Hotline: 0981509188

Mẫu CV xin việc đẹp, ấn tượng miễn phí. Tạo mẫu CV xin việc online chuẩn, chuyên nghiệp theo ngôn ngữ, ngành nghề. Cập nhật danh sách Top CV đẹp nhất tại Timviec365.com.vn

Mẫu CV Biên phiên dịch

Mẫu CV Biên phiên dịch

Mẫu CV ngành ngân hàng tài chính

Mẫu CV ngành ngân hàng tài chính

Nhà hàng khách sạn

Nhà hàng khách sạn

Hành chính nhân sự

Hành chính nhân sự

Xây dựng

Xây dựng

Báo chí truyền hình

Báo chí truyền hình

Kế toán

Kế toán

Chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng

Tư vấn

Tư vấn

Bất động sản

Bất động sản

Tiếp thị quảng cáo

Tiếp thị quảng cáo

Sinh viên mới ra trường

Sinh viên mới ra trường

Telesale

Telesale

Bảo hiểm

Bảo hiểm

Marketing 09

Marketing 09

IT

IT

Du lịch

Du lịch

Mẫu CV số 996

Mẫu CV số 996

CV ITCV Bất Động SảnCV MarketingCV Hành Chính Nhân SựCV Bán hàngCV Sinh viên mới ra trườngCV Chăm sóc khách hàngCV Kinh doanhCV Ngân hàng tài chínhCV Kế toánCV Xây dựngCV Xuất nhập,khẩuCV Thương Mại Điện TửCV Du LịchCV Nhà Hàng Khách SạnCV Biên Phiên DịchCV Kiến trúcCV Luật - Pháp lýCV Cơ khí - Chế tạoCV Báo Chí Truyền HìnhCV Dịch VụCV Bưu Chính Viễn ThôngCV Giao Thông Vận Tải - Cầu ĐườngCV Khu Chế Xuất - Khu Công NghiệpCV Nhập LiệuCV Phát Triển Thị TrườngCV Quản Lý Điều HànhCV Vận Hành Sản XuấtCV StartupCV Thiết Kế - Mỹ ThuậtCV Thống KêCV Thư Ký - Trợ LýCV Thu NgânCV Tiếp Thị Quảng CáoCV Truyền ThôngCV Tư VấnCV Vận Chuyển Giao NhậnCV Điện - Điện TửCV Điện Tử Viễn Thông CV Nội thấtCV Bảo hiểmCV Thiết bị vật tưCV Quan hệ đối ngoạiCV Mỹ phẩm - Thời trangCV Y tế - DượcCV IT phần cứng - mạngCV Nấu ănCV Thẩm định - giám địnhCV Quản trị kinh doanhCV TelesalesCV Quản lý

Nếu bạn muốn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, bạn phải hành động vì nó. Tạo một CV chung không còn đủ. Sự cạnh tranh trong thị trường việc làm đang trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Bạn cần chắc chắn rằng bạn thực sự là một ứng viên nổi bật nhất, và cách tốt nhất để làm điều này đó chính là đưa ra một mẫu CV xin việc chuẩn “đánh bại” tất cả các ứng viên còn lại.

Nhưng, trước tiên bạn cần đảm bảo việc tìm hiểu xu hướng việc làm hiện tại và thực hành viết mẫu CV cơ bản. Nếu CV bản thân của bạn không “nói” với nhà tuyển dụng một cách hiệu quả. Điều đó có nghĩa là nó đã lỗi thời và không thể đáp ứng nhu cầu của bạn hay nhà tuyển dụng. Hãy áp dụng những bí quyết được chia sẻ ngay dưới đây của Timviec365.com.vn để thể hiện điểm mạnh của bạn theo phương pháp tối ưu nhất nhé!

1. Một số câu hỏi thường gặp về CV xin việc

Trước khi đi tìm hiểu về CV xin việc thì hãy cùng timviec365.com.vn tìm hiểu và trả lời những thắc mắc thường gặp về CV nhé.

Định dạng quy chuẩn của một CV online

1.1. CV là gì?

CV là viết tắt của Curriculum Vitae

CV là một bản tóm tắt sơ lược về thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc,... dùng để xin việc làm. CV sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá sơ bộ được sự khác biệt của mỗi ứng viên, từ đó lựa chọn được ứng viên phù hợp nhất.

1.2. Tiêu đề CV là gì?

Tiêu đề CV chính là tên của CV xin việc. Thông qua tiêu đề của CV nhà tuyển dụng sẽ biết được tên của ứng viên, vị trí ứng tuyển.

Vậy đặt tiêu đề CV như thế nào để giúp bạn lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng? Khi đăng tin tuyển dụng thì một số nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu đặt tên tiêu đề CV theo mẫu để thuận tiện cho việc lọc CV của ứng viên, bạn chỉ cần đặt tiêu đề CV theo như hướng dẫn ở tin tuyển dụng. Còn nếu nhà tuyển dụng không yêu cầu đặt tiêu đề CV như thế nào thì bạn có thể đặt tiêu đề dạng: CV-Tên của bạn-Vị trí ứng tuyển.

1.3. CV xin việc gồm những gì?

Một bộ CV xin việc cơ bản hoàn chỉnh sẽ gồm những mục sau: Thông tin cá nhân, trình độ học vấn, chứng chỉ và giải thưởng (nếu có), mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm nghề nghiệp, kỹ năng, hoạt động, sở thích,...

1.4. CV bản mềm là gì?

CV bản mềm là mẫu CV được lưu trữ dưới dạng các file PDF, Docs,... Bạn có thể lưu trữ CV bản mềm trên điện thoại, laptop, usb,... Thông thường khi gửi email xin việc nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bản gửi kèm theo một bản CV xin việc bản mềm.

1.5. CV bản cứng là gì?

CV bản cứng là mẫu CV bản mềm được hoàn thiện và in ra giấy, CV bản cứng sẽ yêu cầu có đầy đủ các thông tin cần có trong CV như ảnh đại diện, thông tin cá nhân, học vấn, kinh nghiệm,... CV bản cứng thường được nhà tuyển dụng yêu cầu gửi kèm khi bạn nộp hồ sơ hoặc tham gia phỏng vấn.

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp về CV xin việc, còn bây giờ hãy cùng timviec365.com.vn tìm hiểu kỹ hơn về mẫu CV xin việc online.

2. CV xin việc - Công cụ “rao bán” giá trị bản thân

CV xin việc - Công cụ “rao bán” giá trị bản thân

CV xin việc được xem là một tài liệu “tiếp thị” tóm tắt về lịch sử nghề nghiệp, trình độ học vấn,... nó cũng giải thích tiềm năng của bạn trong tương lai là như thế nào. Thật vậy, cụm từ CV xin việc đôi khi được hiểu như “câu chuyển về cuộc sống của bạn”. Một CV hoàn thành nhằm mục đích gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng, nó được gửi dưới dạng một ứng dụng cho quảng cáo việc làm hay như một cách tiếp cận đầu cơ cho các công ty tương lai.

CV có giá trị và tầm quan trọng bời vì chúng là sự giao tiếp đầu tiên của bạn, mà chúng ta vẫn thường hay nói ấn tượng đầu bao giờ cũng quan trọng là thế. Trình bày là chính - một quan niệm “cổ hủ” đã không còn phù hợp. Ngày nay, trong một bối cảnh cạnh tranh việc làm gay gắt, chúng ta cần suy nghĩ cẩn thận hơn về thiết kế và xây dựng nội dung để mẫu CV xin việc chuẩn và đẹp có tác động ngay lập tức đến những nhà tuyển dụng. Khi một người đọc nhìn vào bản CV cá nhân đơn giản của bạn, họ sẽ có thể nhanh chóng có được một dấu hiệu rõ ràng về kinh nghiệm cũng như tiềm năng của bạn.

Hãy nhớ rằng, người đọc nó sẽ không bao giờ gặp được bạn. Vì vậy, hãy giữ cho nó hoàn chỉnh nhất có thể, vì CV có thể xem là hình ảnh “phản chiếu” của bạn trước mặt người khác đấy. Để tóm tắt mẫu CV xin việc của bạn về cơ bản như là một công cụ tiếp thị cung cấp cho bạn cơ hội “rao bán” bản thân và khả năng của bạn cho nhà tuyển dụng. Như vậy. CV nên:

- Có một triển vọng mang tính tích cực.

- Cho thấy những điểm mạnh và kinh nghiệm phù hợp nhất với công việc mà bạn đang ứng tuyển.

- Thể hiện được tiềm năng của bạn như một nhân viên thực lực trong tương lai.

Với một số người đang giữ một quan niệm sai lầm rằng một mình CV sẽ giúp bạn có một công việc. Nhưng, đây thực sự là một hiểu lầm về vai trò cũng như chức năng của nó. Không có một người phụ trách tuyển dụng nào sẽ cung cấp cho ứng viên một vị trí công việc chỉ bằng cách nhìn vào mẫu CV xin việc công việc của họ. Một CV có mặt để giành cho bạn một cuộc phỏng vấn gần nhất, vì vậy nó chỉ nên được tạo ra với tâm trí như đúng vai trò của nó vậy.

3. Cách viết CV xin việc tuyệt vời cho một sự khởi đầu tuyệt vời

Cách viết CV xin việc tuyệt vời cho một sự khởi đầu tuyệt vời

Viết CV có vẻ khó khăn, nhưng một khi bạn đã bắt đầu, nó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Phần thử thách chính là việc bạn quyết định sử dụng định dạng nào? Mặc dù đây là điều mà bạn có thể học hỏi bằng kinh nghiệm, rất nhiều nghiên cứu về những gì mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm được cung cấp trên nhiều nguồn khác nhau. 3 câu hỏi sau đây có thể sẽ giúp bạn lựa chọn đúng:

- Tại sao bạn cần nó?

- Bạn đang hy vọng gì để thoát khỏi nó?

- Bạn muốn CV nói gì với nhà tuyển dụng?

3.1. Chọn đúng Form CV chuẩn - Yếu tố cốt lõi tạo nên sự sáng tạo

Ví dụ, sau khi thay đổi nghề nghiệp, bạn mới ứng tuyển việc làm đầu tiên hay bạn đang hy vọng thăng tiến trong sự nghiệp, mong muốn tăng lương hay mong muốn thăng tiến lên vị trí quản lý? Nếu bạn chỉ mới bắt đầu công việc, CV của bạn nên tương đối đơn giản, nhưng đối với các chuyên gia đang ở lưng chừng sự nghiệp hay bắt đầu sự nghiệp muộn, CV của họ có thể phức tạp hơn một chút. Khi bạn xem qua danh sách các Template CV đẹp, hãy đảm bảo bạn đã xem xét hết những ưu/ nhược điểm để quyết định cái nào là tốt nhất tùy thuộc vào từng tình huống và tìm ra mục đích bạn cần nó.

3.1.1. CV thời gian

CV thời gian là form cv đơn giản nhất, nó cũng chính là định dạng “quốc dân” được người tìm việc ưa chuộng. Lý do tại sao nó rất phổ biến là bởi vì nó trình bày thông tin một cách có tổ chức và cung cấp một phương thức dễ đọc dễ hiểu cho nhà tuyển dụng. Thông tin được liệt kê theo thứ tự thời gian đảo ngược, bắt đầu từ thời điểm mới nhất và chuyển sang thời điểm cũ nhất. Điều này giúp cho NTD xác định những kinh nghiệm gần đây nhất của bạn để có thể áp dụng cho vị trí họ tuyển dụng.

Hãy sử dụng định dạng này khi:

- Bạn là một sinh viên vừa mới tốt nghiệp, có những kinh nghiệm nhỏ trong lĩnh vực này thông qua công việc làm thêm, hay thực tập sinh.

- Bạn là một chuyên gia đang ở lưng chừng sự nghiệp của mình với một bề dày lịch sử việc làm lớn.

- Bạn có một lịch sử công việc cho thấy sự tiến bộ trên con đường sự nghiệp.

Đừng sử dụng định dạng này nếu:

- Bạn thay đổi công việc một cách thường xuyên.

- Bạn có những khoảng trống khá lớn trong lịch sử việc làm.

- Bạn đang thay đổi nghề nghiệp.

- Bạn được đánh giá quá cao cho vai trò và kỹ năng.

- Bạn là sinh viên tốt nghiệp gần đây nhưng không có kinh nghiệm liên quan.

CV thời gian có ưu điểm: thể hiện được việc làm phù hợp, nó trình bày được một quỹ đạo sự nghiệp theo hướng đi lên và cho phép ứng viên nói về vai trò cũng như các thành tựu quan trọng. Tuy nhiên, CV thời gian tập trung vào lịch sử, kinh nghiệm làm việc nhiều hơn là kỹ năng, vì vậy những lỗ hổng trong lịch sử việc làm có thể bị NTD dễ dàng nhìn thấy với định dạng này.

3.1.2. CV dựa trên chức năng/kỹ năng

CV dựa trên chức năng hoặc kỹ năng tập trung vào khả năng và thành tích  hơn là kinh nghiệm làm việc và cho nhà tuyển dụng thấy những gì bạn đã làm, thay vì những gì bạn có thể làm. Tuy nhiên, định dạng CV này là khá cũ, và ngày nay chỉ được sử dụng trong một số mẫu CV phù hợp. Ví dụ khi bạn thay đổi nghề nghiệp, có những khoảng trống trong lịch sử công việc hay nộp đơn xin việc lần đầu. Trái ngược với CV thời gian, trọng tâm của form cv chuyên nghiệp này tập trung vào các kỹ năng thay vì kinh nghiệm làm việc.

Sử dụng form CV mẫu này khi:

- Bạn có những khoảng trống đáng kể trong lịch sử làm việc.

- Bạn cần nhấn mạnh các kỹ năng về chức danh hay công ty mà bạn đã làm việc.

- Bạn đang thay đổi công việc một cách thường xuyên.

- Bạn đang tái nhập lực lượng lao động.

Về ưu điểm, mẫu CV hiện đại này có thể che dấu những khoảng trống trong lịch sử công việc của bạn và cũng là ý tưởng cho những ứng viên cảm thấy tự tin hơn với kỹ năng của họ. Nhưng, NTD sẽ không thích định dạng này vì nó gây hiểu lầm và xem nó như một cách che khuất lịch sử công việc của ứng viên.

3.1.3. CV kết hợp

Form CV đẹp này là sự kết hợp của các mẫu CV hay nhất dựa trên thời gian và kỹ năng. Mặc dù CV theo trình tự thời gian là phổ biến nhất. Nó có thể làm cho các kỹ năng của bạn nổi bật tập trung vào những thành tựu lớn nhất của bạn và nó thường được sử dụng để làm nổi bật kinh nghiệm làm việc có liên quan nhất của bạn theo định dạng bán thời gian.

Sử dụng CV kết hợp khi:

- Bạn có những kỹ năng liên quan trực tiếp đến vị trí tuyển dụng.

- Bạn đang ứng tuyển vào các vị trí kỹ thuật, khoa học, CNTT,... những công việc yêu cầu kỹ năng cụ thể nhất.

- Bạn muốn thay đổi ngành nghề và cần nhấn mạnh các kỹ năng chuyển nhượng.

Đừng sử dụng nó khi:

- Bạn là sinh viên hay mới tốt nghiệp mà không có kỹ năng quan trọng hay liên quan.

- Kinh nghiệm làm việc của bạn còn hạn chế.

- Bạn có một số hay một khoảng cách việc làm không giải thích được.

- Bạn đã thay đổi công việc thường xuyên.

Về ưu điểm, CV kết hợp làm cho khoảng cách việc làm ít rõ ràng hơn mà không che giấu bất kỳ điều gì. Đó cũng là định dạng lý tưởng cho các vị trí kỹ thuật và ứng viên có kỹ năng liên quan. Nhưng, CV kết hợp có thể dài, nó cũng có thể gây nhầm lẫn cho các nhà tuyển dụng đã quen nhìn thấy định dạng CV thời gian.

3.1.4. CV hiện đại/ phi truyền thống

Các CV định dạng phi truyền thống có thể mang hình thức của một thông tin đồ họa, bản tin, một đoạn video và bao gồm hình ảnh, biểu đồ,... Nó cũng có thể là một hồ sơ trực tuyến, danh mục đầu tư, blog chuyên nghiệp. infographic, video, CV vật lý hay một thiết kế độc đáo nào đó làm cho nó thú vị hơn. Định dạng này là lý tưởng khi bạn đang áp dụng cho một công việc sáng tạo.

CV hiện đại có thể cho bạn một lợi thế nhất định, nó có thể giúp bạn nổi bật trong các “cuộc thi” và nó cũng giúp NTD ghi nhớ bạn một cách sâu sắc. Tuy nhiên, CV hiện đại cần sử dụng cẩn thận và chỉ những lúc văn hóa công ty đang tuyển dụng cho phép.

2.2. Sử dụng mô tả công việc làm “Kim chỉ nam”

Hãy nhớ khi bạn lần đầu tiên đọc quảng cáo cho công việc bạn đang ứng tuyển và nghĩ “tôi sẽ áp dụng cho điều đó”. Bạn cũng tưởng tượng rằng CV của bạn có ảnh hưởng tương tự đối với NTD và khiến họ nghĩ rằng “tôi muốn tuyển dụng ứng viên này”. Nhưng làm cách nào để các điều này có thể xảy ra?

Bằng cách sao chép ngôn ngữ được sử dụng trong bản mô tả công việc. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn thao tác cắt dán bản mô tả công việc vào CV của mình, mà thay vào đó bạn đọc lại nội dung đăng tuyển một cách cẩn thận để xác định các “từ khóa”, “cụm từ khóa” mà bạn có thể đưa vào bản CV của mình. Ví dụ: nếu nội dung đăng tuyển yêu cầu ứng viên lý tưởng phải là một người “giao tiếp xuất sắc”, hãy tìm cách khoe khoang về kỹ năng giao tiếp của bạn.

3.3. Làm nổi bật các kỹ năng chuyển giao của bạn

Vì kinh nghiệm và chuyên môn của bạn cơ bản là thiếu, như thế bộ kỹ năng của bạn sẽ là một vũ khí tuyệt vời nhất bạn có được cho công việc sắp ứng tuyển. Trong thực tế, kỹ năng của bạn nên đặt ở trung tâm mẫu CV xin việc của bạn.

Bạn có thể làm điều này bằng cách rút kinh nghiệm sống và các kỹ năng có thể chuyển giao, các kỹ năng bạn đã học được ở trường, từ các hoạt động ngoại khóa hay thậm chí ở nhà và có thể áp dụng cho một loạt các công việc và ngành nghề. Ví dụ, hoàn thành bài tiểu và khóa học yêu cầu kỹ năng lập kế hoạch. Tương tự, sửa đổi cho các kỳ thi liên quan đến việc học các quy trình và thông tin mới. Bản mô tả thông tin tuyển dụng cũng có thể trở nên hữu ích khi viết phần này.

3.4. Sở thích cũng là một “vũ khí” nặng ký cho mẫu CV

Khi bạn mới bắt đầu hành trình viết CV cho công việc đầu tiên của bạn, có thể nó khó nổi bật giữa đám đông, đặc biệt là những ứng viên khác có cùng trình độ hay tương tự như bạn. Vì vậy, việc liệt kê các sở thích của bạn trong mẫu CV xin việc của mình có thể chỉ là “đòn bẩy” bạn cần làm để đảm bảo rằng bạn sẽ nổi bật.

Ví dụ: nếu bạn thích đi du lịch, bạn có thể đề cập đến điều này trên CV và tìm cách thể hiện nhận thức văn hóa của bạn và bạn thực sự cảm thấy thoải mái trong môi trường mới. Tuy nhiên, một lời khuyên cho những ứng viên khôn ngoan, là hãy cẩn thận với những sở thích gây tranh cãi và bất thường như quan điểm chính trị hay tôn giáo. Vì người phụ trách tuyển dụng đang xem xét CV của bạn có thể có ý kiến trái ngược cực đoan và điều này có thể cản trở rất nhiều cơ hội của bạn khi đến phỏng vấn xin việc.

4. Đừng quên những nguyên tắc sau khi bắt đầu tạo CV cá nhân

 Đừng quên những nguyên tắc sau khi bắt đầu tạo CV cá nhân

4.1. Hãy trung thực

Một số mẫu CV xin việc tố cáo ứng viên không trung thực. Nói dối chỉ là một thứ đạo đức giả. Và dù nó có hấp dẫn đến đâu, nhưng nó nằm trên CV của bạn thì luôn là một ý tưởng tồi tệ. Mặc dù có nhiều người, vì muốn có một cái gì đó “sáng” hơn, chẳng hạn như một cơ hội, đã chấp nhận trở thành những ứng viên nói dối. Không giống như những năm trước đây, có thể bạn sẽ “thoát tội”, thay vào đó, cơ hội bị bắt gặp trong thời đại ngày nay rất cao với sự có mặt của internet và hơn thế nữa, việc kiểm tra CV của người xin việc thường xuyên là điều rất dễ dàng. Ngay cả khi bạn không bị “tố cáo” ngay lập tức, thì sự thật cuối cùng cũng sẽ bị phơi bày.

Trung thực là yếu tố đầu tiên cần thiết nhất khi tạo CV chuyên nghiệp. Một bản CV xin việc gian đối là chứng minh cho sự nỗ lực ngu ngốc, sai lầm, non nớt, thiếu chuyên nghiệp và sự tuyệt vọng vào phút cuối để tô điểm CV của bạn với những kinh nghiệm mà bạn hoàn toàn chưa từng trải qua. Bất kể mười năm nữa, hai mươi năm nữa hay thậm chí ngay lúc này, nếu bạn đang tạo ra một bản CV, xin đừng biến mình thành kẻ nói dối nhé!

4.2. Chỉnh sửa đến từng chi tiết

Không có gì tệ hơn một CV đầy lỗi chính tả và ngữ pháp. Nói một cách đơn giản, nó hoàn toàn trái ngược với việc thuyết phục người phụ trách tuyển dụng rằng bạn là ứng viên hoàn hảo nhất cho công việc họ đang tuyển dụng. Nó chỉ cho thấy bạn bất cẩn. Có rất nhiều công cụ hiệu đính, chỉnh sửa có sẵn trên trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra CV của mình về chính tả và ngữ pháp.

Tuy nhiên, đừng phụ thuộc vào các công cụ này quá nhiều, ngay cả trình kiểm tra tốt nhất cũng có thể bỏ sót một số lỗi chính tả có khả năng gây lúng túng, đó là một câu đúng về mặt ngữ pháp (ví dụ: “làm việc trong văn phòng sạch sẽ”). Do đó, tranh thủ sự giúp đỡ của người đọc như bạn bè hay thành viên trong gia đình của bạn cũng quan trọng không kém. Họ cũng có thể cung cấp cho bạn một phản hồi mang tính xây dựng về nội dung và bố cục CV xin việc của bạn.

4.3. Đừng quên thư xin việc

Trừ khi bạn đặc biệt không được yêu cầu, bạn nên kèm theo CV của mình với một lá thư xin việc được đầu tư và trau chuốt về nội dung. Làm như vậy không chỉ giúp bạn “bán” giá trị cá nhân cho các NTD tiềm năng ở định dạng tường thuật mà còn giải thích rõ lý do tại sao bạn khẳng định mình là một ứng viên lý tưởng.

Ngay cả khi nó không được yêu cầu rõ ràng trong bản mô tả tuyển dụng, dù sao đi nữa, bạn vẫn nên gửi một lá thư xin việc vì nó thể hiện sự chủ động và nói lên nhiều điều, chẳng hạn như đạo đức công việc của bạn - Điều này có thể có lợi cho bạn, đặc biệt là nếu bạn đang chống lại sự cạnh tranh chó kinh nghiệm hơn từ những ứng cử viên khác. Hãy chắc chắn rằng thư xin việc của bạn được nhắm mục tiêu đến NTD cụ thể và công việc mà bạn đang ứng tuyển. Hãy giữ cho nó ngắn nhất có thể, đi thẳng vào vấn đề, khoảng ba đến năm đoạn là đủ. Nên nhớ thư xin việc là công cụ bổ sung cho bản CV của bạn, chính vì vậy, đừng lặp lại chúng.

4.4. Viết bố cục cho một mẫu CV xin việc hoàn chỉnh

Nội dung trong CV của bạn có thể khá linh hoạt, nó không buộc phải tuân theo một định dạng chuẩn chính xác. Tuy nhiên, có một số phần nhất định mà người phụ trách tuyển dụng sẽ luôn mong đợi để xem. Dưới đây là những phần mà bạn phải đưa vào một mẫu CV đầy đủ:

4.4.1. Tiêu đề và thông tin liên hệ

Cố gắng không rơi vào cái bẫy của việc sử dụng tiêu đề “CV ứng tuyển” ở đầu CV của bạn, vì điều này không còn được thực hiện ở mẫu CV xin việc. Thay vào đó, tên của bạn, tiêu đề chuyên nghiệp (nếu bạn có) và chi tiết liên hệ thường đặt đúng chuẩn ở trên cùng mẫu CV. Hãy chắc chắn rằng tên của bạn lớn hơn một chút so với văn bản khác được sử dụng cho CV. Điều này đảm bảo nó nổi bật để bạn dễ nhớ hơn.

Chi tiết liên lạc của bạn không được dùng bất kỳ kích thước nào lớn hơn phông chữ bạn sử dụng cho phần còn lại của bản CV. Tuy nhiên, bạn có thể quyết định sử dụng văn bản in đậm cho email và số điện thoại di động của mình. Điều này đảm bảo nhà tuyển dụng không gặp khó khăn khi xem cách liên hệ với bạn. Bên cạnh đó, một chức danh chuyên nghiệp sẽ áp dụng cho một người đủ điều kiện trong một lĩnh vực cụ thể - ví dụ như luật sư. Chi tiết liên lạc của bạn là rất cần thiết và bạn nên nêu địa chỉ, địa chỉ email và số liên lạc của bạn. Điều đáng chú ý là bạn chỉ nên sử dụng một địa chỉ email chuyên nghiệp chứ không phải thứ gì đó ngớ ngẩn.

Xem thêm: Cách đặt tiêu đề CV ấn tượng

4.4.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Một nội dung gói gọn chỉ trong 3 đến 4 dòng, thể hiện những mục tiêu và định hướng trong tương lai gần nhất cũng như xa nhất của bạn. Mặc dù hơi sáo rỗng, nhưng mục tiêu nghề nghiệp có thể phản ánh được “tầm nhìn” của một ứng viên. Trên cơ sở đó, NTD biết lý do tại sao họ lại phải tuyển dụng bạn. Do đó, đây là một trong những phần quan trọng nhất trong CV xin việc cơ bản của bạn vì nó có nhiệm vụ tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời đó. Nó cần phải thu hút sự chú ý của người đọc ngay lập tức. Mục đích là để cung cấp cho nhà tuyển dụng một cái nhìn tổng quan về:

- Những gì bạn có thể cung cấp cho công ty và vai trò của bạn.

- Mục tiêu nghề nghiệp ngắn và dài hạn của bạn.

- Mục tiêu nghề nghiệp của bạn phải luôn luôn ngắn gọn và chính xác, và không cần phải đi sâu vào bất kỳ chi tiết nào nữa.

Xem ngay: Mục tiêu nghề nghiệp trong CV

4.4.3. Trình độ học vấn

Nói về trình độ của bạn và bằng cấp mà bạn đã đạt được khi còn là sinh viên. Nếu nội dung bằng cấp của bạn không liên quan trực tiếp đến công việc, hãy tham khảo các kỹ năng mà bạn đã phát triển thông qua nó. Đừng quên bao gồm:

- Tiêu đề bằng cấp của bạn.

- Thời gian học tập, nghiên cứu.

- Số điểm hay kết quả đã tích lũy.

- Đừng cố làm sai lệch bất kỳ bằng cấp nào của bạn, vì chúng có thể - và được - dễ dàng kiểm tra.

Xem ngay: Cách viết trình độ học vấn trong CV

4.4.4. Kinh nghiệm làm việc

Phần này của CV là khía cạnh quan trọng nhất của việc viết CV. Cách tiêu chuẩn để hoàn thành phần này trong CV của bạn là liệt kê tất cả các chức danh công việc trước đây và các nhiệm vụ tương ứng. Tuy nhiên, hiện nay, các nhà tuyển dụng không còn mong đợi để xem chi tiết về từng công việc mà bạn từng làm. Cách chính xác để hoàn thành phần này bây giờ là tập trung vào kinh nghiệm làm việc phù hợp nhất. Điều này nên được liệt kê theo thứ tự thời gian đảo ngược bắt đầu với vai trò gần đây nhất của bạn.

- Một công việc bạn đảm nhiệm có ít hoặc không liên quan đến vai trò mới mà bạn đang ứng tuyển nên:

- Được bao gồm chỉ với một danh sách nhỏ các nhiệm vụ, hoặc

- Không được bao gồm.

Không cần phải đi sâu vào bất kỳ chi tiết nào cho các vai trò này vì điều này sẽ chỉ chiếm không gian có giá trị. Ngoại lệ cho quy tắc này là nếu bạn có rất ít kinh nghiệm làm việc có liên quan. Sau đó, bạn có thể muốn bao gồm các công việc không liên quan đến vị trí mục tiêu. Cố gắng tìm các khía cạnh của công việc thể hiện các kỹ năng có thể chuyển sang vai trò bạn đang ứng tuyển.

4.4.5. Kỹ năng làm việc

Phần kỹ năng cốt lõi hoặc chính thường sẽ đi:

- Bên dưới hồ sơ cá nhân của CV của bạn, trong CV dựa trên kỹ năng, hoặc

- Dưới trình độ của bạn trong một CV tiêu chuẩn.

Lý tưởng nhất là bạn muốn sử dụng các gạch đầu dòng để làm nổi bật giữa 4 - 6 kỹ năng chính liên quan đến vai trò bạn đang ứng tuyển. Khía cạnh này của viết CV đôi khi bị bỏ qua nhưng nó rất quan trọng! Một trong những cách tốt nhất để xác định các kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm là từ bảng mô tả việc làm. Bạn muốn thử và diễn đạt bất kỳ kỹ năng phù hợp nào bạn có càng gần với quảng cáo công việc. Điều này giúp người quản lý tuyển dụng dễ dàng đánh dấu một hoặc tất cả ra khỏi danh sách của họ.

Về cơ bản, CV là một cách để chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn là người tốt nhất cho công việc bằng cách thể hiện các kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm phù hợp. Phần kỹ năng cốt lõi là một ví dụ hoàn hảo về cách có thể được thực hiện. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách thể hiện 4 - 6 kỹ năng đó liên quan đến những gì nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Xem ngay: Các kỹ năng trong CV

4.5. Lời khuyên chung về cách viết CV

Không quan trọng bạn có trình độ công việc như thế nào. Nếu CV của bạn không thể hiện được thành tích của bạn dưới một “ảnh hào quang” tốt nhất có thể. Một cách tốt nhất để quyết định xem CV của bạn có yếu tố đáng kinh ngạc đó hay không là “lùi lại” một bước sau khi hoàn thành và xem nó trông như thế nào. Hãy tự hỏi bản thân những câu sau:

- Liệu nó có khoảng cách thích hợp giữa mỗi phần?

- Bạn đã sử dụng định dạng bullet khi cần thiết?

- Bạn đã đi thẳng vào vấn đề?

- Chi tiết liên lạc của bạn có đúng không?

- Bạn đã đọc CV của mình cho các lỗi chính tả và ngữ pháp chưa?

- Phông chữ bạn chọn có chuyên nghiệp không?

- Phông chữ bạn chọn có đúng kích cỡ để đọc - không quá lớn và không quá nhỏ?

- Bạn đã điều chỉnh CV của mình theo vai trò và nó có liên quan không?

- Bạn đã thêm chính xác các tiêu đề cho mỗi phần?

5. Hướng dẫn cách làm CV xin việc đẹp tùy theo “tay nghề” của bạn

Hướng dẫn cách làm CV xin việc đẹp tùy theo “tay nghề” của bạn

Nhiều ứng viên thắc mắc không biết khi được NTD yêu cầu gửi CV, nên gửi ở file word hay file PDF. Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất là giữ một tệp được lưu theo cả hai định dạng PDF và Docx. Theo cách đó, bạn có thể chủ động hơn từ những yêu cầu của NTD. Sau đây Timviec365.com.vn xin gửi đến bạn đọc các cách làm CV xin việc chuẩn nhất theo từng định dạng phổ biến hiện nay!

5.1. Hướng dẫn làm CV xin việc đẹp file Word

Mọi người và mọi nhà đều biết đến word và sử dụng word. Đó là một sự thật, trừ khi họ sống ở một nơi xa xôi của thế giới, trong một hang động không có quyền truy cập vào máy tính. Có những phần mềm có thể dễ dàng đọc được CV file word vì nó là một định dạng văn bản thuần túy. Hơn nữa, nhiều công ty ưa chuộng sự đơn giản, thích các tài liệu được lưu dưới dạng .docx.

Tuy nhiên, trước khi xác định chọn CV của mình lưu dưới dạng word, bạn cần lưu ý rằng, định dạng CV của bạn có thể bị rối loạn nghiêm trọng nếu người phụ trách tuyển dụng mở CV trong word hay một công cụ khác ngoài word. Hơn nữa những người khác có khả năng thay đổi, điều chỉnh và xóa các phần trong CV của bạn trong tệp tài liệu một cách cố ý hoặc vô tình. Dù theo cách nào thì điều này cũng không nên xảy ra. Bên cạnh đó, với CV file word bạn sẽ không có sự linh hoạt sáng tạo mà bạn có thể cảm thấy bạn cần thay đổi bản thân.

Bởi bạn không thể tạo một bản CV đơn điệu bằng cách gõ văn bản trong word. Trong khi bạn không phải là một chuyên gia thiết kế, design, họa sĩ,... thì cách làm CV chuyên nghiệp file word với vài thao tác chỉnh sửa sau khi đã tải mẫu CV file word trên mạng về là cách tối ưu nhất. Cách này vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm được thời gian cho bạn. Chỉ cần gõ từ khóa “CV file word” trên thanh công cụ tìm kiếm, bạn có thể tham khảo và tải về hàng loạt mẫu CV được thiết kế sẵn. Sau đó, việc còn lại là mở tệp lên và chỉnh sửa theo từng danh mục bạn tự thiết kế là được.

>>> Timviec365.com.vn gửi đến bạn đọc TOP CV đẹp nhất file word mới nhất năm 2019:

dnv.rar

>>> Download mẫu cv xin việc có ảnh tại đây:

Template 1.docx

5.2. Hướng dẫn làm CV đẹp file PDF

Hầu như mọi người đều có thể mở một bản lý lịch ở định dạng PDF trên máy tính của họ. Lưu tài liệu của bạn dưới dạng PDF đảm bảo rằng định dạng sẽ không bị rối khi người dùng mở nó. Tạo một CV file PDF cho phép bạn tự do sáng tạo hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng, một số phần mềm quản lý CV và lọc CV có thể không đọc được những ký tự đặc biệt, sơ đồ hay hình ảnh trong CV PDF. Có 2 cách làm CV bằng file PDF.

Đầu tiên, sử dụng phần mềm Microsoft word 2010 hoặc phiên bản cao hơn nhé. Sau đó bạn làm theo trình tự sau:

- Open bằng cách nhấn đúp chuột vào tệp CV đang ở định dạng word mà bạn dự định chuyển sang file PDF.

- Sau đó bạn nhấn chọn thẻ File/Save&Send/Create PDF/XPS Document. Tiếp đó chọn thẻ Create PDF/XPS.

- Bước này hãy chọn một cái tên thích hợp để đặt cho file PDF của bạn, nhấn chọn Publish. Quay trở lại thư mục chọn Save, như vậy bạn có thể nhận ngay thành quả trong tay rồi đấy.

Cách thứ hai, bạn sử dụng chính phần mềm PDF (Foxit Reader) trên máy tính của bạn nhé. Tương tự như cách trên, hãy làm CV đơn giản theo tuần tự các bước sau:

- Open phần mềm PDF trên màn hình.

- Nhấn chọn thẻ Home. Sau đó chọn thẻ From File ở góc bên phải.

- Thao tác và tìm ra file word CV mà bạn muốn chuyển đổi. Rối nhấn Open để mở.

- Sau khi file đã được mở, bạn nhấn chọn thẻ File/Save as, đặt tên và lưu lại.

- Bằng 2 cách đơn giản trên, bạn đã nhận được CV theo định dạng file PDF của mình rồi đấy.

5.3. Hướng dẫn tạo CV xin việc trực tuyến

Tạo CV trực tuyến như là một kỹ năng tất yếu mà bạn cần học hỏi ở thời kỷ nguyên số này. Công nghệ, mạng internet đã mang lại những ích lợi không hề nhỏ cho mỗi chúng ta. Thay vì ngồi trước màn hình máy tính mò mẫm đến hàng tiếng đồng hồ để thiết kế file mẫu CV xin việc đơn giản nhất cho mình. Bạn chỉ cần truy cập và sử dụng những tính năng trên các website là có thể sở hữu cho mình một bản CV ấn tượng.

Hơn cả, những mẫu CV đã được chuẩn bị sẵn trên các địa điểm trực tuyến cung cấp đều là các mẫu CV chuyên nghiệp, công phu, bắt mắt, mà đôi khi một cá nhân không phải chuyên gia sẽ không thể nào thiết kế được. Bạn chỉ cần chuẩn bị nội dung CV xin việc sao cho phù hợp với năng lực của mình nhất, đúng với ý tưởng mà bạn mong muốn nhất. Timviec365.com.vn sau đây xin gửi đến bạn đọc quy trình để làm CV trực tuyến thời thượng:

Tham khảo và lựa chọn website tạo CV xin việc miễn phí

Trên thực tế, bước đầu tiên này là đơn giản nhất nhưng cũng không kém phần quan trọng, vì bạn phải xác định đúng địa điểm cung cấp các mẫu CV chuẩn, CV chất lượng. Nếu không, sẽ tốn rất nhiều công sức và thời gian để làm lại từ đầu nếu như sản phẩm CV bạn nhận được sau cùng không như mong muốn. Cách tốt nhất, bạn nên chọn các địa điểm hiển thị ngay từ bảng kết quả TOP đầu trên thanh công cụ nhé. Thử tạo và download mẫu CV đẹp chuyên nghiệp trên nhiều địa điểm cũng là một cách hay, đưa ra một vài khía cạnh so sánh, đối chiếu. Cuối cùng sẽ rút ra được một nơi cung cấp CV chuẩn theo nhu cầu của bạn nhất.

Phác thảo và thực hiện làm nội dung cho CV

Hiện nay, trên nhiều website, thường cung cấp các mẫu CV rất đa dạng và phong phú, sau khi đã chọn xong mẫu CV cá nhân mà mình yêu thích. Hãy nhấn chọn vào đó để tùy chỉnh các nội dung danh mục có sẵn. Tùy vào tính năng mà địa điểm đó cung cấp, bạn có thể điều chỉnh, thay đổi, xóa bỏ, hay bổ sung các nội dung theo ý của bạn. Lưu ý, bạn có thể tham khảo các nội dung có sẵn, cho CV của mình phong phú hơn nhé.

Check lại tất cả và lưu

Nên nhớ để hạn chế ít nhất những sai sót của bạn khi làm CV miễn phí. Hãy chắc rằng bạn cũng đã đọc toàn bộ nội dung trong CV của mình một lần nữa. Đặc biệt là các lỗi chính tả, lỗi đánh máy, ngữ pháp, câu cú, cách hành văn,... Đảm bảo mọi thứ đều chuẩn trước khi bạn xuất bản nó ra một cách chính thức. Nó cũng rèn luyện cho bạn tính cẩn thận và tỉ mỉ, một bản CV xin việc hoàn chỉnh là một bản CV mẫu CV đẹp sáng tạo. Cuối cùng, hãy nhấn chọn lưu về bản CV của mình như tính năng mà website đã cung cấp nhé. Như vậy, trên tay bạn đã có một mẫu CV chuẩn thiết kế, chuẩn nội dung rồi đấy.

5.4. Có thể mong muốn của bạn không chỉ dừng lại ở đó

Bạn đã từng nghe đến câu nói vui “Hiện đại là hại điện” chưa? Câu nói vui này không những để gây cười, mà nó còn ngụ ý chỉ ra rằng bạn hoàn toàn có thể rơi vào “cạm bẫy” của internet. Sự xuất hiện tràn lan, đại trà của các địa điểm website trên mạng là nguyên nhân gây nên những cạm bẫy này, nếu như bạn không đủ tỉnh táo, bạn có thể đã mất rất nhiều công sức nhưng thứ nhận lại chỉ là một sản phẩm không hề chất lượng như quảng cáo. Chưa kể đến các website “bán CV” theo cách trải nghiệm mất phí, nhưng người dùng vẫn không thể thỏa mãn và hài lòng được.

Bên cạnh đó, bạn còn có nguy cơ bị đánh cắp các dữ liệu cá nhân, dữ liệu nhân khẩu học cho các dịch vụ không liên quan trên chính địa điểm website mà bạn đã chọn để tạo CV. Những địa điểm này thường buộc người dùng khai báo rất nhiều công đoạn, đặc biệt là những thông tin mang tính đời tư riêng. Nếu bạn cung cấp các thông tin này, có thể họ sẽ sử dụng nó vào những mục đích xấu. Điều này là tương đối, thế nên cẩn thận và khôn ngoan trong cách chọn địa điểm cung cấp CV là một cách bạn bảo vệ chính lợi ích của mình. Nhưng... bạn tìm mãi, tìm mãi mà vẫn không biết đâu là địa điểm cung cấp tạo CV chất lượng, uy tín nhất?

6. CV xin việc Timviec365.com.vn - Cho là nhận - Không tốn công - Chẳng mất sức

CV xin việc Timviec365.com.vn - Cho là nhận - Không tốn công - Chẳng mất sức

Có thể bạn chưa biết, Timviec365.com.vn - Địa điểm đi đầu trong ngành thương mại điện tử. Không những cung cấp thông tin đăng tuyển uy tín, mà còn hỗ trợ người dùng có được những bộ CV xin việc hoàn chỉnh vô cùng ấn tượng. Hàng ngàn ứng viên đã thông tin đến chúng tôi về việc họ đã nhận được công việc yêu thích chỉ với CV tại website. Từ các mẫu CV đơn giản cho đến các mẫu CV chuyên nghiệp, các mẫu CV độc đáo, các mẫu CV sáng tạo,... Dường như các mẫu CV xin việc hay nhất đã “hội tụ” tại Timviec365.com.vn!

6.1. CV Timviec365.com.vn có gì hấp dẫn?

CV xin việc Timviec365.com.vn đảm bảo bạn sẽ luôn tạo ấn tượng đầu tiên một cách đúng đắn. Chọn một trong hàng trăm mẫu CV xin việc đẹp, tạo nhiều phiên bản theo từng màu sắc khác nhau, bạn thậm chí còn có thể chỉnh sửa CV xin việc của bạn trên thiết bị di động thông minh. Chia sẻ CV của bạn với một liên kết thuận tiện qua email hay các phương tiện truyền thông, xuất bản dưới dạng file PDF áp dụng trực tiếp cho NTD mà bạn yêu thích.

Trong thị trường cạnh tranh việc làm khốc liệt như ngày nay, tùy chỉnh CV là chìa khóa thành công của bạn. Được cá nhân hóa cho từng ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể chọn các mẫu CV không “chung chung”, những mẫu CV xin việc làm được thiết kế riêng theo từng ngành nghề, ngôn ngữ (CV xin việc tiếng Việt, Anh, Hàn, Nhật, Trung), hình thức,... Bên cạnh đó, ứng viên hoàn toàn có thể yên tâm về bảo mật, chúng tôi không chia sẻ thông tin của bạn với bất kỳ ai. Đến với Timviec365.com.vn, bạn không chỉ trải nghiệm được tính năng tạo CV trực tuyến, còn nhiều hơn thế nữa, như tạo sơ yếu lý lịch, thư xin việc, thậm chỉ là tìm kiếm cơ hội việc làm. TOPCV Timviec365.com.vn được thiết kế để giúp bạn thực hiện sự nghiệp tiếp theo.

6.2. Tạo CV đơn giản dễ như ăn kẹo

Với CV xin việc Timviec365.com.vn, tạo CV với bạn chỉ cần chưa đến 5 phút. Trải nghiệm của người dùng chính là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chính vì vậy, hiếm có website nào có thể có những tính năng tích hợp đơn giản, dễ hiểu, dễ sử dụng cho mọi đối tượng như là Timviec365.com.vn.

Tại sao CV xin việc Timviec365.com.vn được yêu thích bởi hàng trăm, hàng nghìn ứng viên? Bạn có thể sử dụng trình tạo CV trực quan để nhanh chóng thêm nội dung CV, thay đổi mẫu CV, tùy chỉnh phông chữ, cỡ chữ,... mà không cần phải thao tác tải về. Bên cạnh đó, tạo một CV PDF hoàn hảo với CV xin việc của Timviec365.com.vn. Vì nó chính là định dạng CV ưa thích của hầu hết các nhà tuyển dụng, CV file PDF là một bản CV lý tưởng để áp dụng thông qua các trang web cung cấp tin tuyển dụng và thông qua các mô tả công việc.

Cuối cùng, bạn có thể tìm thấy ở Timviec365.com.vn những hướng dẫn viết CV, tài nguyên và Blog miễn phí của chúng tôi để tận dụng tối đa tìm kiếm công việc của bạn và liên hệ với nhóm hỗ trợ nhiệt tình của chúng tôi, họ sẽ biết trả lời tất cả những thắc mắc của bạn về mẫu CV công việc hoàn chỉnh. 

6.3. FREE, FREE và FREE!!

Còn gì tuyệt vời hơn, khi bạn có thể nhận được một sự trải nghiệm tuyệt vời nhưng lại hoàn toàn miễn phí? Những gì bạn có thể nhận được tại Tiumviec365.com.vn đó chính là mẫu CV FREE, miễn phí 99,99%. Mặc dù CV xin việc ngày này khá là quan trọng, nhưng nó cũng không cần thiết đến mức bạn phải bỏ ra một khoản tiết kiệm của bản thân, trừ khi bạn thực sự muốn tìm một bản CV để đời, một bản CV cho một vị trí lớn lao nào đó. Timviec365.com.vn luôn đề cao sự miễn phí nhưng phải kèm theo chất lượng đi kèm.

Như đã nói ở trên, sự hài lòng của khách hàng chính là thành công lớn nhất của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi luôn nỗ lực điều chỉnh, thay đổi, hoàn thiện để mang lại những giá trị cốt lõi, những gì tuyệt vời nhất cho khách hàng, bất kể đó là một mẫu CV, một việc làm hay thậm chí là một chia sẻ nội dung trong một bài viết bí quyết viết CV nào đó chẳng hạn. Điều này cho thấy rằng, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng sự phục vụ của Timviec365.com.vn, vì bạn xứng đáng nhận được những điều hoàn hảo này, hơn ai hết sự lan tỏa của CV Timviec365.com.vn sẽ được phát ra từ bạn, đến bạn bè của bạn, người thân của bạn,...

6.4. TOP CV xin việc xuất sắc - Nhìn là muốn “rinh” về ngay

Bây giờ bạn đã học cách viết CV mới nhất, đã đến lúc chọn mẫu CV! Không cần phải mất hàng giờ để cố gắng tìm ra cách tạo và trình bày từng phần. Với rất nhiều mẫu CV chuyên nghiệp đã sẵn sàng để lựa chọn, chúng tôi đã hoàn thành công việc khó khăn cho bạn! Kiểm tra bộ sưu tập Tổng hợp các mẫu CV xin việc miễn phí của chúng tôi để biết nhiều lựa chọn nhé.

cv chuẩn

 

cv đẹp

 

cv tiếng anh

 

cv miễn phí

7. Từ A-Z cách tạo và tải bản CV xin việc tại Timviec365.com.vn

Trong một thị trường lao động cạnh tranh, chúng ta đều biết rằng việc tạo CV hoàn hảo là một nhiệm vụ khó khăn. Đó là lý do tại sao chúng tôi có mặt ở đây để giúp bạn. Mỗi mẫu CV chuyên nghiệp của chúng tôi chứa các thông tin để truyền cảm hứng cho bạn khi viết CV của riêng bạn. Cũng với ví dụ CV của chúng tôi, đã bao gồm rất nhiều lời khuyên về cách viết CV để chiến thắng, cách để nó đưa bạn đến gần hơn với một cuộc phỏng vấn trực tiếp. Ở nội dung cuối cùng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết từ A-Z cách tạo và tải CV xin việc để bạn sở hữu các mẫu CV đẹp đơn giản tại website của chúng tôi.

cách làm cv xin việc

7.1. “Màn dạo đầu” không thể bỏ qua

Timviec365.com.vn cung cấp cho bạn 2 phương thức để bước đầu có thể sử dụng tính năng tạo và tải mẫu CV online mới nhất trên website như sau:

7.1.1. Tạo tài khoản/ Người tìm việc đăng nhập/ Mẫu CV

Một tài khoản cá nhân riêng tư chính là cách tốt nhất để bạn có thể trải nghiệm dễ dàng hầu hết các tính năng đang được cung cấp trên website. Chọn thẻ “Tạo Tài khoản” nếu bạn mới lần đầu biết đến Timviec365.com.vn, ngược lại nếu bạn đã có tài khoản, bạn chỉ cần chọn thẻ “Đăng nhập”, sau đó chọn thẻ “Người tìm việc đăng nhập”. Sau đó, khi đã hoàn tất các công đoạn này, bạn chỉ cần nhấn chọn thẻ “Mẫu CV” trên thanh công cụ các tính năng là có thể bắt đầu hành trình sở hữu một bản CV rồi đấy.

7.1.2. Mẫu CV/ Đăng nhập/ Đăng ký

Trước hết, bạn cần nhấp chọn thẻ “Mẫu CV”, sau đó trên màn hình sẽ chuyển sang một giao diện hoàn toàn mới. Một danh sách tổng hợp mẫu CV xin việc sẽ hiện ra, việc của bạn chỉ là thao tác di chuyển lên xuống để xác định cho mình một mẫu CV xin việc hợp với nhu cầu của bản thân nhất. Khi nhấp thẻ “Dùng mẫu này”, bạn sẽ được tự do thay đổi và điều chỉnh các nội dung bên trong CV như mong muốn của mình. Kết thúc thao tác này, nhấn thẻ “Lưu CV”.

Sau khi chọn thẻ “Lưu CV” để tải CV công việc, bạn sẽ nhìn thấy một giao diện hộp hội thoại mới hiển thị trên màn hình. Bạn cần đăng nhập để lưu thông tin CV. Như cách đầu tiên, hãy cung cấp các thông tin đăng ký tài khoản trên màn hình nếu như bạn chưa có tài khoản. Ngược lại, bạn đã có tài khoản, hãy nhìn xuống dòng cuối cùng của hộp hội thoại và chọn thẻ “Đăng nhập”.

Trong mục đăng ký thành viên sẽ có những nội dung như:

- Email đăng ký

- Mật khẩu

- Nhập lại mật khẩu

- Họ và tên riêng (viết in hoa)

- Số điện thoại di động

- Tỉnh/Thành phố + Quận/huyện

- Nhập tên công việc bạn muốn làm

- Chọn tối đa 3 tỉnh bạn muốn làm việc

- Chọn tối đa 3 ngành nghề bạn muốn làm việc

Hãy điền đầy đủ các thông tin ở các thẻ trên cho thật chính xác, sau đó nhấn thẻ “Lưu thông tin”. Vậy là bạn đã có tài khoản riêng tại Timviec365.com.vn, điều này hoàn toàn thuận lợi để bạn tự do lưu, tải  CV về máy tính và hàng loạt những tính năng khác nữa.

7.2. Tổng quan “hành trình” sở hữu CV chuyên nghiệp nhất mọi thời đại

Hành trình để bạn “rinh” về một mẫu CV đẳng cấp tại Timviec365.com.vn vô cùng đơn giản, hãy thực hiện tuần tự các thao tác hướng dẫn sau đây.

7.2.1. Hành trình 1: Tham khảo và nhấp chọn

Bắt đầu hành trình tải mẫu CV xin việc miễn phí bằng cách tham khảo và ngắm nghía thật nhiều các mẫu CV có sẵn trên website nhé. Chúng tôi cung cấp rất nhiều cho bạn các loại hình CV, đặc biệt là CV theo ngành nghề và CV theo ngôn ngữ. Khi đã chọn được cho mình một mẫu CV xin việc, đưa chuột vào giữa mẫu CV, chọn thẻ “Xem trước” nếu bạn muốn một cái nhìn tổng quan về CV, chọn thẻ “Dùng mẫu này” để bắt đầu chuyển hướng sang tạo CV.

7.2.2. Hành trình 2: Phác thảo và áp dụng nội dung cho CV

Chọn ngôn ngữ

CV Timviec365.com.vn cho phép bạn chọn 1 trong 5 ngôn ngữ Anh, Việt, Hàn, Nhật, Trung để tạo nội dung cho CV. Sẽ có những biểu tượng lá cờ (quốc kỳ) của quốc gia sử dụng 5 ngôn ngữ này để bạn dễ dàng nhận biết. Trong đó tiếng Việt là ngôn ngữ được Timviec365.com.vn để làm mặc định, nếu muốn thay đổi sang các ngôn ngữ khác, bạn chỉ cần nhấp chọn biểu tượng tương ứng (như hình).

Tùy chỉnh nội dung

Bạn sẽ rất thuận lợi khi tạo nội dung cho CV trên Timviec365.com.vn vì nó không khác là mấy so với lúc bạn soạn thảo văn bản trên máy tính. Các tính năng cụ thể bao gồm: chọn tông màu, font chữ, cỡ chữ, giãn dòng, in đậm, in nghiêng, gạch chân, căn lề trái phải, giữa và 2 bên. Timviec365.com.vn còn cung cấp các chức năng tẩy xóa, quay lại và trở về bước ban đầu,... Bên cạnh đó, tính năng “Thêm mục” sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình phác thảo các danh mục của CV cho bản thân. Khi chọn thẻ này, một bảng hiển thị các danh mục (12 danh mục) sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần thay đổi ẩn/thêm mục bằng cách chọn dấu tích, hoặc không chọn dấu tích là được. Đừng quên chọn thẻ “Cập nhật” khi hoàn tất quá trình này nhé. Một cách trực tiếp hơn đó là chọn các thẻ “Ẩn” trên chính nội dung đã có sẵn trên CV. Những biểu tượng mũi tên lên xuống cũng giúp bạn trong việc thuận tiện di chuyển vị trí các nội dung.

Bạn có đang tò mò CV của Timviec365.com.vn cung cấp bao nhiêu nội dung danh mục? Tổng cộng có 12 nội dung bên trong bản CV như sau: Thông tin liên hệ, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, giải thưởng, chứng chỉ, sở thích, người tham chiếu, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, hoạt động, dự án tham gia và thông tin thêm.

Đặt tiêu đề CV

Timviec365.com.vn cũng bao gồm tính năng đặt tên CV trong khi bạn thực hiện quá trình tạo. Hãy nhớ rằng, tiêu đề CV hay tên file CV là rất quan trọng, đừng để nguyên bản một cái tên như “CV xin việc” hay mẫu “CV ứng tuyển”, hãy đặt nó theo cú pháp: HỌ TÊN ỨNG VIÊN + VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN hay bất kỳ một cái tên nào mà NTD có thể phân biệt được bạn với các ứng viên còn lại.

7.2.3. Hành trình 3: Kiểm tra và download mẫu CV xin việc 

98% là bạn đã có trong tay mẫu CV xin việc mà mình yêu thích rồi đấy. Hãy chắc rằng bạn đã áp dụng những chia sẻ trong bài viết này về bí quyết viết CV nhé. Đặc biệt, đừng để bất kỳ một lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp hay sai sót nào trong mẫu CV xin việc mà bạn yêu thích nhé. Khi đã hoàn thiện, bạn chỉ cần chọn thẻ “Lưu CV” là mẫu CV đẹp miễn phí của Timviec365.com.vn đã nằm trọn trong tầm tay và phục vụ nhu cầu của bạn rồi đó.

Nếu không có ấn tượng ban đầu thuận lợi, một NTD tiềm năng có thể sẽ ngừng coi bạn là một ứng viên phù hợp cho công việc được đề nghị và chuyển sang các ứng viên khác đã cung cấp mẫu CV xin việc tốt hơn. Hãy nghĩ về một mẫu CV như một công cụ để tiếp thị bản thân. Đây không chỉ là một tài liệu, mà nó còn phác thảo nền tảng, kỹ năng, trình độ học vấn,... của bạn để NTD tiềm năng nhanh chóng và dễ dàng thấy được những trải nghiệm cá nhân của bạn có thể đóng góp cho thành công của công ty như thế nào. Nếu bạn chưa bao giờ viết mẫu CV xin việc, đừng lo lắng. Truy cập vào Mẫu CV hot của Timviec365.com.vn, một CV xin việc hoàn hảo không khó để viết với những kỹ năng mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn! Chúc thành công!