Bí quyết viết CV bán hàng "tia" nhà tuyển dụng trong một nốt nhạc

CV bán hàng là gì? Mẫu CV xin việc bán hàng có vai trò như thế nào?

Bán hàng 02

Miễn phí

Bán hàng 03

Miễn phí

Mẫu CV cao cấp

Miễn phí

Các giấy tờ cho một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ

miễn phí Mẫu thư xin việc

Mẫu thư xin việc

miễn phí Đơn xin việc

Đơn xin việc

miễn phí Sơ yếu lý lịch

Mẫu CV đẹp

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm:

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật
2. Đơn xin việc (Xem thêm tại đây).
3. CV xin việc (Xem thêm tại đây).
4. Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).

5. Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
6. Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
7. Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Một mẫu CV xin việc sale hấp tượng ngoài một hình thức bắt mắt,hấp dẫn đó còn thuyết phục nhà ở tuyển dụng ở một nội dung súc tích,cô đọng và giàu tính “cá nhân”. Nó phải hét vào tai nhà tuyển dụng rằng, bạn sinh ra cho vị trí nhân viên bán hàng của doanh nghiệp đó chứ không phải là ai khác. Trong bối cảnh, việc làm bán hàng đang là xu thế thì tạo ra một mẫu cv xin việc bán hàng thời trang là đặc biệt cần thiết không phải của riêng một cá nhân nào. Nếu bạn đang băn khoăn không biết viết theo mẫu cv xin việc nhân viên bán hàng sao cho hấp dẫn thì theo dõi nội dung ngay sau đây nhé. Bạn viết sau sinh ra là dành cho bạn.

1. cv xin việc bán hàng là gì?

CV xin việc bán hàng là gì

Nếu từng xin việc hay đọc hồ sơ xin việc ở đâu đó, chắc một bản sơ yếu lý lịch không lạ gì với bạn. cv nhân viên bán hàng thực chất là một bản tóm tắt thông tin cá nhân phù hợp với vị trí xin việc ngành bán hàng được đính kèm trong hồ sơ xin việc để thuyết phục nhà tuyển dụng bạn phù hợp với vị trí công việc mà họ đang tuyển dụng. Đây cũng là hồ sơ đầu tiên nhà tuyển dụng cầm lên đọc, do đó để làm tròn được  sứ mệnh là “ khúc dạo đầu” mang công việc bán hàng ấn tượng đến với bạn, bạn cần một hướng dẫn thật chi tiết. Tất cả những điều đó sẽ được giải mã ngay lập tức ngay dưới đây.

2. Hướng dẫn chi tiết cách viết cv xin việc nhân viên bán hàng hấp dẫn?


Bạn có biết, một nhà tuyển dụng chỉ cần trung bình 3 - 5 giây để lướt qua bản CV để đưa ra quyết định rằng, họ có nên chọn bạn hay không và phần lớn quyết định đó, ngoại một hình thức bắt mắt sẽ xuất phát từ cách bạn trình bày nội dung CV thế nào. Một cv cho nhân viên bán hàng nhất định sẽ không thể mang một nội dung chung chung mà họ có thể tìm thấy trong một bản CV kế toán hay CV hành chính nhân sự. Ngoài tính cá thể, bạn phải cho người đọc thấy được tính đầy đủ của CV qua cấu trúc sau đây:

2.1. Mục tiêu nghề nghiệp của cv của nhân viên bán hàng

Một số người cho rằng, mục tiêu nghề nghiệp là mục nội dung không quan trọng và dễ dàng bỏ qua trong CV nói chung. Tuy nhiên, timviec365.com.vn nhắc lại, trong CV bán hàng nói chung hay cv xin việc bán hàng thời trang đây là nội dung quan trọng nhất. Bán hàng là ngành đặc thù làm việc trực tiếp với khách hàng, chịu áp lực doanh số cao.

 Do đó, bên cạnh những nội dung về chuyên môn, thì  yêu cầu chí tiến chí thủ, định hướng phát triển bản thân rất quan trọng. Đây sẽ mục bạn show cho nhà tuyển dụng thấy được điều đó. Nến nhớ, trong mục tiêu nghề nghiệp của CV bán hàng, bạn phải thể hiện được định hướng phát triển bản thân thật cụ thể thông qua mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn nhé. Một típ khi viết CV mục tiêu nghề nghiệp bán hàng là nhà tuyển dụng có xu hướng lựa chọn những ứng viên có định hướng nghề nghiệp trùng với doanh nghiệp của họ. Do vậy, trước khi viết CV, bạn có thể đọc lại một lần nữa thông báo tuyển dụng hoặc tìm hiểu kỹ hơn về thông tin công ty trên website để viết đúng được ý của nhà tuyển dụng nhé. 

2.2. Kỹ năng

Trong CV bán hàng, ngoài mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng được liên quan đến vị trí công việc bán hàng là cực kỳ quan trọng. Với công việc bán hàng, bạn cần phải nhấn mạnh đến các kỹ năng mềm như: lắng nghe, giải quyết vấn đề, chú ý, nhiệt tình và khả năng chịu áp lực cao trong công việc bên cạnh kỹ năng chuyên môn và kỹ năng tin học lẫn kỹ năng tiếng Anh. 

2.3. Giải thưởng, hoạt động 

Hướng dẫn chi tiết cách viết cv xin việc nhân viên bán hàng hấp dẫn?

Bạn là người năng động, từng tham gia các hoạt động về chuyên môn bán hàng đội nhóm ở bên ngoài đồng thời là thành viên của khóa học kinh doanh hay bán hàng bên ngoài và nhận được những giải thưởng. Đây sẽ là yếu tố điểm cộng CV của bạn. Đừng bỏ qua mục nội dung nay để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng khi đọc CV của bạn nhé.

2.4. Trình độ học vấn

Ngành bán hàng sẽ ưu tiên tuyển dụng ứng viên có kinh nghiệm và những kỹ năng có thể đáp ứng việc làm bán hàng hiệu quả, tuy nhiên trình độ học vấn là nội dung bạn không thể bỏ qua. Điều này, không có nghĩa là là bạn mang cả 4 năm đại học của bạn vào trình bày mà chỉ đưa vào những nội dung thông tin cơ bản gồm: Trường đại học, chuyên ngành, xếp loại.

2.5. Kinh nghiệm làm việc trong mẫu cv xin việc bán hàng ghi thế nào?

Tuy vừa mới ra trường nhưng bạn có kinh nghiệm làm tư vấn hay telesales trong những năm 2,3 đại học...Kinh nghiệm chính là mục mà nhà tuyển dụng chú ý nhất. Trong thông tin này, bạn chú ý để trình bày rõ ràng thành các nội dung sau: Tên công ty, thời gian làm việc tại công ty đó, vị trí. Một ví dụ cụ thể:

+ Công ty Thanh toán Hưng Hà ( 9/2018 - 10/2019)

+ Vị trí: quản lý bán hàng

+ Order sản phẩm và chốt số lượng bán hàng ra hằng ngày.

+ Nhận chỉ tiêu doanh số, lập chiến lược kinh doanh. 

Trong kinh nghiệm nghề nghiệp, chỉ nêu những nội dung thông tin cơ bản như trên, tuyệt đối không trình bày dài dòng.

2.6. Những nội dung thông tin khác

Dự án cho sản phẩm mới bạn từng làm, những hoạt động tình nguyện nhằm phát triển bản thân… bạn có thể nêu vào CV bán hàng để trở nên nổi bật. 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách viết cho CV bán hàng cụ thể nhất. Bạn có thể tham khảo những thông tin trên đây để hoàn thiện CV bán hàng hoàn hảo nhé. Nhưng bên cạnh, nội dung trên đây, sau đây là một số bí quyết viết CV bán hàng để trở nên ấn tượng hơn nhé.

3. Bí quyết chọn mẫu CV bán hàng ấn tượng nhất

Bí quyết chọn mẫu CV bán hàng ấn tượng nhất

3.1. Chọn CV bán hàng mới nhất

Bạn không cần phải “kinh nghiệm đầy mình” để sở hữu một mẫu CV bán hàng ấn tượng đâu nhé. Internet phát triển mạnh mẽ chính là điều kiện để bạn có thể tải về máy những bản CV đủ mọi ngành nghề và nhiều thiết kế khác nhau một cách miễn phí chỉ qua một cú click chuột. Tuy nhiên, hãy chú ý rằng, kỷ nguyên công nghệ sẽ gây cho bạn không ít khó khăn khi lựa chọn cho mình một mẫu CV chuẩn nhất. Để có thể đảm bảo được CV của bạn chuẩn, không bị “lạc hậu” bởi những nội dung cũ hay thiết kế của những năm trước thì hãy chú ý chọn mẫu mới nhất. Bởi vì, đây sẽ là những mẫu được thiết kế của các trang web tuyển dụng quan tâm chỉnh sửa nội dung thông qua những phản hồi mới của khách hàng đồng thời tối ưu về cả nội dung và hình thức sao cho đáp ứng thị hiếu của người dùng và nhà tuyển dụng mới nhất. Chắc chắn bạn không muốn trở thành ứng viên lạc hậu trong mắt nhà tuyển dụng vì lựa những mẫu CV không giống ai chứ?

3.2. Chèn thêm từ khóa vào CV

Một trong những đặc điểm của CV ngành để phân biệt bản CV ngành bán hàng với một CV kế toán hay công nghệ thực phẩm chính là lớp từ chuyên dụng của ngành đó. Thời điểm hiện tại, không khó để ứng viên có thể tự chọn cho mình một mẫu CV đẹp và xem đề mô hướng dẫn CV chi tiết. Tuy nhiên, để có thể tìm nội dung chi tiết cho từng vị trí như trong CV xin việc bán hàng thì không hề dễ dàng. Các hướng dẫn hiện tại chủ yếu xoay quanh những nội dung đề mô chung chung “trăm bản như một”. Điều này cực kỳ gây mất cảm tình với nhà tuyển dụng. Thử đặt bạn vào vị trí của họ, chắc bạn không mong muốn nội dung trong cv xin việc sale của ứng viên ưu tiên lại nằm trong tốp CV mà bạn từng xem khi tuyển lập trình viên vì nội dung chung chung? Để tạo nên nét khác biệt và khu biệt rạch ròi giữa ngành bán hàng và ngành khác. Bạn nhớ chèn thêm những từ khóa chuyên ngành vào nhé. Bên cạnh đó, cần đọc trước những nội dung về yêu cầu tuyển dụng, thuật ngữ mà doanh nghiệp đề cập đến nhé. 

3.3. Cẩn trọng với lỗi chính tả

 Trong các bài cẩm nang về CV, chắc đây không phải lần đầu tiên tôi nhắc bạn về lỗi chính tả. Không chỉ riêng với CV cho vị trí bán hàng mà tất cả các ngành nghề và vị trí. Bạn nên nhớ rằng, CV không phải là thư xin việc, đó chỉ là một bản sơ yếu lí lịch, trình bày những thông tin căn bản nhất về cá nhân có liên quan đến công việc nên một lỗi nhỏ nhất cũng dễ dàng bị “soi”. Một lỗi nhỏ như đánh may dễ dàng biến thành cái gai trong mắt nhà tuyển dụng với lý do rằng bạn không phải là tuýp người cẩn thận là có thể xảy ra. Do đó, khi viết CV bán hàng, ngoài việc tối ưu hóa về nội dung bạn cần chăm chút về hình thức chính tả cho nó một chút. Đọc lại CV vài lần và sửa lỗi trước khi gửi cho nhà tuyển dụng nhé.

3.4. Không nhất thiết phải có ảnh

Thực ra, không để rõ yêu cầu trong CV, song bạn biết rằng, để trở thành nhân viên bán hàng tốt, ngoài yếu tố về kỹ năng mềm, bạn sẽ được ưu tiên về ngoài hình vì nó liên quan đến đặc thù công việc là thường xuyên gặp gỡ đối tác và thuyết phục khách hàng của bạn. Tuy nhiên, đó không phải tất cả. Nếu quyết định gắn ảnh vào CV, bạn cần chọn một ảnh chuyên nghiệp, gọn gàng đề đầu tóc, trang phục và tốt nhất là sơ mi có cổ với phong cách tự tin. Nhưng nếu bạn không tự tin về ngoại hình...thì không cần gượng ép. Một CV đẹp có thể tôn bạn lên hoặc cũng có thể để lại một ấn tượng rất không tốt về ứng viên mới thông qua cái nhìn chủ quan của nhà tuyển dụng khi chưa có cơ hội tiếp xúc với ứng viên. Không để ảnh CV vừa là cách để bạn “giấu mình” và khơi sự tò mò cho nhà tuyển dụng đồng thời không để bị mất ấn tượng vì những hình ảnh: “cute hạt me” của những ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm viết CV. Lưu ý điều này để không bị mắc lỗi nhé. 

Trên đây là một số tip mách bạn cách viết cv xin việc bán hàng trở nên ấn tượng hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn hãy sử dụng những tip trên để làm bản CV của bạn trở nên ấn tượng hơn. Hãy tải về mẫu CV trên trang web tuyển dụng uy tín sau đây về sở hữu mẫu CV bán hàng miễn phí và chuyên nghiệp nhất nhé.

4. Địa chỉ tải cv xin việc bán hàng chuyên nghiệp nhất

Địa chỉ tải CV xin việc bán hàng chuẩn nhẩt

Nếu bạn không thể tự thiết kế CV vì tài năng có hạn, bạn cũng không thể đảm bảo được nội dung hấp dẫn cho một CV xin việc bán hàng đủ hút nhà tuyển dụng thì ứng dụng CV trên timviec365.com.vn là lựa chọn hoàn hảo. Chỉ một bước tạo tài khoản CV chưa đầy, một phút bạn đã nắm trong tay hàng trăm những mẫu CV theo ngành phù hợp nhất, các mẫu CV ngôn ngữ như CV xin việc tiếng Anh, CV tiếng Anh, CV tiếng Trung,... và thiết kế CV theo nguyện vọng của bạn thân như độc đáo hay sáng tạo chỉ với chi phí 0 đồng. Với tính năng tích hợp chỉnh phông chữ và 4 màu độc đáo và bản hướng dẫn đề mô viết chi tiết. Chắc chắn tại đây, bạn có thể thỏa sức sở hữu CV theo cách của bạn mà không phải lo lắng về thời gian để thiết kế các mẫu CV mới và đẹp nhất hay nội dung thế nào cho chuẩn. Hãy truy cập timviec365.com.vn để ring về cho mình mẫu CV bán hàng ấn tượng nhất nhé.

Hi vọng những thông tin trên đây xoay quanh CV bán hàng, cách viết cũng như cách tải CV xin việc bán hàng  ấn tượng nhất sẽ thật sự hữu ích với bạn. Đừng quên cập nhật những mẫu CV mới nhất và bí quyết viết CV chuẩn nhất trên timviec365.com.vn nhé. Thân ái.