Hotline: 0981509188

Mẫu CV ngành Luật - Pháp lý

Luật pháp lý 06

Luật pháp lý 06

Luật pháp lý 05

Luật pháp lý 05

Luật pháp lý 04

Luật pháp lý 04

Luật pháp lý 03

Luật pháp lý 03

Luật pháp lý 02

Luật pháp lý 02

Luật pháp lý 01

Luật pháp lý 01

1. Tầm quan trọng của mẫu CV luật pháp lý

Có thể thấy, hồ sơ xin việc là yếu tố bắt buộc cần phải có đối với các ứng viên trong quá trình xin việc làm, một trong số đó không thể thiếu chính là CV. Đây là tài liệu tóm lược toàn bộ những thông tin cơ bản, cần thiết nhất về ứng viên để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt trước khi có cơ hội được gặp gỡ trong vòng phỏng vấn.

Và đối với các vị trí việc làm trong ngành luật pháp lý thì CV được xem như là linh hồn, hình ảnh đại diện cho cả bộ hồ sơ cũng như ứng viên xin việc làm. Qua đây, nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn là ai, đến từ đâu, kinh nghiệm, kỹ năng cũng như dự định với công việc như thế nào, có phù hợp với yêu cầu trong vị trí họ đang tuyển dụng hay không?,...

Tầm quan trọng của mẫu CV luật pháp lý
Tầm quan trọng của mẫu CV luật pháp lý

Luật pháp lý là ngành khá khó và đặt ra các tiêu chí rất cao để tuyển dụng nhân sự. Bởi tính chất công việc có liên quan, ảnh hưởng rất lớn đến các vấn đề trong cuộc sống con người, xã hội, các mối quan hệ phức tạp,... Do đó, ngay từ bước tạo CV xin việc, các ứng viên đã cần phải đầu tư, thể hiện sự nghiêm túc, năng lực của mình để nhà tuyển dụng có thể thấy và đánh giá một cách chính xác.

Vậy câu hỏi đặt ra tiêu chuẩn dành cho một mẫu CV xin việc luật pháp lý như thế nào? Nội dung, hình thức hay các yêu cầu khác ra sao? Cùng đọc ngay phần tiếp theo để nắm bắt thông tin nhé!

2. Bí quyết viết ngành CV luật pháp lý chinh phục nhà tuyển dụng

Bí quyết viết CV luật pháp lý chinh phục nhà tuyển dụng
Bí quyết viết CV luật pháp lý chinh phục nhà tuyển dụng

Một mẫu CV xin việc ngành luật pháp lý cần phải được đầu tư kỹ lưỡng, chỉn chu cả về nội dung và hình thức. Sự kết hợp hài hòa giữa 2 yếu tố này sẽ giúp cho mẫu CV của bạn vừa ấn tượng vừa thu hút và dễ dàng “hớp hồn” được các nhà tuyển dụng. Cụ thể, trong CV xin việc luật pháp lý, các bạn cần phải đảm bảo được các vấn đề sau:

2.1. Nội dung CV đầy đủ, cuốn hút

Nội dung CV luật pháp lý cần cung cấp cho nhà tuyển dụng đầy đủ các thông tin cơ bản, quan trọng để đánh giá được về năng lực, trình độ cũng như khả năng phù hợp của ứng viên đối với công việc như thế nào. Theo đó, các bạn sẽ cần trình bày các thông tin sau:

- Giới thiệu bản thân – mục này các bạn cần trình bày đầu tiên phía trên cùng của CV. Phần này sẽ chỉ giới thiệu ngắn gọn từ 2 – 3 dòng để tóm lược về bản thân như lời chào gửi đến nhà tuyển dụng về họ tên, vị trí ứng tuyển và đôi nét về sở thích, trình độ, mục tiêu công việc. Mục tiêu nghề nghiệp cần hướng tới công việc luật pháp lý mà bạn đang ứng tuyển như luật sư, công chứng viên,... Bạn có thể tham khảo cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành Luật – Pháp lý để hoàn thiện phần này tốt hơn.

- Tiếp đó, bạn sẽ trình bày về các thông tin cá nhân một cách rõ ràng, cụ thể (họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ nơi mình đang ở). Ở phần thông tin cá nhân bạn cần trình bày thật chính xác các thông tin liên hệ của mình để nhà tuyển dụng có thể liên lạc lại với bạn hẹn phỏng vấn.

- Kỹ năng chuyên môn có liên quan đến ngành luật pháp lý sẽ được trình bày ở phía dưới thông tin cá nhân. Tại đây, các bạn sẽ liệt kê một số kỹ năng cơ bản, phù hợp nhất với công việc ngành luật. Ví dụ bạn ứng tuyển vị trí luật sư thì có thể đưa ra các kỹ năng như giao tiếp, phản biện, khả năng xử lý vấn đề, tư duy tốt, nhạy bén,...

 Nội dung CV đầy đủ, cuốn hút
 Nội dung CV đầy đủ, cuốn hút

- Ngành luật pháp lý đặt ra yêu cầu rất cao về kiến thức chuyên môn, trình độ học vấn do đó, trong CV xin việc ngành luật, các bạn cũng cần phải thể hiện được đầy đủ, rõ ràng và chính xác về trình độ học vấn của mình (chuyên ngành theo đuổi, trường học, xếp loại bằng cấp) trong phần học vấn.

- Kinh nghiệm làm việc là một trong những thông tin quan trọng không thể thiếu đối với CV xin việc luật pháp lý bởi đây là cơ sở, tiêu chí để nhà tuyển dụng có thể đánh giá được bạn có khả năng làm việc, năng lực như thế nào. Thực tế thì những ứng viên có kinh nghiệm thường sẽ có lợi thế hơn rất nhiều và cơ hội để trúng tuyển cũng rất cao. Do đó, nếu bạn đã từng làm việc, thực tập ở các cơ quan luật pháp lý, có kinh nghiệm liên quan đến công việc thì hãy liệt kê đầy đủ vào CV để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Còn nếu bạn đang tìm việc làm thực tập hay chưa có kinh nghiệm thì hãy tham khảo cách viết cv thực tập sinh ngành luật để tạo cho mình một chiệc CV hoàn hảo nhất.

Trong trường hợp bạn là sinh viên mới tốt nghiệp và chưa có kinh nghiệm làm việc thì cũng đừng nên bỏ trống phần này mà hãy ghi một số hoạt động nổi bật mà mình đã từng tham gia trong quá trình học tập tại trường để nhà tuyển dụng thấy được bạn là người đam mê, cống hiến vì công việc. Đây cũng là một điểm giúp bạn ăn điểm trước nhà tuyển dụng.

CV luật pháp lý cần tạo cảm hứng cho người đọc
CV luật pháp lý cần tạo cảm hứng cho người đọc

- CV luật pháp lý cần phải cho nhà tuyển dụng thấy được các thông tin về bằng cấp, chứng chỉ của bạn sau khi tốt nghiệp. Đây là cơ sở để khẳng định được về năng lực, trình độ của bạn ra sao và thuyết phục được các nhà tuyển dụng lựa chọn mình.

- Ngoài ra, CV của bạn cũng có thể đưa thêm một số thông tin khác vào CV của mình đó là sở thích cá nhân, người tham chiếu để mẫu CV được hoàn hảo cũng như tăng độ tin cậy đối với nhà tuyển dụng.

2.2. Tạo hình thức CV độc đáo, bắt mắt

Bên cạnh nội dung chi tiết, đầy đủ thì mẫu CV xin việc luật pháp lý cũng cần phải đầu tư về hình thức, tăng sự ấn tượng và dễ dàng chinh phục các nhà tuyển dụng. Một điều không thể phủ nhận đó chính là những mẫu CV đẹp, bắt mắt về hình thức sẽ nhanh chóng lọt vào mắt nhà tuyển dụng và thu hút sự tò mò của họ. Do đó, khi tạo CV luật pháp lý, các bạn cũng cần dành thời gian để trau chuốt hình thức theo các tiêu chí như sau:

- Mẫu CV cần phải được trình bày theo một bố cục rõ ràng, cụ thể các phần, tiêu đề chính cần nổi bật và được sắp xếp theo mức độ quan trọng. Thường một mẫu CV sẽ được chia bố cục ra thành 2 phần theo tỷ lệ 1 – 3.

- CV xin việc cần có ảnh để thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như đảm bảo mẫu CV được đẹp và bắt mắt hơn.

Hình thức CV độc đáo, bắt mắt
Hình thức CV độc đáo, bắt mắt

- Font chữ trong CV cần thống nhất, cùng màu để tăng tính thẩm mỹ cho CV của bạn.

- Để CV tăng sức hấp dẫn, các bạn có thể thiết kế và phối màu sắc, các họa tiết, tuy nhiên cần phải biết cách tiết chế, phối màu nhẹ nhàng, họa tiết chìm, không che mất nội dung cũng như không quá lố, gây cảm giác khó chịu cho người đọc.

- Có rất nhiều hình thức trình bày mẫu CV để bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với mong muốn và vị trí mình ứng tuyển như là CV theo phong cách tối giản, toán học, 3D, báo chí, hội họa,... Tuy nhiên, với ngành luật pháp lý – một ngành khá cứng nhắc và cần sự rõ ràng thì các bạn nên sử dụng các mẫu CV theo phong cách đơn giản, dễ nhìn.

3. Kinh nghiệm tạo CV xin việc ngành luật pháp lý hiệu quả nhất

Kinh nghiệm tạo CV xin việc ngành luật pháp lý hiệu quả nhất
Kinh nghiệm tạo CV xin việc ngành luật pháp lý hiệu quả nhất

Quá trình tạo CV xin việc luật pháp lý chắc chắn sẽ gặp khá nhiều khó khăn dành cho các bạn, nhất là đối với những bạn sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm tìm việc, tạo CV. Do đó, việc mắc phải một số sai lầm dù khá nhỏ cũng đã khiến cơ hội việc làm tuột mất khỏi tầm tay. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp các bạn có thể tạo được một mẫu CV xin việc luật pháp lý hoàn hảo, chinh phục nhà tuyển dụng nhanh nhất, cùng theo dõi nhé!

3.1. Những sai lầm cần tránh khi tạo CV luật pháp lý

Khi tạo CV xin việc luật pháp lý – một ngành yêu cầu khá cao và khắt khe từ kiến thức chuyên môn đến hồ sơ xin việc thì các bạn cần lưu ý tránh một số vấn đề sau:

- CV xin việc ngành luật pháp lý yêu cầu về sự ngắn gọn, rõ ràng các thông tin, do đó, bạn cần trình bày các mục một cách ngắn gọn, súc tích, cô đọng nhất có thể, tuyệt đối không viết quá dài dòng, lan man, xa rời trọng tâm. Nhà tuyển dụng sẽ không có quá nhiều thời gian để ngồi đọc hết một bản CV dài đến 3 – 4 trang giấy mà không thu lại được thông tin quan trọng nào.

Những sai lầm cần tránh khi tạo CV luật pháp lý
Những sai lầm cần tránh khi tạo CV luật pháp lý

- Thông tin đưa vào CV xin việc luật pháp lý cần đảm bảo độ chính xác cao, tuyệt đối không được nói sai sự thật, phóng đại, khoa trương về những thành tích, kinh nghiệm làm việc bởi dù bạn vượt qua vòng hồ sơ thì cũng không thể nào qua được con mắt tinh tường của nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn.

- CV xin việc luật pháp lý không được sai chính tả, tẩy xóa hay viết đè lên nội dung bên trong. Điều này sẽ khiến cho mẫu CV của bạn bị kém thẩm mỹ và nhà tuyển dụng cũng sẽ đánh giá bạn là người làm việc thiếu cẩn thận, không chuyên nghiệp.

3.2. Tạo CV xin việc luật pháp lý miễn phí trên timviec365.com.vn

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường và đang băn khoăn không biết cách tạo mẫu CV xin việc luật pháp lý ở đâu, như thế nào cho đúng chuẩn và đẹp nhất. Vậy thì hãy truy cập ngay vào website timviec365.com.vn để cập nhật ngay những mẫu CV chất lượng và đẹp nhất về việc làm luật pháp lý nhé.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã thể tạo ngay cho mình một mẫu CV chuyên nghiệp nhất mà không mất bất kỳ một khoản chi phí nào, vậy tại sao không thử ngay?

Tạo CV xin việc luật pháp lý trên timviec365.com.vn, tại sao không
Tạo CV xin việc luật pháp lý trên timviec365.com.vn, tại sao không?

- Bước 1: Truy cập vào web site timviec365.com.vn trên công cụ tìm kiếm của máy tính hay điện thoại có kết nối Internet và đăng ký ngay một tài khoản thành viên cho mình ở mục “tạo tài khoản” phía góc phải màn hình, click vào “người tìm việc đăng ký” và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

- Bước 2: Bạn sẽ di chuyển đến trang chủ, chọn vào mục “mẫu CV” và search “CV luật pháp lý” trên thanh công cụ tìm kiếm hiện ở màn hình, click “tìm kiếm” là một loạt các mẫu CV sẽ hiện lên cho bạn lựa chọn.

- Bước 3: Chọn một mẫu CV ưng ý và phù hợp nhất với công việc ứng tuyển để điền thông tin theo hướng dẫn và lưu CV lại trên trang web.

- Bước 4: Bạn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển trực tiếp trên website hoặc tải mẫu CV dạng PDF về máy và gửi qua email đến nhà tuyển dụng.

Như vậy, chỉ với 4 bước hết sức đơn giản và nhanh chóng, các bạn đã có ngay trong tay mẫu CV luật pháp lý chuyên nghiệp và ấn tượng nhất rồi. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về cách tạo CV xin việc pháp lý cùng các lưu ý cần thiết trong quá trình tạo CV. Chúc các bạn may mắn và nắm chắc được cơ hội việc làm cho mình trong tương lai nhé!