Cách tạo mẫu CV xin việc ngành y tế nổi bật và ấn tượng nhất

09/07/2021

Y tế là ngành nghề cao quý, được nhiều người tôn trọng, cũng như có mức độ cạnh tranh việc làm cao. Khi này, một chiếc CV xin việc ngành y tế được viết tốt sẽ là công cụ hữu hiệu để làm bạn nổi bật so với các ứng viên khác và tạo ấn tượng tích cực đối với nhà tuyển dụng tiềm năng. Nếu các bạn đang tìm kiếm cách thực hiện mẫu CV xin việc ngành y tế, hãy cùng timviec365.com.vn đi tìm lời giải đáp nhé!

1. Mẫu CV xin việc ngành y tế dùng để làm gì?

Mẫu CV xin việc ngành y tế là một phần trong bộ hồ sơ đi xin việc trong lĩnh vực này, giúp nêu bật trình độ học vấn, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực y tế. Nó bao gồm các hạng mục để thống kê về giáo dục đào tạo, kinh nghiệm, kỹ năng, giấy phép và thường chuyên biệt cho ngành và vai trò của bạn.

Các phần bao gồm trong mẫu CV xin việc ngành y tế tùy thuộc vào nghề nghiệp của bạn. Ví dụ, nếu bạn là bác sĩ, bạn sẽ liệt kê các chứng nhận và giấy phép của mình, nhưng nếu bạn là nhân viên lễ tân y tế, bạn có thể sẽ không cần phần chứng nhận. Vì CV cho ngành này thường có nhiều phần hơn một sơ yếu lý lịch thông thường, nó có thể yêu cầu hai trang giấy trở lên. Một số đối tượng có thể cần dùng đến mẫu CV xin việc ngành y tế bao gồm:

Mẫu CV xin việc ngành y tế dùng để làm gì
Mẫu CV xin việc ngành y tế dùng để làm gì?

- Bác sĩ

- Ý tá

- Nhân viên lễ tân y tế

- Kỹ thuật viên y tế khẩn cấp

- Kỹ thuật viên phẫu thuật

- Bác sĩ phẫu thuật

- Nha sĩ

- Dược sĩ

- Bác sĩ thú y

2. Mẫu CV xin việc ngành y tế hoàn chỉnh bao gồm những gì?

Thông thường, với hầu hết CV xin việc cho các ngành nghề chứ không chỉ riêng y tế, tài liệu này gồm sáu phần quan trọng như sau:

2.1. Thêm thông tin liên hệ của bạn

Ở đầu CV xin việc ngành y tế của bạn cần bao gồm tên, địa chỉ (có thể ghi cụ thể hoặc chỉ thành phố), số điện thoại và địa chỉ email của bạn. Đặt thông tin này ở đầu giúp người quản lý tuyển dụng dễ dàng tìm thấy thông tin và liên hệ với bạn nhanh hơn. Bạn có thể đặt tên của mình với một phông chữ lớn hơn một chút hoặc in nghiêng, in đậm để nó nổi bật.

Mẫu CV xin việc ngành y tế hoàn chỉnh bao gồm những gì
Mẫu CV xin việc ngành y tế hoàn chỉnh bao gồm những gì?

2.2. Bao gồm mục tiêu cho công việc

Chia sẻ những gì bạn muốn đạt được và lý do bạn quyết định ứng tuyển vào một vị trí mới, bao gồm các đặc điểm, kỹ năng và kinh nghiệm ấn tượng nhất của bạn. Mục tiêu của bạn phải là hai hoặc ba câu và phải được liệt kê bên dưới thông tin liên hệ của bạn. Ví dụ như sau:

“Bác sĩ tận tâm đang tìm kiếm vai trò như một bác sĩ y học cho thiếu nhi, trong đó tôi có thể sử dụng các kỹ năng tương tác với bệnh nhân của mình để mang lại trải nghiệm thoải mái cho trẻ em. Mong muốn học hỏi, cống hiến cho bệnh viện Nhi Trung ương."

2.3. Liệt kê kinh nghiệm làm việc của bạn

Trong mẫu CV xin việc ngành y tế, bạn nên trình bày phần này theo thứ tự thời gian. Nội dung có thể bao gồm thời gian làm thực tập, nghiên cứu sinh, tùy thuộc vào trình độ. Nếu bạn có kinh nghiệm giảng dạy, hãy đưa nó vào đây, cũng như thêm chức danh công việc, công ty, số năm làm việc và vị trí của bạn. Như vậy, nhà tuyển dụng có thể nắm được khả năng của bạn một cách cụ thể hơn.

Theo dõi thông tin này với danh sách gạch đầu dòng gồm bốn đến sáu công việc và thành tựu lớn nhất của bạn. Đặc biệt, hãy cố gắng cung cấp các con số để mô tả trách nhiệm, chức năng của bạn, khi này, người quản lý tuyển dụng có thể đánh giá một cách chính xác nhất. Ví dụ như sau:

Liệt kê kinh nghiệm làm việc
Liệt kê kinh nghiệm làm việc

“Bác sĩ Y học Gia đình, Bệnh viện Hy vọng, 2018 - 2020

- Quản lý đội ngũ trực gồm năm nhân viên y tế tại đơn vị 22 giường.

- Đánh giá sức khỏe bệnh nhân khi thăm khám, nói chuyện với các thành viên trong gia đình để thu thập thông tin.

- Đặt hàng các xét nghiệm chẩn đoán bao gồm MRI, X-quang và làm việc trong phòng thí nghiệm.

- Xây dựng kế hoạch điều trị với gia đình, bao gồm đơn thuốc và các cuộc tái khám đến PCP.

- Ba mươi giờ tiếp xúc với bệnh nhân mỗi tuần.”

2.4. Thêm trình độ học vấn của bạn

Phần học vấn trong mẫu CV xin việc ngành y tế của bạn nên bắt đầu với bằng cấp cao nhất. Đừng ngần ngại mà hãy “khoe” hết tất cả những thành tích cao có được trong học tập, cũng như các bằng cấp tốt nghiệp với ngành Y. Nếu bạn vẫn còn đi học và xin làm thực tập sinh, hãy liệt kê thành tích học tập đang có, cũng như ngày tốt nghiệp dự kiến ​​để nhà tuyển dụng biết khả năng, cũng như thời điểm nào bạn có thể làm việc.

Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ thành tích đáng chú ý nào hoặc đã tham gia vào các câu lạc bộ hoặc thành viên hiện hành của trường, hãy thêm chúng vào danh sách. Bạn cũng có thể chấp nhận liệt kê thông tin về học bổng trong phần học vấn của mình, điều này càng chứng minh bạn là một người có tố chất, cũng như chăm chỉ, quyết tâm trong học hành và làm việc, điều đặc biệt quan trọng trong ngành y.

Thêm trình độ học vấn của bạn
Thêm trình độ học vấn của bạn

2.5. Kỹ năng trong ngành y tế

Lập danh sách và liệt kê các kỹ năng mềm hay kỹ năng chuyên môn phù hợp nhất đối với vị trí ứng tuyển. Để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng tốt hơn, hãy liệt kê chúng theo thứ tự quan trọng đối với công việc. Ví dụ, đối với các bác sĩ, hoàn toàn có thể cần các kỹ năng sau:

- Giao tiếp

- Khả năng chẩn đoán

- Tư duy phản biện

- Giải quyết vấn đề

- Chăm sóc lâm sàng

- EHR nâng cao

- Kiến thức đánh giá nhi khoa

- Quản lý thời gian

- Khả năng làm việc trong môi trường nhịp độ và cường độ cao

Các kỹ năng liên quan
Các kỹ năng liên quan

2.6. Thêm các phần tùy chọn

Bạn có thể cần thêm một số phần khác vào mẫu CV xin việc ngành y tế, tùy thuộc vào vị trí. Nếu nghề nghiệp của bạn yêu cầu chứng chỉ và giấy phép, hãy tạo một phần riêng cho những chứng chỉ và giấy phép đó. Liệt kê chứng nhận, cơ quan cấp, số chứng nhận hoặc giấy phép và ngày nó hoạt động. Ví dụ, đối với các bác sĩ thực hiện phẫu thuật, mổ, họ sẽ cần nhiều chứng nhận khác nhau.

3. Lưu ý đối với mẫu CV xin việc ngành y tế 

Dưới đây là một số mẹo cần làm theo khi bạn viết CV cho ngành y tế:

- Tùy chỉnh, linh hoạt bản CV của bạn cho từng vị trí:

Đối với mỗi vị trí bạn ứng tuyển, hãy đọc lại bản mô tả công việc để điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn cho phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Làm cho mỗi sơ yếu lý lịch cụ thể cho một công việc, từ đó, CV xin việc ngành y của bạn sẽ tránh bị chung chung, điều làm cho nhà tuyển dụng cũng không biết bạn đang muốn làm công việc gì.

- Kiểm tra kỹ lưỡng:

Lưu ý đối với mẫu CV xin việc ngành y tế
Lưu ý đối với mẫu CV xin việc ngành y tế

Trước khi bạn gửi CV của mình, hãy xem lại nó nhiều lần, và cũng sẽ rất hữu ích nếu bạn xem lại nó một hoặc hai ngày sau khi bạn viết để có thể hoàn thiện, hoặc sửa chữa những lỗi sai. Bạn cũng có thể nhờ bạn bè hoặc những người có chuyên môn về ngành y hay tuyển dụng để được tư vấn.

- Nghiên cứu và xem xét các mẫu CV xin việc ngành y tế:

Chắc hẳn các bạn là những người chưa có nhiều kinh nghiệm làm CV, hoặc đã từng nhưng muốn thay đổi, nâng cấp để làm nó ấn tượng hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Bên cạnh phần nội dung đã được thảo luận bên trên, CV xin việc cũng cần phải có yếu tố thẩm mỹ.

Để làm được việc này một cách nhanh chóng nhất, các bạn có thể tham khảo các mẫu CV xin việc ngành y tế trên hệ thống website timviec365.com.vn. Với đa dạng hình thức, màu sắc và chủ đề, các mẫu CV có sẵn của trang web luôn mang đến sự hài lòng cho người sử dụng, cũng như được các nhà tuyển dụng ưa thích.

Hy vọng hướng dẫn tạo mẫu CV xin việc ngành y tếtimviec365.com.vn chia sẻ có thể hỗ trợ các bạn vượt qua vòng tuyển chọn và thành công trong lĩnh vực y tế đã chọn nhé!

Hồ sơ xin việc ngành y tế

Dành cho những ai chưa biết, CV chỉ là một phần trong số những tài liệu yêu cầu cho quá trình xin việc. Như vậy, để hoàn thiện bộ hồ sơ xin việc ngành y tế, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé!

Hồ sơ xin việc ngành y tế

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào