Hotline: 0981509188

Mẫu CV ngành Startup

Startup 09

Startup 09

Startup 08

Startup 08

Startup 07

Startup 07

Startup 06

Startup 06

Startup 05

Startup 05

Startup 04

Startup 04

Startup 03

Startup 03

Startup 02

Startup 02

1. Tìm hiểu về CV startup là gì?

Để hiểu được CV startup là gì thì trước tiên các bạn phải biết được startup là gì? Dạo gần đây, không ít người sử dụng phổ biến từ tiếng anh này không những trong cuộc sống hàng ngày mà còn sử dụng trong công việc. 

Vậy startup dịch theo nghĩa tiếng Việt chính là khởi nghiệp, ngoài ra đây còn là thuật ngữ dùng chỉ những công ty mới bắt đầu khởi nghiệp. Trên thế giới thuật ngữ này được sử dụng khá là phổ biến và rộng rãi, tuy nhiên thì khi về Việt Nam nó sẽ được hiểu theo nghĩa nhỏ hơn chính là các công ty nhỏ hoạt động về lĩnh vực công nghệ.

Tìm hiểu về CV startup là gì?
Tìm hiểu về CV startup là gì?

Ví dụ như bạn có một ý tưởng nào đó phần mềm hoặc ứng dụng tiện ích cho người dùng trên điện thoại, bạn có thể lên kế hoạch, sáng tạo để phát triển no và kêu gọi nguồn tài trợ và tìm kiếm những người bạn đồng hành để cùng nhau tạo ra sản phẩm và thành lập nên công ty. Người ta gọi đó là quá trình startup của một doanh nghiệp.

Vậy thì CV startup được hiểu là bản mô tả, giới thiệu bản thân về thông tin cá nhân như tên tuổi, quê quán,.. và các thông tin về trình độ học vấn, kỹ nẵng, kinh nghiệm nếu có, trong bản CV thể hiện rõ mong muốn được làm việc tại công ty startup sau đó gửi cho nhà tuyển dụng kèm với bộ hồ sơ xin việc.

2. Ý nghĩa của bản CV startup 

Cái gì được sinh ra cũng sẽ có ý nghĩa nhất định của nó, giống như một bản CV startup được tạo ra để cho các ứng viên tóm tắt những thông tin cá nhân nổi bật nhất của mình gửi cho nhà tuyển dụng với mong muốn là được ứng tuyển vào làm việc tại công ty tuyển dụng đó.

Ý nghĩa của bản CV startup
Ý nghĩa của bản CV startup 

Theo bản CV startup này, các nhà tuyển dụng cũng sẽ thấy được điểm mạnh của các ứng viên, từ đó lựa chọn những ứng viên phù hợp với tiêu chí tuyển dụng của công ty nhất.

Qua bản CV startup này cả bên nhà tuyển dụng và ứng viên đều có thể hiểu rõ và rút nagứn được thời gian của nhau hơn.

3. Một số lưu ý khi viết bản CV startup

Để có một bản CV startup hoàn chỉnh và ấn tượng cho nhà tuyển dụng, bạn cần phải chú ý một số điểm sau đây để tránh những sai sót không đáng có trong bản CV.

3.1. Lưu ý về nội dung khi viết CV startup là gì

Ở phần nội dung, các bạn luôn luôn phải có các đề mục quan trọng như mục tiêu phấn đấu, kinh nghiệm nếu có. Ngoài ra còn nên có các đề mục như là sở thích cá nhân, các thành tích bạn có được cũng là điều mà nhà tuyển dụng quan tâm đến ứng viên của minh.

Trong phần nội dung, bạn nên viết những từ ngữ mang tính chất chuyên ngành, và viết theo kiểu mình là người rất am hiểu về lĩnh vực startup này.

Nội dung viết nên ngắn gọn, xúc tích và cô đọng ý, tránh dài dòng, lan man, các ý không rõ ràng với nhau gây cảm giác khó hiểu cho người đọc. Như vậy là các bạn đã bị mất điểm trong mắt các nhà tuyển dụng rồi.

Nội dung phải viết các từ ngữ toàn dân dễ hiểu, phần trình độ học vấn các bạn nên tóm tắt ngắn gọn, bởi các nhà tuyển dụng chỉ quan tâm tới kết quả đạt được mà ít khi quan tâm tới quá trình thực hiện.

Một số lưu ý khi viết bản CV startup
Một số lưu ý khi viết bản CV startup

3.2. Lưu ý về hình thức của bản CV startup

Một bản CV startup hay với đầy đủ nội dung chưa chắc đã gây được ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Để tạo ấn tượng chúng ta cần có bản CV vừa đầy đủ về nội dung mà còn phải được trình bày một cách gọn gàng, sạch sẽ và đẹp mắt. Chỉ khi nào có cả hai yếu tố any thì bản CV startup của bạn mới có cơ hội “lọt vào mắt xanh” của các nhà tuyển dụng.

Hình thức đẹp được thể hiện qua nhiều yếu tố, bản CV của bạn cần phải viết đúng chính tả, trình bày sạch sẽ, không được tẩy xóa, chie nên viết một loại mực cho suốt bản CV thường được sử dụng mực đen hoặc xanh truyền thống. 

Bố cục trình bày rõ ràng, rành mạch, trình bày theo từng đoạn ngắn tách nhau để người nhìn không bị rối mắt.

Đặc biệt, nếu đánh máy, bạn cần phải chú ý đến font chữ, cỡ chữ và căn chỉnh sao cho đúng với quy định của văn bản hành chính,... Đây là các lỗi rất nhỏ thôi nhưng nó sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá thấp kỹ năng của bạn .

4. Làm thế nào để có được bản CV startup ấn tượng với nhà tuyển dụng?

- Phần đầu tiên là trình bày thông tin cá nhân một cách vắn tắt: Đây là nội dung đầu tiên không thể thiếu trong bản CV nói chúng và trong CV startup nói riêng. 

Phần này bạn nên viết các thông tin cá nhân gồm có họ tên của bạn, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại, email,... là điều rất cần thiết, bạn càng ghi chi tiết, cụ thể càng tốt. Với những thông tin này, bạn tuyệt đối không được phép ghi sai, nếu không cơ hội phỏng vấn của bạn coi như là kết thúc. Ghi sai thông tin liên lạc họ sẽ k gọi được cho bạn để trao đổi trực tiếp và tất nhiên cơ hội sẽ được nhường cho người khác.

- Phần tiếp theo chính là mục tiêu nghề nghiệp: Phần này đa số các bạn thường viết những mục tiêu chung chung, không có sự rõ ràng và như vậy các nhà tuyển dụng sẽ không muốn đọc phần này bởi nó không có gì khác lạ so với các ứng viên khác.

Làm thế nào để có được bản CV startup ấn tượng với nhà tuyển dụng?
Làm thế nào để có được bản CV startup ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Vì vậy, để tạo được ấn tượng cho nhà tuyển dụng, các bạn cần phải nhấn mạnh vào phần mục tiêu này, các bạn nên nêu rõ ràng các mục tiêu đặt ra gồm cả mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn để phát triển cho bản thân và cho công ty.

Nói chung tất cả những mục tiêu bạn đang nghĩ trong đầu nên được trình bày vào phần này, đây cũng là cách để nhà tuyển dụng đánh giá được tính cách, tố chất trong con người bạn và từ đó ra quyết định xem có nên chọn bạn hay không.

- Phần kinh nghiệm nghề nghiệp: Về phần kinh nghiệm làm việc, các bạn nên viết chọn lọc những kinh nghiệm thực sự liên quan đến công việc startup mà bạn ứng tuyển. Không nên viết cả thế giới vào phần này và trình bày, diễn giải nó như một đoạn văn, như vậy nhà tuyển dụng sẽ không đọc bởi vì qũy thời gian của họ rất hạn hẹp. 

- Phần các hoạt động tham gia: Phần này cũng quan trọng, nó sẽ thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được kỹ năng của bạn ở mức nào, xem xét có phù hợp với công việc bạn ứng tuyển hay không,... Hãy nhớ rằng phần hoạt động này cũng chỉ nên ghi những hoạt động có liên quan trực tiếp tới công việc hiện tại.

5. Bạn có thể nộp bản CV startup ở những đơn vị nào để ứng tuyển?

Để có được một tổ chức công ty startup thì cần có rất nhiều các bộ phận cấu thành, cùng nhau làm việc và hỗ trợ lẫn nhau để tạo ra hiệu quả cho công ty. Vì vậy một công ty startup cũng cần tuyển rất nhiều các vị trí khác nhau như alf hành chính văn phòng, nhân viên startup kinh doanh,... Cộng với xu thế xã hội ngày nay, ngày càng nhiều các công ty startup được thành lập, đây là một cơ hội “vàng” cho các bạn đam mê và có nguyện vọng được làm việc trong lĩnh vực này, và các bạn có thể nộp CV startup với các vị trí mà các công ty startup tuyển dụng như: Vị trí nhân viên kinh doanh startup, vị trí nhân viên marketing mảng startup, các vị trí quản lý tổng công ty lĩnh vực startup,...

Bạn có thể nộp bản CV startup ở những đơn vị nào để ứng tuyển?
Bạn có thể nộp bản CV startup ở những đơn vị nào để ứng tuyển?

Rất nhiều các vị trí khác nữa được tuyển dụng tại những công ty startup. Tuy nhiên để được tuyển dụng vào những vị trí này, các bạn cần phải có kỹ năng chuyên môn tốt, am hiểu về lĩnh vực startup và có đầy đủ các kỹ năng quan trọng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết phục,...

6. Cơ hội phát triển khi bạn nộp CV startup 

Tuy startup là ngành nghề mới phát triển tại Việt Nam, tuy nhiên nó đã khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường. Khi bạn nộp CV vào các công ty hoạt động trong lĩnh vực này bạn sẽ được thể hiện sự năng động, sáng tạo củ mình.

Ngoài ra, bạn sẽ được trau dồi thêm kiến thức cho bản thân khi được làm việc với những người quản lý có dày dặn kinh nghiệm trong ngành, từ đó tích lũy vốn kiến thức làm việc thực tiễn làm tiền đề phát triển cho sự nghiệp sau này.

Bởi công việc cần nhiều khả năng sáng tạo, tư duy nên khi bạn làm việc ở môi trường này, bộ não của bạn sẽ được rèn luyện sự nhạy bén, linh hoạt hơn.

Cơ hội phát triển khi bạn nộp CV startup
Cơ hội phát triển khi bạn nộp CV startup 

Bạn không chỉ làm việc ở môi trường trong công ty mà còn thường xuyên được gặp gỡ với khách hàng. Tất cả những hoạt động này đều giúp cho bạn rèn luyện tốt các kỹ năng vốn có của bản thân.

Qua bài viết trên đây, tôi đã chia sẻ những nội dung về startup và các vấn đề xoay quanh startup. Hy vọng rằng khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ có một sự hiểu biết nhất định đối với lĩnh vực Startup. Nếu là một người đam mê, nhiệt huyết thì các bạn có thể ứng tuyển ngay cho mình một vị trí nhân viên startup của một ty nào đó để thực hiện ước mơ. Đối với các bạn sinh viên, đây cũng là cơ hội lớn lao cho các bạn mới tốt nghiệp tìm được một vị trí làm việc ổn định, hơn nữa nó có thể giúp cho các bạn trau dồi kiến thức và kỹ năng còn thiếu khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác nữa về các lĩnh vực khác nhau để mở rộng vốn hiểu biết của mình. Đừng quên truy cập vào trang timviec365.com.vn để tìm kiếm những thông tin đó nhé. Mọi thông tin luôn được cập nhật liên tục để phục vụ các bạn có được nguồn thông tin hiệu quả nhất.

Chúc các bạn sớm có được bản CV startup ấn tượng nhất cho nhà tuyển dụng.