Ưu điểm và nhược điểm của mẫu CV xin việc kế toán viết tay

10/07/2021

Để làm cho bạn có thêm cơ hội và khả năng tiếp cận với các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực kế toán, nhiều người đã sử dụng cách thức viết CV xin việc bằng tay. Việc viết CV xin việc kế toán bằng tay sẽ có một số ưu và nhược điểm sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây. Cùng với đó là tổng hợp một số mẫu CV xin việc kế toán viết tay đẹp và ấn tượng nhất. 

1. CV xin việc kế toán viết tay là gì?

CV xin việc nói chung là form quy chuẩn nhất định cho quá trình phỏng vấn xin việc làm tại bất kỳ một cơ quan hoặc doanh nghiệp nào. Những cách để viết CV xin việc có thể được tham khảo trên mạng, thậm chí là download những bản CV có sẵn về máy để chỉnh sửa để tạo ra CV của riêng mình. Thế nhưng đối với những ai có sự tư duy và muốn cho CV xin việc của mình nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng thì học thường sử dụng cách viết CV xin việc viết tay. 

CV xin việc kế toán cũng được coi là một trong những mẫu CV có số lượng người tải về khá nhiều cũng như có lượt người truy cập, tìm kiếm khá đông. CV xin việc kế toán được xem là một lĩnh vực hot và có cách viết CV khá đa dạng theo phong cách của mỗi người. 

CV xin việc kế toán viết tay là gì
CV xin việc kế toán viết tay là gì

CV xin việc kế toán viết tay cũng được cho là một cách để làm nổi bật hơn so với những CV cùng loại. Tuy nhiên để có thể viết được CV xin việc kế toán viết tay hay và có phần trình bày ấn tượng nhất thì không phải ai cũng làm được. Về cơ bản, CV viết tay cần phải áp dụng được tất cả các yếu tố cần thiết của một bản CV xin việc đánh máy hoặc những bản chỉnh sửa CV trên mạng. Hơn thế nữa bạn còn cần phải có năng khiếu để có thể trang trí cho CV của mình ấn tượng hơn so với CV đánh máy. Như vậy mới có thể đem lại kết quả xin việc tốt hơn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu và nhược điểm của CV xin việc kế toán viết tay để thấy được những lợi ích và những phần còn hạn chế của cách viết này nhé. 

2. Chia sẻ về ưu, nhược điểm của CV xin việc kế toán viết tay

2.1. Ưu điểm 

Ưu điểm đầu tiên và nổi bật nhất dễ nhận thấy từ những chiếc CV xin việc kế toán viết tay đó là nó tạo nên sự khác biệt căn bản nhất, giúp bạn dễ dàng chiếm trọn spotlight từ phía nhà tuyển dụng và của các ứng viên khác nữa. Đây là một cách hay và rất hữu hiệu để tăng cơ hội và khả năng cạnh tranh phỏng vấn với các ứng viên khác. 

Sự sáng tạo và tư duy trong cách viết và cách trình bày chính là điểm cốt lõi tạo nên sự chuyên nghiệp cho CV xin việc kế toán viết tay. Đặc biệt đối với những chuyên ngành đòi hỏi có sự cẩn thận và tỉ mỉ cao như ngành kế toán.

Ưu điểm của CV xin việc kế toán viết tay
Ưu điểm của CV xin việc kế toán viết tay

Đơn cử như ví dụ sau đây về cách viết phần tiêu đề của CV xin việc bạn đã có thể tự do lựa chọn cách viết sao cho phù hợp với khổ giấy mà không phải căn chỉnh nhiều giống như khi tạo CV online. Trước khi viết CV kế toán viết tay bạn hãy tính toán tỉ lệ căn đều giữa hai bên và viết chữ “CV XIN VIỆC KẾ TOÁN” là xong. 

Về phần nội dung của CV xin việc kế toán viết tay vẫn cần phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố về mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng chuyên môn, bằng cấp và chứng chỉ, người tham chiếu. Tuy nhiên một lời khuyên chân thành dành cho các bạn khi viết CV đó là hãy chỉ viết CV viết tay khi chữ đẹp, dễ nhìn cũng như có thể chắc chắn rằng nó gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng. 

CV xin việc kế toán viết tay sẽ phát huy tác dụng tối đa nếu bạn biết các phân chia bố cục giữa các phần sao cho hợp lý và sắp xếp các ý theo đúng trình tự mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất. Nên để các yếu tố về mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng chuyên môn lên đầu tiên vì nhà tuyển dụng thường sẽ để ý đến các yếu tố này nhất. 

Có thể lựa chọn các chia các phần trong CV xin việc kế toán viết tay thành hai cột đều nhau để phân chia giữa các mục. Nên dùng thước kẻ để ngăn cách giữa các phần tạo sự rạch ròi và dễ nhìn. 

Nhược điểm của CV xin việc kế toán viết tay
Nhược điểm của CV xin việc kế toán viết tay

Khi sử dụng các mẫu CV xin việc kế toán viết tay thì thực chất bạn cũng không cần phải nghĩ quá nhiều về cách trình bày của nó. Vì những nội dung cơ bản và cách chia bố cục đã được trình bày và thể hiện hết trong CV xin việc viết tay rồi. Thế nhưng để chắc chắn rằng bạn đang đi đúng hướng và có tính sáng tạo thì đừng nên copy y nguyên những gì được viết ở bản mẫu nhé.

2.2. Nhược điểm

Những nhược điểm có thể kể đến của mẫu CV xin việc kế toán viết tay đó là:

- Đối với nhiều người, CV xin việc kế toán viết tay thường bị cho là lỗi thời và lạc hậu, cá nhân đó không có tính cập nhật những xu hướng mới. Đồng ý rằng ngành kế toán thì cần có sự tinh tế và tỉ mỉ nhưng nếu cứ đi theo tư duy về cách viết CV bằng tay thì những kiến thức cơ bản về cách viết CV mới nhất mà đem lại hiệu quả công việc cao nhất sẽ không được áp dụng triệt để. 

- Mẫu CV xin việc kế toán viết tay đôi khi còn xảy ra những sự cố về ngữ nghĩa, lỗi chính tả, dập xoá hoặc tẩy xóa quá nhiều. Nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào đó để xác định CV xin việc của bạn có đạt hiệu quả hay không. Không những thế, CV xin việc kế toán viết tay sẽ phản tác dụng. Không những không gây được thiện cảm và ấn tượng với nhà tuyển dụng mà còn làm cho nhà tuyển dụng cảm thấy bạn là người không cẩn thận và không phù hợp với việc làm kế toán. 

CV xin việc kế toán viết tay thiếu chuyên nghiệp hơn
CV xin việc kế toán viết tay thiếu chuyên nghiệp hơn

- Nếu như sử dụng CV đánh máy bằng bản Word gây ảnh hưởng về bố cục và nội dung trong CV thì CV xin việc kế toán viết tay sẽ ảnh hưởng cả về mặt hình thức từ chữ nghĩa cho đến nội dung đặc biệt là về khoản sai chính tả. Hơn nữa, mẫu CV xin việc kế toán viết tay sẽ căn cứ rất nhiều về người viết chữ đẹp nhưng cũng có người viết chữ xấu nên rất khó để có thể gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. 

- Chưa kể đến việc khi bạn muốn thêm, bớt hoặc chỉnh sửa các yếu tố trong mẫu CV xin việc kế toán viết tay thì phải làm sao. Chẳng có cách nào cả, bạn bắt buộc phải viết một bản mới. Nhược điểm lớn nhất của CV xin việc viết tay có lẽ cũng chính là không có khả năng chỉnh sửa và bổ sung thông tin. 

3. Có nên thay thế mẫu CV xin việc kế toán viết tay bằng CV xin việc Online?

Với những chia sẻ về ưu điểm và nhược điểm của mẫu CV xin việc kế toán viết tay có thể thấy rằng lợi bất cập hại, lợi ích thì ít mà hạn chế thì tương đối nhiều. Chưa kể là việc sử dụng mẫu CV xin việc kế toán viết tay trong thời buổi công nghệ thông tin như hiện nay thật sự không còn phù hợp nữa. Bạn hãy chỉ nên viết CV xin việc kế toán viết tay khi được nhà tuyển dụng yêu cầu thôi nhé. Còn cách an toàn nhất vẫn là sử dụng mẫu CV xin việc kế toán Online. Nó vừa đảm bảo được yêu cầu thực tiễn về công nghệ thông tin vừa dễ nhìn và dễ chỉnh sửa. 

Mẫu CV xin việc kế toán Online
Mẫu CV xin việc kế toán Online

Hiện nay có rất nhiều những trang web sử dụng các mẫu CV xin việc kế toán Online đẹp và ấn tượng với đầy đủ các ngành nghề và lĩnh vực khác nhau chứ không riêng gì mỗi ngành kế toán. Đồng thời, những trang web đó còn thường xuyên được cập nhật những bản CV mới nhất và hoàn toàn miễn phí cho người dùng. 

CV xin việc kế toán Online có sự đa dạng và thiết kế sẵn cho từng chuyên ngành riêng ví dụ như CV xin việc kế toán trưởng, CV xin việc kế toán viên, CV xin việc kế toán tài chính. 

Những trang web này cũng đồng thời cung cấp cho người dùng bản tải về tốn rất ít dung lượng và có thể chỉnh sửa trên Word hoặc bản PDF tuỳ ý. Với những mẫu CV xin việc kế toán Online như vậy bạn hoàn toàn có thể truy cập vào trang web của chúng tôi để tải ngay về máy và chỉnh sửa theo nhu cầu của mình. Hãy chủ động để có thể thay thế những hình thức viết CV đã quá xưa cũ sang những cách viết ấn tượng hơn nhé. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ về mẫu CV xin việc kế toán viết tay cũng như những ưu điểm và nhược điểm còn tồn tại của các mẫu CV này và gợi ý những sự thay đổi để làm cho CV của bạn trông chất lượng và có ưu thế tuyển dụng hơn. 

Mẫu CV xin việc ngành y tế

Cách viết mẫu CV xin việc ngành y tế gồm những phần nào, cách viết cụ thể của từng phần ra sao và những lưu ý khi viết sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây. 

Mẫu CV xin việc ngành y tế

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào