Tìm hiểu mẫu CV xin việc lễ tân khách sạn chuẩn nhất

10/07/2021

Nhân viên lễ tân được xem như là bộ mặt đại diện của khách sạn. Do đó, những nhân viên lễ tân sẽ không chỉ cần phải đáp ứng được về ngoại hình trông thật ưa nhìn mà sẽ còn phải có được những nền tảng về kiến thức chuyên môn, có thái độ cùng với một tác phong làm việc thật chuyên nghiệp. Đó chính là những điều mà nhà tuyển dụng cần xem xét, đánh giá thông qua mẫu CV xin việc lễ tân khách sạn mà bạn gửi đến họ. Vậy làm sao để có thể viết được CV xin việc lễ tân khách sạn thật chuẩn chỉnh và chuyên nghiệp thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Những thông tin không thể thiếu trong CV xin việc lễ tân khách sạn

Mỗi công việc, mỗi vị trí đều phải tuân thủ theo những yêu cầu khác nhau mà bạn cần phải thể hiện vào trong CV xin việc của mình. Những yếu tố không thể thiếu đó chắc chắn là về trình độ học vấn, kiến thức, kỹ năng hoặc kinh nghiệm, bên cạnh đó những điều mà nhà tuyển dụng mong muốn trông thấy trong bản CV xin việc lễ tân khách sạn của bạn đó là về ngoại hình cùng với những nghiệp vụ khách sạn mà bạn có.

Những thông tin không thể thiếu trong CV xin việc lễ tân khách sạn
Những thông tin không thể thiếu trong CV xin việc lễ tân khách sạn

Các vấn đề về quy trình thực hiện công việc hoặc những lưu ý trong công việc sẽ được phía công ty phổ biến sau khi đã trúng tuyển, thế nhưng trước khi đến giai đoạn đó thì nhà tuyển dụng muốn xem xét ứng viên đó có ngoại hình ra sao, các kỹ năng cần thiết đối với nghề dịch vụ, khách sạn như thế nào?

2. Cách viết mẫu CV xin việc lễ tân khách sạn

2.1. Phần thông tin cá nhân

Công việc lễ tân khách sạn là công việc đòi hỏi cao về ngoại hình. Trong phần đầu tiên của CV xin việc lễ tân khách sạn thì bên cạnh việc phải cung cấp thật đầy đủ, chính xác đối với các thông tin cá nhân như họ và tên, số điện thoại liên lạc, địa chỉ email, hoặc bạn có thể dẫn link đến trang Facebook hoặc Instagram của bạn để nhà tuyển dụng đánh giá về hình ảnh của bạn. Tất nhiên, bạn hãy nhớ xóa bỏ những hình ảnh hoặc bài đăng không phù hợp. Bên cạnh đó, bức hình để gán vào CV xin việc trông phải thật tự nhiên và rực rỡ nhé.

Phần thông tin cá nhân
Phần thông tin cá nhân

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp của bản thân

Trong phần mục tiêu nghề nghiệp này, bạn cần phải nêu ra những mục tiêu trong tương lai, những lợi ích bạn có thể mang đến cho khách sạn đối với việc xây dựng các hình ảnh và một thương hiệu nổi bật, tích cực, đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng,... Hãy nêu mục tiêu trong ngắn hạn và trong dài hạn của bản thân bạn.

Trước khi điền phần mục tiêu nghề nghiệp này thì bạn hãy cân nhắc thật kỹ xem mình thực sự mong muốn đạt được điều gì với vị trí công việc này. Hãy cân nhắc về tính hợp lý của mục tiêu nghề nghiệp, ví dụ như bạn lại muốn trở thành trưởng bộ phận lễ tân sau 2 năm hoạt động mặc dù bạn chỉ vừa mới ra trường và chưa có quá nhiều kinh nghiệm thì thật không hợp lý.

2.3. Trình độ học vấn của bản thân

Thông thường, vị trí nhân viên lễ tân khách sạn không đòi hỏi quá cao về học vấn và bằng cấp, chỉ cần trình độ trung cấp trở lên là bạn có thể đáp ứng được những yêu cầu căn bản của công việc này rồi. Nếu bạn từng theo học những chuyên ngành như du lịch, khách sạn hay ngoại ngữ hoặc các khối ngành về xã hội hoặc kinh tế thì đều có thể phù hợp với vị trí công việc này.

Trình độ học vấn của bản thân
Trình độ học vấn của bản thân

Trong CV xin việc nhân viên lễ tân khách sạn, bạn hãy nêu đầy đủ và thật chính xác về bằng cấp, nơi bạn theo học. 

2.4. Kinh nghiệm của bản thân

Điều quyết định phần lớn tới việc bạn có trúng tuyển nhân viên lễ tân hay không phụ thuộc vào kinh nghiệm làm việc của bạn. Một điểm cộng dành cho bạn nếu như bạn đã từng được làm việc tại các nhà hàng hoặc khách sạn có tiếng rồi bởi bạn đã quen thuộc với các quy trình làm việc rồi. Khi đó bạn chỉ cần trình bày những kinh nghiệm làm việc đó của mình theo thứ tự thời gian từ gần nhất cho đến xa, đồng thời đừng quên mô tả cơ bản về công việc đó và những thành tích mà bạn đạt được.

Ngay cả khi những công việc trước đó của bạn có không phải là vị trí lễ tân khách sạn mà là những công việc như nhân viên bán hàng, nhân viên sales, nhân viên kinh doanh,... thì bạn cũng nên ghi vào trong CV xin việc của mình.

Đối với trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm thì cũng không nên quá lo lắng. Nếu như bạn đã từng tham gia vào những câu lạc bộ, các sự kiện và hoạt động ở trường hoặc bạn đã từng tự kinh doanh hay thực hiện các dự án cá nhân thì tất cả những trải nghiệm đó bạn có thể đưa vào CV xin việc. Lưu ý rằng bạn chỉ nên lựa chọn một vài hoạt động nổi bật và có thành tích thì càng tốt để cho vào CV xin việc để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người năng động, hoạt bát, có khả năng giao tiếp tốt.

Kinh nghiệm của bản thân
Kinh nghiệm của bản thân

2.5. Kỹ năng của bản thân

Bên cạnh những kinh nghiệm cần thiết thì kỹ năng cũng được coi là một phần vô cùng quan trọng trong CV xin việc lễ tân khách sạn. Trong phần này, bạn nên dựa vào phần mô tả công việc mà nhà tuyển dụng đã đăng tải để có thể nắm rõ về những kỹ năng cần thiết của nhân viên lễ tân khách sạn. Từ đó bạn biết cách chọn lọc thông tin để có thể điền vào trong CV xin việc.

Thông thường những kỹ năng phổ biến có thể điền vào CV xin việc đó là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, thuyết phục, kỹ năng thành thạo tiếng Anh, kỹ năng sử dụng tin học văn phòng,...

Tuy nhiên nếu chỉ có các kỹ năng trên thì không đủ, bạn nên xác định xem mình còn có kỹ năng nào khác nổi bật và đồng thời cần xem xét nhà tuyển dụng có cần những kỹ năng đó hay không?

Ví dụ như: kỹ năng xử lý vấn đề phát sinh, kỹ năng tổ chức và sắp xếp thời gian một cách hợp lý, kỹ năng chăm sóc, tư vấn khách hàng.

Kỹ năng của bản thân
Kỹ năng của bản thân

2.6. Sở thích cá nhân 

Về sở thích cá nhân thường bị coi là một phần thừa thãi, không cần thiết trong CV xin việc thế nhưng đối với công việc lễ tân khách sạn thì điều này lại rất có ý nghĩa. Bạn hãy thử suy nghĩ đúng về sở thích của cá nhân mình xem có phù hợp hay không, có phục vụ được cho công việc của mình hay không. Bạn hãy xem xét các sở thích có liên quan đến tính năng động, cởi mở, cẩn thận, tỉ mỉ, trung thực,.. để chọn lựa ra từ 2-3 sở thích điền vào CV xin việc lễ tân khách sạn nhé. Ví dụ như: thường xuyên tham gia các sự kiện tình nguyện, hiến máu, các sự kiện âm nhạc, làm các đồ vật thủ công, tham gia các buổi talkshow,...

3. Tiêu chuẩn để trở thành một nhân viên lễ tân khách sạn tốt

Để có thể biết mình có phù hợp với vị trí công việc này không thì bạn nên tham khảo những yêu cầu từ trong mô tả của nhà tuyển dụng đăng tải.

Tiêu chuẩn để trở thành một nhân viên lễ tân khách sạn tốt
Tiêu chuẩn để trở thành một nhân viên lễ tân khách sạn tốt

Một số tiêu chuẩn để trở thành một nhân viên lễ tân khách sạn chuẩn gồm có:

- Ngoại hình ưa nhìn, thân thiện, dễ gần

- Có tính chăm chỉ, cần cù, chịu khó và cẩn thận

- Có trách nhiệm trong công việc, sẵn sàng làm thêm giờ, thêm ca nếu có yêu cầu

- Có khả năng giao tiếp tốt, thích tương tác với mọi người xung quanh đặc biệt là khách hàng.

- Có khả năng xử lý những vấn đề phát sinh

- Có khả năng ngoại ngữ tốt đặc biệt là tiếng Anh phải thuần thục.

Trên đây là toàn bộ thông tin về mẫu CV xin việc lễ tân khách sạn dành cho những bạn đang có định hướng và đam mê theo đuổi ngành dịch vụ này.

Mẫu CV xin việc bảo trì

Tham khảo ngay các mẫu CV xin việc bảo trì vô cùng đẹp mắt và hoàn thiện nhanh chóng để gửi cho nhà tuyển dụng trong link dưới đây nhé!

Mẫu CV xin việc bảo trì

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào