Mách bạn cách viết mẫu CV xin việc bếp bánh chuẩn nhất

29/05/2021

Để tạo mẫu CV xin việc bếp bánh gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, cho thấy bạn là người có khả năng trong công việc, timviec365.com.vn gợi ý cho bạn những mẫu CV dưới đây và cách viết chi tiết.

1. Lưu ý chung khi viết CV xin việc bếp bánh

Trước khi bắt đầu trình bày CV xin việc, bạn phải chú ý đến những chi tiết nhỏ để tạo được CV đạt chuẩn như sau:

- Viết ngắn gọn đủ ý. Bạn phải chắt lọc được các thông tin liên quan đến công việc mình ứng tuyển và thực lực của bản thân. CV quá ngắn không thể khiến nhà tuyển dụng có được những thông tin mong muốn, hay CV quá dài lại khiến người đọc rối mặt.

Lưu ý về CV xin việc bếp bánh
Lưu ý về CV xin việc bếp bánh

- Trình bày theo từng mục, sắp xếp thứ tự làm lượt theo hàng dễ quan sát. Một CV đúng mẫu cần phải được chi nội dung thành từng mục, trình bày CV đẹp, dễ nhìn gây được thiệt cảm với nhà tuyển dụng.

- Thông tin đưa vào là thông tin thật. CV là bản tóm tắt về bản thân với trình độ, kinh nghiệm liên quan đến nghề nghiệp, không phải là bản quảng cáo phông trương nói quá sự thật lên so với bản thân. Thông tin trên CV sẽ được các nhà tuyển dụng kiểm chứng lại, loại bỏ những ứng viên không thành thật.

2. Hướng dẫn chi tiết viết CV xin việc bếp bánh

2.1. Thông tin của ứng viên

- Một nhà tuyển dụng khi xem CV sẽ xem thông tin cá nhân của bạn đầu tiên, bởi đây là cách thức để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn. Nếu thông tin cá nhân của bạn ghi không đầy đủ hoặc có nhầm lẫn đồng nghĩa với việc bạn tự loại mình ra khỏi danh sách ứng tuyển.

- Các mục cần phải điền trong CV như họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, email. Với phần họ tên bạn nên viết in hoa và cỡ chữ to nhất trong CV, vì đây là thông tin về bạn, bạn là tiêu điểm được đề đến ở đây.

mẫu CV xin việc bếp bánh
mẫu CV xin việc bếp bánh

- Phần hình ảnh cũng nên rõ ràng, ảnh chụp 1 mình bạn để nhà hàng nhận diện được bạn, thể hiện sự tôn trọng ở trong CV.

2.2. Kinh nghiệm làm việc thực tế

- Đối với các vị trí làm bếp chính trong nhà hàng, đa phần đều tuyển người có kinh nghiệm làm việc trong vị trí tương đương. Các món ăn nói chung đều phải mang đến thực khách của mình kịp lúc để t hưởng thức được các món ăn có hương vị ngon nhất.

- Người làm bếp cần có sự chính xác cũng như kỹ năng được rèn luyện trong 1 môi trường làm việc lâu dài, nhất ở các nhà hàng lớn. Đặc biệt là phần về bánh, nếu xảy ra hỏng hoặc không đạt yêu cầu rất khó để sửa chữa là khắc phục sai lầm trong khoảng thời gian ngắn.

- Bạn cần nêu theo thứ tự thời gian để CV có tính mạnh lạc, đảm bảo dễ hình dung kinh nghiệm hơn cho nhà tuyển dụng.

kinh nghiệm làm bếp bánh
kinh nghiệm làm bếp bánh

- Các công việc bạn đã làm cần liên quan trực tiếp đến bếp bánh. Những công việc bếp khác, cần mô tả những việc liên quan đến làm bánh. Ví dụ:

Cửa hàng LA PIZZA – Bếp chính

Từ 8/2018 đến 10/2019

+, Cán bánh, nướng bánh PIZZA đế tươi

+, Sắp xếp chuẩn bị các nguyên liệu bánh

+, Làm các món phụ như salat, mỳ ý, …

+, Trang trí, bày biện đồ ăn đem ra cho khách

Cửa hàng Fresh Garden – Phụ bếp

Từ 11/2019 đến 5/2020

+, Chuẩn bị các nguyên vậy liệu làm bánh, trực tiếp tham gia vào quá trình làm bánh với bếp trưởng Nhật Bản

+, Tham gia vào quy trình làm bánh theo phong cách chuẩn Nhật Bản

+, Sắp xếp, bảo quản, theo dõi, trình bày các loại bánh trên cửa hàng

2.3. Trình độ học vấn liên quan đến nghề

- Có nhiều khóa đào tạo nghiệp vụ về bánh, nếu bạn đã từng học tại những nơi uy tín, cấp chứng chỉ cho học viên, hãy thêm vào phần học vấn.

- Phần này, đối với những bạn học trường lớp ra thì các bạn điền đầy đủ thông của trường cũng như chuyên ngành của mình, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao việc bạn được đào tạo bài bản từ các cơ sở uy tín.

trình độ học vấn về bếp bánh
trình độ học vấn về bếp bánh

- Còn đối với những bạn có đam mê với bếp thì các bạn nên tập trung vào phần kinh nghiệm, những trải nghiệm trong ngành Bếp mà các bạn được học qua các công việc thực tế, tránh bỏ trống phần này trong CV.

2.4. Kỹ năng cần có trong công việc làm bánh

- Nghề làm bánh cũng cần đảm bảo được các kỹ năng cơ bản như kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sử dụng ngoại ngữ như các nghề khác. Đây là yêu cầu đối với 1 người phát triển bình thường trong xã hội. Không cần quá giỏi, những vẫ phải có.

kỹ năng trong bếp bánh
kỹ năng trong bếp bánh

- Kỹ năng trình bày, kỹ năng dùng dao, thớt, chảo, các kỹ năng chuyên về bếp khác. Có thể những kỹ năng chảo, thớt bạn học được từ việc làm khác không liên quan đến bếp bánh cho lắm nhưng nó thể hiện rằng bạn có nhiều kinh nghiệm về bếp, thứ mà không nhắc nhiều ở phần kinh nghiệm

2.5. Định hướng nghề nghiệp có mục tiêu rõ ràng

- Trải qua nhiều công việc làm bếp khác nhau, bạn phải xác định được mục tiêu rõ ràng cho bản thân. Mong muốn trở thành bếp trưởng trong nhà hàng. Để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người cầu tiến, ham học hỏi trong công việc

Định hướng nghề làm bếp bánh
Định hướng nghề làm bếp bánh

- Mục tiêu rõ ràng cũng cho thấy rằng bạn thực sự đang để tâm đến công việc tại nhà hàng. Và nhà hàng có môi trường làm việc bạn mong muốn thăng tiến gắn bó lâu dài tại đây. Thể hiện rằng nhà tuyển dụng nên chọn bạn để làm việc trong nhà hàng.

3. Hướng dẫn cách viết mail đi kèm với CV xin việc bếp

Khi đã có được CV ưng ý cho bạn, bạn có thể chọn các mẫu CV có sẵn trên timviec365.com.vn, điều thông tin của mình và tải về miễn phí cho bạn. Ngoài việc sở hữu CV chuẩn theo mẫu, và các thông tin ưng ý cho nhà tuyển dụng, viết 1 mail có nội dung lịch sự cũng là điều cần phải có.

- Gửi bằng email có tên của bạn thay vì các nick name bạn sử dụng ở các trang mạng xã hội. Email phải là của bạn, vì sẽ dùng để nhà tuyển liên lạc lại với bạn. Tên hiển thị trong email bạn cũng nên cài đặt có dấu đừng để mặc định, rất khó phân biệt cho người đọc

- Nên có thêm phần chữ ký trong email để tiêu chuẩn hóa thêm mẫu và dễn liên lạc lại với bạn. Tiêu đề email cần có các thông tin tên, vị trí ứng tuyển, nhà đầy đủ. Ví dụ:

“LÊ VĂN ANH_ỨNG VIÊN VỊ TRÍ BẾP BÁNH_NHÀ HÀNG 365”

- Nội dung thư cần viết theo mẫu, có các thông tin cá nhân, lý do viết thư của bạn kèm với bản tóm tắt CV gửi kèm. Ví dụ ngắn gọn như sau:

“Kính gửi, nhà hàng 365

Tôi tên là Lê Văn Anh sinh năm 1993, số điện thoại 0123456789

Tôi được biết nhà hàng 365 đang tuyển dụng vị trí bếp bánh thông qua website của nhà hàng, tôi viết đơn này mong được làm việc trong khuôn bếp của nhà hàng.

Tôi tin rằng với kinh nghiệm hơn 4 năm về nghề bếp cùng với sự yêu thích đặc biệt với nghề của tôi, tôi sẽ mang lại những món ăn ngon nhất đúng với yêu cầu của nhà hàng.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Ký tên

Email”

Đây là mẫu ngắn gọn đề xuất cho bạn, bạn có thể tham khảo và đưa ra nội dung thư phù hợp với nhà hàng cũng như phù hợp với bạn.

Ngoài những nội dung cơ bản trên, bạn có thể viết thư đính kèm này dài hơn, mô tả rõ hơn về công việc bạn đã làm, định hướng mục tiêu mong muốn làm việc lâu dài với nhà hàng. Bạn có thể tham khảo các mẫu thư đi kèm tại các bài viết khác để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Cuối cùng, với chia sẻ chi tiết về mẫu CV xin việc bếp bánh hy vọng giúp ích nhiều cho bạn trong việc viết CV bản thân. Chúc bạn may mắn trong sự nghiệp làm bếp của mình.

Cách viết CV phụ bếp đơn giản, ấn tượng

Xem thêm các mẫu CV và cách viết chi tiết CV về bếp khác. Chia sẻ các CV liên quan đến bếp khác.

CV phụ bếp

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào