Hotline: 0981509188

Mẫu CV ngành IT phần cứng - mạng

CV - IT - Phần Cứng - Mạng 13

CV - IT - Phần Cứng - Mạng 13

CV - IT - Phần Cứng - Mạng 10

CV - IT - Phần Cứng - Mạng 10

CV - IT - Phần Cứng - Mạng 14

CV - IT - Phần Cứng - Mạng 14

CV - IT - Phần Cứng - Mạng 12

CV - IT - Phần Cứng - Mạng 12

CV - IT - Phần Cứng - Mạng 11

CV - IT - Phần Cứng - Mạng 11

CV - IT - Phần Cứng - Mạng 09

CV - IT - Phần Cứng - Mạng 09

1. CV IT phần cứng mạng có quan trọng không?

CV là một bảo tường thuật tự giới thiệu bản thân bao gồm các thông tin cá nhân, trình độ, năng lực, kinh nghiệm của mình. Vì nó chứa đựng một lượng thông tin khá lớn và có tính quyết định quan trọng nên CV luôn là một điều không thể thiếu trong bất kỳ bộ hồ sơ xin việc nào.

CV xin việc IT phần cứng mạng cũng vậy. Với những ứng viên chuyên ngành IT phần cứng mạng thì việc sử dụng CV là yêu cầu bắt buộc. Thông qua bản CV xin việc, ứng viên cần thể hiện được các thế mạnh của mình, cũng như các kinh nghiệm và tố chất mình có phù hợp với vị trí ứng tuyển ra sao.

Vai trò của CV IT phần cứng mạng
Vai trò của CV IT phần cứng mạng

Đặc biệt, khi là dân IT, với sự phát triển về khoa học công nghệ thì việc sử dụng các mẫu CV được thiết kế ấn tượng, độc đáo, lạ mắt và có sự thu hút đặc biệt sẽ là một điểm cộng tuyệt đối với nhà tuyển dụng. Khác với những ngành nghề khác, CV xin việc IT phần cứng mạng ngoài việc thể hiện được bản lĩnh, trình độ của ứng viên thì bản thân CV cũng phải thể hiện được phong cách, cá tính của ứng viên đó thông qua việc trình bày và thiết kế CV xin việc. 

Vì thế, theo bạn, CV IT phần cứng mạng có quan trọng không?

Câu trả lời chắc chắn sẽ là có. Bởi chúng ta có thể nhận thấy khoa học giờ đang rất phát triển và công nghệ thông tin cũng không nằm ngoài luồng của sự phát triển này. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng vị trí ở lĩnh vực này khá lớn. Điều này đồng nghĩa với việc khả năng cạnh tranh giữa các ứng viên cũng sẽ rất cao. Do đó, để có thể nắm bắt được cơ hội cho mình thì việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ những giây phút đầu tiên là khá quan trọng.

Khả năng cạnh tranh lớn
Khả năng cạnh tranh lớn

Và lúc này đây chính là sự phát huy tác dụng của bản CV IT phần cứng mạng. CV sẽ là bộ mặt đầu tiên của bạn xuất hiện trước nhà tuyển dụng, vì thế, lúc này đây, hãy thể hiện những thông tin quan trọng nhất và những điều đặc biệt nhất ở bạn để nhà tuyển dụng chú ý cũng như làm bạn trở nên khác biệt với những ứng viên còn lại.

Tóm lại, để làm được điều đó thì CV IT phần cứng của bạn cần phải thể hiện được những nội dung sau:

- Đủ điều kiện để ứng tuyển vị trí công việc trong lĩnh vực IT phần cứng mạng.

- Thể hiện được năng lực, kỹ năng của bản thân để có thể đảm nhận công việc.

- Có những thế mạnh nổi bật, khác biệt so với những ứng viên khác.

- Tạo sự thu hút và thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Đảm bảo được các nội dung yêu cầu
Đảm bảo được các nội dung yêu cầu

Vậy, viết CV xin việc như thế nào để thể hiện được đầy đủ nội dung trên và gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng? Các bạn hãy theo dõi ngay phần tiếp theo nhé!

2. Cách viết CV IT phần cứng mạng thu hút nhà tuyển dụng

Như đã nói ở phần trên, CV được coi là một hình ảnh đại diện của bạn trước tiên gặp nhà tuyển dụng chứ không phải bạn. Do đó, để có thể nắm bắt những cơ hội sau này thì việc đầu tư một bản CV xin việc IT phần cứng mạng để chinh phục nhà tuyển dụng là điều rất cần thiết.

Một bản CV IT phần cứng cũng sẽ có một bố cục gồm các phần như những bản CV xin việc thông thường. Các phần đó là Thông tin cá nhân, Trình độ học vấn, Mục tiêu nghề nghiệp, Kỹ năng của bản thân, Sở thích và Các thông tin khác.

Cách viết CV như thế nào?
Cách viết CV như thế nào?

Với mỗi phần khác nhau thì ứng viên cần phải viết đúng trọng tâm của từng phần và làm nổi bật được  mình thì mới có thể tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

2.1. Phần thông tin cá nhân

Đây là phần mà nhiều bạn coi là đơn giản và không có gì cần lưu ý. Tuy nhiên, đơn giản nhưng nhiều khi vẫn có những bạn mắc sai lầm cũng rất chi là “đơn giản”. 

Với phần thông tin cá nhân thì bạn phải cung cấp đầy đủ và chính xác họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, email, trường học và chuyên ngành của mình. Khi viết xong các bạn cần xem và rà soát lại thật kỹ. Điều này nhằm đảm bảo rằng bạn đã ghi đúng thông tin của mình. Chắc chắn là bạn sẽ không muốn bị bỏ lỡ cơ hội của mình chỉ vì viết thiếu một số điện thoại hay bị sai một chữ trong địa chỉ email đúng không?

2.2. Phần trình độ học vấn

Đúng nội dung các mục
Đúng nội dung các mục

Với phần này bạn chỉ cần nêu đúng tên trường học, khoa, chuyên ngành học của bạn và loại tốt nghiệp mà thôi. Không nên nêu quá nhiều những thông tin mà không liên quan gì đến lĩnh vực bạn đang theo đuổi cả.

Ví dụ bạn có thể viết như sau:

- Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (2013 - 2018)

- Chuyên ngành: IT phần cứng mạng

- Loại tốt nghiệp: Giỏi

Thể hiện được sự liên quan đến IT phần cứng mạng
Thể hiện được sự liên quan đến IT phần cứng mạng

Việc cung cấp thông tin đơn giản, ngắn gọn nhưng đủ sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt được về trình độ học tập của bạn như thế nào.

2.3. Phần mục tiêu nghề nghiệp

Đây được coi là phần khá quan trọng và là phần được nhà tuyển dụng khá quan tâm cũng như chú ý. Hầu hết, với phần mục tiêu nghề nghiệp IT phần cứng, các ứng viên thường viết khá chung chung. Tuy nhiên, nếu bạn muốn được chú ý thì hãy quên cách viết chung chung. không rõ ràng đó đi.

Người có thể thành công và tạo được sự khác biệt là người biết mình muốn gì và mình cần phải làm gì để có thể đạt được điều đó. Nhà tuyển dụng muốn tuyển được các ứng viên có năng lực nhưng cũng phải có tinh thần cầu tiến chứ không phải an nhàn làm việc ngày này qua tháng khác. 

Thể hiện được điểm mạnh của bản thân
Thể hiện được điểm mạnh của bản thân

Là một ứng viên trong lĩnh vực IT phần cứng mạng thì việc xác định được mục tiêu nghề nghiệp là điều rất cần thiết. Nếu bạn có được vị trí công việc này, bạn cần phải biết mình sẽ làm được gì, mình có thể đạt được vị trí nào, mình làm gì để đạt được những điều đó? Tốt nhất, khi viết phần này hãy chia thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

- Với mục tiêu ngắn hạn trong lĩnh vực IT phần cứng mạng thì bạn có thể viết: Thực hiện tốt các công việc được giao. Thực hiện việc xây dựng, bảo trì hệ thống và phát triển công nghệ để đảm bảo được sự hoạt động hiệu quả của công ty, doanh nghiệp.

- Với mục tiêu dài hạn: Trong 5 năm tới sẽ cố gắng đạt được vị trí quản lý/ trưởng phòng,...tùy thuộc vào năng lực của bạn.

2.4. Phần kinh nghiệm làm việc

Bên cạnh mục tiêu nghề nghiệp thì kinh nghiệm làm việc là phần mà các nhà tuyển dụng quan tâm nhất ở CV của ứng viên. Tuy nhiên, không vì thế mà việc viết càng nhiều kinh nghiệm là càng tốt. Số kinh nghiệm của bạn sẽ không tỷ lệ thuận với sự chú ý hay đánh giá cao của nhà tuyển dụng đâu. 

Thể hiện được trình độ
Thể hiện được trình độ

Một điều bạn cần nhớ khi viết kinh nghiệm trong CV IT phần cứng mạng là chỉ ghi những kinh nghiệm, những công việc mà bạn đã từng làm và nó liên quan tới IT phần cứng mạng mà thôi. Tức là kinh nghiệm của bạn phải phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển. Chỉ có như vậy thì nhà tuyển dụng mới biết được bạn đã từng làm công việc liên quan đến lĩnh vực này và bạn đã có kinh nghiệm làm việc với nó. 

Với IT phần cứng mạng thì bạn có thể ghi đã từng làm một vài công việc như:

- Có kinh nghiệm trong việc lên cấu hình, bảo trì hệ thống mạng - máy tính và camera giám sát.

- Thực hiện bảo trì, quản lý hệ thống máy tính.

- Đảm nhận việc chạy thử và cài đặt các phần mềm,...

Tố chất của một nhân viên IT phần cứng mạng
Tố chất của một nhân viên IT phần cứng mạng

Cho dù trình độ học vấn của bạn không cao nhưng chỉ cần kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực IT phần cứng mạng ổn là bạn có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng rồi.

2.5. Phần kỹ năng

Kỹ năng bao giờ cũng là yếu tố quan trọng để bạn có thể thực hiện tốt các công việc của mình. Nếu bạn có các kỹ năng có sự ứng dụng cao trong công việc thì sẽ là một cơ hội để nhà tuyển dụng chú ý hơn đến bạn. 

Một vài kỹ năng cần có của một ứng viên IT phần cứng mạng chính là Kỹ năng lập kế hoạch, Kỹ năng kiểm tra, giám sát hệ thống, Kỹ năng quản trị, bảo trì hệ thống mạng - máy tính,...

Không cần viết hay liệt kê quá nhiều kỹ năng mà hãy tập trung chính vào những kỹ năng liên quan đến IT phần cứng mạng mà thôi. Như thế thì CV IT phần cứng mạng của bạn sẽ hoàn thiện và tạo ấn tượng tốt hơn. 

Kỹ năng nghề nghiệp
Kỹ năng nghề nghiệp

Ngoài các phần chính này thì CV IT phần cứng mạng sẽ còn một số phần khác như sở thích và các thành tích đạt được,... Với các phần nó, bạn chỉ cần nêu một cách ngắn gọn và chính xác các thông tin mình đưa ra mà thôi. Không viết dài dòng, lan man dẫn đến lạc đề, không đúng mục đích. Các giải thưởng bạn đạt được hãy cố gắng liên quan đến lĩnh vực ứng tuyển là tốt nhất.

3. Một vài lưu ý khi viết CV IT phần cứng mạng

Để bản CV IT phần cứng mạng của bạn trở nên hoàn thiện hơn thì việc nắm bắt một vài lưu ý nhỏ là rất quan trọng. Thông qua đó, việc có một bản CV IT phần cứng mạng chuẩn từng cm là không quá khó khăn chút nào.

Một vài lưu ý khi viết CV IT phần cứng mạng
Một vài lưu ý khi viết CV IT phần cứng mạng

Một bản CV chuẩn sẽ phải chuẩn từ hình thức cho tới nội dung. Nếu như nội dung các bạn đã được gợi ý, hướng dẫn ở trên thì việc lưu ý về hình thức trình bày một bản CV IT phần cứng mạng sẽ là gì?

Thông thường CV xin việc sẽ thường được gói gọn trong một trang giấy mà thôi. Vì thế, khi viết, các bạn cần phải chú ý phân chia bố cục sao cho phù hợp và đảm bảo đủ nội dung cần thiết của một bản CV xin việc.

Đặc biệt, các đề mục trong CV nếu đã được nêu ra thì phải đảm bảo có nội dung ở bên trong đó. Tránh việc có đề mục nhưng lại không có nội dung và thông tin liên quan. 

Cách sử dụng câu văn trong CV cũng cần ngắn gọn, súc tích, nên dùng các câu rút gọn, gộp ý nhưng vẫn đúng ngữ pháp và thể hiện được nội dung mà mình muốn truyền đạt. Không nên sử dụng các câu văn quá dài dòng, lan man gây cảm giác mệt mỏi khi đọc.

Đầy đủ nội dung bên trong
Đầy đủ nội dung bên trong

CV xin việc không nên có các lỗi sai chính tả hay ngữ pháp. Bạn cần phải kiểm tra, rà soát thật kỹ trước khi in cũng như trước khi gửi CV xin việc của mình tới nhà tuyển dụng. 

Đặc biệt, việc thiết kế, phối màu cho CV cũng cần phải lưu ý. Mẫu thiết kế cần phải phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển, màu sắc trong CV cũng vậy. Không nên sử dụng các tone màu quá sặc sỡ, nổi bật. Với IT phần cứng mạng thì các tone màu trầm tính hơi lạnh sẽ rất là phù hợp. Thể hiện được sự trang nhã, lịch sử và chuyên nghiệp hơn.

Trên đây là hướng dẫn cách viết CV IT phần cứng mạng giúp bạn thuyết phục được nhà tuyển dụng. Mong rằng qua bài viết này bạn đã có thể tạo được một bản CV chuyên nghiệp cho mình và qua đó nắm bắt được các cơ hội việc làm hấp dẫn.