Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sử dụng tin học văn phòng thành thạo

- Khả năng nhận thức thống kê cao, với khả năng không chỉ đối chiếu và báo cáo dữ liệu mà còn nhận dạng từ đó những rủi ro tiềm ẩn và cơ hội để cải thiện

- Có khả năng làm việc với nhiều môi trường làm việc khác nhau. Chú ý đến chi tiết và khả năng làm việc trong môi trường áp lực, nhạy cảm với thời gian mà không ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Mục tiêu và kỹ năng trong cv thống kê nên viết ra sao?
Mục tiêu và kỹ năng trong cv thống kê nên viết ra sao?

- Khả năng làm việc dưới cường độ công việc lớn, áp lực công việc cao.

2.3. Kinh nghiệm làm việc trong cv thống kê

Những nhà thống kê giàu kinh nghiệm làm việc sẽ luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Chính vì vậy bạn đừng ngần ngại thể hiện kinh nghiệm làm việc trong bản cv của mình nhé. Thông thường lịch sử công việc của bạn sẽ được trình bày bắt đầu từ công việc gần đây nhất cho đến những công việc cũ hơn. Kinh nghiệm làm việc trong cv sẽ bao gồm thông tin doanh nghiệp bạn từng làm việc, thời gian bạn làm việc, vị trí và những công việc cụ thể của bạn.

Một số kinh nghiệm làm việc trong cv thống kê thường được liệt kê như sau:

- Đánh giá độ tin cậy của sản phẩm và một phần quan trọng cho các yêu cầu an toàn của khách hàng.

- Tính toán dữ liệu định lượng trong giai đoạn II và III của các thử nghiệm lâm sàng.

- Phát triển các thiết kế thí nghiệm và khảo sát dẫn đến kết luận chính xác.

- Ngoại suy dữ liệu để dự đoán xu hướng trong tương lai và chủ động giải quyết các thay đổi cần thiết.

- Xác định mối tương quan giữa nhiều biến bằng phần mềm thống kê chuyên sâu.

- Chuẩn bị bài thuyết trình và tóm tắt phân tích thống kê để xem xét từ các cổ đông.

- Kiểm tra hàng chục đánh giá lâm sàng mỗi tháng.

- Các thủ tục khai thác dữ liệu được kết hợp để hỗ trợ phân tích thống kê các thử nghiệm.

- Tiến hành phân tích khảo sát về việc sử dụng và xu hướng chăm sóc sức khỏe bệnh nhân bằng công nghệ mới nhất.

- Thu thập dữ liệu về khảo sát, thí nghiệm và phỏng vấn để cung cấp dữ liệu kết luận.

- Sử dụng phân tích so sánh để xác định các mô hình tối ưu để giải quyết các yếu tố rủi ro.

- Đo lường mối tương quan giữa kết quả của khách hàng và các yếu tố xác định

Kinh nghiệm làm việc trong cv thống kê
Kinh nghiệm làm việc trong cv thống kê

- Đánh giá kết quả nghiên cứu và sử dụng kết quả để điều chỉnh các chính sách và thủ tục của công ty.

2.4. Giải thưởng, hoạt động và người tham chiếu trong cv thống kê

Giải thưởng, hoạt động và người tham chiếu trong cv thống kê là những thông tin có thể liệt kê hoặc không, nhưng nếu bạn kể những thông tin này ra thì đây sẽ là điểm cộng rất lớn cho bản cv xin việc của bạn.

Giải thưởng là những kết quả bạn đạt được trong quá trình làm việc hoặc học tập trước đây của bạn. Những hoạt động tham gia thường là những hoạt động tình nguyện, tham gia thiện nguyện như hiến máu nhân đạo, ... Cuối cùng là người tham chiếu là những người đưa ra nhận định về bạn cho nhà tuyển dụng, họ có thể là giảng viên cũ, là đồng nghiệp cũ hoặc chính là sếp cũ của bạn.

Giải thưởng, hoạt động và người tham chiếu trong cv thống kê
Giải thưởng, hoạt động và người tham chiếu trong cv thống kê

Cuối cùng hay đọc lại lần cuối bản cv thống kê trước khi quyết định gửi nó đến nhà tuyển dụng bạn nhé. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ về cv thống kê, cách viết cv thống kê và những thông tin quan trọng khác cho mình.