Hotline: 0981509188

Mẫu CV ngành Thẩm định - giám định

CV thẩm định giám định 02

CV thẩm định giám định 02

CV thẩm định giám định 01

CV thẩm định giám định 01

CV thẩm định giám định 06

CV thẩm định giám định 06

CV thẩm định giám định 05

CV thẩm định giám định 05

CV thẩm định giám định 03

CV thẩm định giám định 03

1. Bố cục chuẩn của CV Thẩm định - Giám định

Đối với CV thẩm định giám định thì cần phải thật nổi bật và chỉnh chi trong từng hạng mục. Một vài điều cơ bản cần chú ý khi viết CV xin việc ngành thẩm định giám định là:

Hướng dẫn viết CV Thẩm định - Giám định
Hướng dẫn viết CV Thẩm định - Giám định

1.1. Thông tin cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp

Trong CV xin việc thì phần mở đầu đều giống nhau đó là ứng viên phải điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nơi ở, số điện thoại và địa chỉ email. Các thông tin được đưa ra phải đảm bảo chính xác để nhà tuyển dụng nắm được thông tin cơ bản cũng như cách thức liên hệ với ứng viên trong trường hợp bạn được vào vòng phỏng vấn.

Bên cạnh các thông tin nêu trên thì ứng viên cần phải chú ý viết mục tiêu nghề nghiệp. Phần này giúp nhà tuyển dụng đánh giá định hướng và mục tiêu công việc trong tương lai của bạn khi làm công việc thẩm định giám định. Bạn có thể ghi mục tiêu ngắn hạn và dài hạn một cách ngắn gọn khoảng 1 - 2 câu thể hiện được lý tưởng của bản thân trong nghề nghiệp này.

Tuy nhiên đừng viết mục tiêu nghề nghiệp theo kiểu dập khuôn, sao chép mà tự viết theo ý nghĩ của mình một cách chân thành và trung thực như vậy sẽ tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Ghi đầy đủ thông tin cá nhân ứng viên
Ghi đầy đủ thông tin cá nhân ứng viên

1.2. Trình độ học vấn 

Đây là mục để bạn thể hiện trình độ văn hóa của bản thân bằng cách liệt kê chi tiết về quá trình học tập theo thứ tự ưu tiên. Đối với ngành thẩm định giám định trong một lĩnh vực cụ thể thì bạn có thể nêu những trình độ học vấn liên quan. Bạn cần trình bày rõ về bằng cấp và chuyên ngành của mình khi học tại trường đại học. 

Ví dụ như bạn đang ứng tuyển cho vị trí thẩm định giám định tại ngân hàng thì bạn nên ghi tốt nghiệp Học viện Ngân hàng - Chuyên ngành quản lý tài chính. Bạn cần phải trình bày rõ về môi trường học tập chuyên ngành tốt nghiệp và xếp loại gì. 

Đối với công việc thẩm định giám định thường yêu cầu khá cao về trình độ chuyên môn nên việc bạn có bằng cấp tốt sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và được đánh giá cao. Ngoài ra nếu như có thêm bằng cấp, chứng chỉ liên quan đến công việc ứng tuyển thì bạn cũng nên thêm vào để tăng độ tin cậy và được đánh giá cao về năng lực.

1.3. Kinh nghiệm việc làm

Nếu như trình độ học vấn của bạn chưa xuất sắc nhưng có kinh nghiệm việc làm trong các vị trí tương tự thì cũng được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Hầu như các doanh nghiệp đều chọn lọc ứng viên thông qua tiêu chí kinh nghiệm việc làm nhất là những công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao như ngành thẩm định giám định.

Thông qua kinh nghiệm làm việc thì nhà tuyển dụng có thể xác định được điểm mạnh và năng lực của ứng viên nên hãy trình bày thật chi tiết về các công việc liên quan đến vị trí ứng tuyển trong phần này. Hãy ghi rõ tên công ty bạn từng làm, vị trí công việc và nhiệm vụ bạn từng thực hiện.

Khi trình bày về kinh nghiệm việc làm thì hãy ghi theo trình tự thời gian từ gần đến xa không nên liệt kê theo hướng ngược lại vì nhà tuyển dụng chỉ quan tâm về công việc gần nhất bạn làm cũng như nhiệm vụ bạn từng thực hiện để đánh giá độ phù hợp với vị trí tuyển dụng.

Trong trường hợp sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì hãy trình về các hoạt động liên quan bạn từng tham gia cũng như xem lại thông tin tuyển dụng để nắm bắt được phần nào mà nhà tuyển dụng chú trọng nhất.

Kinh nghiệm việc làm rất quan trọng
Kinh nghiệm việc làm rất quan trọng

1.4. Kỹ năng cá nhân

Trong phần kỹ năng cá nhân bạn cần phải liệt kê khả năng được ứng dụng trong công việc, tuy nhiên đừng cố gắng liệt kê nhiều mà hãy chọn lọc những kỹ năng cần thiết hỗ trợ công việc thẩm định giám định. Ví dụ như: thành thạo tin học văn phòng, kỹ năng quan sát tốt, kỹ năng lập kế hoạch, khả năng làm việc nhóm,...

Ngoài việc liệt kê thì bạn có thể chú thích bên cạnh những kỹ năng đó để giải thích tại sao bạn có, ví dụ kỹ năng tin học văn phòng - từng thực hiện công tác văn thư tại công ty A. Như vậy sẽ tạo sự khác biệt và nổi bật khi nhà tuyển dụng so sánh bạn với những ứng viên khác đồng thời nâng cao mức độ uy tín cho những thông tin bạn đưa ra trong CV vì nếu liệt kê thì ai cũng làm được.

1.5. Giải thưởng cá nhân

Nếu có bất kỳ giải thưởng, chứng nhận nào liên quan đến vị trí ứng tuyển thì bạn cũng nên thêm vào để gây chú ý với nhà tuyển dụng. Đối với những bạn sinh viên mới ra trường thì có thể ghi về những giải thưởng đạt được trong quá trình học tập để thể hiện với nhà tuyển dụng về năng lực của bản thân. Còn khi đạt được các chứng nhận, giải thưởng trong công việc cũ liên quan đến công việc thẩm định và giám định thì họ sẽ thấy được bạn là một nhân viên tiềm năng cho vị trí tuyển dụng.

Xem thêm: Cách viết CV Thẩm định giám định chi tiết

2. Các lưu ý khi viết CV Thẩm Định - Giám định

Để bản CV xin việc thẩm định của bạn trở nên hoàn hảo hơn thì cần phải chú ý những điều sau đây khi viết:

Lưu ý khi viết CV Thẩm định - Giám định
Lưu ý khi viết CV Thẩm định - Giám định

- Nên có ảnh thẻ cá nhân trong CV để tạo sự chuyên nghiệp cũng như nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng. Việc đính kèm thêm ảnh cá nhân (size 4x6) sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nhận định được ứng viên và thực hiện phân loại.

- Tạo bố cục cho CV thật hợp lý: việc sắp xếp các mục trong CV rất quan trọng ảnh hưởng đến mỹ quan và mắt nhìn của nhà tuyển dụng, bố cục các danh mục phải hợp lý theo một trình tự nhất định, đưa những thông tin quan trọng vào giữa và làm nổi bật các tiêu đề như vậy thì nhà tuyển dụng sẽ dễ theo dõi vào những thông tin bạn muốn được chú ý.

- Các thông tin ghi trong CV phải chính xác và trung thực: ứng viên không nên khai khống về bản thân cũng như làm qua các thông tin mà cần viết dựa trên kinh nghiệm thực tế và năng lực của mình. Việc bạn khai “gian” sẽ ảnh hưởng đến sự đánh giá của nhà tuyển dụng tạo kỳ vọng lớn cho họ nếu như trong buổi phỏng vấn bạn không đáp ứng được thì khả năng bị loại rất cao.

- Tuyệt đối không được sai chính tả trong CV: lỗi sai chính tả sẽ khiến cho nhà tuyển dụng đánh giá sự thiếu cẩn thận và tỉ mỉ gây mất điểm cho ứng viên.

- Các thông tin được trình bày ngắn gọn: CV là bản vắn tắt các thông tin, ưu điểm của ứng viên nhưng đừng tham và trình bày quá dài dòng, lan man nhà tuyển dụng sẽ không đọc hết và khó nắm được những thông tin quan trọng. Chỉ cần đưa những thông tin cần thiết, liên quan đến vị trí tuyển dụng để tạo ấn tượng còn bạn có thể trình bày cụ thể trong buổi phỏng vấn.

Đảm bảo tính trung thực trong CV
Đảm bảo tính trung thực trong CV

3. Tạo CV Thẩm định - Giám định ở đâu?

Thời đại công nghệ phát triển, hiện nay ứng viên có thể tạo CV online chứ không cần viết tay theo kiểu truyền thống. Trong dó phải kể đến trang tuyển dụng trực tuyến timviec365.com.vn hỗ trợ ứng viên tạo CV theo ngành nghề cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng.

Ứng viên có thể sở hữu ngay CV Thẩm định - Giám định chỉ với 5 phút thực hiện trên website với nhiều mẫu CV đa dạng theo các phong cách khác nhau cho bạn lựa chọn. Hãy thử trải nghiệm ngay tính năng này trên timviec365.com.vn

Tạo CV thẩm định - giám định trên timviec365.com.vn
Tạo CV thẩm định - giám định trên timviec365.com.vn

Bên trên là những thông tin hướng dẫn ứng viên viết CV Thẩm định - Giám định cực chuẩn và cách tạo CV online trên timviec365.com.vn. Để tìm hiểu thêm các thông tin tuyển dụng liên quan đến lĩnh vực này hãy truy cập website timviec365.com.vn