Hotline: 0981509188

Mẫu CV ngành Thiết bị vật tư

Thiết bị vật tư 11

Thiết bị vật tư 11

Thiết bị vật tư 10

Thiết bị vật tư 10

Thiết bị vật tư 15

Thiết bị vật tư 15

Thiết bị vật tư 14

Thiết bị vật tư 14

Thiết bị vật tư 13

Thiết bị vật tư 13

Thiết bị vật tư 12

Thiết bị vật tư 12

1. Một vài thông tin về nhân viên thiết bị vật tư

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu về cách viết CV thiết bị vật tư thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem nhân viên vật tư là gì và nhiệm vụ của họ như thế nào đã nhé. Khi hiểu về công việc cũng như nhiệm vụ của mình, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc viết CV đó.

1.1. Nhân viên vật tư là gì?

Nhân viên vật tư là gì?
Nhân viên vật tư là gì?

Nhân viên thiết bị vật tư không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp hiện nay, họ còn được coi là “tổng quản” của kho hàng trong doanh nghiệp. Bởi họ là người chuyên phụ trách tìm kiếm, thu mua và quản lý thiết bị vật tư cho các doanh nghiệp. Nhân viên vật tư có thể làm việc trong các doanh nghiệp nhỏ lẻ, có hoạt động bán lẻ. Họ sẽ phụ trách thu mua hàng hóa, sau đó giao cho bộ phận bán hàng để bán ra thị trường, thế nhưng cũng có thể thua mua các vật liệu thô để phục vụ cho việc sản xuất của các công ty sản xuất.

1.2. Nhiệm vụ của nhân viên vật tư trong công việc

Nhiệm vụ của nhân viên vật tư trong công việc
Nhiệm vụ của nhân viên vật tư trong công việc

Tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh của từng doanh nghiệp khác nhau mà nhân viên vật tư sẽ phụ trách các công việc khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì họ sẽ phải thực hiện các công việc, các nhiệm vụ như sau:

- Thực hiện nghiên cứu và lựa chọn hàng hóa, sản phẩm sao cho phù hợp với yêu cầu khách hàng.

- Thực hiện xây dựng các mối quan hệ tốt với nhà cung cấp để đàm phán được giá tốt nhất

- Thực hiện sắp xếp và vận chuyển các đơn hàng theo yêu cầu

- Phân tích các xu hướng và đưa ra những quyết định nhanh chóng, phù hợp

- Phối hợp với các bộ phận khác để giải quyết công việc

- Ngoài ra thì nhân viên thiết bị vật tư còn phải thực hiện khá nhiều các nhiệm vụ khác mà công ty giao xuống

Như vậy bạn cũng có thể nhìn thấy, nhân viên vật tư thiết bị không phải chỉ làm một vài công việc đơn giản đâu nhé! Đây cũng là một vị trí đang nhận được rất nhiều bạn trẻ tham gia vào. Vậy bạn cần phải làm gì để CV thiết bị vật tư thật sự tạo được ấn tượng tốt, hãy theo dõi trong phần sau nhé!

2. Hướng dẫn bạn cách viết CV thiết bị vật tư chuẩn nhất

CV xin việc cho đến hiện nay không còn là một loại giấy tờ xa lạ với tất cả ứng viên, với những ai đang trong độ tuổi lao động nữa. Thế nhưng để thật sự có một CV xin việc đúng chuẩn thì lại không hề đơn giản. Tùy vào từng ngành nghề công việc khác nhau sẽ có những cách viết CV khác nhau, hôm nay chúng tôi sẽ dành một sự ưu ái cho những ai đang chuẩn bị ứng tuyển vào vị trí nhân viên thiết bị vật tư. 

Thông thường đối với một CV sẽ có những nội dung chính như: Thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp, và một số nội dung khác nữa. Cụ thể như sau:

2.1. Viết phần thông tin cá nhân

Viết phần thông tin cá nhân
Viết phần thông tin cá nhân

Phần thông tin cá nhân dường như là một phần bạn chỉ việc “copy paste” vào là xong, bởi đây là những thông tin cá nhân của chính bạn. Tuy nhiên cũng không nên chủ quan ở phần này, không ít trường hợp viết sai chính thông tin của mình đâu nhé.

- Trong phần mở đầu này, bạn cần phải thể hiện được một số thông tin chính như sau: Họ tên, năm sinh, nơi sinh sống, số điện thoại liên hệ, địa chỉ email liên hệ.

- Một lưu ý nhỏ trong phần này, nên viết hai số điện thoại, số của bạn và một số của người thân, phòng khi trường hợp nhà tuyển dụng liên lạc cho bạn nhưng lại không được. Còn đối với email cá nhân, nếu như ai đang để là tên nick name, tên email chưa được lịch sự cho lắm thì hãy đổi ngay lại thành họ tên mình hoặc là họ tên kèm vị trí ứng tuyển nhé. Như vậy nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nhận ra mục đích của bạn là gì.

2.2. Viết phần mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là một trong những nội dung khá quan trọng, nó khiến cho nhiều ứng viên mất điểm ngay trong nội dung này. Nhìn vào mục tiêu nghề nghiệp mà phần nào nhà tuyển dụng cũng đoán được tính cách của bạn, xem bạn là một người cầu tiến trong công việc hay không, có vì lợi ích chung hay chỉ mong muốn lợi ích của riêng mình.

Trong phần này, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu trước về mục tiêu chung của công ty bạn đang ứng tuyển. Sau đó dựa vào những mục tiêu này bạn viết sao cho khớp với mục tiêu nghề nghiệp nhân viên thiết bị vật tư là được.

Ví dụ:

“- Mục tiêu của tôi trong khoảng thời gian tới chính là được trở thành nhân viên chính thức của công ty.

- Vận dụng hết những khả năng và kinh nghiệm của mình để quản lý vật tư công ty tốt hơn, đáp ứng các nhu cầu khách hàng.

- Sau 1 - 2 năm làm việc tại công ty, tôi sẽ phấn đấu trở thành một trưởng nhóm, phó phòng hoặc người quản lý. Giúp công ty hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.”

Đối với phần mục tiêu, có hai điểm mà ứng viên dễ nhầm lẫn nhất đó là:

+ Viết sai mục tiêu, khi ứng tuyển vào vị trí thiết bị vật tư nhưng mục tiêu lại trở thành trưởng phòng nhân sự.

+ Viết mục tiêu chỉ vì lợi ích của cá nhân mà không quan tâm đến lợi ích chung của công ty. 

Với hai sai lầm này sẽ rất dễ để nhà tuyển dụng đánh loại bạn ngay đó nhé, chính vì thế mà bạn cần phải cân nhắc sao cho phù hợp.

2.3. Viết phần trình độ học vấn

Viết phần trình độ học vấn
Viết phần trình độ học vấn

Trình độ học vấn với thời đại 4.0 hiện nay không phải là thật sự quan trọng nữa, thế nhưng nếu như thiếu cũng không được. Nếu như trình độ học vấn phù hợp với vị trí ứng tuyển là thiết bị vật tư như: Cử nhân lĩnh vực quản lý sản xuất, quản lý kinh doanh,... thì hãy thể hiện sao cho phần này thật sáng, thật nổi bật. 

Ví dụ:

“ Tôi tốt nghiệp trường đại học….chuyên ngành quản lý kinh doanh với số xếp loại tốt nghiệp xuất sắc, điểm tổng kết đạt 9,8 điểm.”

Còn nếu như bạn chính là một người đang mạo hiểm ứng tuyển vị trí trái ngành học thì không nên làm nổi bật quá nội dung này, chỉ cần thể hiện trình độ của mình là được.

2.4. Viết phần kinh nghiệm làm việc

Viết phần kinh nghiệm làm việc
Viết phần kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc, một trong những điểm mà nhà tuyển dụng rất hứng thú ở các ứng viên. Khi bạn có kinh nghiệm làm việc, họ sẽ không mất quá nhiều thời gian để đào tạo bạn làm nữa. Bên cạnh đó kinh nghiệm làm việc cũng sẽ thể hiện bạn học hỏi được những gì. 

Trong phần này, bạn nên phân chia chúng ra thành các kinh nghiệm, sắp xếp theo bố cục thời gian từ gần đến xa hoặc từ xa về gần. Cùng với thời gian là các vị trí và công việc cụ thể bạn làm ở công việc bạn làm ở vị trí đó.

Ví dụ:

“ Thời gian: Từ tháng 8/ 2017 đến tháng 6/2019

Công ty: Công ty TNHH BCĐ

Vị trí: Nhân viên thiết bị vật tư

Công việc cụ thể:

+ Tìm kiếm nguồn hàng tiềm năng cho công ty, thực hiện đàm phán với khách hàng để đưa ra mức giá ưu đãi nhất.

+ Theo sát và quản lý thiết bị vật tư kho hàng hóa của công ty

+ Nghiên cứu các hoạt động trên thị trường, đưa ra những ý kiến trong buổi họp

+ Phối hợp với các bộ phận khác để giải quyết các công việc phát sinh”

Còn nếu như bạn là một sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm thì cũng không nên để trống mục này. Bạn nên tận dụng những lần đi thực tập, kiến tập khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhé.

Hãy nhớ thêm một điều, loại bỏ các kinh nghiệm không liên quan đến công việc bạn ứng tuyển nhé.

2.5. Viết phần kỹ năng

Viết phần kỹ năng
Viết phần kỹ năng

Hiện nay, với sự phát triển của xã hội, nhu cầu cũng như tiêu chí về tuyển dụng của các công ty cũng bắt đầu thay đổi nhiều. Có nhiều công ty không quan trọng và đánh giá cao về trình độ chuyên môn, cái họ cần chính là kỹ năng mềm mà ứng viên của mình có được. 

Trong phần kỹ năng mềm, bạn hãy liệt kê các kỹ năng mà mình có, liên quan đến công việc và hãy tự chấm điểm theo thang điểm 10 cho mình nhé.

Ví dụ:

“ - Kỹ năng giao tiếp: 9/10

- Kỹ năng đàm phán: 10/10

- Kỹ năng tin học văn phòng: 8/10

- Kỹ năng làm việc nhóm: 9/10

- Khả năng chịu áp lực công việc: 10/10

- Khả năng giao tiếp tiếng Anh: 8/10”

2.6. Một số phần khác trong CV thiết bị vật tư

Một số phần khác trong CV thiết bị vật tư
Một số phần khác trong CV thiết bị vật tư

Ngoài các nội dung chính trong CV thiết bị vật tư ra thì còn có một số các mục khác như: Sở thích, người tham chiếu.

- Sở thích: Bạn nên đưa vào CV những sở thích thể hiện được khả năng, tính cách của bản thân, nếu như sở thích phục vụ hoặc liên quan đến công việc thì càng tốt. Bởi nhà tuyển dụng nào cũng sẽ nghĩ rằng ứng viên của họ chỉ làm tốt và thật sự đam mê với công việc nếu như họ yêu thích công việc đó.

- Mục người tham chiếu: Đối với mục này, bạn cần phải ghi rõ thông tin để nhà tuyển dụng có thể liên lạc được với người đó để kiểm chứng về các nội dung mà bạn đã ghi trong CV xin việc. Đó có thể là sếp cũ, đồng nghiệp cũ, bạn bè, thầy cô giáo, thậm chí là đối tác làm việc.

Như vậy, với những chia sẻ về cách viết CV thiết bị vật tư trong phần trên đây thì chắc chắn bạn cũng đã rõ hơn về cách viết CV rồi đúng không nào.

3. Một vài điểm cần lưu ý khi viết CV thiết bị vật tư để tạo ấn tượng tốt hơn

Một CV chuẩn thôi là chưa đủ, bạn cần phải thật sự tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng, hãy cùng chúng tôi xem một vài lưu ý bên dưới đây để CV thiết bị vật tư của bạn hoàn hảo hơn nhé!

3.1. Hãy trung thực

Hãy trung thực
Hãy trung thực

Điều đầu tiên, hãy trung thực với CV thiết bị vật tư của bạn, với những thông tin ghi trong CV phải đúng với chính bản thân bạn. Nếu như nhà tuyển dụng phát hiện ra bạn không trung thực thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bị loại rồi đấy nhé. Một doanh nghiệp sẽ không thể nào chấp nhận ứng viên không trung thực, điều này rất dễ khiến công ty gặp phải tổn thất.

3.2. Hạn chế đối đa lỗi gặp phải

Đối với một CV xin việc thông thường sẽ có rất nhiều mục khác nhau, việc gặp phải các lỗi trong CV dường như là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên hãy hạn chế tối đa các lỗi hay gặp trong khi viết như: Lỗi chính tả, lỗi dùng từ, lỗi logic,...các lỗi như này sẽ khiến cho nhà tuyển dụng đánh giá bạn chưa thật sự chuyên nghiệp và cẩn thận đấy.

3.3. Nên có ảnh trong CV

Nhiều bạn vẫn thắc mắc không biết mình có nên để ảnh trong CV thiết bị vật tư hay không? Câu trả lời là có nhé, bởi khi có ảnh đại diện trong CV sẽ khiến cho CV của bạn trông bắt mắt hơn, sáng hơn và dễ để lại ấn tượng sâu sắc hơn. Thế nhưng việc lựa chọn CV cũng phải lựa chọn sao cho phù hợp nhé!

3.4. Màu sắc CV

Màu sắc CV cũng khá quan trọng, nếu như chọn màu quá tối sẽ làm chìm các mục của bạn xuống. Chính vì thế mà lời khuyên cho các bạn là chọn màu sắc sáng, tông màu nhẹ nhàng như: màu xanh dương, màu hồng, màu vàng cam, màu xanh lá,...

3.5. Mọi thứ cần được trình bày rõ ràng

Bạn cần phải trình bày các mục rõ ràng và theo một trình tự logic nhất định. Có thể chia CV theo bố dục 2 phần dọc, ngang hoặc thành 4 phần tùy vào sở thích của các bạn. Thế nhưng hãy trình bày các mục làm sao cho gọn gàng, rõ ràng để đến khi nhà tuyển dụng đọc không bị rối mắt.

4. Tải mẫu CV thiết bị vật tư tại timviec365.com.vn

Tải mẫu CV thiết bị vật tư tại timviec365.com.vn
Tải mẫu CV thiết bị vật tư tại timviec365.com.vn

Nếu như bạn không biết thiết kế CV thiết bị vật tư cũng không sao, chỉ cần lên timviec365.com.vn tải cho mình một mẫu về sử dụng là được. Với nhiều thiết kế mang các phong cách khác nhau, màu sắc tươi tắn phù hợp, không những thế mà còn có cả nội dung hướng dẫn cách viết. Bạn sẽ không còn cảm thấy bỡ ngỡ nữa đâu nhé. Với vài thao tác đơn giản sau đây:

- Truy cập vào trang timviec365.com.vn

- Bấm vào mục “Mẫu CV

- Chọn “CV theo ngành nghề”, chọn “thiết bị vật tư”

- Tìm và lựa chọn mẫu CV mà bạn ưng ý nhất để điền thông tin và tải về nhé.

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về CV thiết bị vật tư, hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn đã sở hữu ngay cho mình một CV chuẩn, tạo ấn tượng cực tốt với nhà tuyển dụng trong lần phỏng vấn sắp tới nhé!