Hotline: 0981509188

Mẫu CV ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Mẫu CV Nhà hàng khách sạn

Mẫu CV Nhà hàng khách sạn

Nhà hàng khách sạn 09

Nhà hàng khách sạn 09

Nhà hàng khách sạn 08

Nhà hàng khách sạn 08

Nhà hàng khách sạn 07

Nhà hàng khách sạn 07

Nhà hàng khách sạn 06

Nhà hàng khách sạn 06

Nhà hàng khách sạn 05

Nhà hàng khách sạn 05

Nhà hàng khách sạn 04

Nhà hàng khách sạn 04

Nhà hàng khách sạn 03

Nhà hàng khách sạn 03

Nhà hàng khách sạn 02

Nhà hàng khách sạn 02

Nhà hàng khách sạn 01

Nhà hàng khách sạn 01

1. Khái quát về CV nhà hàng khách sạn

Khái quát về CV nhà hàng khách sạn
Khái quát về CV nhà hàng khách sạn

Khi mà cuộc sống hiện tại đã đầy đủ về mọi mặt bên cạnh nhu cầu về ăn no mặc đẹp thì nhu cầu về nghỉ ngơi đã phát triển hơn rất nhiều. Con người mong muốn sau một ngày làm việc mệt mỏi sẽ được nghỉ ngơi, ăn uống tại một nơi nào đó có không gian thoáng đãng, được sự phục vụ tận tình chu đáo hết mực do đó đã tạo nên dịch vụ nhà hàng khách sạn phát triển.

Kinh doanh nhà hàng - khách sạn chính là một hình thức lý tưởng hót nhất hiện nay trên cơ sở cung cấp các dịch vụ về ăn uống lưu trú thì còn cung cấp về các dịch vụ giải trí. Chính đó tạo nên sự tác động rất lớn tới việc làm của các ngành nghề khác và đó là lý do tại sao cần đến một CV xin việc.

CV nhà hàng khách sạn có điểm khác biệt đó là các nhà tuyển dụng sẽ chú ý nhiều hơn tới kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Kinh nghiệm tại CV này của ứng viên được coi là một lợi thế để có thể cạnh tranh và vượt mặt với các ứng viên khác. Giúp các ứng viên có thể lọt qua vòng tuyển chọn để được đi đến vòng phỏng vấn và tiếp xúc với nhà tuyển dụng trình bày các kỹ năng khác của chính mình.

2. Bố cục cơ bản cần có của CV nhà hàng khách sạn

2.1. Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân
Thông tin cá nhân là phần thông tin cơ bản cần thiết nhất của bất kỳ văn bản nào và CV cũng vậy

Đây là phần thông tin cơ bản cần thiết nhất của bất kỳ mẫu CV xin việc nào. Có thể nói là một phần dễ viết và chỉ mang tính khai báo thông tin nhưng bạn không nên chủ quan chút nào. Bởi mục đích chính của một CV xin việc là cần phải đưa ra thông tin một cách chính xác nhất để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt và xác minh cho công việc.

Tại mục này bạn sẽ cần liệt kê đầy đủ về: họ và tên, ngày tháng năm sinh, điah chỉ, cách liên hệ, email,...Có lưu ý rằng việc sử dụng các địa chỉ liên hệ lên cần có sự chọn lọc đặc biệt với email của bạn vì nếu bạn đặt những cái tên không phù hợp sẽ bị đánh giá rất tệ đó nha.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp tại CV xin việc ngành nhà hàng khách sạn cũng sẽ là một yếu tố cần được chú ý, các ứng viên đừng nghĩ rằng phần này chỉ cần nêu chung chung và nhà tuyển dụng sẽ không để ý tới nó. Tại đây khi cầm CV của ứng viên các nhà tuyển dụng sẽ có thể biết được liệu rằng bạn có phù hợp thật sự với ngành nghề hay không, đặc biệt trong tương lai. 

Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp cần rõ ràng, ngắn gọn và súc tích

Vậy nên bạn cần nêu về mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, ngắn gọn và súc tích, thay vì nói rằng tương lai bạn sẽ phấn đấu được thì hãy khẳng định rằng bạn sẽ làm được vị trí đó sau khi được nhận. Có thể chia thành mục tiêu dài hạn hoặc mục tiêu ngắn hạn để trình bày có sự sáng tạo hơn và nhớ là hướng tới mục tiêu của công ty bạn ứng tuyển nhé.

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc nhà hàng khách sạn cần phải thể hiện rõ những mục tiêu cụ thể liên quan tới công việc đang ứng tuyển ví dụ như: trở thành một nhân viên lễ tân khách sạn, quản lý nhà hàng,...

2.3. Kinh nghiệm làm việc 

Kinh nghiệm làm việc có lẽ là phần được chú trọng nhất của CV nhà hàng khách sạn bởi bất kỳ một ứng viên nào tham gia lĩnh vực này đều cần có kinh nghiệm và chuyên môn nhất định.

Qua phần kinh nghiệm này nhà tuyển dụng có thể biết thêm rất nhiều về thông tin ứng viên của mình như việc năng lực của ứng viên ra sao, liệu kinh nghiệm của ứng viên đã đủ để có thể tham gia gánh vác vị trí đó. Với kinh nghiệm thì tốt nhất là bạn nên kể những công việc liên quan đến mảng khách sạn nhà hàng không nên liệt kê những kinh nghiệm không liên quan vào trong CV xin việc của mình. 

Trình bày kinh nghiệm có sự chắt lọc ưu tiên sẽ giúp bạn tạo điểm nhấn trong sự trình bày, thay vì tự dưng “khoe” hết tất cả kinh nghiệm là có thể được điểm.

2.4. Phần kỹ năng bản thân

Phần kỹ năng bản thân
Phần kỹ năng bản thân bạn cần có sự chọn lọc

Kỹ năng của bản thân sẽ là yếu tố cần đi song song với kinh nghiệm làm việc bởi khi một ứng viên có thể sử dụng thành thạo nhiều kỹ năng sẽ giúp công việc trở nên năng suất hơn rất nhiều. 

Các kỹ năng cần có và hay được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như: sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên tin học, kỹ năng giao tiếp để thuyết phục và thương lượng với khách hàng, kỹ năng về ngoại ngữ, tính quyết đoán, khả năng làm việc nhóm,... Tùy vào vị trí bạn đang ứng tuyển trong ngành nhà hàng khác sạn để ghi những kỹ năng phù hợp vào CV.

2.5. Mục trình độ học vấn

Tại mục này các ứng viên cần có sự liệt kê hết sức ngắn gọn về bằng cấp cũng như chuyên ngành mà bản thân theo học tại đâu, thời gian nào và nó nên có liên quan tới vị trí dự tuyển. 

Nếu có thêm những chứng chỉ khóa học ngoài liên quan tới công việc bạn sắp ứng tuyển thì cũng có thể bổ sung vào phần này.

3. Một vài “mẹo nhỏ” giúp CV của bạn tỏa sáng hơn

3.1. Chọn font, cỡ chữ phù, trình bày ngắn gọn

Dù là những yếu tố không quá lớn của một bản CV nhưng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc dự tuyển của ứng viên. Thực tế cho thấy có rất nhiều bạn còn thực sự quá “lạm dụng” về việc đưa thông tin hay trình bày CV của mình thành quá mức để bù đắp cho phần nào đó thiếu sót. Nhưng đó lại không phải là một ý tưởng hay chút nào.

+ Font chữ và cỡ chữ các bạn lên quy chuẩn về một font được sử dụng thịnh hành nhất là arial hay time new roman, chuyên biệt nhất không nên sử dụng quá nhiều font trong một CV. Nếu vì mục đích trang trí CV thì có thể sử dụng mẹo về in đậm từ khóa chính hoặc in nghiêng để tạo điểm nhấn cho mình, nhưng cũng không nên quá lamg dụng cho việc trang trí này quá mức sẽ gây sự rối mắt.

+ Trình bày nội dung có tính ngắn gọn hơn không nên đề cập đến những thông tin mang tính lan man dài dòng mà hãy đánh thẳng vào chủ đề một cách xúc tích, ngắn gọn nhất. Đánh giá về mức độ quan trọng của từng thông tin để có sự sắp xếp hợp lý phù hợp để sao nhà tuyển dụng dù có lướt qua vẫn thấy được đầy đủ về kinh nghiệm của bạn.

3.2. Nên nhấn mạnh kinh nghiệm của bạn

Nên nhấn mạnh kinh nghiệm của bạn tại CV nhà hàng khách sạn
Nên nhấn mạnh kinh nghiệm của bạn tại CV nhà hàng khách sạn

Với một ứng viên ngành nhà hàng khách sạn khi viết CV của mình thì cần có sự chú ý hơn về phần kinh nghiệm, bởi đây sẽ là mục các nhà tuyển dụng sẽ xem xét kỹ nhất với ngành này. 

+ Thời gian kinh nghiệm

Bạn cần biết rằng với một ứng viên ngành nhà hàng - khách sạn, dù chính bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm thêm nhưng thời gian về việc bản thân đi kiến tập và thực tập theo ngành nghề này cũng sẽ được coi là kinh nghiệm. Cho nên khi viết về phần này bạn hãy nêu rõ về khoảng thời gian và địa điểm từng thực tập của bản thân cùng như công việc được đánh giá ra sao nhé.

Ngoài ra các công việc làm thêm dù không liên quan nhưng bạn cũng có thể chọn lọc đưa vào CV để có thể làm nổi bật kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết của bản thân khi va chạm ngoài xã hội. Bởi nếu bạn nhanh nhẹn, sáng tạo thì nhà tuyển dụng biết rằng bạn có thể học tập và trau dồi thêm cho công việc mới.

+ Kỹ năng chuyên ngành có sự nắm chắc

CV sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi ứng viên đề cập đến những kiến thức chuyên môn của mình nhưng cũng không nên liệt kê quá nhiều cho đề mục này. Hoặc đơn giản là bạn có thể “nhào nặn” tại phần sở thích của bản thân để tăng thêm sự hấp dẫn.

+ Kỹ năng mềm sẽ giúp bạn rất nhiều

Bạn nên nhớ rằng ngoài kỹ năng chuyên môn các kỹ năng mềm mà bản thân bạn có được như giao tiếp, chăm chỉ, làm việc theo nhóm,...sẽ có ích cho bạn rất nhiều. Bạn hãy nhớ dựa vào phần mô tả các kỹ năng cần của nhà tuyển dụng để có thể điền cho bản thân mình.

4. Tạo CV nhà hàng khách sạn với timviec365.com.vn

Tạo CV nhà hàng khách sạn ở đâu tốt nhất?
Địa chỉ nào là nơi tại CV nhà hàng khách sạn tốt nhất?

Việc tạo một CV xin việc có thể sẽ là không quá xa lạ với bất kỳ một ứng viên nào đang muốn tìm kiếm cho bản thân một công việc, điều cần hơn đó là làm sao để có một CV hợp chuẩn, phù hợp thì lại ít người biết đến. Có thể bạn là ứng viên có nhiều kinh nghiệm bạn sẽ không lo lắng, còn với những ứng viên mới như các sinh viên ra trường thì việc tạo một CV đôi khi lại là một thách thức lớn vô cùng. 

Để tạo một CV xin việc không phải chỉ có một cách là viết tay mà theo sự phát triển công nghệ thì cách tạo CV cũng thay đổi rất nhiều. Ứng viên có thể sử dụng hình thức tự tạo tại nhà qua các phần mềm, hay việc download các mẫu để sửa lại hoặc đơn giản hơn nữa đó là việc tạo CV online và gửi trực tiếp tới nhà tuyển dụng để ứng tuyển. Và đương nhiên rằng với website timviec365.com.vn sẽ cung cấp cho bạn tất cả những tính năng trên đó.

Các bước thực hiện cho một quá trình tạo lập CV cực kỳ đơn giản cùng hiệu quả và độ tin cậy lên đến 100% về dữ liệu và xu hướng. Cung cấp các mẫu CV hoàn toàn miễn phí tới các ứng viên giúp cho việc tìm kiếm việc làm trở nên dễ dàng. Ứng viên chỉ cần thực hiện việc truy cập vào website > lựa chọn về mục CV > lựa chọn ngành nghề bạn muốn tạo và truy cập để sử dụng.

Hy vọng mọi thông tin mà timviec365.com.vn chia sẻ ngày hôm nay sẽ giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về CV nhà hàng khách sạn và cũng như tạo cho các bạn có một sự lựa chọn mới cho việc tìm kiếm mẫu CV của bản thân. Hãy chú ý theo dõi website hàng ngày để được cập nhật nhiều thông tin bổ ích hơn nhé!