Hotline: 0981509188

Mẫu CV ngành Ngân hàng tài chính

Mẫu CV ngành ngân hàng tài chính

Mẫu CV ngành ngân hàng tài chính

Tài chính - Ngân hàng 09

Tài chính - Ngân hàng 09

Tài chính - Ngân hàng 08

Tài chính - Ngân hàng 08

Tài chính - Ngân hàng 07

Tài chính - Ngân hàng 07

Tài chính - Ngân hàng 06

Tài chính - Ngân hàng 06

Tài chính - Ngân hàng 05

Tài chính - Ngân hàng 05

Tài chính - Ngân hàng 04

Tài chính - Ngân hàng 04

Tài chính - Ngân hàng 03

Tài chính - Ngân hàng 03

Tài chính - Ngân hàng 02

Tài chính - Ngân hàng 02

Tài chính - Ngân hàng 01

Tài chính - Ngân hàng 01

1. CV ngân hàng quan trọng như thế nào hiện nay?

cv ngân hàng quan trọng như thế nào

Hiện nay, CV luôn được xem là yếu tố quan trọng và không thể thiếu đối với các ứng viên khi đi xin việc trong tất cả các ngành nghề nói chung và ngành ngân hàng nói riêng. Đây chính là hình ảnh ban đầu của ứng viên để giới thiệu một cách ngắn gọn nhất về các thông tin cá nhân, kinh nghiệm, mục tiêu, kỹ năng,... để các nhà tuyển dụng có thể bước đầu nắm được những tiêu chí mà họ cần từ các ứng viên đó. Đặc biệt, với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế - xã hội, tạo nên những bước chuyển biến nhanh chóng, nhịp sống hối hả, vội vã với những lo toan, bận rộn cuộc sống. Và các nhà tuyển dụng giờ đây cũng không có quá nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ hay kiểm chứng năng lực thật sự của các ứng viên qua thực tiễn và lựa chọn được. Do đó, CV chính là một tiêu chí đầu tiên và cần thiết để họ có thể đánh giá và nhìn nhận một cách tổng quát nhất về ứng viên, từ đó đưa ra quyết định cuối cùng. Cụ thể, CV xin việc ngân hàng có vai trò quan trọng đặc biệt trong việc:

- Là “vũ khí” quan trọng giúp tiếp thị và PR hình ảnh của ứng viên trong mắt nhà tuyển dụng. Đây chính là lời mở đầu giúp cung cấp những thông tin cơ bản nhất đến với nhà tuyển dụng bởi thực tế hiện nay, là hình ảnh giúp ứng viên có thể PR về mình bằng những lời lẽ tốt đẹp nhất, đáp ứng được yêu cầu từ nhà tuyển dụng. Đặc biệt, đối với ngành ngân hàng thì hình ảnh của ứng viên lại càng được đề cao và là một tiêu chí đánh giá quan trọng để nhà tuyển dụng lựa chọn. Bởi đây là một ngành đòi hỏi rất cao về kỹ năng chuyên môn, trình độ và sự chuyên nghiệp. Chính vì vậy, một mẫu CV ngân hàng cần phải nêu bật được tinh thần của nghề một cách thật ấn tượng mới có thể mang đến màu sắc, dấu ấn riêng và chinh phục nhà tuyển dụng một cách nhanh nhất.

- Không chỉ vậy, CV ngân hàng tài chính còn là cầu nối giúp các ứng viên và nhà tuyển dụng có thể tương tác được với nhau trước khi có cơ hội gặp gỡ và trao đổi trực tiếp trong vòng phỏng vấn. Hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay đều không yêu cầu các ứng viên phải mang hồ sơ đến công ty để nộp mà có thể gửi CV ứng tuyển online qua mail, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của cả hai bên. Và các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng xem xét và đánh giá CV rồi đưa ra quyết định cuối cùng, sau đó mới liên lạc với các ứng viên, sắp xếp lịch phỏng vấn. Với hình thức ứng tuyển này thì CV chính là một chiếc cầu nối quan trọng để duy trì được sự tương tác, trao đổi thông tin cần thiết, đồng thời nhà tuyển dụng cũng có thể nắm được những tiêu chí cơ bản và có quyết định là lựa chọn ứng viên nào phù hợp nhất cho vị trí tuyển dụng.

CV online mẫu được xem là chiếc chìa khóa “vàng” giúp mở cánh cửa vòng phỏng vấn một cách nhanh nhất. Vì thực chất, mục đích cuối cùng của CV không phải là ngay lập tức mang đến cho bạn một vị trí việc làm tại các doanh nghiệp mà chỉ là tiền đề để các nhà tuyển dụng hiểu biết về con người và chuyên môn của bạn, từ đó, tạo một cuộc nói chuyện, trao đổi trong vòng phỏng vấn mới có thể đưa ra được quyết định chính xác nhất. Chính vì vậy, việc chú trọng đầu tư vào mẫu CV xin việc là điều hết sức quan trọng nếu bạn muốn được trúng tuyển và làm việc tại các ngân hàng, thực hiện đam mê và ước mơ của mình.

2. Trình bày mẫu CV ngân hàng như thế nào để “chinh phục” được nhà tuyển dụng

Ngân hàng là một trong những ngành đang được quan tâm nhất hiện nay với cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập vô cùng hấp dẫn và sự chuyên nghiệp trong tác phong làm việc. Chính bởi vậy nên yêu cầu, tiêu chí đặt ra với những ứng viên ứng tuyển các vị trí trong ngành ngân hàng là vô cùng khắt khe, từ vòng CV đến vòng phỏng vấn. Vậy một mẫu CV xin việc ngân hàng như thế nào mới đúng chuẩn và đáp ứng được yêu cầu từ nhà tuyển dụng?

2.1. Hình thức mẫu CV độc đáo, lạ mắt

Với những yêu cầu khá cao trong vấn đề tuyển dụng thì điều đầu tiên các ứng viên phải đáp ứng được chính là thể hiện sự chuyên nghiệp bằng mẫu CV độc đáo, lạ mắt. Bởi thực tế hiện nay, các nhà tuyển dụng đều rất bận rộn và không có quá nhiều thời gian để đọc tỉ mỉ từng mẫu CV và chọn ra các ứng viên phù hợp nhất mà yếu tố đầu tiên thu hút ánh nhìn từ họ chính là hình thức CV. Có thể khẳng định chắc chắn một điều rằng, những người chịu đầu từ và chăm chút cho hình thức CV thì cũng sẽ cẩn thận trong nội dung, thể hiện được đam mê cũng như năng lực của mình trước nhà tuyển dụng. Và ngược lại, những người không quan tâm đến hình thức, gửi đến một mẫu CV kém thu hút thì nội dung cũng sẽ không thể ấn tượng. Do đó, đừng vì tiếc vài phút trong cuộc đời mà vô tình đánh mất cơ hội việc làm của mình trong tương lai.

Hình thức CV

Hình thức của CV để thu hút được nhà tuyển dụng thì không chỉ thể hiện ở phong cách thiết kế độc đáo, bố cục hợp lý mà còn được đánh giá ở cách trình bày làm sao cho đúng tiêu chuẩn và chuyên nghiệp nhất. Một mẫu CV xin việc ngân hàng ấn tượng chỉ nên thể hiện bao quát ở 1 – 2 trang A4 là hợp lý nhất. Nhiều ứng viên mang trong mình tâm lý lo sợ CV ngắn sẽ không đủ ý và khó có thể chinh phục được nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, đây thực chất lại là một sai lầm lớn khiến CV của các bạn bị rơi vào lãng quên. Việc gửi đến một mẫu CV dài đến 3 – 4 trang và trình bày lan man, không tập trung vào một vấn đề nhất định sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy mệt mỏi và mất hứng thú khi đọc CV. Do đó, hãy dành thời gian quan tâm đến hình thức để CV của bạn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng ngay từ giây phút đầu tiên nhé.

2.2. Nội dung CV ấn tượng, thu hút

Nội dung CV

Cũng giống với mẫu CV xin việc một số ngành khác, CV ngành ngân hàng cũng cần phải thể hiện được đầy đủ những thông tin, tiêu chí quan trọng và cần thiết nhất, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng, giúp họ có cơ sở để lựa chọn ra những ứng viên sáng giá nhất cho vị trí ứng tuyển.

- Phần giới thiệu cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng cần thể hiện được một số thông tin như họ và tên, vị trí mà bạn mong muốn (giao dịch viên ngân hàng, kế toán ngân hàng,...), nêu ngắn gọn về kỹ năng, kinh nghiệm, mục tiêu của mình đối với công việc như thế nào. Đây là phần mở đầu rất quan trọng mà khá nhiều người đã vô tình quên mất, khiến cho CV xin việc thiếu đi sự chuyên nghiệp và không tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Ví dụ đối với vị trí kế toán ngân hàng có thể đặt mục tiêu dài hạn là trở thành kế toán trưởng, vị trí giao dịch viên thì có thể đặt mục tiêu ngắn hạn là học hỏi, tiếp thu thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp,... Đây là phần đặc biệt quan trọng mà các nhà tuyển dụng rất quan tâm ở mỗi ứng viên. Do đó, hãy đặt ra một số mục tiêu cụ thể và kế hoạch phát triển sự nghiệp trong CV ngân hàng phù hợp, hãy nhớ đó phải là những mục tiêu có khả năng thực hiện, đừng đưa ra những điều xa vời và bất khả thi.

- Một phần quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ mẫu CV xin việc nào chính là thông tin cá nhân. Phần này thường đặt ở phía dưới ảnh CV và không giống với phần giới thiệu bản thân. Nhiều bạn vẫn thường nhầm lẫn giữa hai nội dung này và bỏ bớt một phần và không cung cấp được đầy đủ thông tin nhà tuyển dụng yêu cầu. Thực chất đây là phần để ứng viên giới thiệu cụ thể về tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nơi mình đang ở, số điện thoại và email liên lạc. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đây để liên hệ với bạn khi cần thiết.

- Ngân hàng ngành liên quan đến dịch vụ và phục vụ khách hàng thường xuyên, do đó kinh nghiệm chính là yếu tố thiết yếu mà các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu khá cao. Tuy nhiên, với đặc thù của ngành này thì nếu là sinh viên mới ra trường, bạn chắc chắn sẽ chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực, bạn có thể trình bày những hoạt động đã từng tham gia tại trường học liên quan đến ngành hay một số kinh nghiệm làm thêm về chăm sóc khách hàng,... phù hợp nhất vào CV để cho thấy mình có khả năng đảm nhiệm được công việc. Còn nếu đã từng đi làm ở các công ty khác thì hãy ghi đầy đủ, chi tiết kinh nghiệm mình có vào CV một cách có chọn lọc để nhà tuyển dụng nắm bắt được nhé.

- Một trong những nội dung tuyệt đối không thể thiếu ở CV chính là kỹ năng nghề nghiệp. Ngành ngân hàng có đặc thù là làm việc chủ yếu trên hệ thống điện tử, do đó, kỹ năng về tin học chắc chắn là yếu tố cần phải có ở ứng viên. Bên cạnh đó, các kỹ năng về chuyên ngành, kỹ năng mềm cũng được các nhà tuyển dụng chú ý và đặt ra yêu cầu khá cao đối với các ứng viên khi ứng tuyển. Do đó, hãy nêu bật được hết những kỹ năng mình có liên quan đến công việc để cho nhà tuyển dụng thấy sự phù hợp của bạn với vị trí họ đang tuyển dụng.

- Ngành ngân hàng có một số vị trí yêu cầu phải có bằng cấp và chứng chỉ mới có thể làm việc, do đó, đây là yếu tố quan trọng đặc biệt và yêu cầu cần phải có ở ứng viên khi đi xin việc. Chắc chắn một điều rằng, việc bạn có bằng cấp và tốt nghiệp từ một trường đại học uy tín sẽ tạo cơ hội giúp bạn vượt qua được các đối thủ khác một cách dễ dàng. Chính vì vậy, hãy ghi thật đầy đủ những chứng chỉ và bằng cấp mình có được vào CV của mình để khẳng định trình độ, năng lực của bản thân trước nhà tuyển dụng nhé.

- Nhiều bạn thường nghĩ ngân hàng là một ngành đòi hỏi sự nghiêm túc và chuyên nghiệp, do đó đã bỏ qua phần sở thích. Tuy nhiên, đây là một yếu tố khá quan trọng giúp các nhà tuyển dụng có thể hiểu biết hơn và đánh giá chính xác hơn về mức độ phù hợp của bạn đối với công việc, từ đó lựa chọn ra ứng viên xuất sắc nhất.

Tham khảo: Hướng dẫn viết mẫu CV Techcombank “trăm trận, trăm thắng”

3. Viết CV ngân hàng cần lưu ý những vấn đề gì?

- Mẫu CV ngân hàng cần được thể hiện một cách ngắn gọn và tập trung vào các thông tin cơ bản, quan trọng nhất. Các bạn tuyệt đối đừng mang nặng tâm lý là CV phải dài mới chinh phục được nhà tuyển dụng. Bởi thực chất một mẫu CV dài lan man mà sáo rỗng, không đúng sự thật thì chắc chắn cũng không thể tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng được. Và cho dù bạn có may mắn vượt qua vòng ứng tuyển thì cũng không thể qua mắt được nhà tuyển dụng chỉ sau một vài câu hỏi đơn giản, họ sẽ nhận ra ngay bạn đang nói thật hay nói dối.

- CV ứng tuyển ngân hàng đòi hỏi sự nghiêm túc, do đó không được sử dụng những từ ngữ mang tính chất tiêu cực và có ảnh hưởng không hay đến chuyên môn công việc.

- Hãy luôn đảm bảo rằng những gì bạn trình bày trong CV phải phù hợp với kỹ năng thực sự của mình để tăng cơ hội được nhà tuyển dụng chú ý và lựa chọn vào vòng phỏng vấn.

- Một điều đặc biệt cần hết sức lưu ý trong CV xin việc ngành ngân hàng chính là không được sai lỗi chính tả. Đây là điều rất kỵ đối với tất cả các văn bản nói chung và với CV nói riêng. Bạn nên hiểu là chỉ cần một chi tiết nhỏ cũng đủ để các nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người thiếu cẩn thận và không chuyên nghiệp trong cách làm việc. Và với một người như thế thì chắc chắn sẽ không bao giờ được lựa chọn để trao cơ hội việc làm. Do đó, hãy thật lưu ý đến vấn đề này nhé.

Không sai lỗi chính tả

Những chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp các bạn hiểu rõ cách tạo ra một mẫu CV xin việc ngân hàng chuẩn và chuyên nghiệp giúp chinh phục nhà tuyển dụng. Hy vọng đây sẽ là những thông tin cần thiết và hữu ích để bạn có thể chạm tay đến ước mơ của mình trong tương lai.