Hotline: 0981509188

Mẫu CV ngành Bán hàng

Mẫu CV cao cấp

Mẫu CV cao cấp

Mẫu CV bán hàng đẹp

Mẫu CV bán hàng đẹp

Bán hàng 03

Bán hàng 03

Bán hàng 02

Bán hàng 02

Một mẫu CV xin việc sale hấp tượng ngoài một hình thức bắt mắt,hấp dẫn đó còn thuyết phục nhà ở tuyển dụng ở một nội dung súc tích,cô đọng và giàu tính “cá nhân”. Nó phải hét vào tai nhà tuyển dụng rằng, bạn sinh ra cho vị trí nhân viên bán hàng của doanh nghiệp đó chứ không phải là ai khác. Trong bối cảnh, việc làm bán hàng đang là xu thế thì tạo ra một mẫu cv xin việc bán hàng thời trang là đặc biệt cần thiết không phải của riêng một cá nhân nào. Nếu bạn đang băn khoăn không biết viết theo mẫu cv xin việc bán hàng sao cho hấp dẫn thì theo dõi nội dung ngay sau đây nhé. Bạn viết sau sinh ra là dành cho bạn.

1. CV xin việc bán hàng là gì?

CV xin việc bán hàng là gì

Nếu từng xin việc hay đọc hồ sơ xin việc ở đâu đó, chắc một bản CV xin việc không lạ gì với bạn. CV bán hàng thực chất là một bản tóm tắt thông tin cá nhân phù hợp với vị trí xin việc ngành bán hàng được đính kèm trong hồ sơ xin việc để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là người phù hợp với vị trí công việc mà họ đang tuyển dụng. Đây cũng là tài liệu đầu tiên nhà tuyển dụng cầm lên đọc, do đó để làm tròn được sứ mệnh là “khúc dạo đầu” mang cơ hội công việc bán hàng đến với bạn, bạn cần một CV xin việc bán hàng thật hoàn hảo. Tất cả những điều đó sẽ được giải mã ngay lập tức ngay dưới đây.

2. Hướng dẫn chi tiết cách viết cv xin việc bán hàng hấp dẫn?


Bạn có biết, một nhà tuyển dụng chỉ cần trung bình 3 - 5 giây để lướt qua bản CV và đưa ra quyết định rằng, họ có nên chọn bạn hay không. Cách bạn trình bày và viết CV sẽ là thứ đầu tiên giúp bạn thu hút nhà tuyển dụng.

2.1. Thông tin cá nhân

Đây là một mục rất quan trọng và không thể thiếu trong CV xin việc, nhà tuyển dụng sẽ xem xét thông tin cá nhân của bạn đầu tiên khi đọc CV. Ngoài ra khi cần liên lạc thì nhà tuyển dụng sẽ lấy những thông tin trong CV để liên hệ với bạn.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Một số người cho rằng, mục tiêu nghề nghiệp là mục nội dung không quan trọng và dễ dàng bỏ qua trong quá trình tạo CV. Tuy nhiên, timviec365.com.vn nhắc lại, trong CV bán hàng đây là nội dung quan trọng nhất. Bán hàng là ngành đặc thù làm việc trực tiếp với khách hàng, chịu áp lực doanh số cao. Nhà tuyển dụng sẽ cực kỳ chú ý mục này trong CV của bạn chính vì thể hãy cẩn thận với những gì bạn viết nhé. Nếu vẫn chưa biết cách để viết một mục tiêu nghề nghiệp bán hàng đặc sắc thì bạn có thể tham khảo ở bài viết dưới đây.

Tham khảo: Mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên bán hàng

2.3. Kỹ năng

Trong CV, ngoài mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng được liên quan đến vị trí công việc bán hàng là cực kỳ quan trọng. Với công việc bán hàng, bạn cần phải nhấn mạnh đến các kỹ năng mềm như: lắng nghe, giải quyết vấn đề, chú ý, nhiệt tình và khả năng chịu áp lực cao trong công việc bên cạnh kỹ năng chuyên môn và kỹ năng tin học lẫn kỹ năng tiếng Anh. 

2.4. Giải thưởng, hoạt động 

Hướng dẫn chi tiết cách viết cv xin việc nhân viên bán hàng hấp dẫn?

Bạn là người năng động, từng tham gia các hoạt động về chuyên môn bán hàng đội nhóm ở bên ngoài đồng thời là thành viên của khóa học kinh doanh hay bán hàng bên ngoài và nhận được những giải thưởng. Đây sẽ là yếu tố điểm cộng CV của bạn. Đừng bỏ qua mục nội dung nay để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng khi đọc CV của bạn nhé.

2.5. Trình độ học vấn

Ngành bán hàng sẽ ưu tiên tuyển dụng ứng viên có kinh nghiệm và những kỹ năng có thể đáp ứng việc làm bán hàng hiệu quả, tuy nhiên trình độ học vấn là nội dung bạn không thể bỏ qua. Điều này, không có nghĩa là là bạn mang cả 4 năm đại học của bạn vào trình bày mà chỉ đưa vào những nội dung thông tin cơ bản gồm: Trường đại học, chuyên ngành, xếp loại.

2.6. Kinh nghiệm làm việc

Tuy vừa mới ra trường nhưng bạn có kinh nghiệm làm tư vấn hay telesales trong những năm 2,3 đại học...Kinh nghiệm chính là mục mà nhà tuyển dụng chú ý nhất. Trong thông tin này, bạn chú ý để trình bày rõ ràng thành các nội dung sau: Tên công ty, thời gian làm việc tại công ty đó, vị trí.

Một ví dụ cụ thể:

+ Công ty Thanh toán Hưng Hà ( 9/2018 - 10/2019)

+ Vị trí: quản lý bán hàng

+ Order sản phẩm và chốt số lượng bán hàng ra hằng ngày.

+ Nhận chỉ tiêu doanh số, lập chiến lược kinh doanh. 

Trong kinh nghiệm nghề nghiệp, chỉ nêu những nội dung thông tin cơ bản như trên, tuyệt đối không trình bày dài dòng. Bạn chỉ nên nêu những kinh nghiệm gần đây nhất và liên quan tới công việc bán hàng.

2.7. Những nội dung thông tin khác

Dự án cho sản phẩm mới bạn từng làm, những hoạt động tình nguyện nhằm phát triển bản thân… bạn có thể nêu vào CV để trở nên nổi bật. 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách viết cho CV bán hàng cụ thể nhất. Bạn có thể tham khảo những thông tin trên đây để hoàn thiện CV một cách hoàn hảo nhé.

3. Bí quyết chọn mẫu CV bán hàng ấn tượng nhất

Bí quyết chọn mẫu CV bán hàng ấn tượng nhất

3.1. Chọn CV bán hàng mới nhất

Bạn không cần phải “kinh nghiệm đầy mình” để sở hữu một mẫu CV ấn tượng đâu nhé. Internet phát triển mạnh mẽ chính là điều kiện để bạn có thể tải về máy những bản CV đủ mọi ngành nghề và nhiều thiết kế khác nhau một cách miễn phí chỉ qua một cú click chuột. Tuy nhiên, hãy chú ý rằng, kỷ nguyên công nghệ sẽ gây cho bạn không ít khó khăn khi lựa chọn cho mình một mẫu CV bán hàng chuẩn nhất. Để có thể đảm bảo được CV xin việc của bạn chuẩn, không bị “lạc hậu” bởi những nội dung cũ hay thiết kế của những năm trước thì hãy chú ý chọn mẫu mới nhất. Bởi vì, đây sẽ là những mẫu được thiết kế của các trang web tuyển dụng quan tâm chỉnh sửa nội dung thông qua những phản hồi mới của khách hàng đồng thời tối ưu về cả nội dung và hình thức sao cho đáp ứng thị hiếu của người dùng và nhà tuyển dụng mới nhất. Chắc chắn bạn không muốn trở thành ứng viên lạc hậu trong mắt nhà tuyển dụng vì lựa những mẫu CV không giống ai chứ?

3.2. Chèn thêm từ khóa vào CV

Một trong những đặc điểm của CV để phân biệt bản CV ngành bán hàng với một CV kế toán hay công nghệ thực phẩm chính là lớp từ ngữ chuyên ngành. Thời điểm hiện tại, không khó để ứng viên có thể tự chọn cho mình một mẫu CV đẹp phù hợp với ngành nghề. Tuy nhiên, để có thể tìm nội dung chi tiết cho từng vị trí như trong CV xin việc bán hàng thì không hề dễ dàng. Các hướng dẫn hiện tại chủ yếu xoay quanh những nội dung đề mô chung chung “trăm bản như một”. Điều này cực kỳ gây mất cảm tình với nhà tuyển dụng. Thử đặt bạn vào vị trí của họ, chắc bạn không mong muốn nội dung trong cv xin việc sale của ứng viên ưu tiên lại nằm trong nhóm CV mà bạn từng xem khi tuyển lập trình viên vì nội dung chung chung? Để tạo nên nét khác biệt và khu biệt rạch ròi giữa ngành bán hàng và ngành khác. Bạn nhớ chèn thêm những từ khóa chuyên ngành bán hàng vào nhé. Bên cạnh đó, cần đọc trước những nội dung về yêu cầu tuyển dụng, thuật ngữ mà doanh nghiệp đề cập đến nhé. 

3.3. Cẩn trọng với lỗi chính tả

 Trong các bài cẩm nang về CV, chắc đây không phải lần đầu tiên tôi nhắc bạn về lỗi chính tả. Không chỉ riêng với CV cho vị trí bán hàng mà tất cả các ngành nghề và vị trí. Bạn nên nhớ rằng, CV không phải là thư xin việc, đó chỉ là một bản sơ yếu lí lịch, trình bày những thông tin căn bản nhất về cá nhân có liên quan đến công việc nên một lỗi nhỏ nhất cũng dễ dàng bị “soi”. Một lỗi nhỏ như đánh may dễ dàng biến thành cái gai trong mắt nhà tuyển dụng với lý do rằng bạn không phải là tuýp người cẩn thận là có thể xảy ra. Do đó, khi viết CV bán hàng, ngoài việc tối ưu hóa về nội dung bạn cần chăm chút về hình thức chính tả cho nó một chút. Đọc lại CV vài lần và sửa lỗi trước khi gửi cho nhà tuyển dụng nhé.

3.4. Không nhất thiết phải có ảnh

Thực ra, không để rõ yêu cầu trong CV, song bạn biết rằng, để trở thành nhân viên bán hàng tốt, ngoài yếu tố về kỹ năng mềm, bạn sẽ được ưu tiên về ngoài hình vì nó liên quan đến đặc thù công việc là thường xuyên gặp gỡ đối tác và thuyết phục khách hàng của bạn. Tuy nhiên, đó không phải tất cả. Nếu quyết định gắn ảnh vào CV, bạn cần chọn một ảnh chuyên nghiệp, gọn gàng đề đầu tóc, trang phục và tốt nhất là sơ mi có cổ với phong cách tự tin. Nhưng nếu bạn không tự tin về ngoại hình...thì không cần gượng ép. Một CV đẹp có thể tôn bạn lên hoặc cũng có thể để lại một ấn tượng rất không tốt về ứng viên mới thông qua cái nhìn chủ quan của nhà tuyển dụng khi chưa có cơ hội tiếp xúc với ứng viên. Không để ảnh CV vừa là cách để bạn “giấu mình” và khơi sự tò mò cho nhà tuyển dụng đồng thời không để bị mất ấn tượng vì những hình ảnh: “cute hạt me” của những ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm viết CV. Lưu ý điều này để không bị mắc lỗi nhé. 

Trên đây là một số tip mách bạn cách viết cv xin việc bán hàng trở nên ấn tượng hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn hãy sử dụng những tip trên để làm bản CV của bạn trở nên ấn tượng hơn. Hãy tải về mẫu CV trên trang web tuyển dụng uy tín sau đây về sở hữu mẫu CV bán hàng miễn phí và chuyên nghiệp nhất nhé.

4. Địa chỉ tải cv xin việc bán hàng chuyên nghiệp nhất

Địa chỉ tải CV xin việc bán hàng chuẩn nhẩt

Nếu bạn không thể tự thiết kế CV vì tài năng có hạn, bạn cũng không thể đảm bảo được nội dung hấp dẫn cho một CV xin việc bán hàng đủ hút nhà tuyển dụng thì ứng dụng CV trên timviec365.com.vn là lựa chọn hoàn hảo. Chỉ một bước tạo tài khoản CV chưa đầy, một phút bạn đã nắm trong tay hàng trăm những mẫu CV theo ngành phù hợp nhất, các mẫu CV ngôn ngữ như CV xin việc tiếng Anh, CV tiếng Anh, CV tiếng Trung,... và thiết kế CV theo nguyện vọng của bạn thân như độc đáo hay sáng tạo chỉ với chi phí 0 đồng. Với tính năng tích hợp chỉnh phông chữ và 4 màu độc đáo và bản hướng dẫn đề mô viết chi tiết. Chắc chắn tại đây, bạn có thể thỏa sức sở hữu CV theo cách của bạn mà không phải lo lắng về thời gian để thiết kế các mẫu CV mới và đẹp nhất hay nội dung thế nào cho chuẩn. Hãy truy cập timviec365.com.vn để ring về cho mình mẫu CV bán hàng ấn tượng nhất nhé.

Hi vọng những thông tin trên đây xoay quanh CV bán hàng, cách viết cũng như cách tải CV xin việc bán hàng  ấn tượng nhất sẽ thật sự hữu ích với bạn. Đừng quên cập nhật những mẫu CV mới nhất và bí quyết viết CV chuẩn nhất trên timviec365.com.vn nhé. Thân ái.