Hotline: 0981509188

Để bước vào một cuộc phỏng vấn cho một công việc ngành điện tử viễn thông, CV Điện tử viễn thông là một trong những khâu quan trọng mà bạn cần chuẩn bị.

Mẫu CV ngành Điện Tử Viễn Thông

Điện Tử Viễn Thông 10

Điện Tử Viễn Thông 10

Điện tử viễn thông 09

Điện tử viễn thông 09

Điện tử viễn thông 08

Điện tử viễn thông 08

Điện tử viễn thông 07

Điện tử viễn thông 07

Điện tử viễn thông 06

Điện tử viễn thông 06

Điện tử viễn thông 05

Điện tử viễn thông 05

Điện tử viễn thông 04

Điện tử viễn thông 04

Điện tử viễn thông 03

Điện tử viễn thông 03

Điện tử viễn thông 02

Điện tử viễn thông 02

Điện tử viễn thông 01

Điện tử viễn thông 01

CV ITCV Bất Động SảnCV MarketingCV Hành Chính Nhân SựCV Bán hàngCV Sinh viên mới ra trườngCV Chăm sóc khách hàngCV Kinh doanhCV Ngân hàng tài chínhCV Kế toánCV Xây dựngCV Xuất nhập,khẩuCV Thương Mại Điện TửCV Du LịchCV Nhà Hàng Khách SạnCV Biên Phiên DịchCV Kiến trúcCV Luật - Pháp lýCV Cơ khí - Chế tạoCV Báo Chí Truyền HìnhCV Dịch VụCV Bưu Chính Viễn ThôngCV Giao Thông Vận Tải - Cầu ĐườngCV Khu Chế Xuất - Khu Công NghiệpCV Nhập LiệuCV Phát Triển Thị TrườngCV Quản Lý Điều HànhCV Vận Hành Sản XuấtCV StartupCV Thiết Kế - Mỹ ThuậtCV Thống KêCV Thư Ký - Trợ LýCV Thu NgânCV Tiếp Thị Quảng CáoCV Truyền ThôngCV Tư VấnCV Vận Chuyển Giao NhậnCV Điện - Điện TửCV Điện Tử Viễn Thông CV Nội thấtCV Bảo hiểmCV Thiết bị vật tưCV Quan hệ đối ngoạiCV Mỹ phẩm - Thời trangCV Y tế - DượcCV IT phần cứng - mạngCV Nấu ănCV Thẩm định - giám địnhCV Quản trị kinh doanhCV TelesalesCV Quản lý

1. CV Điện tử viễn thông - Cách để bạn minh chứng giá trị bản thân

cv điện tử viễn thông

Bạn có thể đã từng nghe đến khái niệm hay công dụng của mẫu CV xin việc online. Tuy nhiên, timviec365.com.vn cho rằng ít ai có một sự hiểu biết tường tận về CV Điện tử viễn thông.

CV Điện tử viễn thông là một tổng thể văn bản được thiết kế riêng về hình thức cũng như nội dung bên trong hướng đến phục vụ và hỗ trợ ứng tuyển các công việc thuộc ngành điện tử viễn thông. Khi cơ chế thị trường trở nên cạnh tranh về việc làm, nhiều nhà tuyển dụng đã thực sự quá “ngán ngẩm” với hàng chục, hàng trăm mẫu CV gửi về nhưng không thể phân biệt cái nào ra cái nào. Vì các ứng viên chỉ sử dụng chung một mẫu CV, đôi khi là chỉ download ở mạng về và chỉnh sửa.

Điều này đã thúc đẩy nhanh quá trình từ chối ứng viên của nhà tuyển dụng. Với những ai đã từng thất bại cho một lần ứng tuyển công việc mà mình mong muốn, chắc hẳn hiểu rất rõ điều này. Khi mang theo một mẫu CV đi xin việc, chẳng hạn như CV Điện tử viễn thông, thì ứng viên cần đảm bảo rằng văn bản này đã thực sự làm nổi trội lên những ưu điểm mà bạn có, đặc biệt là những đặc trưng về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng, kinh nghiệm xem xét có thể phù hợp với vị trí việc làm mà bạn đang ứng tuyển.

Nếu ai cũng chuẩn bị một mẫu CV giống nhau, chắc chắn tỷ lệ cao là bạn sẽ bị nhà tuyển dụng từ chối. Như vậy có thể khẳng định hình thức của một mẫu CV rất quan trọng, dù chỉ chiếm 10% quyết định cho kết quả ứng tuyển. Tuy nhiên, mẫu CV Điện tử viễn thông có thể giúp bạn mở ra cánh cửa của vòng phỏng vấn - một trong những bước ngoặt thứ hai để bạn trực tiếp chứng minh thực lực và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mục tiêu của mình.

2. Những điều bạn cần lưu ý trước khi viết CV Điện tử viễn thông

Ít ai biết được mẫu CV Điện tử viễn thông cần có bố cục và hình thức như thế nào? Đặc biệt với những người mới bắt đầu làm quen với một mẫu CV xin việc.

2.1. Bố cục nội dung của CV Điện tử viễn thông

bố cục

Nếu tồn tại một khuôn mẫu hoàn hảo, thì chắc chắn mẫu CV nào cũng được nhà tuyển dụng chấp nhận. Nhưng không, không có một quy chuẩn cũng như khuôn mẫu nào ở đây cả. Tất cả đều được tự do nếu bạn muốn mẫu CV Điện tử viễn thông trở nên bứt phá và nổi bật hơn những ứng viên còn lại. Tất nhiên, có một vài nội dung bên trong mọi mẫu CV xin việc đều không thể thiếu. Vì vậy, về cơ bản, mẫu CV Điện tử viễn thông vẫn phải có nội dung tuân theo nguyên tắc về bộ cục như sau:

+ Thông tin cá nhân: phần này bạn cần điền các thông tin liên hệ của bạn như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, giới tính, ngày sinh,...

+ Trình độ học vấn: giúp nhà tuyển dụng nắm rõ được nghiệp vụ, chuyên môn cứng của bạn.

+ Mục tiêu nghề nghiệp: cho nhà tuyển dụng thấy được mong muốn và sự quyết tâm cũng như định hướng phát triển của bạn. Phần này bạn nên đưa ra những mục tiêu lên quan đến ngành điện tử viễn thông và công việc bạn đang cần xin việc.

+ Kinh nghiệm nghề nghiệp: hãy viết những kinh nghiệm về công việc liên quan tới ngành điện tử viễn thông.

+ Kỹ năng nghề nghiệp: cho nhà tuyển dụng thấy được những kỹ năng của bạn đang sở hữu có hỗ trợ tốt trong công việc bạn đang ứng tuyển.

Nhìn chung như đã nói, nội dung có thể do bạn điều chỉnh, tuy nhiên một mẫu CV Điện tử viễn thông không thể thiếu đi những danh mục như đã nêu ở trên.

2.2. Hình thức của CV Điện tử viễn thông

Điện tử viễn thông đại diện cho một công việc mang tính hiện đại và gắn liền với công nghệ. Chính vì vậy, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá thấp sự chuyên nghiệp của bạn nếu như bạn chỉ chuẩn bị một mẫu CV xin việc đơn giản.

Đó không phải là những gì nhà tuyển dụng mong muốn, ít nhiều họ cần sự chỉn chu và chuyên nghiệp hơn nhiều. Hãy đầu tư cho hình thức của mẫu CV, vì đó là những gì nhà tuyển dụng nhìn thấy đầu tiên. Nếu nó đảm bảo sự tinh tế, hiện đại và thu hút, nó sẽ giúp nhà tuyển dụng hứng thú hơn với mẫu CV của bạn. Một số hình thức CV Điện tử viễn thông bạn có thể tham khảo tại timviec365.com.vn như: CV Điện tử viễn thông theo phong cách cổ điển, kết hợp, hiện đại, đơn giản, ấn tượng, đặc sắc, chuyên nghiệp,.... Các mẫu CV Điện tử viễn thông tại timviec365.com.vn đều được thiết kế từ những chuyên viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này. Đa dạng sự lựa chọn sẽ giúp bạn không còn phải phân vân trong quá trình chọn lựa một mẫu CV giúp bạn “gạt bỏ” những đối thủ không cần thiết.

3. Cần làm gì trước khi bắt tay vào tạo CV Điện tử viễn thông?

chuẩn bị

3.1. Nghiên cứu nhà tuyển dụng

Còn gì tuyệt vời hơn khi nhà tuyển dụng đọc CV Điện tử viễn thông và thấy rằng những nội dung bạn đang hướng tới đều có đề cập và có liên quan mật thiết đến doanh nghiệp của họ? Nó thể hiện sự nghiêm chỉnh và sự quyết tâm 100% của bạn trong khi ứng tuyển công việc, nó cũng khẳng định sự chuyên nghiệp và cầu toàn của bạn - một trong những yếu tố hỗ trợ mọi công việc thành công.

Hãy nghiên cứu thật kỹ những thông tin liên quan đến nhà tuyển dụng mục tiêu của bạn thông qua một vài nguồn kênh như, người thân bạn bè, internet, mạng xã hội,... trước khi bạn thực sự bắt tay vào tạo nội dung cho mẫu CV Điện tử viễn thông của mình. Việc nghiên cứu nhà tuyển dụng không chỉ giúp bạn tìm ra được “mấu chốt” trong quá trình tạo CV, mà còn giúp bạn có nhiều thông tin hơn nếu như được vào vòng phỏng vấn trực tiếp.

3.2. Nằm lòng bản mô tả công việc

Điều này là chắc chắn rồi, vì không ai muốn nhân viên tương lai của mình muốn vào làm việc nhưng không biết bất cứ thông tin hay nhiệm vụ nào mà mình phải thực hiện. Đọc kỹ bản mô tả công việc cũng sẽ giúp ứng viên có được những “từ khóa” quan trọng, để có thể lồng ghép hợp lý vào mẫu CV Điện tử viễn thông của mình.

Hãy tập trung vào phần yêu cầu công việc, đây là tập hợp những đòi hỏi và mong muốn của nhà tuyển dụng với ứng viên của mình. Tại đây, bạn có thể thấy được yêu cầu về chuyên môn, yêu cầu về kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Từ đó, có thể đối chiếu và so sánh xem sự hợp lý giữa mình và công việc. Đó là công tác giúp bạn tự tin hơn khi ra quyết định, cũng như tự tin hơn trong quá trình viết mẫu CV Điện tử viễn thông.

4. Bí quyết viết mẫu CV Điện tử viễn thông chuyên nghiệp

Nghe thì có vẻ khá dễ dàng, nhưng để những người chưa từng tiếp xúc và cũng chưa từng bắt đầu viết ra mẫu CV Điện tử viễn thông thì thật khó khăn. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, timviec365.com.vn sẽ giúp bạn điểm danh một số nội dung quan trọng, cách trình bày và viết những nội dung đó sao cho chuẩn chỉnh trong mẫu CV Điện tử viễn thông của mình nhé!

4.1. Thông tin cá nhân, trình độ học vấn trong CV Điện tử viễn thông

thông tin cá nhân

Đây là hai trong những nội dung đầu tiên mà nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy khi mở mẫu CV Điện tử viễn thông của bạn. Mặc dù khá đơn giản, tuy nhiên ứng viên cũng cần hết sức cẩn trọng trong quá trình tạo ra các nội dung này. Ứng viên sẽ nêu rõ tên họ, tuổi, quê quán và các phương tiện liên hệ của mình trong phần thông tin cá nhân. Chẳng hạn như:

Họ tên: Nguyễn Thị Hồng Thắm

Ngày sinh: 02/03/1997

Địa chỉ: Long Biên, Hà Nội

SĐT: 0978599644

Email: hongtham@yahoo.com

Hãy lưu ý về chính tả và tránh thiếu các ký tự nhỏ trong các phương tiện liên hệ của mình. Đó như là một sợi dây kết nối giữa bạn với nhà tuyển dụng, chẳng hạn như nó bị cung cấp sai hoặc thiếu các thông tin thì chắc chắn, cơ hội của bạn sẽ không còn nữa.

Trình độ học vấn:

Về trình độ học vấn, hãy viết ngắn gọn trong khoảng 3 dòng, bao gồm thông tin về chuyên ngành và trường bạn theo học, thời gian và kết quả mà bạn đã đạt được. Ví dụ:

Chuyên ngành Điện tử viễn thông

Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế (9/2014 - 6/2018)

Tốt nghiệp loại: Giỏi (8.2)

4.2. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV Điện tử viễn thông

mục tiêu nghề nghiệp

Bạn có thể sẽ gây được ấn tượng khá mạnh ở các nhà tuyển dụng thông qua phần nội dung này. Mục tiêu nghề nghiệp là con đường mà bạn định hướng để đạt được, nó thể hiện mong muốn và khát khao của bạn trong hiện tại và cả tương lai. Trong mục tiêu nghề nghiệp, bạn cần đảm bảo được tính cá nhân và cả tập thể, cá nhân chính là nói lên việc bạn sở hữu những gì, có thể vận dụng chúng cho công việc như thế nào. Về tập thể, bạn có thực sự hướng đến những mục tiêu chung của doanh nghiệp hay không.

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV Điện tử viễn thông không nên mơ hồ, cần rõ ràng hướng tới công việc ngành điện tử viễn thông bạn sắp xin và giới hạn trong khoảng 3 câu. Bạn có thể tham khảo ví dụ sau:

+ Với 2 năm kinh nghiệm về lĩnh vực bảo trì, lắp ráp các sản phẩm viễn thông, tôi mong muốn được thử sức ở một công việc tương tự nhưng làm việc cho một công ty mà tôi vẫn hằng mơ ước. Chắc chắn những gì tôi đã có và quá trình học hỏi sẽ giúp cho công ty ngày càng phát triển hơn nữa, và cũng là cơ hội để chứng minh năng lực cho các vị trí cao hơn ở tương lai.

Bạn có thể tinh chỉnh mục tiêu nghề nghiệp điện tử viễn thông của mình sao cho thật tinh gọn và thực sự đặc sắc. Nhưng vẫn cần đảm bảo sự hài hòa về cả mong muốn cá nhân và cả tập thể nhé.

4.3. Kinh nghiệm nghề nghiệp trong CV Điện tử viễn thông

kinh nghiệm

Mặc dù khá nhiều nhà tuyển dụng trong lĩnh vực điện tử viễn thông không lấy kinh nghiệm làm thước đo cho quy chuẩn chọn nhân viên. Tuy nhiên, trên thực tế, đây vẫn là phần nội dung quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng tập trung nhiều nhất trong mẫu CV Điện tử viễn thông của bạn. Vì kinh nghiệm nghề nghiệp có thể thể hiện được thực lực trong quá khứ, những gì bạn đã từng trải qua. Nó cho thấy sự am hiểu và kiến thức nền tảng của bạn. Với những ứng viên đã thực sự có nhiều kinh nghiệm, các nhà tuyển dụng nghĩ rằng họ sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian để giúp họ làm quen với công việc mới.

Trong CV Điện tử viễn thông, kinh nghiệm nghề nghiệp có thể rất nhiều, nhưng khi trình bày hãy đảm bảo hai nguyên tắc: một là giới hạn trong 2 - 3 công việc, hai là chỉ trình bày những công việc tương tự, nghĩa là các kinh nghiệm liên quan đến công việc thuộc ngành điện tử viễn thông.

Với những người mới bắt đầu viết CV Điện tử viễn thông, hãy chú ý liệt kê các kinh nghiệm của mình theo thứ tự thời gian đảo ngược. Chẳng hạn như:

+ Công ty CP Viễn thông CV365

+ Nhân viên bảo trì mạng (8/2018 - nay)

+ Nhiệm vụ: Trực tiếp triển khai và thực hiện việc hỗ trợ khách hàng của công ty lắp đặt các hệ thống mạng internet; Hướng dẫn và hỗ trợ các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng sản phẩm của khách hàng; Tư vấn và bán chéo một số sản phẩm cho công ty;...

Kinh nghiệm làm việc cần đảm bảo được công ty mà bạn đã làm việc trước đó, bên cạnh đó là vai trò công việc mà bạn đảm nhiệm, nội dung thực hiện và kết quả công việc hoặc một số thành tích mà bạn đã đạt được.

4.4. Kỹ năng làm việc trong CV Điện tử viễn thông

kỹ năng

Sau kinh nghiệm, kỹ năng công việc cũng là một trong những nội dung mà mọi doanh nghiệp đều mong muốn ở ứng viên của mình. Trong nhiều CV Điện tử viễn thông, bạn có thể chọn các hình thức thể hiện bộ kỹ năng của mình, chẳng hạn như định dạng liệt kê hoặc các định dạng mới mẻ khác. Hãy trình bày từ khoảng 5 kỹ năng quan trọng nhất mà bạn đánh giá là có thể hỗ trợ được công việc sau này. Điều này phụ thuộc vào việc bạn đã đọc bản mô tả công việc hay chưa? Ở phần yêu cầu công việc, có một số kỹ năng cụ thể được nhà tuyển dụng yêu cầu. Hãy áp dụng hoặc lồng ghép chúng vào danh mục này.

Mặc dù không phải yêu cầu nào cũng giống nhau, tuy nhiên bạn có thể đưa vào những kỹ năng gợi ý sau: Kỹ năng CNTT, kỹ năng ngoại ngữ, am hiểu về kiến thức lắp đặt - thiết kế - bảo trì ĐTVT, có tinh thần học hỏi, chịu được áp lực cao trong công việc, cẩn thận tỉ mỉ,...

5. Mẫu CV Điện tử viễn thông của bạn thực sự phát huy tác dụng?

cv timviec365.com.vn

Một CV Điện tử viễn thông hoàn hảo cần đảm bảo từ hình thức đến nội dung bên trong. Chính vì vậy, ứng viên cần nhận thức được việc làm cho mẫu CV của mình hoàn hảo nhất có thể. Nếu cảm thấy quá khó khăn trong việc tạo ra một mẫu CV Điện tử viễn thông vừa đảm bảo được những yếu tố kể trên, vừa đảm bảo được sự nhanh chóng và hiệu quả. Trình tạo CV xin việc tại timviec365.com.vn là một giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn. Ứng viên sẽ không còn “vật vã” trước màn hình máy tính, học hỏi việc thiết kế, mày mò các phần mềm suốt ngày, nhưng kết quả vẫn không cho ra đời một mẫu CV Điện tử viễn thông chuẩn chỉnh.

Tại timviec365.com.vn, chỉ cần một bước đăng nhập, bạn có thể sử dụng trình tạo CV miễn phí. Hệ thống CV ngành nghề của timviec365.com.vn sẽ giúp bạn không còn băn khoăn khi trang bị cho bản thân một mẫu CV Điện tử viễn thông đẹp!