Hotline: 0981509188

Mẫu CV ngành Bảo hiểm

Mẫu CV ngành Bảo hiểm

Mẫu CV ngành Bảo hiểm

Mẫu CV xin việc Bảo hiểm

Mẫu CV xin việc Bảo hiểm

Bảo hiểm 10

Bảo hiểm 10

Bảo hiểm 09

Bảo hiểm 09

Bảo hiểm 08

Bảo hiểm 08

Bảo hiểm 07

Bảo hiểm 07

Bảo hiểm 06

Bảo hiểm 06

Bảo hiểm 05

Bảo hiểm 05

Bảo hiểm 04

Bảo hiểm 04

Bảo hiểm 02

Bảo hiểm 02

Bảo hiểm 01

Bảo hiểm 01

1. CV bảo hiểm gồm những nội dung gì?

Nếu nhắc đến CV xin việc nói chung thì các bạn sẽ không quá lạ lẫm. Nhưng nói đến CV bảo hiểm thì chắc chắn các bạn sẽ phải suy nghĩ liệu nó có gì khác với CV bình thường hay không?

Thực chất, CV xin việc bảo hiểm chính là bản CV được ứng viên sử dụng để ứng tuyển vào các vị trí công việc trong lĩnh vực bảo hiểm hiện nay. Về mặt bản chất thì CV ngành bảo hiểm không có gì quá khác biệt so với CV xin việc thông thường. Do vậy, về phần cấu trúc các phần trong CV xin việc bảo hiểm cũng sẽ giống với các bản CV khác. 

CV bảo hiểm gồm những phần nào?
CV bảo hiểm gồm những phần nào?

Như vậy, một CV xin việc bảo hiểm sẽ bao gồm các phần chính sau:

- Thông tin cá nhân

- Trình độ học vấn

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Kinh nghiệm làm việc

- Kỹ năng của bản thân

Bên cạnh những nội dung chính này các bạn có thể thêm một số mục khác như sở thích cá nhân, các thành tích đã đạt được, thông tin người tham khảo,.... Những nội dung này các bạn có thể thêm vào để giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn cũng như bạn có thể truyền đạt thông tin về bản thân mình một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Được sử dụng trong xin việc lĩnh vực bảo hiểm
Được sử dụng trong xin việc lĩnh vực bảo hiểm

2. Cách viết CV bảo hiểm thuyết phục nhà tuyển dụng ra sao?

Nếu như đã nắm bắt được các phần và nội dung chính cần có trong CV xin việc bảo hiểm thì viết CV chuẩn như thế nào? Đây có lẽ là điều mà khá nhiều ứng viên quan tâm và muốn biết nhất. Vậy, không để các bạn chờ lâu nữa, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách viết CV xin việc bảo hiểm thu hút nhà tuyển dụng và hạ gục các đối thủ khác nhé!

2.1. Phần thông tin cá nhân

Một điều luôn luôn phải nhắc lại với các bạn úng viên chính là việc điền các thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất. Điền đủ thôi chưa đủ mà còn phải đúng nữa. Đó là yêu cầu cơ bản và bắt buộc với bất kỳ thông tin nào được đưa ra trong CV xin việc nói chung.

Cách viết CV bảo hiểm ra sao?
Cách viết CV bảo hiểm ra sao?

Các thông tin mà bạn cần đưa ra trong CV xin việc ngành bảo hiểm là họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, email. Đây là những thông tin bạn cung cấp cho nhà tuyển dụng và thông qua đó họ sẽ dựa vào điều này để liên lạc với bạn. Tất nhiên bạn sẽ không muốn bị bỏ lỡ cơ hội việc làm hấp dẫn của mình chỉ vì những lỗi sai đơn giản này đúng không?

Một điều các bạn cần lưu ý với phần thông tin cá nhân này chính là họ tên cần được viết chữ in hoa, có dấu. Ví dụ: NGUYỄN THU TRUNG HIẾU,...

Email sử dụng trong CV xin việc cũng nên là email chuẩn và chuyên nghiệp, bạn không nên dùng những email mà quá khó viết, khó nhớ hay thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp. Tên email mà bạn nên dùng có thể là hieunguyen@gmail.com chứ không nên sử dụng các email như hiucute@gmail.com,... Những email thiếu nghiêm túc và chưa trưởng thành sẽ khiến nhà tuyển dụng không đánh giá cao ở bạn. 

Các phần cần lưu ý gì?
Các phần cần lưu ý gì?

Với ngày tháng năm sinh và số điện thoại thì bạn cần ghi chuẩn, đầy đủ và chính xác. Nhớ rằng hiện nay số điện thoại đều đã được chuyển thành dãy số chỉ có 10 chữ số mà thôi, không còn số điện thoại 11 chữ số nữa. 

2.2. Phần trình độ học vấn

Đây là phần cung cấp thông tin về trường học, khoa và chuyên ngành học của bạn với nhà tuyển dụng. Với CV xin việc bảo hiểm thì tốt nhất bạn hãy học các chuyên ngành có sự phù hợp và liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm. Như vậy, nhà tuyển dụng mới có căn cứ và cơ sở để xác định xem có nên xem tiếp CV của bạn hay không?

Hãy nêu một cách trung thực những thông tin về bằng cấp liên quan đến học vấn của bạn trong CV. Học Đại học hay cao đẳng, trung cấp, chuyên ngành gì và loại tốt nghiệp ra sao? Đặc biệt hãy nhấn mạnh vào các thông tin cho thấy bạn có kiến thức về tài chính, bán hàng hay các lĩnh vực tương tự. Bởi thực tế thì bảo hiểm chính là một loại đầu tư tài chính mà.

Điền đầy đủ các thông tin
Điền đầy đủ các thông tin

Ngay cả việc bạn đã tham gia các khóa học và có chứng chỉ liên quan đến bảo hiểm thì hay ghi thật đầy đủ nhé. Đây sẽ là những thông tin khá quan trọng để nhà tuyển dụng biết được năng lực của bạn và quá trình đào tạo của bạn trong lĩnh vực bảo hiểm ra sao.

2.3. Phần mục tiêu nghề nghiệp

Phần mục tiêu là phần mà khá nhiều ứng viên thường viết chung chung, qua loa, đại khái nhất, bởi các bạn nghĩ nó không hề quan trọng. Nhưng thực chất thì lại là ngược lại hoàn toàn. 

Mục tiêu nghề nghiệp sẽ là phần mà nhà tuyển dụng đánh giá xem bạn có mục tiêu như thế nào trong công việc hay nói cách khác chính là định hướng trong tương lai của bạn ra sao? Có mục tiêu phấn đấu như thế nào? Bạn sẽ lập kế hoạch phát triển bản thân cũng như công việc thế nào khi có được vị trí công việc này?

Đảm bảo độ chính xác
Đảm bảo độ chính xác

Với phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV bảo hiểm thì bạn hãy chia ra làm hai nội dung chính, đó là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Việc chia ra làm hai nội dung sẽ khiến nhà tuyển dụng nắm bắt được thông tin của bạn rõ ràng hơn, cũng như cho thấy được sự chuyên nghiệp và kế hoạch định hướng rõ ràng của bạn trong công việc. 

Với mục tiêu ngắn hạn, hãy đưa ra các kế hoạch để phát triển năng lực bản thân cũng như giúp ích cho công việc của bạn để đem đến lợi ích cho công ty. Còn với mục tiêu dài hạn hãy thể hiện sự cầu tiến của bạn trong công việc, tức là 3 năm tơi hay 5 năm tới bạn sẽ đạt đến vị trí nào trong lĩnh vực mình theo đuổi. Bạn cần phải trình bày rõ ràng phần mục tiêu nghề nghiệp bảo hiểm để nhà tuyển dụng thấy được tiềm năng của bạn.

2.4. Phần kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm luôn là yếu tố được các nhà tuyển dụng và dành nhiều cái nhìn nhất cho mục này. Kinh nghiệm làm việc thể hiện được bạn đã từng làm trong lĩnh vực này chưa, đảm nhận những công việc gì và kết quả thực hiện ra sao?

Sử dụng các từ khóa
Sử dụng các từ khóa

Thông qua những thông tin mà bạn đưa ra trong phần kinh nghiệm, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được phần nào về năng lực của bạn cũng như khả năng làm việc của bạn trong lĩnh vực, vị trí mà bạn ứng tuyển. 

Một lưu ý cho các bạn khi viết CV bảo hiểm phần kinh nghiệm ứng tuyển chính là chỉ nên viết các kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm mà thôi. Bạn có thể có rất nhiều kinh nghiệm làm việc, tuy nhiên không phải tất cả những công việc đó đều liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển. Nếu đã không liên quan thì nhà tuyển dụng cũng sẽ không quan tâm và việc bạn viết ra chỉ tốn giấy mà thôi. 

Hãy viết một cách rõ ràng công việc bạn làm và kết quả mà bạn có được khi đảm nhận vị trí công việc đó. Với phần này, các từ khóa về kết quả, sự thăng tiến, giải thưởng sẽ là những từ khóa có tác dụng giúp bạn phát huy được thế mạnh của mình. Việc liệt kê đôi khi sẽ khiến nhà tuyển dụng buồn ngủ và không tin tưởng vào những thông tin này cho lắm. Thế nhưng, nếu bạn thêm các từ khóa trên bằng cách đưa ra các con số hay những giải thưởng mà bạn có được thì sự tin tưởng của nhà tuyển dụng sẽ tăng hơn nhiều.

Đưa ra các thông tin liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm
Đưa ra các thông tin liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm

2.5. Phần kỹ năng của bản thân trong CV bảo hiểm

Đây cũng là phần mà nhà tuyển dụng chú ý trong CV của ứng viên. Có kiến thức thôi là chưa đủ, việc có các kỹ năng bổ trợ trong công việc mới là điều mà ứng viên nên rèn luyện cho mình. Các kỹ năng làm việc sẽ giúp cho hiệu quả công việc được thực hiện một cách tốt nhất.

Cũng giống như phần kinh nghiệm làm việc, với kỹ năng làm việc bạn cũng hãy đưa ra các kỹ năng có khả năng bổ trợ cho công việc của mình cũng như vị trí mình ứng tuyển. 

Với lĩnh vực bảo hiểm thì một vài kỹ năng có thể kể đến như: Kỹ năng giao tiếp, trình bày vấn đề, Kỹ năng xử lý tình huống, Kỹ năng thuyết phục, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng phân tích,...

Không lan man, lạc đề
Không lan man, lạc đề

Với các phần còn lại như sở thích, các giải thưởng đạt được thì các bạn chỉ cần đưa ra các thông tin phù hợp với thực tế bản thân mình. Tốt nhất là sự chính xác tuyệt đối vì nhà tuyển dụng sẽ không chấp nhận một sự dối trá ngay từ lần đầu nào đâu. 

3. Lưu ý gì khi viết CV bảo hiểm?

Để bản CV xin việc bảo hiểm của bạn được hoàn thiện hơn thì việc nắm bắt các lưu ý trong quá trình tạo CV cho mình là rất cần thiết. Vậy, những điều gì mà các ứng viên cần lưu ý khi viết CV xin việc bảo hiểm?

Đâu tiên chính là việc đưa ra các thông tin quá chung chung và không có căn cứ xác thực. Nhà tuyển dụng xem CV của bạn là muốn biết rõ hơn về năng lực cũng như tính cách của bạn có thực sự phù hợp với vị trí mà họ tuyển dụng hay không. Nếu như các thông tin đưa ra quá chung chung thì điều này rất khó để nhà tuyển dụng đánh giá được bạn. Thêm vào đó, việc cá thông tin đưa ra nhưng không có căn cứ xác thực sẽ làm giảm sự tin tưởng của nhà tuyển dụng vào bạn. Điều này rất khiến bạn bỏ lỡ cơ hội việc làm của chính mình.

Lưu ý gì khi viết CV?
Lưu ý gì khi viết CV?

Thứ hai chính là việc sai chính tả và ngữ pháp trong câu. Đây được coi là lỗi dễ mắc phải và là lỗi rất không đáng được bỏ qua nhất. Nhà tuyển dụng rất không hài lòng với những bản CV mắc lỗi sai đơn giản này, điều này chỉ thể hiện bạn là người không có sự chuẩn bị và không coi trọng công việc này mà thôi.

Thứ ba là nội dung của CV quá dài. Việc cung cấp đầy đủ thông tin là điều cần thiết, tuy nhiên bạn cần sử dụng câu văn một cách ngắn gọn, nhưng vẫn giữ được ý nghĩa. Đó là điều mà nhà tuyển dụng khuyến khích bạn.

Trình bày rõ ràng
Trình bày rõ ràng

Tiếp đến chính là việc phân chia bố cục, cách trình bày các phần trong CV bảo hiểm cần phải rõ ràng, sạch sẽ, không nên trình bày quá rối mắt, gây khó chịu cho người đọc cũng như nhà tuyển dụng. Hãy thể hiện mình là một ứng viên chuyên nghiệp với cách trình bày trang trọng, rõ ràng, màu sắc hài hòa, lịch sự. Đây cũng sẽ là một điểm cộng của bạn với nhà tuyển dụng đó.

Bên cạnh đó là bạn cần phải được đảm bảo tất cả các mục trong CV đều có nội dung. Tránh trường hợp có tên đề mục nhưng nội dung lại trống không, không có bất kỳ một thông tin nào cả. 

Trên đây là cách viết CV bảo hiểm dành cho các ứng viên trong lĩnh vực hot này. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thể nắm bắt được những thông tin cần thiết để tạo được một bản CV xin việc ngành bảo hiểm chuyên nghiệp và thu hút nhà tuyển dụng.