Hotline: 0981509188

Mẫu CV ngành Quản Lý Điều Hành

Quản lý điều hành 09

Quản lý điều hành 09

Quản lý điều hành 08

Quản lý điều hành 08

Quản lý điều hành 07

Quản lý điều hành 07

Quản lý điều hành 06

Quản lý điều hành 06

Quản lý điều hành 05

Quản lý điều hành 05

Quản lý điều hành 04

Quản lý điều hành 04

Quản lý điều hành 03

Quản lý điều hành 03

Quản lý điều hành 02

Quản lý điều hành 02

Quản lý điều hành 01

Quản lý điều hành 01

CV Quản lý điều hành, hay còn được gọi là CV “sếp”, mệnh danh là một trong những mẫu CV khó viết nhất. Như bạn biết đấy vị trí quản lý, điều hành là “chỗ” không phải ai cũng có thể “ngồi” vào được, vừa là người có kinh nghiệm làm việc vừa là người có tài lãnh đạo. Vậy nên nhà tuyển dụng cũng đưa ra những yêu cầu khá cao đối với các ứng viên kể cả trong mẫu CV xin việc. Bạn đã sẵn sàng bỏ túi cho mình những kinh nghiệm quý báu để tạo nên “siêu phẩm” khi ứng tuyển chưa?

1. Mẫu CV quản lý điều hành khác CV xin việc bình thường khác như thế nào?

Về bản chất thì CV xin việc nào cũng có vai trò như nhau, cùng là chiếc poster quảng cáo về bản thân của ứng viên. Là hành trang cho ứng viên “hạ gục” đối thủ để nhận được chiếc vé vào vòng phỏng vấn. Hay nói một cách dễ hiểu thì CV xin việc chính là công cụ để nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực và mức độ phù hợp của ứng viên với vị trí họ đang tuyển.

Và CV quản lý điều hành cũng nắm giữ vai trò quan trọng đó, tuy nhiên trong quá trình viết thay vì tập trung quá nhiều vào thành tích, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu nghề nghiệp như CV xin việc bình thường khác, thì trong CV vị trí quản lý điều hành thì lại khác. Bạn cần phải tập trung nhiều hơn vào kỹ năng, vì khi bạn đưa ra quyết định ứng tuyển vào vị trí quản lý, điều hành thì đương nhiên kinh nghiệm, thanh tích hay tham vọng của bạn cũng đều đáp ứng được yêu cầu của họ, nên họ không tò mò quá nhiều về những thông tin đó.

 Mẫu CV quản lý điều hành khác CV xin việc bình thường khác như thế nào?
 Mẫu CV quản lý điều hành khác CV xin việc bình thường khác như thế nào?

Nhưng bạn đừng hiểu lầm rằng bạn có thể bỏ qua thông tin các phần đó nhé chỉ là bạn đừng liệt kê lan man, dàn hàng những thành tích hay kinh nghiệm của mình quá nhiều. Nó vừa khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy nhàm chán, vừa làm cho CV của bạn trở nên tầm thường và không có gì nổi bật dưới góc nhìn của nhà tuyển dụng.

Vì vậy, trước tiên bạn cần biết rằng, trong CV của mình bạn cần phải “bóng gió” cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực, khả năng điều hành cũng như quản lý của mình và có thể mang về nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nhưng không phải “chỉ một hai dòng” là có thể giúp bạn làm được điều này, hãy tham khảo những nội dung chia sẻ tiếp theo để có được bí quyết ấy nhé.

2. Bố cục và cách viết CV xin việc Quản lý điều hành

Như đã chia sẻ ở trên thì về bản chất của các mẫu cv đều như nhau, vậy nên về bố cục thì mẫu cv quản lý điều hành cũng không khác gì so với các mẫu CV xin việc thông thường khác. Chỉ khác về nội dung viết, và để bạn hiểu rõ hơn thì dưới đây timviec365.com.vn sẽ cung cấp đến các bạn một bố cục chuẩn cùng với nội dung hướng dẫn viết cụ thể.

2.1. Ảnh đại diện

Là phần ảnh được hiện ngay trên cùng của mẫu CV xin việc, trên thực tế thì không phải vị trí nhà điều hành, quản lý nào cũng yêu cầu về ngoài hình nhưng để thể hiện được sự chuyên nghiệp thì có thể các bạn nên lựa chọn cho mình một bức ảnh chân dung rõ nét.

Bố cục và cách viết CV xin việc Quản lý điều hành
Bố cục và cách viết CV xin việc Quản lý điều hành

2.2. Thông tin cá nhân

Là phần nội dung cần độ chính xác tuyệt đối, từ thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh cho đến thông tin liên lạc (số điện thoại, địa chỉ nhà ở, địa chỉ Email…). Ở đây tôi nhắc đến độ chính xác là bởi vì, nhà tuyển dụng có thể sẽ liên hệ trực tiếp đến bạn để hỏi về một vấn đề nào đó trong CV hoặc để mời phỏng vấn. Bởi không phải nhà tuyển dụng nào cũng có thời gian ngồi mà chờ đợi bạn phản hồi qua Email. Chưa kể đến việc, là ứng viên vị trí điều hành mà lại cung cấp sai thông tin thì chắc chắn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy nên, phải cung cấp chính xác nội dung thông tin phần liên lạc.

2.3. Trình độ học vấn

Dù kỹ năng hay khả năng làm việc mới là điều quan trọng nhất, nhưng điều đó cũng không có nghĩa là nhà tuyển dụng không yêu cầu về trình độ, bằng cấp của ứng viên. Thậm chí họ còn yêu cầu ứng viên phải có bằng Đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh, marketing, quản trị nhân lực, kế toán – tài chính… Cùng với một số chứng chỉ tin học, chứng chỉ tiếng Anh,…(liên quan hệ vị trí ứng tuyển điều hành, quản lý).

Chính vì vậy, bạn cũng cần phải tham khảo nội dung tuyển dụng thật kỹ để biết được những yêu cầu về trình độ tối thiểu trước khi tham gia ứng tuyển. Để biết rằng mình vẫn đáp ứng đủ điều kiện.

2.4. Kinh nghiệm làm việc thực tế

Như đã giải thích với các bạn ở phần nội dung trên thì đừng quá tập trung vào việc cung cấp kinh nghiệm quá nhiều. Có thể con đường mà bạn đã đi qua trước đó đều rất quý giá đối với quá trình bạn rèn luyện kinh nghiệm làm việc của bản thân. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để đọc được hết những điều đó. Vậy nên, cần phải lược bỏ những kinh nghiệm không còn phù hợp với vị trí ứng tuyển này.

Kinh nghiệm làm việc thực tế trong CV quản lý điều hành
Kinh nghiệm làm việc thực tế

Đừng phạm sai lầm liệt kê toàn bộ những chiến tích mà mình từng trải qua trong quá khứ, ví dụ như: Bạn đang ứng tuyển vào vị trí Giám đốc điều hành của một công ty lĩnh vực kinh doanh bất kỳ, nhưng bạn lại liệt kê cả việc làm thêm thời đại học của mình thì điều đó sẽ vô tình khiến cho CV của bạn trở nên tầm thường. Thay vào đó bạn sẽ cung cấp kinh nghiệm làm việc gần đây nhất của mình mà nó thực sự mang lại nhiều kỹ năng để bạn phục vụ cho vị trí công việc này.

Hãy cân nhắc chỉ đưa những  kinh nghiệm thực sự nổi bật về mình để nhà tuyển dụng không bỏ lỡ những thông tin đó.

2.5. Mục tiêu nghề nghiệp

Đã quá rõ ràng rồi, vai trò của vị trí quản lý điều hành chính là đảm bảo được sự vận hành của tổ chức, là người trực tiếp quản lý và dẫn dắt tổ chức hoạt động hiệu quả nhất có thể. Và đó cũng chính là mục đích nghề nghiệp mà bạn cần phải hướng đến.

Hay nói một cách đơn giản thì bạn cần phải “nịnh” nhà tuyển dụng, cho họ thấy được những tham vọng và khát vọng trong sự nghiệp của bạn có liên quan đến sự tồn tại và phát triển của công ty mà bạn ứng tuyển.

Ví dụ: “Tôi tự tin rằng với kỹ năng và kinh nghiệm dày dặn của mình có thể hoàn thành tốt được những mục tiêu được đề ra và nỗ lực không ngừng để mở rộng thị trường hoạt động của doanh nghiệp…”

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được mục tiêu nghề nghiệp quản lý điều hành của bạn phù hợp với vị trí mà họ đang cần  tuyển dụng.

2.6. Kỹ năng trong CV quản lý điều hành

Như đã chia sẻ ở trên thì trong CV xin việc vị trí này khá quan trọng phần kỹ năng, bởi vì một nhà quản lý điều hành thì việc đáp ứng trình độ chuyên môn là điều đã quá đương nhiên rồi. Và kỹ năng cũng là điều không thể thiếu, nhà tuyển dụng cũng vô cùng quan tâm đến phần nội dung này trong CV và bạn cần phải thể hiện được thật tốt.

Kỹ năng trong CV quản lý điều hành
Kỹ năng trong CV quản lý điều hành

Dưới đây timviec365.com.vn sẽ gợi ý đến các bạn những kỹ năng mà nhà tuyển dùng thường mong muốn thấy được ở ứng viên mà bạn nên tham khảo như:

- Kỹ năng tổ chức, quản lý thời gian: Với khối lượng công việc không hề nhẹ, vừa phải làm những công việc chuyên môn vừa phải dẫn dắt đội ngũ nhân viên trong khu vực nên đương nhiên các nhà quản lý điều hành cũng cần phải biết cách phân bổ giữa thời gian và công việc sao cho cân đối nhất mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

- Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, biết cách cư xử: Bạn đã từng nghe đến câu nói: “Một nhà lãnh đạo giỏi là người giỏi bán hàng chưa?”. Trên thực tế thì một nhà quản lý, điều hành cũng cần phải vận dụng kỹ năng của một nhân viên bán hàng tài giỏi. Nhà quản lý điều hành giỏi là người biết xóa khoảng cách giữa nhân viên với lãnh đạo nhưng vẫn khiến cho nhân viên nghe lời, tuân theo những chỉ thị. Và là người luôn biết cách xoa dịu vấn đề, khúc mắc với nhân viên; biết khen chê đúng lúc và công bằng, không thiên vị, luôn đưa những ý kiến khách quan. Vậy nên nhà tuyển dụng rất quan tâm đến ứng viên sở hữu kỹ năng này.

- Kỹ năng phán đoán, tư duy logic: Là người có nhiều vấn đề cần đưa ra quyết định, xử lý nên chắc chắn kỹ năng này không thể thiếu. Nên bạn đừng bỏ lỡ kỹ năng này trong CV xin việc của mình nhé.

Ngoài ra, một số kỹ năng khác như: trình độ tiếng Anh, tin học văn phòng… cũng là những yếu tố mà nhà tuyển dụng quan tâm.

2.7. Phẩm chất, tố chất

Mặc dù nhiều bạn cảm thấy khi tự mình viết lên những tố chất và phẩm chất của chính  mình có phần hơi e ngại, nhưng bạn nên nhớ rằng CV xin việc chính là poster của bạn, do chính bạn thiết kế nên đó là điều đương nhiên. Miễn sao bạn dựa trên chính năng lực và khả năng của chính mình để viết lên. Một vài phẩm chất mà nhà tuyển dụng quan tâm như: Luôn bình tĩnh, tác phong nhanh nhẹn, tầm nhìn xa trông rộng, trách nhiệm cao trong công việc…

2.8. Một số phần thông tin khác

Ngoài những phần nội dung quan trọng kể trên trong CV điều hành quản lý thì còn một vài mục như: Người tham chiếu, dự án, hoạt động tham gia,…

Viết CV quản lý điều hành
Viết CV quản lý điều hành

3. Lưu ý khi viết mẫu CV quản lý điều hành

Mặc dù những chia sẻ ở trên cũng đã giúp bạn có thể tạo được mẫu CV xin việc dành cho mình, nhưng nó chưa thực sự hoàn hảo để bạn có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng chỉ trong 3 giây. Vậy bạn đã sẵn sàng bỏ túi những kinh nghiệm để tạo siêu phẩm cho mình chưa?

3.1. Tham khảo kỹ mô tả công việc trước khi viết CV

Đây là một trong những kinh nghiệm vô giá được các chuyên gia khuyến cáo, bởi vì trong nội dung mô tả công việc thì sẽ bao gồm đầy đủ các thông tin liên quan đến vị trí tuyển dụng. Như vậy bạn sẽ biết được tính chất việc làm của vị trí đó như thế nào? Yêu cầu của công việc ra sao? Từ đó bạn cũng dễ dàng hiểu được tâm lý nhà tuyển dụng đang kỳ vọng điều gì ở ứng viên. Như vậy, quá trình bạn viết CV phần kinh nghiệm và kỹ năng sẽ hiệu quả hơn.

Ví dụ: Trong bản mô tả công việc có yêu cầu ứng viên phải trình độ Đại học, giỏi tin học văn phòng, giao tiếp và ứng xử tốt, luôn đề cao sự khách quan, công tư phân minh…

Như vậy, trong CV quản lý điều hành của bạn cũng không thể thiếu những kỹ năng đó rồi đúng không?

3.2. Sử dụng mẫu CV quản lý điều hành trực tuyến tại timviec365.com.vn

Có lẽ nhiều bạn cảm thấy phân vân giữa việc nên viết tay hay sử dụng các mẫu được thiết kế sẵn. Nhưng với thời đại công nghệ ngày càng hiện đại như hiện nay thì bạn cũng nên hội nhập và thể hiện khả năng sử dụng công nghệ của mình với nhà tuyển dụng. Bởi vị trí quản lý điều hành đôi khi cũng có yêu cầu cao về khả năng tin học. Vậy nên lựa chọn phù hợp với bạn lúc này chính là sử dụng các mẫu được thiết kế sẵn.

Lưu ý khi viết mẫu CV quản lý điều hành
Lưu ý khi viết mẫu CV quản lý điều hành

Và timviec365.com.vn sẽ là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để bạn sử dụng.Tại đây các bạn sẽ có cơ hội sử dụng nhiều mẫu được thiết kế bởi các chuyên gia của site kết hợp với các nhà tuyển dụng lớn nhỏ trên cả nước. Không chỉ vậy, các mẫu được thiết kế chuyên biệt, với từng lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh đó, bạn có thể chỉnh sửa/ xóa/ thêm để tạo nên màu sắc riêng trong CV của mình.

3.3. Cung cấp thông tin ngắn gọn, trọng tâm, phù hợp với vị trí ứng tuyển

Điều này timviec365.com.vn cũng đã chia sẻ rất kỹ ở những phần nội dung ở trên, nhà tuyển dụng họ không dành nhiều thời gian để đọc từ A-Z những gì bạn cung cấp trong CV. Bạn cần làm nổi bật được năng lực và tiềm năng của mình bằng cách tối ưu nội dung cho CV của mình, đưa những kinh nghiệm và kỹ năng thực sự phù hợp với vị trí ứng tuyển đó.

Cuối cùng thì bạn đừng quên đọc lại CV xin việc của mình một lần trước khi gửi cho nhà tuyển dụng nhé. Như vậy với những thông tin và kinh nghiệm được chia sẻ ở trên có lẽ đã đủ sức mạnh để bạn tự tin hơn trong quá trình chuẩn bị hành trang cho mình rồi. Chúc bạn thành công cùng với CV Quản lý điều hành trên timviec365.com.vn!