Hotline: 0981509188

Mẫu CV ngành Thiết Kế - Mỹ Thuật

Thiết kế mỹ thuật 09

Thiết kế mỹ thuật 09

Thiết kế mỹ thuật 08

Thiết kế mỹ thuật 08

Thiết kế mỹ thuật 07

Thiết kế mỹ thuật 07

Thiết kế mỹ thuật 06

Thiết kế mỹ thuật 06

Thiết kế mỹ thuật 05

Thiết kế mỹ thuật 05

Thiết kế mỹ thuật 04

Thiết kế mỹ thuật 04

Thiết kế mỹ thuật 03

Thiết kế mỹ thuật 03

Thiết kế mỹ thuật 02

Thiết kế mỹ thuật 02

Thiết kế mỹ thuật 01

Thiết kế mỹ thuật 01

Mặc dù vậy, số đông ứng viên ngoài kia đang phản ánh thực trạng khá non nớt về kinh nghiệm để tạo ra một mẫu CV Thiết kế - Mỹ thuật chuyên nghiệp. Vì vậy, timviec365.com.vn khuyên bạn nên tham khảo những bí quyết dưới đây, để tối ưu hơn nữa mẫu CV mình hiện có và tạo ra những mẫu CV Thiết kế - Mỹ thuật mới mẻ, độc đáo, lạ lẫm hơn!

1. CV Thiết kế - Mỹ thuật quyết định 80% ấn tượng bạn dành cho nhà tuyển dụng

Trên thực tế, một ứng viên đảm bảo các yếu tố về chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm, học vấn,... phù hợp với vị trí việc làm cũng thành công trong công tác ứng tuyển. Sự thất bại vẫn xảy ra ở đâu đó mỗi ngày, sự buồn bã vẫn tiếp tục kéo dài, và nguyên nhân thật sự thì chưa thể tìm thấy. Nhưng không, một trong những nguyên nhân có thể thúc đẩy nhanh hơn quá trình bạn bị loại ở vòng đầu tiên, đó chính là CV xin việc.

Thiết kế - Mỹ thuật hấp dẫn nhiều ứng viên trên thị trường tuyển dụng, cũng là do sự sáng tạo và một số yếu tố khác nhà tuyển dụng tạo ra. Tỷ lệ cạnh tranh giữa các ứng viên nhằm “dành được suất” vào vòng phỏng vấn, khiến cho vai trò mẫu CV Thiết kế - Mỹ thuật ngày càng thể hiện rõ nét. Hãy tưởng tượng, trong hàng trăm mẫu CV Thiết kế - Mỹ thuật được nhà tuyển dụng đọc mỗi ngày, trong đó đa số các mẫu CV đều được thiết kế giản đơn, nội dung nhàn nhạt, không khác gì một văn bản thuần túy. Vậy bạn có nghĩ mẫu CV của mình sẽ thực sự chiến thắng trong “cuộc chơi” khốc liệt này?

mẫu CV thiết kế mỹ thuật

Chưa kế đến, ngành thiết kế - mỹ thuật đề cao tính chuyên nghiệp, cẩn thận, chi tiết và sáng tạo. Nhưng trong khi đó, ứng viên ứng tuyển lại chỉ sở hữu một mẫu CV Thiết kế - Mỹ thuật không thể tồi tệ hơn. Timviec365.com.vn tin chắc rằng, nhà tuyển dụng khi cầm trên tay những mẫu CV này, sẽ chỉ lắc đầu ngao ngán và vứt vào sọt rác ngay lập tức. Mẫu CV Thiết kế - Mỹ thuật nên được đầu tư về mặt nội dung và hình thức, tất cả nhằm tạo nên một văn bản có giá trị lớn, làm toát lên “sức hấp dẫn” của bạn, nói cho nhà tuyển dụng biết rằng, không ai ngoài bạn có thể phù hợp hơn với công việc mà họ đang cần.

Chỉ có khoảng 1 phút để bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng cho vòng ứng tuyển đầu tiên với mẫu CV Thiết kế - Mỹ thuật. Nhưng 80% là tỷ lệ mẫu CV Thiết kế - Mỹ thuật có thể quyết định sự thắng - thua của bạn trước các đối thủ khác và cả nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy trang bị những kiến thức thật tốt, tạo ra một mẫu CV Thiết kế - Mỹ thuật thật chuyên nghiệp, để tự tay mở cánh cửa của mình, bước vào vòng phỏng vấn với tâm thái tràn trề sự tự tin và với tư thế ngẩng cao đầu bạn nhé!

2. Đừng làm những điều sau nếu không muốn mẫu CV Thiết kế - Mỹ thuật mất chuyên nghiệp

Không một trường lớp nào dạy bạn nên làm gì với mẫu CV của mình, để chúng thật đẹp và bắt mắt. Nhưng mọi thứ vẫn ở trong tầm kiểm soát, nếu như bạn đảm bảo không phạm phải những sai lầm sau đây với mẫu CV Thiết kế - Mỹ thuật của mình!

bố cục cv

2.1. Đừng tạo ra một CV Thiết kế - Mỹ thuật file word

File word có thể là một định dạng phù hợp cho những ứng viên ứng tuyển vào các vị trí nhân sự, văn phòng, nhập liệu,... Nhưng chắc chắn đừng bao giờ áp dụng định dạng này cho mẫu CV Thiết kế - Mỹ thuật của bạn. Các nhà tuyển dụng lĩnh vực này thường có xu hướng đánh giá chuyên môn và sự chuyên nghiệp của bạn thông qua hình thức mẫu CV.

Vì vậy, để không làm cho nhà tuyển dụng mất đi hứng thú, hãy chọn mẫu CV Thiết kế - Mỹ thuật định dạng bằng file PDF - một trong những định dạng được ưa chuộng nhất hiện nay. Sự sáng tạo, tố chất về nghệ thuật đều thể hiện ở định dạng và hình thức thiết kế bên ngoài mẫu CV của bạn. Đồng thời nó cũng chính là những phẩm chất, chuyên môn mà nhà tuyển dụng ngành thiết kế - mỹ thuật đánh giá cao nhất.

2.2. Chú trọng vào hình thức, đừng quá đơn điệu

thiết kế

Mặc dù sự đơn điệu và tối giản rất thích hợp trong một vài trường hợp ứng tuyển ở các vị trí khác. Chẳng hạn như khi bạn nộp CV xin việc vào các đơn vị, công ty hay cơ quan thuộc phạm vi Nhà nước, thì hai màu trắng - đen khá thích hợp cho mẫu CV. Những nhà tuyển dụng này thường thích sự nghiêm chỉnh và không ưa chuộng lắm việc ứng viên chủ động “làm mới” phong cách viết CV truyền thống.

Nhưng một lần nữa, tính độc lạ, sự sáng tạo và chất nghệ thuật nên được toát ra từ mẫu CV Thiết kế - Mỹ thuật. Hãy thử nghiệm những phong cách thiết kế mới hơn, hãy thêm một chút màu sắc và sự mới mẻ trong mẫu CV của mình. Tuy nhiên, chỉ áp dụng ở những chỗ cần thiết, nếu bạn không muốn mẫu CV Thiết kế - Mỹ thuật của mình trở thành một bức tranh bảy sắc cầu vồng.

2.3. Không dài dòng, cần cô đọng, súc tích

Chả có nhà tuyển dụng ngành thiết kế - mỹ thuật nào lại đủ thời gian để lật từng trang CV dài như sách của bạn. Mẫu CV Thiết kế - Mỹ thuật cần được tối ưu về chiều dài nhất có thể, đó là những điều bạn nên làm và nên nhận thức ngay từ bây giờ. Đừng làm nó dài quá 2 trang, nếu có thể hãy sử dụng ít text và thay vào đó là những hình thức biểu thị ý nghĩa khác như bản đồ, biểu đồ, symbols,...

Nhìn chung, mẫu CV Thiết kế - Mỹ thuật như đã nói, có thể đóng vai trò quyết định sự ấn tượng bạn để lại ban đầu trong mắt các nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, hãy thực sự nằm lòng những nguyên tắc này để không trao cơ hội của chính mình sang một đối thủ khác bạn nhé!

3. [Tham khảo] Hướng dẫn viết mẫu CV Thiết kế - Mỹ thuật

Mặc dù hình thức và cách thiết kế CV Thiết kế - Mỹ thuật là yếu tố giúp ứng viên trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nội dung là yếu tố càng không nên bỏ qua. Vì vậy, thử xem xét những lời khuyên sau đây của timviec365.com.vn để không còn bị bỡ ngỡ trong quá trình viết mẫu CV Thiết kế - Mỹ thuật nữa!

3.1. Viết thông tin cá nhân, trình độ chuyên môn chính xác và rõ ràng

thông tin cá nhân

Nếu bạn nghĩ cả hai nội dung trên đều không quá quan trọng để đưa ra lưu ý, thì đó là một cách nghĩ hoàn toàn sai lầm. Mở mẫu CV Thiết kế - Mỹ thuật của bạn ra, điều đầu tiên nhà tuyển dụng nhìn thấy và cũng muốn nhìn thấy, đó chính là thông tin cá nhân. Họ cần biết ứng viên này là ai? Nam hay nữ, bao nhiêu tuổi và đến từ đâu? Chính vì vậy, viết thông tin cá nhân cần đảm bảo được hai yếu tố, chính xác và đầy đủ. Càng đầy đủ, càng chính xác sẽ càng giúp bạn nhanh chóng được nhà tuyển dụng ghi nhớ. Chẳng hạn như đừng viết sai chính tả, sai giới tính hay viết không dấu tên đầy đủ của mình. Hãy tuân theo công thức của ví dụ sau:

Hà Ngọc Nhung

Sinh ngày: 8/9/1996

Nơi ở: Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: 0973273194

Email: hanhung@gmail.com

Về trình độ chuyên môn hay trình độ học vấn, hãy bao gồm những thông tin cụ thể về chuyên ngành, trường đại học bạn theo học, cả thời điểm bắt đầu cũng như kết thúc. Có thể bao gồm cả kết quả điểm tốt nghiệp sau khi ra trường của ứng viên. Chẳng hạn như:

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Chuyên ngành: Thiết kế đồ họa (10/2014 - 5/2018)

Kết quả: Khá (7.9)

3.2. Mục tiêu nghề nghiệp cần đi thẳng vào trọng tâm

mục tiêu

Tại sao nói nên đi vào trọng tâm ngay từ đầu khi viết mục tiêu nghề nghiệp của mẫu CV Thiết kế - Mỹ thuật? Vì thông qua nội dung này, nhà tuyển dụng sẽ biết bạn có thái độ như thế nào với công việc, biết bạn có định hướng rõ ràng trong tương lai hay không? Nếu mục tiêu chỉ nói tạm bợ, nhà tuyển dụng cũng sẽ không hiểu bạn đang mong muốn điều gì. Bên cạnh đó, trong mục tiêu nghề nghiệp thiết kế mỹ thuật, cần đề cập đến cả định hướng ngắn và dài hạn của bạn, đặc biệt hãy gắn những mục tiêu cá nhân để hướng đến mục tiêu tập thể.

Một ví dụ sau về mục tiêu nghề nghiệp trong CV Thiết kế - Mỹ thuật cho sinh viên mới ra trường sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn:

Là sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế đồ họa và đã có kinh nghiệm làm cộng tác viên thiết kế CV trong khoảng thời gian 1 năm. Em rất yêu thích công việc này và mong muốn rằng sẽ được thử sức với lĩnh vực mới mẻ hơn. Với sự nhiệt huyết, đam mê và tinh thần cầu tiến, em sẽ ngày càng trau dồi chuyên môn, giúp công ty phát triển hơn và chắc chắn em sẽ đạt được nhiều thành tựu ở tương lai.

3.3. Kinh nghiệm nghề nghiệp liên quan nhất có thể

kinh nghiệm

Kinh nghiệm nghề nghiệp được xem là thành phần quan trọng nhất của mẫu CV Thiết kế - Mỹ thuật. Vì vậy, hãy thật đầu tư và đồng thời cẩn trọng khi chuẩn bị nội dung này. Trên thực tế, với những ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm, đừng quá lo lắng vì bạn có thể đầu tư ở những nội dung khác, chẳng hạn như kỹ năng nghề nghiệp, hoặc cũng có thể bao gồm những công việc làm thêm có liên quan trong mục này.

Mặt khác, đối với những ứng viên có khá nhiều kinh nghiệm, hãy chỉ giới hạn từ 2 - 3 công việc trước đây cho khoản danh mục này. Và hãy chắc chắn, những công việc bạn liệt kê và trình bày đều là những công việc liên quan đến hoặc có thể hỗ trợ cho việc bạn ứng tuyển vị trí việc làm hiện tại. Về hình thức, nên liệt kê theo bố cục thời gian đảo ngược, có nghĩa là những công việc bạn làm gần đây nhất sẽ liệt kê trước, sau đó sẽ là những công việc lâu nhất. Về nội dung, một khi liệt kê một kinh nghiệm, hãy bao gồm tên công ty bạn từng làm việc, vị trí mà bạn được phân công, thời gian bạn bắt đầu và kết thúc công việc, bạn đã làm cụ thể những gì và nếu có thể hãy đưa ra một số minh chứng cho kết quả hay thành tựu công việc mà bạn đã đạt được.

3.4. Liệt kê bộ kỹ năng làm việc hoàn hảo

kỹ năng

Với những ứng viên chưa có kinh nghiệm, kỹ năng là một trong những nội dung bạn cần tập trung và đầu tư công sức. Thông qua bộ kỹ năng bạn có, bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá khá cao về những gì cần thiết có thể hỗ trợ cho công việc tương lai. Thiết kế - Mỹ thuật là một trong những ngành đòi hỏi cao về kỹ năng kỹ thuật, nghĩa là kỹ năng cứng,... Đa phần, một vị trí sẽ có yêu cầu riêng về kỹ năng. Timviec365.com.vn khuyên bạn nên đọc kỹ thông tin tuyển dụng, đặc biệt là phải biết lồng ghép những kỹ năng nhà tuyển dụng mong muốn vào mẫu CV của mình.

Một số kỹ năng sau đây sẽ giúp bạn chinh phục mọi nhà tuyển dụng:

+ Kỹ thuật chuyên môn và nền tảng kiến thức về thiết kế - mỹ thuật

+ Thành thạo kỹ năng sử dụng các phần mềm hỗ trợ thiết kế, chỉnh sửa thiết kế

+ Kỹ năng lên ý tưởng và sáng tạo

+ Kỹ năng làm việc nhóm

+ Kỹ năng trình bày, định hướng và hỗ trợ

4. Nhận sự hỗ trợ thiết kế CV Thiết kế - Mỹ thuật từ timviec365.com.vn

cv timviec365.com.vn

Timviec365.com.vn - Một trong những đơn vị cung cấp trình tạo CV hàng đầu hiện nay. Với hàng trăm mẫu CV được hệ thống hóa theo ngành nghề, theo ngôn ngữ, một mẫu CV Thiết kế - Mỹ thuật có thể nhận được quá dễ dàng chỉ sau vài phút. Đa dạng từ phong cách thiết kế, ứng viên sẽ không còn lo lắng về ý tưởng làm thế nào để làm cho mẫu CV Thiết kế - Mỹ thuật của mình trở nên độc lạ và đẹp mắt trong mắt nhà tuyển dụng. Bằng cách tạo tài khoản đăng nhập trên website, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những tính năng tuyệt vời nhất trên trang web của timviec365.com.vn. Không chỉ CV, còn hàng loạt các công cụ khác đang chờ bạn khám phá.

Là một trong những khâu chuẩn bị không thể thiếu, mẫu CV Thiết kế - Mỹ thuật nếu chuyên nghiệp thực sự, sẽ khẳng định được tỷ lệ 100% bạn trúng tuyển vào vòng phỏng vấn!