Mẫu CV xin việc của Samsung? Hướng dẫn bạn cách viết?

10/07/2021

Làm việc tại Samsung – một trong những doanh nghiệp đi đầu về công nghệ, luôn là mong muốn của rất nhiều người trên thế giới. Để có thể tham gia ứng tuyển vào các trụ sở của Samsung, bạn cần phải chuẩn bị tốt các giấy tờ được yêu cầu trong hồ sơ, đặc biệt là CV xin việc. Hôm nay, tôi muốn giới thiệu đến bạn bài viết “Mẫu CV xin việc của Samsung? Hướng dẫn bạn cách viết?”.

1. Hình thức trình bày CV xin việc Samsung

Bạn có biết CV xin việc Samsung có yêu cầu như thế nào về hình thức trình bày? Cũng như các doanh nghiệp khác, Samsung rất ưu tiên hoặc đề cao ứng viên có sự sáng tạo trong việc trình bày và thiết kế CV cho riêng mình; tuy nhiên, nếu ứng viên không biết cách thiết kế, họ cũng có thể chọn các mẫu CV có sẵn trên google; vô cùng tiện lợi và bắt mắt.

Các công việc bạn có thể nghĩ đến khi nhắc đến Samsung là gì? Vô cùng nhiều. Nếu bạn làm việc tại các trụ sở, văn phòng hành chính, bạn có thể đảm nhận các vị trí như: trưởng phòng nhân sự, giám đốc chi nhánh khu vực, phòng phân tích tài chính, dự toán rủi ro; phòng nghiên cứu về linh kiện sản xuất; hay tại các nhà máy, xí nghiệp; chuyên viên quản lý chất lượng; chuyên viên kỹ thuật;…

Hình thức trình bày CV xin việc Samsung
Hình thức trình bày CV xin việc Samsung

CV nên được trình bày tóm gọn vào trong một trang là tối ưu nhất; tuy nhiên, bạn vẫn có thể trình bày đến trang thứ 2 nếu bạn có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và các chứng chỉ cần thiết cho công việc đang ứng tuyển.

CV nên được trình bày rõ ràng thành từng nội dung cụ thể; bạn có thể trình bày theo chiều ngang (2 cột) hoặc theo chiều dọc (viết liền từ trên xuống dưới); các nội dung chính nên được trình bày theo thứ tự như sau: thông tin ứng viên, mục tiêu công việc, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng. Thứ tự kinh nghiệm làm việc và mục tiêu làm việc có thể thay đổi cho nhau, tùy theo sở thích của bạn.

Dù là bản đánh máy hay bản viết tay, CV xin việc cũng cần được căn chỉnh 2 lề đều nhau; phông chữ trong bài viết được thống nhất; màu chữ và kích thước chữ nhìn chung phải cùng cỡ, không được quá nhỏ, gây khó khăn cho người đọc CV – nhà tuyển dụng.

CV xin việc Samsung
CV xin việc Samsung

Đặc biệt, phải kiểm tra cẩn thận về lỗi chính tả, lỗi khoảng cách và lỗi dấu câu trong cách trình bày. Một bản CV mà có nhiều lỗi chính tả sẽ gây cảm giác khó chịu cho người đọc, khiến họ đánh giá không tốt về ý thức cũng như thái độ của ứng viên đối với công việc đang ứng tuyển.

2. Nội dung mẫu CV xin việc Samsung

Mẫu CV xin việc Samsung phải có đầy đủ các nội dung chính như: thông tin ứng viên, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu làm việc, kỹ năng. Ngoài ra, bạn có thể đề cập một số nội dung khác trong CV như sở thích cá nhân, người tham chiếu,…

2.1. Thông tin ứng viên

Thông tin ứng viên phải bao gồm các thông tin cơ bản nhất; điều này giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được thông tin ứng viên ứng tuyển, nếu ứng viên vượt qua vòng loại hồ sơ, nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào đây để liên hệ với ứng viên.

Hay nhiều doanh nghiệp tuyển dụng quan tâm đến vấn đề phong thủy, hợp mệnh; chỉ tuyển chọn các ứng viên hợp mệnh, hợp tuổi; hay do tính chất công việc, chỉ ứng tuyển các đối tượng là nam hoặc nữ thì đây là nội dung thu hút sự quan tâm của họ.

Các nội dung cần có trong thông tin ứng viên bạn nên điền như:

Nội dung mẫu CV xin việc Samsung
Nội dung mẫu CV xin việc Samsung

+ Tên: Nguyễn Phạm Nhật Phương

+ Ngày tháng năm sinh: 03/10/2000

+ Địa chỉ hiện đang sống: 23 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

+ Địa chỉ emails: nguyenphamnhatphuong00@gmail.com

+ Số điện thoại liên hệ: 0986 *** ***

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Tùy vào từng vị trí bạn ứng tuyển trong Samsung, mục tiêu nghề nghiệp của bạn là khác nhau. Mục tiêu nghề nghiệp thể hiện sự định hướng, kết quả bạn mong muốn và sẽ đạt được trong tương lai; mục tiêu này nên có sự liên quan đến lợi ích của hai bên: Samsung và bạn; việc bạn đến làm tại Samsung chính là quan hệ hợp tác, mà để cho quan hệ hợp tác có thể xảy ra, thì lợi ích 2 bên cần được đảm bảo.

Mục tiêu nghề nghiệp nên có 2 yếu tố mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn; các mục tiêu cần được xác định một cách rõ ràng, mục tiêu ngắn hạn được viết trước, sau đó là đến mục tiêu dài hạn; chú ý mục tiêu nghề nghiệp nên liên quan đến công việc bạn ứng tuyển. Bạn không thể ứng tuyển vị trí tuyển dụng nhân sự mà mục tiêu là trở thành kỹ sư hàng đầu tại Samsung được phải không?

Một số mục tiêu cụ thể cho công việc chuyên viên quản lý chất lượng tại Samsung như:

Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp

+ Được học hỏi kiến thức thực tế về quản lý chất lượng, áp dụng các lý thuyết đã học như kaizen, iso, 5s hay 6 sigma vào thực tế để có thể hiểu rõ hơn.

+ Tham gia vào quy trình sản xuất, đánh giá rủi ro cũng như đưa ra ý kiến về sự thay đổi quy trình, giúp các quy trình đánh giá chất lượng ngày càng hoàn thiện hơn; nâng cao năng suất cũng như chất lượng sản xuất.

+ Trở thành chuyên viên QA; mang đến cho công ty các quy trình sản xuất phù hợp, tân tiến và hiện đại.

Để thể hiện tính thiết thực và khả năng thực hiện mục tiêu; bạn không nên đưa ra quá nhiều; chỉ nên đưa ra từ 2 – 4 mục tiêu; mục tiêu quá nhiều sẽ khiến bạn bị sao nhãng, không có sự tập trung và rất khó để thực hiện tốt; đối với từng giai đoạn ta sẽ có kế hoạch cho từng mục tiêu riêng.

2.3. Trình độ học vấn

Trình bày sơ qua về trình độ học vấn của bạn như: học hết trung học cơ sở (9/12); học hết lớp 11 (11/12) hay là cử nhân, kỹ sư của các trường đại học, cao đẳng. Đưa tên trường, thời gian theo học, chuyên ngành học,…

Ví dụ về trình độ học vấn:

+ Trường đại học Ngoại thương Hà Nội (5/2018 – 5/2022)

+ Khoa quản trị kinh doanh

+ Chuyên ngành quản lý chất lượng

Trình bày các chương trình, khóa học bạn tham gia và các kết quả bạn đạt được. Ví dụ: khóa tìm hiểu chuyên sâu về ISO (có chứng nhận của trung tâm đào tạo….).

Trình độ học vấn
Trình độ học vấn

2.4. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc; tùy theo vị trí bạn ứng tuyển, phần nội dung này sẽ có mức độ quan trọng khác nhau nhưng nhìn chung, nhà tuyển dụng đều khá quan tâm. Nếu bạn ứng tuyển cho vị trí thực tập sinh, bạn có thể liệt kê tất cả các công việc bạn đã làm, dù có liên quan hay không liên quan (do bạn còn khá trẻ nên lượng công việc đã làm có thể chưa được nhiều).

Nếu bạn ứng tuyển vào vị trí yêu cầu kinh nghiệm như quản lý hay giám đốc khu vực, thì kinh nghiệm làm việc là nội dung vô cùng quan trọng; bạn cần đánh giá chính xác về công việc mình đang ứng tuyển; chọn lọc các công việc có kỹ năng và lợi thế cho vị trí bạn đang ứng tuyển đề điền vào; chú ý, chỉ nên đưa từ 2 – 3 công ty đặc trưng nhất; không nên kể “tràng giang đại hải”.

Điều này có thể là lợi thế, nhưng cũng có thể phản tác dụng với bạn, nếu bạn đã làm qua nhiều công việc mà tuổi còn khá trẻ tức là bạn không có sự gắn bó lâu dài với một công ty, bạn thích nhảy việc; và điều này thì không có một đơn vị tuyển dụng nào thích cả.

2.5. Kỹ năng

Bạn có thể đưa các kỹ năng vào dưới dạng liệt kê như: kỹ năng đánh máy, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng sử dụng tin học văn phòng, kỹ năng giao tiếp bằng tiếng anh lưu loát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng bán hàng,…

Kỹ năng
Kỹ năng

Trên đây là bài chia sẻ của mình về “Mẫu CV xin việc của Samsung? Hướng dẫn bạn cách viết?”, hy vọng bài viết mang đến bạn thông tin hữu ích trong quá trình bạn tìm hiểu về cv xin việc Samsung.

Mẫu CV cho vị trí trưởng phòng trở lên tạo ấn tượng cực mạnh

Mẫu CV cho vị trí trưởng phòng trở lên tạo ấn tượng cực mạnh, tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

Mẫu CV cho vị trí trưởng phòng trở lên

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào