Hotline: 0981509188

CV quản trị kinh doanh là một trong những công cụ hỗ trợ quan trọng đối với ứng viên, không có mẫu CV xin việc thì ứng viên ngành nghề này khó mà gây ấn tượng.

Mẫu CV ngành Quản trị kinh doanh

Kinh doanh 09

Kinh doanh 09

CV ITCV Bất Động SảnCV MarketingCV Hành Chính Nhân SựCV Bán hàngCV Sinh viên mới ra trườngCV Chăm sóc khách hàngCV Kinh doanhCV Ngân hàng tài chínhCV Kế toánCV Xây dựngCV Xuất nhập,khẩuCV Thương Mại Điện TửCV Du LịchCV Nhà Hàng Khách SạnCV Biên Phiên DịchCV Kiến trúcCV Luật - Pháp lýCV Cơ khí - Chế tạoCV Báo Chí Truyền HìnhCV Dịch VụCV Bưu Chính Viễn ThôngCV Giao Thông Vận Tải - Cầu ĐườngCV Khu Chế Xuất - Khu Công NghiệpCV Nhập LiệuCV Phát Triển Thị TrườngCV Quản Lý Điều HànhCV Vận Hành Sản XuấtCV StartupCV Thiết Kế - Mỹ ThuậtCV Thống KêCV Thư Ký - Trợ LýCV Thu NgânCV Tiếp Thị Quảng CáoCV Truyền ThôngCV Tư VấnCV Vận Chuyển Giao NhậnCV Điện - Điện TửCV Điện Tử Viễn Thông CV Nội thấtCV Bảo hiểmCV Thiết bị vật tưCV Quan hệ đối ngoạiCV Mỹ phẩm - Thời trangCV Y tế - DượcCV IT phần cứng - mạngCV Nấu ănCV Thẩm định - giám địnhCV Quản trị kinh doanhCV TelesalesCV Quản lý

Khi nhu cầu tuyển dụng việc làm quản trị kinh doanh ngày càng gia tăng thì đó cũng là lúc ứng viên càng phải thể hiện năng lực của mình. Nhà tuyển dụng cần lựa chọn những ứng viên sáng giá không chỉ về năng lực mà còn chú trọng tới việc họ thể hiện ra sao ở khâu đầu tiên.

Trong số tất cả ứng viên có cùng năng lực, ai sở hữu mẫu CV quản trị kinh doanh chất lượng hơn thì người đó ắt được chọn. Vậy làm sao để có trong tay mẫu CV quản trị kinh doanh hoàn hảo? Khám phá những bí quyết hữu ích có trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn bạn nhé.

1. Vì sao CV quản trị kinh doanh lại cần thiết?

Mẫu CV quản trị kinh doanh cũng như bao mẫu CV xin việc ngành nghề khác, ngay cả ứng viên và nhà tuyển dụng đều cần đến sự xuất hiện của nó bởi nó đem lại những tác dụng không ngờ. 

Quản trị kinh doanh là một nghề HOT nhất trong những năm vừa qua bởi tâm lý làm chủ hiện hữu ở mỗi người, ai cũng mong muốn mai này mình sẽ trở thành ông chủ hoặc là “sếp” của  người ta thế nên hàng loạt các bạn trẻ đã không ngại thi tuyển vào ngành quản trị kinh doanh.

Vì sao CV quản trị kinh doanh lại cần thiết?
Vì sao CV quản trị kinh doanh lại cần thiết?

Trước thực trạng ứng viên đông đúc, cơ hội đến với mỗi người dường như hẹp hơn, do vậy ngoài tài năng họ còn phải tìm thêm biện pháp để chứng tỏ bản thân và chiến thắng trong cuộc chiến lần này.

Ngay ở khâu ứng tuyển đầu tiên, nộp hồ sơ bao giờ cũng là quan trọng. Nếu bạn sở hữu mẫu CV ngành quản trị kinh doanh ấn tượng và độc đáo thì cơ hội của bạn sẽ là cao hơn.

Chưa kể, khi nộp mẫu CV xin việc quản trị kinh doanh, cả ứng viên và nhà tuyển dụng đều cắt giảm bớt công đoạn, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức.

Những thông tin vừa rồi cũng là lý giải cho việc CV xin việc quản trị kinh doanh thực sự cần thiết. Bí quyết viết CV quản trị kinh doanh sẽ được làm rõ ở nội dung bên dưới, hãy cùng tôi theo dõi để cập nhật thông tin hữu ích nhé.

2. Trình bày CV quản trị kinh doanh ra sao để thuyết phục nhà tuyển dụng khó tính?

Không phải ứng viên nào cũng biết cách viết một mẫu CV quản trị kinh doanh hoàn chỉnh và hoàn hảo ngay từ những lần đầu tiên. Nếu chưa có kinh nghiệm thì bạn cần phải tìm hiểu và tham khảo những bí quyết từ những người đi trước để biết cách thiết lập nó sao cho chuẩn mẫu. Sau đây là những bí quyết hữu ích mà bạn có thể áp dụng theo:

2.1. Viết thông tin cá nhân của ứng viên quản trị kinh doanh

Thông tin cá nhân là phần không thể thiếu trong mẫu CV xin việc quản trị kinh doanh nói riêng và mẫu CV xin việc các ngành nghề nói chung. Không cần trình bày quá nhiều, chỉ cần đúng và đủ là được.

Viết thông tin cá nhân của ứng viên quản trị kinh doanh
Viết thông tin cá nhân của ứng viên quản trị kinh doanh

Một số thông tin cá nhân của ứng viên quản trị kinh doanh cần thiết đưa vào CV xin việc như là: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, nơi ở hiện tại, vị trí ứng tuyển. Bởi lẽ mọi thứ về bạn đã được làm rõ ở bản sơ yếu lý lịch, cho nên việc nhắc lại này chỉ mang tính tương đối, mục đích là để nhà tuyển dụng biết bạn là ai và bạn đến từ đâu, ứng tuyển vị trí nào.

2.2. Viết mục tiêu nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh như thế nào?

Là một nhà lãnh đạo, nhà tuyển dụng luôn mong muốn bạn thể hiện được rõ ràng những mục tiêu của mình trong tương lai. Tốt nhất hãy trình bày mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh gồm ngắn hạn và dài hạn để thể hiện sự chuyên nghiệp.

Ứng viên quản trị kinh doanh khi đưa ra mục tiêu ngắn hạn, có thể nhắc tới việc mình sẽ làm tốt công việc được giao, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc trong thời gian cho phép và trở thành nhân viên ưu tú của bộ phận.

Viết mục tiêu nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh như thế nào?
Viết mục tiêu nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh như thế nào?

Khi trình bày mục tiêu dài hạn, bạn có thể nhắc tới vị trí quản lý cấp cao như trưởng phòng, phó phòng hay giám đốc,... Nhớ kèm theo mốc thời gian để đạt được nó, thông thường là từ 5 - 10 năm sau.

Nói chung, không cần biết là những dự định này của bạn có thực hiện được hay không nhưng ít nhất trong thời điểm hiện tại thì nhà tuyển dụng tin vào sự quyết tâm của bạn, rất có thể họ sẽ bị thuyết phục và trao cho bạn những cơ hội hấp dẫn.

2.3. Kinh nghiệm và trình độ học vấn bạn đã biết cách trình bày chưa?

Một nhà lãnh đạo không thể nào thiếu học vấn, bởi vậy trong mẫu CV quản trị kinh doanh thì ứng viên không thể nào bỏ qua thông tin về trình độ học vấn của mình.

Nếu bạn đã từng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học với chuyên ngành quản trị kinh doanh vậy thì đừng ngại ghi nó vào mẫu CV này nhé. Nó sẽ giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng ngay khi họ chưa hiểu rõ về bạn.

Kinh nghiệm và trình độ học vấn bạn đã biết cách trình bày chưa?
Kinh nghiệm và trình độ học vấn bạn đã biết cách trình bày chưa?

Có nhiều nhà tuyển dụng vì ưa hình thức, chỉ cần nhìn thấy ứng viên có trình độ học vấn cao là họ đã có một sự ưu ái đặc biệt. Vậy đây cũng là một cơ hội để bạn chứng tỏ tài năng lãnh đạo thực sự của mình.

2.4. Thêm phần hoạt động ngoại khóa - ứng viên quản trị kinh doanh có thể gia tăng cơ hội

Không phải ai khi đi tìm việc cũng có kinh nghiệm, nhưng việc làm quản trị kinh doanh lại đòi hỏi kinh nghiệm thì ứng viên mới phải làm sao?

Hoạt động ngoại khoá trong CV quản trị kinh doanh
Hoạt động ngoại khoá trong CV quản trị kinh doanh

Đừng quá lo lắng, với sinh viên mới tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm thì cũng vẫn phải bổ sung thông tin để lấp đầy khoảng trống này. Thay vì kinh nghiệm thực tế, bạn có thể điền vào những thông tin về hoạt động ngoại khóa mình đã tham gia, đó có thể là tham gia câu lạc bộ hiến máu tình nguyện với vai trò là nhóm trưởng, từng đi vận động người dân chung tay ủng hộ đồng bào khó khăn cũng với vai trò là trưởng ban chấp hành,...

3. Lưu ý quan trọng khi viết CV quản trị kinh doanh

3.1. Với CV quản trị kinh doanh cần đưa ra con số cụ thể

Vì là liên quan tới lĩnh vực kinh doanh cho nên những ứng viên ứng tuyển vào lĩnh vực quản trị kinh doanh sẽ phải thuyết phục nhà tuyển dụng của mình bằng những con số cụ thể.

Sau bao nhiêu lời khẳng định về tài năng thì nhà tuyển dụng cũng cần bạn phải chứng minh được những điều mình đã làm, cụ thể nhất là bằng con số chi tiết và rõ ràng.

Với CV quản trị kinh doanh cần đưa ra con số cụ thể
Với CV quản trị kinh doanh cần đưa ra con số cụ thể

Một khi có sự xuất hiện của chúng, nhà tuyển dụng sẽ không thể nghi ngờ về năng lực của bạn.

3.2. Đừng quên bỏ vào vài từ chuyên ngành để CV quản trị kinh doanh ấn tượng

Trong kinh doanh, rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng. Tận dụng việc đưa vào đó những từ ngữ chuyên dụng thì sự chuyên nghiệp của bạn sẽ được đánh giá rất cao.

Một ứng viên mới thì không thể nào biết và sử dụng tới chúng, bởi vậy nếu sử dụng thì có thể cơ hội sẽ ghé tới bạn mà không phải ứng viên khác.

3.3. Yếu tố trung thực luôn là cần thiết trong CV quản trị kinh doanh

Một người lãnh đạo yếu tố chuyên môn là không thể thiếu, song bạn cũng không thể thiếu đi sự trung thực. Sự trung thực luôn đem đến cho bạn một phong thái chuyên nghiệp, đó cũng là tố chất mà nhà tuyển dụng rất cần từ ứng viên của mình.

Một mẫu CV quản trị kinh doanh hoàn hảo không chỉ được quy định bởi nội dung, hình thức trình bày cũng chiếm tỷ lệ khá lớn trong quyết định của nhà tuyển dụng. Chính vì vậy hãy chú ý từng tiểu tiết nhỏ nhất để không mất công ứng tuyển nhiều lần bạn nhé.

Yếu tố trung thực luôn là cần thiết trong CV quản trị kinh doanh
Yếu tố trung thực luôn là cần thiết trong CV quản trị kinh doanh

Những bí quyết viết CV quản trị kinh doanh vừa được làm rõ bởi timviec365.com.vn, hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn sớm có được mẫu CV xin việc hoàn hảo để chinh phục nhà tuyển dụng.