Hotline: 0981509188

Mẫu CV ngành Báo Chí Truyền Hình

Mẫu CV Báo chí truyền hình

Mẫu CV Báo chí truyền hình

Báo chí truyền hình 09

Báo chí truyền hình 09

Báo chí truyền hình 08

Báo chí truyền hình 08

Báo chí truyền hình 07

Báo chí truyền hình 07

Báo chí truyền hình 06

Báo chí truyền hình 06

Báo chí truyền hình 05

Báo chí truyền hình 05

Báo chí truyền hình 04

Báo chí truyền hình 04

Báo chí truyền hình 03

Báo chí truyền hình 03

Báo chí truyền hình 02

Báo chí truyền hình 02

Báo chí truyền hình 01

Báo chí truyền hình 01

1. CV báo chí truyền hình là gì?

CV Báo chí truyền hình là mẫu CV mà ứng viên dùng để ứng tuyển các vị trí làm việc trong ngành báo chí truyền hình. Nó là một loại giấy tờ quan trọng trong hồ sơ xin việc của ứng viên, qua bản CV xin việc báo chí truyền hình nhà tuyển dụng sẽ sàng lọc và lựa chọn ra được những ứng viên phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng đang lựa chọn.

CV báo chí truyền hình là gì?
CV báo chí truyền hình là gì?

CV báo chí truyền hình thể hiện nét riêng của ngành báo chí truyền hình, mỗi ứng viên sẽ có cách trình bày và thể hiện khác nhau để thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn sáng tạo và tạo được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Một CV báo chí truyền hình chuyên nghiệp, sáng tạo sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ nhận của mình. Hãy cùng tham khảo những lợi ích bạn nhận được khi nắm trong tay những mẫu CV báo chí ấn tượng nhé.

2. Lợi ích của CV báo chí truyền hình

Như chúng ta đã biết CV xin việc  báo chí truyền hình là một phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc của tất cả các ứng viên. Khi bạn sử dụng CV báo chí truyền hình ấn tượng bạn sẽ có được những lợi ích sau đây.

CV xin việc báo chí truyền hình là cầu nối giúp nhà tuyển dụng hiểu bạn hơn, CV báo chí truyền hình sẽ giúp bạn quảng cáo, pr được bản thân. Qua bản CV báo chí truyền hình nhà tuyển dụng sẽ biết được trình độ học vấn của ứng viên, biết được mục tiêu, kinh nghiêm của từng người để từ đó lựa chọn ra ứng viên phù hợp.

Lợi ích của CV báo chí truyền hình
Lợi ích của CV báo chí truyền hình

CV báo chí truyền hình đẹp, ấn tượng còn cung cấp cho chúng ta một bước đệm chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn. Nếu ứng viên chuẩn bị kỹ CV báo chí truyền hình thì sẽ giúp ứng viên có được sự tự tin và hiểu biết để trả lời hết những câu hỏi của nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn.

Lợi ích quan trọng nhất mà bạn nhận được khi nắm trong tay một mẫu CV báo chí truyền hình đẹp đó chính là đánh bại được những đối thủ khác để được lọt vào vòng phỏng vấn.

Ngoài những lợi ích kể trên thì một CV báo chí truyền hình đẹp còn mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Chính vì vậy mà trước khi đi xin việc ngành báo chí truyền hình bạn nên chuẩn bị thật kỹ CV xin việc để chắc chắn rằng tạo tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ngay từ những cái nhìn đầu tiên. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, người ít kinh nghiệm viết CV báo chí truyền hình thì cùng tham khảo nội dung bên dưới đây để có được những kỹ năng viết CV báo chí truyền hình tốt nhất nhé.

3. Bố cục cơ bản của một CV báo chí truyền hình

Để tạo được một CV báo chí truyền hình đẹp, chuyên nghiệp ấn tượng với nhà tuyển dụng thì trước tiên bạn cần phải nắm rõ bố cục từng phần của CV xin việc báo chí truyền hình. Biết được nội dung cần trình bày trong mỗi phần của CV báo chí truyền hình để từ đó có được những cách viết, cách sáng tạo CV xin việc những thông tin gửi đến nhà tuyển dụng vẫn chi tiết và đầy đủ hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Bố cục cơ bản của một CV báo chí truyền hình gồm có 3 phần cơ bản sau đây:

Bố cục cơ bản của một CV báo chí truyền hình
Bố cục cơ bản của một CV báo chí truyền hình

3.1. Phần mở đầu của CV báo chí truyền hình

Phần mở đầu là phần cung cấp những thông tin như họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại và địa chỉ liên lạc của ứng viên

Tên của CV xin việc cũng được đặt ở phần mở đầu:

Ví dụ: CV báo chí truyền hình.

3.2. Phần nội dung chính của CV Báo chí truyền hình

Phần nội dung chính là những phần thông tin về trình độ học vấn, thông tin về bằng cấp, đưa ra những bằng cấp chứng chỉ liên quan.

Sau khi đã đưa ra được thông tin về bằng cấp bạn cần phải chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn có kinh nghiệm làm việc. để chứng minh kinh nghiệm làm việc bạn phải thể hiện được kỹ năng bạn có được sau khi làm những công việc đó.

3.3. Phần tổng kết của CV báo chí truyền hình

Phần tổng kết của một CV báo chí truyền hình sẽ là những thông tin về hoạt động ngoại khóa hay những bằng khen chứng chỉ bạn có được và cuối cùng là những thông tin tham chiếu để CV xin việc báo chí truyền hình của bạn có tính thuyết phục.

Những thông tin bên trên là thông tin cơ bản của các phần trong một CV xin việc báo chí truyền hình mà mỗi ứng viên đều cần phải tuân thủ. Bạn có thể sáng tạo để mang đến cái mới là nhưng có sáng tạo như thế nào đi nữa thì bạn cũng cần phải đưa đầy đủ những thông tin trên để truyền đạt được hết thông tin đến nhà tuyển dụng.

4. Hướng dẫn cách viết CV báo chí truyền hình đúng chuẩn đốn gục nhà tuyển dụng

Sau khi đã nắm rõ được bộ cục từng phần của CV Báo chí truyền hình bây giờ là lúc ứng viên bắt tay vào thực hiện viết nội dung của từng phần sao cho thật thông tin đưa ra thật đầy đủ, chính xác và quan trọng là tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vậy nội dung từng phần viết như thế nào cùng tham khảo nội dung sau đây.

4.1. Cách viết phần thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là phần mở đầu cho một CV xin việc nói chung và CV báo chí truyền hình nói riêng. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào phần thông tin cá nhân đầu tiên của ứng viên, đây cũng là phần thông tin khá đơn giản và dễ viết. Chính vì vậy mà ứng viên chỉ cần lưu ý một số điểm sau đây thì chắc chắn bạn sẽ có phần mở đầu với nội dung thông tin cá nhân vừa đầy đủ lại ấn tượng. Phần thông tin đầu tiên báo giờ cũng tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng  “đầu xuôi đuôi lọt” nên bạn chú ý những điểm sau đây.

Với phần thông tin cá nhân bạn cần phải đưa ra được những thông tin cơ bản như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nơi ở hiện tại, tất cả những thông tin đó được ghi một cách ngắn gọn, đầy đủ và chi tiết. Chắc chắn rằng các thông tin bạn đưa ra cần phải chính xác, số điện thoại và địa chỉ liên lạc cần phải đưa thông tin bạn đang sử dụng để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc để thông báo kết quả hồ sơ của bạn.

 Cách viết phần thông tin cá nhân
 Cách viết phần thông tin cá nhân

4.2. Cách viết trình độ học vấn

Với phần thông tin về trình độ học vấn bạn cần phải đưa ra những thông tin về trường học bạn đã từng theo học, bạn nên đề cập đến bằng đại học chuyên ngành bạn học, cấp bậc bạn đã đạt được như đại học hay thạc sĩ, tiến sĩ…

Một lưu ý khi viết nội dung phần trình độ học vấn đó chính là bạn cần đưa ra những thông tin trường học bạn mới học, cấp bậc cao nhất bạn đạt được. Đặc biệt là bạn cần phải liệt kê những chuyên ngành bạn học có liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển. Đấy là điểm mấu chốt và ghi điểm mà CV của bạn cần phải có khi viết về trình độ học vấn.

Với thông tin phần này bạn cũng nên đưa vào những thông tin liên quan đến chứng chỉ như tin học văn phòng, tiếng anh TOEIC… những chứng chỉ giúp ích cho công việc của bạn. Có như vậy CV xin việc báo chí truyền hình của bạn mới tỏa sáng.

4.3. Kinh nghiệm làm việc

Hiện nay các nhà tuyển dụng đang rất quan tâm và đánh giá cao những ứng viên có kinh nghiệm làm việc, nhà tuyển dụng mong muốn tuyển dụng được những ứng viên có kinh nghiệm để khi làm việc có thể hoàn thành tốt công việc mà không mất quá nhiều thời gian đào tạo.

Để viết phần kinh nghiệm làm việc tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng bạn cần lưu ý và viết theo hướng dẫn sau đây:

- Nếu tóm tắt quá trình làm việc tại một công ty bạn đã làm

- Vị trí bạn đã từng đảm nhiệm, trách nhiệm chuyên môn, những việc bạn đã đạt được trong quá trình làm việc tại vị trí đó.

- Liệt kê theo dòng thời gian

Lưu ý là chỉ nên kể kinh nghiệm làm việc của những công việc có liên quan đến vị trí bạn đang tuyển dụng, những công việc gần đây và bạn làm trong thời gian dài. Không nên kể nhiều, kể một cách tùy hứng.

- Nếu bạn là sinh viên chưa đi làm thì bạn có thể kể tên một số công việc bạn làm thêm khi làm sinh viên để tích lũy kinh nghiệm làm việc.

4.4. Cách viết kỹ năng và trình độ chuyên môn

Kỹ năng và trình độ chuyên môn cũng là những yếu tố được đánh giá cao của mỗi ứng viên, chính vì vậy mà bạn không nên bỏ qua cơ hội ghi điểm với nhà tuyển dụng ở phần thông tin này.

Một lưu ý ở phần nội dung này đó chính là khi bạn ứng tuyển ở vị trí công việc nào thì bạn nên chọn nhấn mạnh kỹ năng và trình độ chuyên môn của phần thông tin đó. Nếu bạn liệt kê rất nhiều kỹ năng nhưng những kỹ năng đó lại không có kỹ năng nào phục vụ cho công việc báo chí truyền hình của bạn thì chắc chắn CV báo chí truyền hình của bạn sẽ không được đánh giá cao.

4.5. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là một phần nội dung khó viết, đòi hỏi ở ứng viên phải có mục tiêu và kế hoạch trong tương lai. Để viết tốt nội dung phần này bạn cần phải lưu ý một vài điểm sau đây.

- Nên đưa ra những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn một cách rõ ràng

Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp

- Những mục tiêu đưa ra phải dựa trên khả năng bạn có thể thực hiện và hoàn thiện được chúng.

- Những mục tiêu nên gắn liền với sự phát triển của công ty, doanh nghiệp nơi bạn đang ứng tuyển.

>> Xem ngay: Cách viết mục tiêu nghề nghiệp báo chí truyền hình ấn tượng

4.6. Có nên ghi sở thích cá nhân vào CV báo chí truyền hình?

Không có gì sai nếu bạn đưa vào một vài sở thích cá nhân trong CV báo chí truyền hình của mình. Nhưng bạn nên ghi một cách khéo léo để tạo được thiện cảm tốt với nhà tuyển dụng.

Bạn nên đưa vào một vài sở thích như đọc sách, học tiếng anh, hoặc yêu thể thao… những sở thích cá nhân này sẽ làm rõ tính cách của bạn hơn, giúp nhà tuyển dụng hiểu bạn hơn.

Khi viết CV bạn cần chú ý viết đúng trọng tâm không nên viết quá dài và sai nội dung, mục đích muốn thể hiện. Nội dung bên trên sẽ giúp bạn có thể viết CV xin việc báo chí truyền hình một cách đơn giản hơn và chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng. Để CV xin việc của bạn thật hoàn hảo bạn nên lưu ý một vài điểm sau đây.

5. Một số mẹo giúp CV báo chí truyền hình của bạn tỏa sáng

- Lựa chọn đúng mẫu CV ngành nghề bạn ứng tuyển nếu bạn ứng tuyển một vị trí trong đài truyền hình bạn có thể lựa chọn CV báo chí truyền hình.

- Phông chữ trong CV xin việc cũng có quyết định lớn trong việc CV xin việc của bạn có được chọn hay không. Với những mẫu CV xin việc báo chí truyền hình bạn nên lựa chọn những font chữ rõ nét, font chữ phổ thông như vậy CV của bạn sẽ dễ nhìn.

 Một số mẹo giúp CV báo chí truyền hình của bạn tỏa sáng
 Một số mẹo giúp CV báo chí truyền hình của bạn tỏa sáng

- Khi viết CV xin việc báo chí truyền hình bạn cần biết thế mạnh của mình là gì, nhà tuyển dụng đang cần ở ứng viên điểm gì để từ đó nhân mạnh vào những nội dung đó.

- Một lưu ý nhỏ nữa là bạn nên kiểm tra thật kỹ những thông tin bạn đã đưa vào CV báo chí truyền hình trước khi gửi đến nhà tuyển dụng. Chắc chắn rằng CV không bị sai những lỗi chính tả, lỗi câu từ. Những lỗi này tuy nhỏ nhưng lại tạo ra một thiện cảm không tốt đối với nhà tuyển dụng. Chính vì vậy mà bạn cần phải chú ý để không xảy ra những điều đáng tiếc này.

- Cuối cùng là chọn định dạng để lưu giữ và gửi đến nhà tuyển dụng, hiện nay có nhiều loại định dạng đang được sử dụng nhưng phổ biến nhất là Word, PDF, Excel bạn có thể lựa chọn một định dạng phù hợp.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên bạn có thể tự tin viết CV báo chí truyền hình đẹp độc lạ đốn gục mọi nhà tuyển dụng. CV xin việc ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn có thể tham khảo một số mẫu CV báo chí truyền hình trên trang timviec365.com.vn để có thêm nhiều lựa chọn cho mình hơn. Chúc các bạn may mắn.