Mẫu CV xin việc vào bệnh viện gồm những nội dung gì

10/07/2021

Với cuộc sống và tình hình xã hội hiện nay, các công việc trong bệnh viện luôn cần tuyển thêm nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân. Tuy cơ hội việc làm trong bệnh viện đang rộng mở, nhưng nếu muốn làm việc tại đây bạn cần có năng lực chuyên môn, bằng cấp và một CV để có thể được tuyển dụng vào đây. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn mẫu CV xin việc vào bệnh viện chuyên nghiệp. Đừng đọc lướt qua mà bỏ lỡ những nội dung quan trọng cần thiết để ghi vào CV nhé!

1. Mẫu CV xin việc vào bệnh viện là gì

Mẫu CV xin việc vào bệnh viện là CV chung chung dành cho các công việc cụ thể hơn như bác sĩ, y tá, điều dưỡng, dược sĩ,... trong bệnh viện. Một chiếc CV xin việc vào bệnh viện cần phải có những thông tin về ứng viên, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng đáp ứng được công việc cần thực hiện trong bệnh viện.

Mẫu CV xin việc vào bệnh viện là gì
Mẫu CV xin việc vào bệnh viện là gì

Thông qua chiếc CV này, bệnh viện có thể đánh giá bạn có phải là người phù hợp với những gì họ cần hay không. Các kinh nghiệm làm việc hay trình độ nghiệp vụ chuyên môn có đáp ứng được những gì bệnh viện cần không. Ví dụ, bệnh viện muốn tuyển thêm bác sĩ phẫu thuật thì trong CV xin việc bệnh viện cần thể hiện rằng bạn có chuyên môn và kinh nghiệm trong việc thực hiện các ca mô có thời gian lâu chẳng hạn.

Do các công việc trong bệnh viện có nhiều và từng vị trí sẽ có những yêu cầu riêng, nên cách thể hiện trong CV cũng không giống nhau. Đặc biệt là kinh nghiệm, kỹ năng và bằng cấp chuyên môn không giống nhau. Bạn cần xác định rõ ràng vị trí trong bệnh viện  đang tuyển dụng mới được tạo CV.

Qua một CV, bệnh viện có thể đánh giá nhiều điều về trình độ của bạn đang ở đâu, bạn có thể cung cấp những điều gì khi làm việc tại bệnh viện. Một điều đặc biệt trong CV xin việc bệnh viện là bạn cần phải thành thực hết sức có thể vì công việc trong bệnh viện liên quan đến tính mạng và mạng sống của con người, bạn không thể chỉ nêu các kỹ năng trong đó hời hợt và vô trách nhiệm được.

2. Cách trình bày cho mẫu CV xin việc bệnh viện

Trước khi xây dựng một mẫu CV xin việc bệnh viện đầy đủ nội dung thì bạn cần chuẩn bị cho mình một định dạng CV phù hợp. Định dạng CV nên phù hợp với kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực y tế hay dược phẩm, hoặc bộ phận hành chính tại bệnh viện. 

Cách trình bày cho mẫu CV xin việc bệnh viện
Cách trình bày cho mẫu CV xin việc bệnh viện

Nếu như bạn là một sinh viên mới ra ra khỏi trường y sau 6-7 năm được đào tạo, kinh nghiệm làm việc thực tế của bạn không có quá nhiều, bạn có thể tập trung vào học vấn, kỹ năng bạn được đào tạo khi đi thực tập ở các cơ sở y tế hoặc bệnh viện trước kia. Và đây là lúc bạn có thể sử dụng CV định dạng kỹ năng.

Còn nếu bạn là một bác sĩ hoặc y tế đã làm việc lâu năm tại các bệnh viện, các điểm y tế trên cả nước, chiếc CV định dạng thời gian sẽ phù nhất với bạn. Bạn có thể nêu ra các kinh nghiệm, những thành tích nổi trội khi bạn làm tại đơn vị cũ, điều này có thể khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn tốt hơn, nổi bật hơn những ứng viên khác.

Để có thể tạo CV xin việc hoàn hảo thì bạn nên chú ý đến cách bạn trình bày. Thứ nhất là màu sắc của CV. Bệnh viện thường có logo khá nhẹ nhàng, bạn có thể chọn màu sắc CV của mình có những màu dịu mắt hoặc dựa trên màu của logo đó luôn. Việc này giúp nhà tuyển dụng cảm thấy bạn rất đầu tư vào công việc và có thiện cảm với bạn hơn.

Chú ý đến định dạng bố cục và màu sắc của CV xin việc bệnh viện
Chú ý đến định dạng, bố cục và màu sắc của CV xin việc bệnh viện

Các mục nội dung cần phân chia hợp lý, viết ngắn gọn và súc tích để CV xin việc có thẻ nằm trong một mặt giấy A4 mà thôi. Bên cạnh đó, chú ý vào các tiểu tiết như font chữ, kích cỡ, khoảng cách dòng, khoảng cách đoạn cũng rất cần thiết. Bạn chú tâm vào mỗi thứ một tí thì sẽ tạo nên bức tranh hoàn hảo cho CV của mình.

3. Cách viết nội dung trong CV xin việc vào bệnh viện

3.1. Thông tin cá nhân

Đây là phần quá quen thuộc mà bất kỳ trong CV nào cũng phải có. Viết thông tin cá nhân đơn giản, chỉ cần đảm bảo đủ ý, không sai chính tả là được. Thông tin cá nhân sẽ bao gồm tên bạn, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, email, số điện thoại. Bạn có thể viết tên của mình nổi bật trên phần đầu tiên của CV rồi viết những thông tin còn lại nhỏ hơn ở bên dưới, mỗi thông tin một dòng.

3.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục 2 sẽ đề cập đến những mục tiêu, kỹ năng và lý do bạn có thể hoàn thành vai trò của mình tại bệnh viện. Giả sử bạn là sinh viên mới ra trường thì bạn có thể đề ra mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn, mục tiêu ngắn hạn là về việc có thể tiếp thu kiến thức và học hỏi không ngừng tại bệnh viện, mục tiêu xa hơn là trở thành bác sĩ đa khoa có trình độ chuyên môn cao, đóng góp cho danh tiếng và uy tín của bệnh viện.

Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp

Phần mục tiêu nghề nghiệp này trong một số trường hợp có thể thay thế bằng tuyên bố cá nhân. Hai cái này diễn tả nội dung khác nhau nhưng đều có mục đích để thuyết phục bệnh viện rằng bạn hợp với công việc, tinh thần và khả năng của bạn đã sẵn sàng cho công việc rồi. Phần mục tiêu nghề nghiệp chỉ nên gói gọn trong vòng 3-4 dòng là vừa đủ, không quá dài, không quá ngắn, đủ để khơi gợi cho nhà tuyển dụng đọc tiếp CV của bạn.

3.3. Trình độ học vấn

Càng làm các công việc có chuyên môn đặc thù thì bằng cấp càng quan trọng, nó thể hiện một phần rằng bạn đã tiếp thu đủ kiến thức để có thể làm những công việc có cần hiểu biết sâu rộng.

Nếu bạn ứng tuyển làm những công việc như bác sĩ, dược sĩ, y tá thì bằng cấp tốt nghiệp những trường Y là điều bắt buộc. Bên cạnh đó, lĩnh vực bạn học phải đúng với chuyên môn công việc. Ví dụ như bạn ứng tuyển công việc bác sĩ tai mũi họng thì khoa bạn học không thể là Đông y được.

Trình độ học vấn
Trình độ học vấn

Những chức vụ càng cao trong bệnh viện như phó khoa, trưởng khoa thì cần những học vị cao hơn như là Tiến sĩ, Phó giáo sư, Giáo sư. Nếu bạn mới tốt nghiệp thì có thể ghi kèm điểm GPA của mình để chứng tỏ bản thân đã hoàn thành xuất sắc và nghiêm túc việc học tập như thế nào.

3.4. Kinh nghiệm làm việc và thành tích

Bạn có thể đưa công việc bạn làm gần đây nhất lên trên đầu nếu như bạn chọn định dạng CV đảo ngược trình tự thời gian. Liệt kê chức danh, tên những tổ chức y tế bạn làm việc, thời gian bạn làm, nhiệm vụ và thành tích khi được giao tại đó là điều nên làm. Các công việc này sẽ là điểm nhấn cho CV của bạn, bệnh viện đánh giá xem bạn có điều gì từ công việc cũ giúp ích cho vị trí họ tuyển dụng không.

Kinh nghiệm làm việc và thành tích
Kinh nghiệm làm việc và thành tích

Dưới phần kinh nghiệm, bạn nên cho những thành tích về y khoa bạn đạt được để làm bản thân bạn sáng giá hơn. Nếu như bạn chưa đạt thành thích gì nổi bật thì cũng đừng lo lắng, nó chỉ là một phần phụ mà thôi.

3.5. Kỹ năng

Mục kỹ năng là những kỹ năng nổi trội bạn có thể dùng nó vào công việc của mình. Ví dụ, khi làm bác sĩ, một số kỹ năng bạn có thể đưa vào CV của mình như: Kiến thức dược phẩm, chăm sóc đặc biệt, gây tê, tim mạch,... Bên cạnh việc liệt kê các kỹ năng thì bạn nên nêu cả những trường hợp bạn đã sử dụng những kỹ năng đó như thế nào.

Với mẫu CV xin việc vào bệnh viện bên trên thì mong rằng các bạn đã có thể hình dung được cách viết và trình bày hợp lý. Chúc các bạn tìm việc làm bệnh viện may mắn.

Cách viết CV cho bác sĩ mới ra trường

Bạn học Y dược vào mới ra trường? Hãy tìm hiểu cách viết CV cho bác sĩ mới ra trường dưới đây nhé!

Cách viết CV cho bác sĩ mới ra trường

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào