Bật mí cách viết mẫu cv xin việc nhân viên kho chuẩn nhất

10/07/2021

Nhân viên kho là công việc không đòi hỏi trình độ cao như các công việc khác. Tuy nhiên để gia tăng cơ hội được chọn vào vòng phỏng vấn trực tiếp thì chắc chắn bạn cần một bản cv xin việc gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Vậy hãy đọc bài viết dưới đây để xem gợi ý cách viết mẫu CV nhân viên kho nhé!

1. Hướng dẫn cách viết mẫu cv nhân viên kho

Để tạo ra một bản CV hoàn chỉnh thì bắt buộc bạn phải hoàn thành 5 mục chính sau đây:

1.1. Thông tin cá nhân CV nhân viên kho

Cũng giống như bao đơn xin việc của các ngành nghề khác thì mục thông tin cá nhân của nhân viên kho sẽ bao gồm các mục như: họ và tên ứng viên, vị trí ứng tuyển, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, địa chỉ liên hệ, số điện thoại, Email,… Đây sẽ là những thông tin cần thiết để nhà tuyển dụng biết bạn là ai? Bạn từ đâu tới? Và phương thức liên hệ với bạn để thông báo tin ứng tuyển. Do vậy những thông tin bạn đưa ra phải thật chính xác để nhà tuyển dụng có thể đễ dàng liên lạc với bạn khi cần.

Thông tin cá nhân CV nhân viên kho
Thông tin cá nhân CV nhân viên kho

Một lời khuyên nhỏ là các bạn nên để tên Email trùng với họ và tên của mình, bởi khi bị thất lạc hồ sơ thì nhà tuyển dụng cũng có thể tìm kiếm tên bạn đơn giản hơn. Bên cạnh đó ảnh đại diện để ở CV sẽ không phải là những ảnh bạn đăng trên mạng xã hội mà phải chọn bức ảnh rõ mặt và thái độ nghiêm túc để thể hiện được sự chuyên nghiệp trong công việc nhân viên kho của mình nhé.

1.2. Mục tiêu nghề nghiệp CV nhân viên kho

Mục tiêu nghề nghiệp chính là phần để bạn thể hiện mình là một người có kế hoạch, ý chí cầu tiến. Khi bạn cho nhà tuyển dụng thấy được mình có thể tạo ra giá trị cho doanh nghiệp thì họ sẽ đánh giá rất cao bạn.

Tuy nhiên, lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp CV nhân viên kho là bạn không nên viết quá dài. Có thể tóm gọn các ý chính thông qua các gạch đầu dòng để nhà tuyển dụng có thể nắm được mục tiêu cụ thể của bạn là gì. Hãy định hướng mục tiêu của mình theo các mốc thời gian rõ ràng. Có thể mục tiêu ngắn hạn là từ 3 – 6 tháng còn mục tiêu dài hạn từ 1 – 5 năm.

Mục tiêu nghề nghiệp CV nhân viên kho
Mục tiêu nghề nghiệp CV nhân viên kho

Gợi ý cách viết:

Mục tiêu ngắn hạn:

- Áp dụng những kiến thức, kỹ năng đã có vào hệ thống kho vận, logistics vào công việc quản lý kho và trở thành một nhân viên kho xuất sắc.

- Rèn luyện các kỹ năng sắp xếp, xử lý, giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Mục tiêu dài hạn:

- Mong muốn được làm việc trong môi trường năng động, gắn bó lâu dài với công ty. Thăng tiến lên vị trí quản lý kho sau 2 năm làm việc.

1.3. Trình độ học vấn CV nhân viên kho

Đây cũng là phần bắt buộc trong CV nhân viên kho. Nó bao gồm các mục trường đại học/ cao đẳng/ trung cấp, chuyên ngành bạn đã học, thời gian theo học, bằng cấp bạn đã nhận được. Ngoài ra, để tăng tính thuyết phục cho CV của mình thì các bạn có thể bổ sung thông tin về học bổng (nếu có), các hoạt động chuyên môn ngoại khóa, tiểu luận, nghiên cứu khoa học.

Trình độ học vấn CV nhân viên kho
Trình độ học vấn CV nhân viên kho

Gợi ý cách viết:

Cử nhân Quản trị kinh doanh - Trường Đại học Công Đoàn

Thành tích đạt được:

- Điểm trung bình 8.2

- Đạt học bổng thường kỳ dành cho sinh viên xuất sắc kỳ 1 năm 2 và kỳ 3 năm 4.

1.4. Kinh nghiệm làm việc CV nhân viên kho

Bí kíp viết kinh nghiệm làm việc trong CV nhân viên kho là bạn chỉ nên ghi những công việc nào có liên quan đến vị trí mà bạn mong muốn ứng tuyển. Nếu bạn đang là sinh viên và chưa có kinh nghiệm thì cũng đừng ngại ngần mà đưa những công việc làm thêm bạn đã từng trải qua. Bởi những công việc này sẽ giúp cho bạn học hỏi được thêm rất nhiều các kĩ năng như tăng cường bản lĩnh để đối đầu với những điều khó khắn hơn trong công việc sắp tới.

 Kinh nghiệm làm việc CV nhân viên kho
 Kinh nghiệm làm việc CV nhân viên kho

Gợi ý cách viết:

Công ty cổ phần ABC (06/2019 – 06/2020)

Vị trí: nhân viên kho

- Quản lý đơn hàng nhập kho xử lý các dự liệu trên hệ thống

- Xuất hóa đơn các đơn hàng đã được bán ra

- Giám sát và xử lý hàng tồn khi trên toàn hệ thống và trong kho thực tế

- Xử lý hàng lỗi, hàng trả về và hàng bị hủy đơn

- Quản lý hàng mẫu ngoài hệ thống

- Đối chiếu và xử lý các số liệu, dịch vụ đối với bên thứ ba

- Giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến kho và quy trình xuất kho

1.5. Kỹ năng làm việc CV nhân viên kho

Đối với phần kỹ năng trong CV xin việc nhân viên kho thì các ứng viên chỉ nên đưa ra các kĩ năng có liên quan tới công việc như: kĩ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tin học văn phòng hoặc những kỹ năng đặc thù với công việc mà bạn muốn ứng tuyển. Ví dụ đối với nhân viên kho thì sẽ thường những kỹ năng như: giao tiếp và giải quyết vấn đề, tin học văn phòng,…

Kỹ năng làm việc CV nhân viên kho
Kỹ năng làm việc CV nhân viên kho

2. Những lưu ý khi viết CV nhân viên kho

Bên cạnh việc bạn trau chuốt cho nội dung của mình được hay thì hình thức, bố cục cũng là yếu tố không thể bỏ qua giúp CV của bạn trở nên thuận mắt hơn.

2.1. Trình bày khoa học

Mỗi mục trong CV nhân viên thủ kho đều có thông tin chứa đựng nội dung quan trọng. Bạn cần biết sắp đặt được nội dung nào trước nội dung nào sao. Bởi có rất nhiều ứng viên cũng sẽ ứng tuyển như bạn nên nhà tuyển dụng chỉ mất vài giây lướt qua để xem nhưng phần nổi bật nhất trong CV của bạn thôi. Do vậy, bạn nên để những kỹ năng kinh nghiệm, mục tiêu nghề nghiệp và thông tin cá nhân lên phần đầu trang.

Ngoài ra, bạn cần chọn mẫu thiết kế cv sao cho đẹp mắt nhưng cũng không được sử dụng màu sắc khiến cho bản CV của bạn mất đi sự tinh tế, hài hòa. Font chứ để định dạng dễ nhìn, một số mục cần lưu ý hay tiêu về các mục thì bạn có thể in đậm. Tránh trường hợp để in đậm quá nhiều hay một bản CV không có chút dấu ấn nào.

Trình bày khoa học
Trình bày khoa học

2.2. Kiểm tra lại các lỗi khi đã hoàn thành xong CV

Để thể hiện sư chuyên nghiệp nhất thì CV xin việc nhân viên kho của bạn không được phép mắc các lỗi cơ bản. Ví dụ như lỗi sai chính tả, ngữ pháp, file CV gửi đi không để định dạng PDF.

Đối với lỗi chính tả sẽ khiến nhà tuyển dụng đáng giá bạn là người không cẩn thận, tỉ mỉ. Vì CV việc cũng chỉ có một bản nhưng hàng hóa trong kho thì có rất nhiều. Vậy nếu ngay cả CV xin việc của bản thân vẫn còn xảy ra sai xót thì liệu nhà tuyển dụng có chọn bạn có vị trí nhân viên kho hay không? Do vậy, để đảm bảo không bỏ xót một lỗi chính tả, ngữ pháp nào thì bạn hãy đọc đi đọc lại bản CV nhiều lần sau khi đã viết xong.

Khi bản để CV khác định dạng PFD thì rất dễ những mục trong CV xin việc bị lệch do khi chuyển sang một máy tính khác với định dạng cài trong máy khác nhau. Vì thế nên việc gửi file ảnh CV rất cần thiết để bạn biết được CV của mình sau khi gửi sẽ được nguyên vẹn và không bị thay đổi bố cục đã chỉnh sẵn.

Kiểm tra lại các lỗi khi đã hoàn thành xong CV
Kiểm tra lại các lỗi khi đã hoàn thành xong CV

2.3. Nội dung trong CV ngắn gọn, rõ ràng

CV xin việc nhân viên kho là bản tóm tắt thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, bằng cấp,… nên những thông tin bạn đưa ra phải ngắn gọn và có liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển. Hãy tập trung vào những từ khóa có liên quan tới kinh nghiệm và kỹ năng tuyển dụng mà nhà tuyển dụng đã nhắc trong bản mô tả công việc vị trí nhân viên thủ kho.

Nếu các bạn muốn tham khảo thêm nhiều mẫu CV xin việc nhân viên kho thì các bạn hãy truy cập vào trang web timviec365.com.vn. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn viết CV một cách chi tiết với những mẫu thiết kế đa dạng và đẹp mắt. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể tự tạo cho mình những mẫu CV chuyên nghiệp để tham gia ứng tuyển vào vị trí nhân viên kho và nhận cơ hội việc làm tốt nhé!

Mẫu CV

Bạn chuẩn bị tham gia ứng tuyển? Vậy thì hãy click vào đường link dưới đây để có thể nhận hàng nghìn mẫu CV xin việc miễn phí theo ngành nghề và tham gia ứng tuyển ngay hôm nay nhé!

Mẫu CV

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào