Hotline: 0981509188

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu chuẩn bị cho CV bất động sản của mình? Đọc bài viết dưới đây để cùng nhau tìm hiểu về những lưu ý, cách viết các mẫu CV bất động sản

Mẫu CV ngành Bất Động Sản

Mẫu CV Bất động sản

Mẫu CV Bất động sản

CV phong cách chuyên nghiệp mới nhất

CV phong cách chuyên nghiệp mới nhất

CV THIẾT KẾ SÁNG TẠO MỚI NHẤT

CV THIẾT KẾ SÁNG TẠO MỚI NHẤT

Kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản

Bất động sản 07

Bất động sản 07

CV ITCV Bất Động SảnCV MarketingCV Hành Chính Nhân SựCV Bán hàngCV Sinh viên mới ra trườngCV Chăm sóc khách hàngCV Kinh doanhCV Ngân hàng tài chínhCV Kế toánCV Xây dựngCV Xuất nhập,khẩuCV Thương Mại Điện TửCV Du LịchCV Nhà Hàng Khách SạnCV Biên Phiên DịchCV Kiến trúcCV Luật - Pháp lýCV Cơ khí - Chế tạoCV Báo Chí Truyền HìnhCV Dịch VụCV Bưu Chính Viễn ThôngCV Giao Thông Vận Tải - Cầu ĐườngCV Khu Chế Xuất - Khu Công NghiệpCV Nhập LiệuCV Phát Triển Thị TrườngCV Quản Lý Điều HànhCV Vận Hành Sản XuấtCV StartupCV Thiết Kế - Mỹ ThuậtCV Thống KêCV Thư Ký - Trợ LýCV Thu NgânCV Tiếp Thị Quảng CáoCV Truyền ThôngCV Tư VấnCV Vận Chuyển Giao NhậnCV Điện - Điện TửCV Điện Tử Viễn Thông CV Nội thấtCV Bảo hiểmCV Thiết bị vật tưCV Quan hệ đối ngoạiCV Mỹ phẩm - Thời trangCV Y tế - DượcCV IT phần cứng - mạngCV Nấu ănCV Thẩm định - giám địnhCV Quản trị kinh doanhCV TelesalesCV Quản lý

1. Những lưu ý chung khi viết CV bất động sản

1.1. Một số điểm lưu ý khi viết CV xin việc ngành bất động sản

Có thể nói bất động sản là công việc hiện nay thu hút rất nhiều ứng viên xin và làm việc trong lĩnh vực này. Một trong những đặc điểm nổi bật đầu tiên của mẫu CV xin việc hoàn chỉnh bất động sản đó là nó có rất nhiều điểm tương đồng với CV kinh doanh hay nhân viên bán hàng. Nguyên nhân của điều này có lẽ là vì các nhân viên bất động sản cũng chính là nhân viên bán hàng tuyệt vời đem lại doanh số khủng cho doanh nghiệp. Chính vì lẽ đó, về cơ bản CV KD bất động sản cũng có cách viết và yêu cầu tương tự như CV bán hàng hay CV dành cho nhân viên kinh doanh.

Điểm lưu ý thứ hai trước khi bắt tay vào viết CV xin việc bất động sản đó là bạn phải thể hiện được những tham vọng của bản thân và những kết quả đạt được trong kinh nghiệm làm việc trước đây của mình. Vì lẽ bất động sản là ngành có khả năng sinh lợi rất cao nhưng đi kèm theo đó là cạnh tranh công việc cũng cao không kém, bởi vậy để có được công việc trong lĩnh vực này bạn cần thể hiện được những tham vọng của bản thân cũng như thể hiện được những kết quả mình đạt được trong quá khứ.

Những lưu ý chung khi viết CV bất động sản

Lưu ý tiếp theo mà bạn cần cân nhắc đó chính là làm sao giữ cho CV xin việc online của mình luôn đảm bảo tính chuyên nghiệp từ đầu đến cuối. Một CV xin việc chuyên nghiệp là một CV thể hiện được phong cách làm việc cho đến trình độ, năng lực vô cùng chuyên nghiệp của bạn. Những điều này được thể hiện rất đơn giản từ cách bạn trình bày các thông tin cơ bản trong CV cho đến cách bạn viết các chi tiết cụ thể trong CV xin việc ngành bất động sản của mình.

Mọi nhà tuyển dụng ngành bất động sản họ đều nắm và nắm rất rõ tại sao bạn lại muốn có cho mình công việc tuyển dụng hiện tại. Và không phải riêng bạn muốn điều đó mà rất nhiều ứng viên khác họ cũng muốn, cũng khát khao công việc bất động sản đó cho mình. Chính vì lẽ đó, trong hàng trăm hồ sơ xin việc cùng một lúc bạn phải thật nổi bật, thật chuyên nghiệp tự nội dung cho đến định dạng thiết kế CV ban đầu của mình.

Là một nhân viên viên kinh doanh bất động sản, bạn sẽ được tự mình bán các sản phẩm địa ốc tới khách hàng, được chuẩn bị xem xét các hợp đồng, được tham dự các vị trí liên quan, … thì chí ý trong CV nhân viên bất động sản của mình bạn cùng phải thể hiện được kỹ năng cần thiết cho bất kỳ công việc, vị trí liên quan.

Viết CV bất động sản của bạn theo thứ tự thời gian đảo ngược, nhấn mạnh kinh nghiệm gần đây và làm nổi bật các kỹ năng liên quan. CV của bạn nên chứng minh rằng bạn là một nhân viên năng động và tận tụy, có thể làm việc độc lập và mang lại giá trị cho công ty. Sử dụng thông tin có thể định lượng càng nhiều càng tốt, tập trung vào thành tích ở các vị trí trong quá khứ hơn là trách nhiệm của bản thân hay những nguyên do tác động đến nó.

Đặc biệt, cùng xin việc trong ngành bất động sản nhưng không phải bản CV xin việc bạn cũng dùng cho các vị trí tuyển dụng khác nhau. Đơn cử như bạn không nên dùng CV nhân viên kinh doanh bất động sản để xin vào vị trí giám đốc hay trưởng phòng kinh doanh. Chưa kể tới sự khác biệt giữa các doanh nghiệp là khác biệt về văn hóa doanh đôi khi là cả yêu cầu tuyển dụng, bạn nên chỉnh sửa CV của mình để phù hợp với từng vị trí cũng như từng doanh nghiệp tuyển dụng đó.

Hãy chắc chắn nghiên cứu từng vị trí mà bạn đang ứng tuyển và tùy chỉnh CV phù hợp. Việc đăng công việc có thể dành cho Đại lý bất động sản, trợ lý bất động sản, nhà phân tích bất động sản, nhà môi giới bất động sản, nhà môi giới bất động sản, nhà môi giới thương mại, …  CV của bạn nên phản ánh vai trò cụ thể và công ty mà bạn đang gửi nó. Sử dụng thông tin đăng việc, trang web của công ty và bất kỳ thông tin nào khác bạn có thể tìm thấy để có ý tưởng về những gì mỗi nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Để biết mẹo viết CV xin việc bất động sản, bạn có thể đọc hướng dẫn dưới đây để hiểu rõ hơn

1.2. Cần những thông tin gì trong CV bất động sản của mình?

Nhìn chung CV xin việc ngành bất động sản nói riêng và CV nói chung về cơ bản đều là văn bản cung cấp thông tin cá nhân từ kinh nghiệm làm việc đến trình độ năng lực của mình. Chính vì lẽ đó mà trong CV bất động sản sẽ cần bao gồm các thông tin như họ và tên, thông tin liên lạc, giáo dục, trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm và một số thông tin bổ sung khác.

Từ những thông tin cơ bản này bạn nên xác định ban đầu những thông tin sẽ xuất hiện trong CV bất động sản của mình. Hầu hết các CV bao gồm thông tin cá nhân của bạn, trình độ học vấn và bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, sở thích và thành tích, kỹ năng và tài liệu tham khảo của bạn. Những người có kinh nghiệm cũng điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn cho công việc bạn đang ứng tuyển. Sử dụng một định dạng hiện đại nhưng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không có định dạng thiết lập cho CV, những gì bạn bao gồm là tùy thuộc vào bạn.

Cần những thông tin gì trong CV bất động sản của mình?

Bạn đang ứng tuyển vị trí việc làm của một nhân viên kinh doanh vậy điều bạn cần chú lúc này để đảm bảo những thông tin cần thiết xuất hiện trong CV đó chính là xem xét kỹ doanh nghiệp tuyển dụng mình. Nghiên cứu công ty, một CV tốt được thiết kế phù hợp với vị trí công việc và công ty cụ thể mà bạn đang ứng tuyển. Công ty kinh doanh bất động sản cụ thể là gì? Tuyên bố sứ mệnh của họ là gì? Bạn nghĩ gì họ đang tìm kiếm ở một nhân viên? Những kỹ năng nào công việc cụ thể bạn đang áp dụng yêu cầu? Đây là tất cả những điều cần lưu ý khi viết CV của bạn. Xem nếu có bất kỳ thông tin cụ thể mà họ muốn bạn liệt kê trong CV của bạn. Có thể có hướng cụ thể được liệt kê trên trang ứng dụng. Luôn luôn kiểm tra lại điều này. Xem nếu có bất kỳ thông tin cụ thể mà họ muốn bạn liệt kê trong CV của bạn. Có thể có hướng cụ thể được liệt kê trên trang ứng dụng. Luôn luôn kiểm tra lại điều này bạn nhé.

Tạo một danh sách các từ khóa từ công việc trước đây của bạn. Đánh giá các kỹ năng và thành tích của bạn và quyết định những gì bạn muốn làm nổi bật. Xem qua các mô tả công việc cho các vị trí trong quá khứ, và liệt kê các trách nhiệm và kỹ năng mà họ đề cập. Những từ khóa này là thành phần thô của tóm tắt của bạn, có thể nói như vậy. Nếu bạn đã viết một sơ yếu lý lịch hoặc CV, hãy xem lại các mục bạn đã viết cho các công việc trước đây của bạn. Ví dụ về các từ khóa bao gồm các tiêu đề vị trí, chẳng hạn như các kỹ năng cứng đặc thù của ngành, như giao tiếp, nghiên cứu đánh giá thị trường địa ốc, …

Cuối cùng hãy đi vào chi tiết về cách viết CV bất động sản trên Timviec365.com.vn bạn nhé

2. Cách viết CV bất động sản chinh phục nhà tuyển dụng

Nhìn chung, CV xin việc bất động sản của bạn cùng cần phải đảm bảo những thông tin cơ bản như thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, tình trạng hôn nhân trong CV, … Tuy nhiên với ngành bất động sản CV của bạn sẽ có một số điểm lưu ý trong cách viết CV như sau:

2.1. Cách viết thông tin cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Thông tin cá nhân trong CV nói chung và CV xin việc ngành bất động sản nói riêng sẽ bao gồm các thông tin liên quan đến họ và tên, số điện thoại, địa chỉ, email và ngày tháng năm sinh. Một số vị trí sẽ không yêu cầu bạn cung cấp ngày tháng năm sinh cho học tuy nhiên một số khác lại yêu cầu chi tiết này. Thông tin cá nhân chính là những thông tin cơ bản bạn cung cấp để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ với bạn mời phỏng vấn. Một lưu ý nhỏ khi bạn viết thông tin cá nhân đó là cung cấp đủ những thông tin cơ bản của mình, hạn chế cung cấp thừa hay thiếu thông tin đặc biệt là thông tin quan trọng.

Sau thông tin cá nhân là mục tiêu nghề nghiệp. Với công việc bất động sản, mục tiêu nghề nghiệp là yếu tố luôn được đề cao, bạn hãy thể hiện tinh thần sẵn sàng chiến đấu của mình trong mục tiêu nghề nghiệp này. Mục tiêu nghề nghiệp sẽ bao gồm mục tiêu trước mắt và mục tiêu lâu dài trong quá trình làm việc. Về cơ bản hình thức viết mục tiêu nghề nghiệp này cũng tương tự như cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV nói chung, khác biệt duy nhất đó là bạn phải thể hiện rõ ràng các mục tiêu của bản thân hơn một chút. Bên cạnh đó bạn cũng có thể cung cấp một số kỹ năng một cách gián tiếp khi nhắc tới mục tiêu nghề nghiệp trong CV.

>> Xem thêm: Cách viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên bất động sản

Cách viết CV bất động sản chinh phục nhà tuyển dụng

2.2. Cách viết trình độ, chứng chỉ và kỹ năng trong CV ngành bất động sản

Thực tế cho thấy rằng, bất động sản là ngành không đòi hỏi quá cao về trình độ tốt nghiệp của bạn. Ở một số vị trí, bạn có thể không tốt nghiệp đại học, cao đẳng trở lên tuy nhiên một số vị trí khác như giám đốc, trưởng bộ phận, … lại đòi hỏi về trình độ và kinh nghiệm. Tuy nhiên, trình độ năng lực sẽ là điểm cộng rất lớn trong CV của bạn khi xin việc ngành bất động sản. Vì lẽ nhiều tình huống đòi hỏi nhân viên bất động sản phải có năng lực mới có thể giải quyết những yêu cầu xung quanh công việc của mình.

Tương tự như vậy, nếu bạn ứng tuyển vào vị trí cao, chứng chỉ tiếng Anh, hay một số chứng chỉ khác sẽ là yêu cầu bắt buộc của họ. Trong trường hợp này bạn phải liệt kê các chứng chỉ chuyên ngành để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Kỹ năng là một yếu tố quan trọng trong CV bất động sản, với đặc điểm công việc những kỹ năng liên quan thường là yếu tố bắt buộc trong công việc. Một số kỹ năng bạn có thể liệt kê trong CV của mình như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc dưới áp lực cao, … Hiện nay, đa phần các mẫu CV xin việc được thiết kế theo định dạng chấm điểm, điều này giúp bạn dễ dàng hơn khi viết CV xin việc cho mình.

2.3. Kinh nghiệm làm việc trong CV bất động sản

Kinh nghiệm làm việc là nhân tố quan trọng mà nhà tuyển dụng thường xem xét trước tiên khi kiểm tra CV xin việc của ứng viên. Chính vì lẽ đó, trong CV bất động sản của mình bạn phải làm nổi bật những thông tin này hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, kinh nghiệm làm của bạn bao gồm những thông tin nào bạn đừng ngại ngần thể hiện trong CV của mình nhé.

Kinh nghiệm làm việc trong CV thường được trình bày dưới cấu trúc doanh nghiệp – vị trí làm việc – thời gian – công việc đã thực hiện. Bên cạnh đó, bạn cũng nên trình bày những công việc gần đây nhất sau đó mới đến công việc trước đây. Một mẹo nhỏ để bạn chinh phục nhà tuyển dụng của mình đó chính là trình bày kinh nghiệm làm việc bằng phương pháp star đó là đưa ra tình huống, cách giải quyết và kết quả của mình. Bằng cách này bạn sẽ thể hiện được kết quả thực tế từ kinh nghiệm làm việc của mình.

2.4. Giải thưởng, hoạt động và người tham chiếu trong CV

Với CV xin việc ngành bất động sản giải thưởng là yếu tố quan trọng, nó sẽ là điểm cộng rất lớn trong CV. Giải thưởng chính là minh chứng rõ rệt cho năng lực làm việc trong thực tế của chính bạn.

Ngoài ra người tham chiếu và hoạt động cũng là yếu tố quan trọng chinh phục nhà tuyển dụng. Vì vậy bạn cũng không nên bỏ qua nhân tố quan trọng này.

3. Sử dụng mẫu CV bất động sản trên Timviec365.com.vn để chinh phục NTD

CV xin việc cần đáp ứng hai yếu tố hình thức bên ngoài và nội dung bên trong, CV bất động sản cũng vậy. Cách viết chi tiết CV kinh doanh bất động sản hay nhân viên bất động sản chúng ta đã tìm hiểu chi tiết ở trên. Còn với hình thức bên ngoài, bạn có thể tự thiết kế CV xin việc hay sử dụng mẫu CV trên internet cho mình.

Một trong những cách thức nhanh nhất được nhiều người chọn lựa đó là tạo CV xin việc trên Timviec365.com.vn, thông qua website này bạn có thể chọn mẫu CV KD bất động sản, mẫu CV xin việc bất động sản, mẫu CV bất động sản và cả những CV bằng tiếng Anh bất động sản. Chỉ vài thao tác cơ bản bạn hoàn toàn dễ dàng sở hữu mẫu CV xin việc bất động sản cho mình.

Sử dụng mẫu CV bất động sản trên Timviec365.com.vn để chinh phục NTD

Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ về CV bất động sản cũng như cách viết CV bất động sản cho mình.