Hotline: 0981509188

Mẫu CV ngành Dịch Vụ

Dịch vụ 09

Dịch vụ 09

Dịch vụ 08

Dịch vụ 08

Dịch vụ 07

Dịch vụ 07

Dịch vụ 06

Dịch vụ 06

Dịch vụ 05

Dịch vụ 05

Dịch vụ 04

Dịch vụ 04

Dịch vụ 03

Dịch vụ 03

Dịch vụ 02

Dịch vụ 02

Dịch vụ 01

Dịch vụ 01

1. Tìm hiểu về CV dịch vụ là gì?

Chắc hẳn những ai đã và đang làm việc trong ngành dịch vụ thì đều đã từng tạo CV dịch vụ rồi đúng không? Tuy nhiên thì có nhiều bạn sinh viên mới ra trường vẫn chưa hiểu rõ nội dung của bản CV này. Đừng lo, hãy để tôi giúp bạn.

Tìm hiểu về CV dịch vụ là gì?
Tìm hiểu về CV dịch vụ là gì?

CV xin việc ngành dịch vụ được hiểu là bản tóm tắt sơ lược về thông tin cá nhân, trình độ học vấn, bằng cấp, các kỹ năng và kinh nghiệm làm việc trong nghề dịch vụ như công việc bán hàng, tư vấn dịch vụ,... CV đóng vai trò quan trọng cho các nhà tuyển dụng biết rõ thông tin các ứng viên của mình.

Ngày nay, các nhà tuyển dụng thường rất xem trọng bản CV này vì vậy mà các bạn hãy chú ý viết hoàn chỉnh trước khi xin việc để tạo được ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.

2. Những lưu ý khi viết bản CV xin việc ngành dịch vụ

Trong thời đại xã hội phát triển như hiện nay, rất nhiều ngành nghề đòi hỏi các bạn ứng viên phải có kèm theo bản CV  xin việc để nộp cho nhà tuyển dụng trong đó có ngành dịch vụ. Một bản CV dịch vụ tốt không có nghĩa là bạn sẽ có việc làm, tuy nhiên thì nó cũng có vai trò quan trọng trong việc tạo ra cơ hội việc làm lớn hơn cho bạn.

 Những lưu ý khi viết bản CV dịch vụ
Những lưu ý khi viết bản CV dịch vụ

Và để có được bản CV hoàn chỉnh đạt yêu cầu mà lại ấn tượng, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau khi tạo bản CV xin việc:

- Ngôn ngữ khi viết CV ngành dịch vụ: Khi bạn viết mẫu CV xin việc thì việc đầu tiên bạn phải chú ý đến ngôn ngữ của bản CV đó, nó phải được viết một cách nghiêm túc, từng câu chữ được viết sáng nghĩa nhất để khi nhà tuyển dụng đọc được họ sẽ hiểu vấn đề mà bạn đề cập tới. Tránh dùng từ ngữ địa phương trong bản CV xin việc này bởi nhà tuyển dụng sẽ không hiểu bạn nói gì , từ đó khả năng bị loại của bạn được tăng cao.

- Bạn không nên viết dài dòng, các ý nên mạch lạc, bố cục rõ ràng. Các nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để đọc hết được bản CV dài cả trang của bạn đâu, mà thậm chí họ sẽ không đọc nếu bố cục bạn trình bày như một bài văn.

- Bản CV xin việc dịch vụ sẽ chỉ nêu những kỹ năng bạn có, những kinh nghiệm liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển, không nên lôi hết cả thế giới của bạn có vào bản CV nhỏ bé này. Như vậy trông bản CV của bạn sẽ rất dài có khi một trang giấy sẽ không đủ cho các bạn có nhiều kinh nghiệm trong các ngành nghề đâu.

- Trong bản CV xin việc ngành dịch vụ bạn cũng nên có phần thể hiện rõ sự mong muốn và nguyện vọng của bản thân khi được làm việc cho công ty bạn đang ứng tuyển. Đây là phần cũng giúp các ứng viên ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng đấy.

Trên đây là một số lưu ý đặc biệt mà tôi chia sẻ cho các bạn, các bạn hãy để tâm những lưu ý này để tạo ra được bản CV ngành dịch vụ vừa đầy đủ nội dung lại vừa tạo được ấn tượng cho các nhà tuyển dụng nhé.

3. Cách viết bản CV dịch vụ các bạn cần biết

Bản CV xin việc ngành dịch vụ sẽ có rất nhiều mục bạn cần phải có để có được bản CV hoàn chỉnh nhất. Trong đó các đề mục có nội dung như sau:

3.1. Phần giới thiệu thông tin cá nhân

Nội dung trong phần này bạn cần có phần giới thiệu về bản thân như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại,...Có các thông tin này nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng liên lạc với ứng viên khi đạt yêu cầu.

Một lưu ý nhỏ cho các bạn đó là các thông tin bạn vừa cung cấp phải tuyệt đối chính xác và phải được sử dụng thường xuyên, tránh trường hợp cho thông tin không rõ ràng, số điện thoại phải là số của bạn và liên lạc được nếu không cơ hội xin việc sẽ rời xa tầm tay của bạn luôn.

3.2. Phần mục tiêu nghề nghiệp

Đây là phần hết sức quan trọng, bằng sự nhiệt huyết của mình bạn hãy thả cả ước mơ của bạn vào phần này nhé. Các nhà tuyển dụng sẽ rất thích phần này để xem bạn có kế hoạch gì và sẽ thực hiện nó như thế nào. Từ đó sẽ đánh giá được phần nào tính cách và con người của bạn như thế nào và ra quyết định trao cơ hội việc làm cho bạn hay không.

Cách viết bản CV dịch vụ các bạn cần biết
Cách viết bản CV dịch vụ các bạn cần biết

Các bạn hãy mạnh dạn đề cập tới vị trí mong muốn và đưa ra những lý do thuyết phục rằng bạn có thể làm tốt công việc đó cho nhà tuyển dụng thấy. Hãy thể hiện rõ mục tiêu nghề nghiệp ngành dịch vụ của bạn đang hướng tới vị trí và công việc nào.

Ví dụ như ngành dịch vụ sẽ rất cần các yếu tố về kỹ năng như giao tiếp tốt, thuyết phục khách hàng hay bán hàng giỏi,... Tất cả những điều đó đều phục vụ cho ngành dịch vụ mà bạn đang ứng tuyển thì nó rất cần xuất hiện trong bản CV dịch vụ này.

Đối với phần này thì cũng có một lưu ý nhỏ muốn chia sẻ cho các bạn đó là các bạn không nên viết mục tiêu chung chung đã từng xuất hiện ở rất nhiều bản CV khác mà thay vào đó viết những gì bạn đang mong muốn khi làm việc ở vị trí bạn ứng tuyển, có kế hoạch ngắn hạn, dài hạn ra sao bạn nên trình bày rõ ràng từng ý một.Tránh trường hợp viết lan man xong rồi râu ông nọ lại cắm cằm bà kia thì sẽ không hay.

Phần thể hiện này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao năng lực và sự quyết tâm trong công việc của bạn.

3.3. Cách viết phần học vấn

Học vấn của các bạn chỉ nên tóm gọn từ khi bạn học đại học và đạt được những thành tích gì trong học tập thì hãy nêu ra. Và quan trọng những thành tích ấy phải có liên quan và giúp ích đến công việc dịch vụ mà bạn đang ứng tuyển.

Phần này các bạn cũng không nên viết nhiều bởi vì nhà tuyển dụng cũng không mấy quan tâm tới quá trình học của bạn như thế nào đâu, điều duy nhất mà họ quan tâm chỉ là kết quả mà bạn đạt được thôi.

Cách viết bản CV dịch vụ các bạn cần biết
Cách viết bản CV dịch vụ các bạn cần biết

3.4. Cách viết phần kinh nghiệm làm việc

Hãy trình bày trong bản CV xin việc của mình những kinh nghiệm “xương máu” mà mình đã có trong suốt quá trình làm việc, nhưng hãy nhớ là tất cả những kinh nghiệm đó đều phải liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển, cụ thể ở đây chính là kinh nghiệm về bán hàng, kinh nghiệm về tư vấn khách hàng, kinh nghiệm về việc làm liên quan đến thuyết phục khách hàng của bạn,... Tất cả những việc làm đó sẽ rất hữu ích với ngành nghề dịch vụ mà bạn ứng tuyển.

3.5. Cách viết phần kỹ năng

Các nhà tuyển dụng rất xem trọng phần kỹ năng của ứng viên, đặc biệt với ngành nghề dịch vụ thì những kỹ năng đo lại rất cần thiết để phục vụ quá trình làm việc.

Cách viết bản CV dịch vụ các bạn cần biết
Cách viết bản CV dịch vụ các bạn cần biết

Các bạn nên viết các kỹ năng có được như là kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng thuyết phục khách hàng,... Ngoài các kỹ năng này ra, muốn làm tốt được công việc trong ngành dịch vụ bạn còn cần sự linh hoạt, nhanh nhẹn và khéo léo trong khi làm việc.

Khi có đầy đủ các yếu tố nói trên thì chắc chắn rằng công việc của bạn sẽ được diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi.

Phần nội dung trên đây đã khá đầy đủ và chi tiết sẽ giúp cho các bạn có được bản CV dịch vụ hoàn hảo và gây được ấn tượng cho nhà tuyển dụng nhất. Tuy nhiên thì ngoài những lỗi về nội dung mà tôi đã lưu ý ở trên cho các bạn thì còn có những lỗi về hình thức trình mà các bạn cần tránh như sau:

- Không nên viết sai chính tả, sai font chữ khi soạn thảo: CV là một thứ không thể thiếu khi các bạn đi xin việc, vì vậy mà các bạn hãy cố gắng đầu tư về thời gian sao cho có được bản CV thể hiện được cá tính riêng của mình để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng nhé.

- Không nên copy theo những bài có nội dung sơ sài đã được nhiều người sử dụng: Nhà tuyển dụng rất tinh mắt và sẽ dễ dàng nhận ra những bản CV có hình thức và nội dung giống nhau bởi họ đã đọc hàng trăm mẫu CV xin việc từ các ứng viên, vì vậy nếu bạn không muốn nằm trong top đại trà thì hãy tạo sự khác biệt để khiến các nhà tuyển dụng bị thu hút bởi bạn.

4. Một số công việc dịch vụ bạn có thể nộp CV

Ngày nay khi đất nước phát triển, đời sống của con người được nâng cao, sinh ra các công việc ngành dịch vụ nhằm mục đích phục vụ các nhu cầu thiết yếu của con người. Và ngành nghề này ngày càng chiếm được ưu thế và được sử dụng rộng rãi. Nếu bạn là đã có đầy đủ kiến thức về dịch vụ, có đầy đủ các kỹ năng và yếu tố cần có mà tôi chia sẻ ở phần trên thì bạn hoàn toàn có thể tìm được rất nhiều các công việc trong ngành dịch vụ này. Cụ thể đó là những công việc sau:

- Nhân viên chăm sóc khách hàng: Đối với vị trí này, các bạn sẽ gặp rất nhiều các đơn vị tuyển dụng, hầu như tất cả các doanh nghiệp, tổ chức sản xuất, kinh doanh sản phẩm dịch vụ đều có tuyển dụng vị trí này. Đây thực sự là cơ hội lớn dành cho các bạn mới tốt nghiệp có thể thử sức với công việc này để làm quen với môi trường làm việc của doanh nghiệp. Tạo tiền đề và tích lũy kinh nghiệm sống cho bản thân sau này.

- Nhân viên bán hàng: Các doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm của mình nhiều hay ít cũng phần lớn dựa vào các nhân viên bán hàng của công ty. Nếu các bạn làm tốt được công việc này thì cơ hội thăng tiến của các bạn sẽ rất nhanh.

- Ngoài ra còn có vị trí lễ tân nhà hàng, khách sạn hoặc lễ tân trong doanh nghiệp: Các vị trí lễ tân này đều thuộc ngành dịch vụ mà các bạn có thể tham khảo.

- …

Một số công việc dịch vụ bạn có thể nộp CV
Một số công việc dịch vụ bạn có thể nộp CV

Nói chung có rất nhiều các công việc thuộc ngành dịch vụ mà các bạn có thể thử sức mình, điều quan trọng chính là các bạn biết hài hòa giữa kỹ năng của bản thân và công việc phù hợp với kiến thức và trình độ của mình để tạo ra sự hiệu quả nhất trong khi làm việc

Nội dung về vị trí việc làm ngành dịch vụ trên dây cũng đã kết thúc phần chia sẻ của tôi, mong rằng bài viết này sẽ khiến các bạn hiểu hơn về CV dịch vụ là gì và cách viết ra sao để có được bản CV ấn tượng, thu hút nhà tuyển dụng nhất. Để tìm hiểu thêm các thông tin khác về CV xin việc, các bạn có thể truy cập vào website timviec365.com.vn để xem thông tin chi tiết. Chúc các bạn sớm tìm được công việc dịch vụ mong muốn thông qua bản CV mà nhà tuyển dụng ấn tượng với bạn!