Hotline: 0981509188

Mẫu CV ngành Nấu ăn

Nấu ăn 09

Nấu ăn 09

Nấu ăn 08

Nấu ăn 08

Nấu ăn 06

Nấu ăn 06

Nấu ăn 05

Nấu ăn 05

Nấu ăn 04

Nấu ăn 04

Nấu ăn 03

Nấu ăn 03

Nấu ăn 02

Nấu ăn 02

Nấu ăn 01

Nấu ăn 01

1. Timviec365.com.vn giúp bạn hiểu hơn về CV nấu ăn

Timviec365.com.vn giúp bạn hiểu hơn về CV nấu ăn
Timviec365.com.vn giúp bạn hiểu hơn về CV nấu ăn

Đầu tiên trước khi đi vào tìm hiểu về cách viết CV nấu ăn, bạn nên hiểu thế nào là CV nấu ăn và nó dùng cho ai, trong trường hợp nào.

Nếu như nhắc đến CV xin việc có lẽ chúng ta không còn cảm thấy xa lạ nữa đúng không nào. Nhìn chung thì CV đều thể hiện một mục đích chung chính là giới thiệu đến nhà tuyển dụng những tài năng và kinh nghiệm của bản thân. Nó chính là một bản PR mà bạn tự viết về bản thân mình, thế nhưng đối với từng loại CV ngành nghề khác nhau, nội dung trong đó sẽ thể hiện khác nhau.

Đối với CV nấu ăn, đối tượng sử dụng sẽ là những người đầu bếp, phụ bếp, học việc ở trong bếp, có liên quan đến nấu ăn. Họ có nhu cầu ứng tuyển vào các nhà hàng, khách sạn sẽ phải sử dụng CV nấu ăn này. Một điều đặc biệt nếu như bạn ứng tuyển vị trí khác mà sử dụng CV này thì sẽ được cho là thiếu chuyên nghiệp, sai đề bài và bị đánh loại ngay lập tức.

Trong CV xin việc nấu ăn, bạn sẽ thể hiện hết những khả năng của mình thông qua các chứng chỉ nấu ăn, giải thưởng nấu ăn và kinh nghiệm làm việc trong các nhà hàng lớn đề thuyết phục nhà tuyển dụng. Việc sở hữu một mẫu CV nấu ăn chuyên nghiệp cũng giúp bạn tăng cơ hội trúng tuyển rồi đó.

2. Những lý do khiến cho CV nấu ăn của bạn gửi đi không có hồi âm

Trước đây bạn cũng đã từng gửi rất nhiều CV xin việc đến cho nhà tuyển dụng, thế nhưng không hiểu lý do vì sao gửi đi hàng tháng trời nhưng không có bất kỳ một hồi âm nào. Điều này khiến cho bạn hoang mang trong quá trình xin việc của bản thân, vậy lý do là gì?

 Những lý do khiến cho CV nấu ăn của bạn gửi đi không có hồi âm
 Những lý do khiến cho CV nấu ăn của bạn gửi đi không có hồi âm

- Sai lỗi chính tả quá nhiều trong CV xin việc: CV của bạn chỉ có độ dài khoảng 1 - 2 trang A4, thế nhưng lỗi sai chính tả lại quá nhiều, điều này khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu khi đọc CV. Ngay lập tức họ sẽ đánh giá bạn là một người chưa chuyên nghiệp, chưa thật sự cẩn thận trong quá trình viết và soát lại lỗi. Hãy thử một lần ở phía nhà tuyển dụng và cảm nhận, khi một ngày dài làm việc và đầy áp lực, sau đó gặp phải ngay một CV xin việc sai chính tả nhiều, bạn sẽ khó chịu biết nhường nào. 

- Nội dung trong CV lủng củng, thiếu tính logic, nếu như bạn cho rằng việc đặt thứ tự các mục đảo ngược lên trong CV là mang tính độc đáo và sáng tạo thì với người đọc, họ chỉ cảm thấy không logic và thiếu chuyên nghiệp. Đặc biệt các nội dung bên trong từng phần không hề ăn khớp với công việc ứng tuyển. Ví dụ khi bạn ứng tuyển vào vị trí đầu bếp, nhưng phần trình độ cũng như khả năng của bạn lại thiên về công việc hành chính văn phòng. Điều này sẽ khiến cho người đọc cảm thấy khó chịu và đương nhiên họ cũng sẽ loại CV của bạn.

- Gửi sai địa chỉ hoặc ghi sai thông tin cá nhân trong CV: Cho dù bạn có giỏi, có là một đầu bếp tài năng đi chăng nữa nhưng nếu như bạn ghi sai địa chỉ thì họ gửi thông tin phản hồi mà bạn không nhận được là điều đương nhiên. Đây là một trong những lỗi sai cơ bản khiến cho nhiều ứng viên mất đi cơ hội tốt của mình đó.

Đó chính là một vài lỗi sai cơ bản khiến cho CV nấu ăn của bạn gửi đi nhưng không hề nhận được bất kỳ một hồi âm nào cả. CV xin việc quả thật rất quan trọng đó, từ giờ hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng và cẩn thận khi viết CV nhé!

3. Hướng dẫn cách viết CV nấu ăn hay nhất

- Hướng dẫn viết phần thông tin cá nhân: Trong nội dung đầu này nhiều bạn sẽ không cho rằng đó là quan trọng, chỉ là thông tin cá nhân thông thường vì thế mà sẽ gặp phải một số lỗi ngay từ phần mở đầu này. Một số lỗi sai thường gặp đó chính là: địa chỉ email, sai thông tin cá nhân của mình.

Hướng dẫn viết phần thông tin cá nhân
Hướng dẫn viết phần thông tin cá nhân

Trong phần này, ngoài việc bạn thể hiện đúng, chính xác thông tin cá nhân của mình ra thì bạn còn phải lưu ý như sau:

+ Về địa chỉ email của bạn, không nên để tên email là tên nick name, tên thể hiện không chuyên nghiệp và thiếu tôn trọng người đọc. Tốt nhất bạn nên thay đổi email của mình thành tên họ tên bạn hoặc có thể là vị trí ứng tuyển kèm họ tên để người nhận CV dễ dàng nhận ra.

+ Về số điện thoại, chúng ta sẽ không biết chắc chắn mình sẽ nghe được hết các cuộc gọi đến. Vì thế để đảm bảo cơ hội của bạn không bị tuột mất thì hãy cố gắng ghi thêm số máy bàn hoặc thêm số của một người thân. Để lỡ như họ không thể liên lạc cho bạn thì cũng vẫn liên lạc được cho người khác.

- Cách viết phần trình độ: 

Cách viết phần trình độ
Cách viết phần trình độ

Bởi đây là một công việc yêu cầu và đòi hỏi kiến thức, khả năng chuyên môn cao. Bạn không thể ứng tuyển vị trí đầu bếp mà trình độ của bạn lại là tốt nghiệp khoa kế toán được. Chính vì thế mà bạn cần phải viết sao cho phù hợp với vị trí nấu ăn này. 

Có thể viết là đã tốt nghiệp trường trung cấp nấu ăn, hay đạt các giải về nấu ăn thành phố hay cả nước gì đó để làm nổi bật khả năng của bạn đáp ứng được công việc. 

- Cách viết về mục tiêu công việc:

Mục tiêu công việc là một trong những thông tin quan trọng giúp nhà tuyển dụng phát hiện ứng viên có tâm huyết và có khả năng cống hiến công việc hay không. Chính vì thế mà phần này nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao nếu như bạn là một người có mục tiêu phát triển chung, cố gắng vì lợi ích chung.

Trong phần này nếu như bạn muốn tạo ấn tượng được với nhà tuyển dụng thì hãy tìm hiểu về mục tiêu phát triển chung của công ty, nhà hàng, khách sạn mà bạn muốn làm việc trước để viết sao cho chuẩn. Nên nhớ, các mục tiêu mà mình đưa ra tốt nhất là nên cùng hướng và chung với mục tiêu của nhà hàng đó.

Ví dụ:

“Mục tiêu trong công việc: Tôi luôn mong muốn vận dụng hết những khả năng và của mình để tạo ra các món ăn mang đặc trưng riêng biệt, thu hút thực khách.

Tôi sẽ cố gắng sáng tạo ra các món ăn để tăng sự phong phú của nhà hàng, đảm bảo thực khách sẽ hài lòng nhất.”

Bạn có thể tham khảo cách viết mục tiêu nghề nghiệp đầu bếp để có thể viết được mẫu mục tiêu hay nhất.

- Cách viết phần kinh nghiệm làm việc trong CV nấu ăn:

Cách viết phần kinh nghiệm làm việc trong CV nấu ăn
Cách viết phần kinh nghiệm làm việc trong CV nấu ăn

Đối với những người ứng tuyển vào các vị trí bếp, bếp trưởng, có liên quan đến nấu ăn thì nhà tuyển dụng sẽ luôn chú ý đến phần kinh nghiệm của họ. Bởi đương nhiên với một người có nhiều kinh nghiệm thì sẽ có các kỹ năng và khả năng ứng phó với công việc tốt hơn.

Trong phần này, bạn chỉ nên lọc các kinh nghiệm của mình có liên quan đến vị trí bếp mà thôi, có thể nó sẽ khá ít nhưng chất lượng. Còn nếu như đối với các bạn sinh viên mới tốt nghiệp và nhận chứng chỉ, chưa có kinh nghiệm làm ở đâu thì hãy tận dụng thời gian đi thực tập tại các nhà hàng. Bởi với đặc thù của nghề này thì việc thực tập là công việc thường xuyên phải làm đó.

Khi thể hiện các kinh nghiệm của bản thân, bạn nên trình bày thời gian làm việc, nơi làm việc, vị trí làm việc và công việc cụ thể ở vị trí đó là những gì. Có thể trình bày 1 - 2 kinh nghiệm nổi bật nhất là được, chứ không nhất thiết phải đưa hết vào, tránh làm mất thời gian.

- Cách viết phần kỹ năng trong CV nấu ăn:

Cách viết phần kỹ năng trong CV nấu ăn
Cách viết phần kỹ năng trong CV nấu ăn

Đối với từng ngành nghề công việc riêng, sẽ đều yêu cầu các kỹ năng riêng đối với ứng viên. Với vị trí liên quan đến nấu ăn, đương nhiên bạn cũng phải thể hiện các kỹ năng có liên quan và phục vụ trực tiếp cho công việc của mình. 

Ví dụ:

“ - Kỹ năng sử dụng công cụ và các loại dao thành thục

- Kỹ năng quản lý và sắp xếp thời gian

- Kỹ năng quản lý bếp

- Kỹ năng làm việc nhóm

- Kỹ năng giao tiếp”

Đó chính là một số kỹ năng có liên quan và phục vụ trực tiếp đến công việc của bạn. Nếu như muốn CV thật sự thuyết phục nhà tuyển dụng thì bạn cũng nên học cách thể hiện kỹ năng liên quan và phục vụ công việc hơn là các kỹ năng không liên quan.

- Cách viết phần sở thích trong CV nấu ăn:

Cách viết phần sở thích trong CV nấu ăn
Cách viết phần sở thích trong CV nấu ăn

Thông thường mục sở thích này sẽ không phải là nội dung bắt buộc cần phải có trong CV, thế nhưng nếu như bạn biết cách thể hiện và tận dụng được nó thì chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé.

Nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng, bạn đam mê và cống hiến với công việc hết mình cũng bởi vì bạn có sở thích với chính công việc ấy. Vì thế mà hãy viết sở thích sao cho phù hợp với vị trí nấu ăn nhé.

Ví dụ như: Thích đọc các loại sách về nấu ăn, thích tìm hiểu và sáng tạo thêm các món mới, thích chinh phục người khác bằng con đường dạ dày,...

- Cách viết phần tham chiếu trong CV nấu ăn:

Phần tham chiếu là mục để nhà tuyển dụng kiểm lại toàn bộ những thông tin bạn viết trong CV xem đã đúng hay chưa. Trong phần này hãy ghi rõ tên và thông tin liên lạc của người tham chiếu đó nhé!

4. Mách bạn địa chỉ tải CV nấu ăn độc, đẹp

Mách bạn địa chỉ tải CV nấu ăn độc, đẹp
Mách bạn địa chỉ tải CV nấu ăn độc, đẹp

Một địa chỉ có thể giúp cho bạn tải được các mẫu CV nấu ăn chuyên nghiệp, đẹp mắt đó chính là timviec365.com.vn. Với kho CV được thiết kế theo từng ngành nghề riêng biệt, bên cạnh đó còn có nội dung hướng dẫn viết, bạn không còn phải lo lắng về thiết kế cũng như nội dung trong CV nữa. 

Không những thế, bạn còn có thể tự thiết kế cho mình những mẫu CV nấu ăn ưng ý nhất dựa vào gợi ý và hướng dẫn của timviec365.com.vn. Bạn có thể thay font chữ, màu chữ, màu nền, ngôn ngữ, ảnh đại diện,...sao cho ưng ý nhất là được. Chỉ với vài thao tác tạo và tải, chưa mất đến 5 phút bạn đã sở hữu ngay cho mình một CV nấu ăn chuyên nghiệp để gửi đến nhà tuyển dụng.

Với toàn bộ thông tin trong bài viết trên đây, chắc hẳn phần nào bạn cũng đã biết cách viết CV nấu ăn rồi đúng không nào. Hãy thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn bạn giống như cách bạn thuyết phục thực khách qua món ăn nhé!