Cách viết mẫu CV xin vào câu lạc bộ chuẩn nhất dành cho bạn

09/07/2021

Bạn đang muốn tham gia vào câu lạc bộ ở trường nhưng vẫn chưa biết cách xin vào câu lạc bộ ra sao. Để xin vào câu lạc bộ, đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mình một mẫu CV online đẹp mắt, gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Cùng timviec365.com.vn theo dõi bài viết dưới đây để biết cách viết và một số lưu ý về mẫu CV xin vào câu lạc bộ nhé!

1. Tại sao cần có CV xin vào câu lạc bộ?

CV xin vào câu lạc bộ cũng quan trọng như CV xin việc. CV là bản tóm tắt các thông tin cá nhân, kinh nghiệm, kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp, hoạt động, giải thưởng,… Trước khi bước vào quá trình xin việc, bạn cần chuẩn bị cho mình một CV online đẹp và chất lượng.

Tại sao cần có CV xin vào câu lạc bộ
Tại sao cần có CV xin vào câu lạc bộ

Tương tự như CV xin việc, CV xin vào câu lạc bộ cũng có các mục như trên, nó là bước đầu tiên để bên câu lạc bộ quyết định có cho bạn phỏng vấn hay không. CV có thể coi là điểm xuất phát của bạn trước khi đến phỏng vấn ở câu lạc bộ. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị cho mình một CV online gây ấn tượng và nổi bật hơn những ứng viên khác.  

CV có thể được coi là sản phẩm “chào hàng” với nhà tuyển dụng, chinh phục những người khó tính nhất và bạn cần trải qua cuộc cạnh tranh với những ứng viên khác. Nghĩ mà xem, bên cạnh bạn có rất nhiều người muốn xin vào câu lạc bộ này và bên tuyển dụng của câu lạc bộ không thể xem xét kỹ từng người được. Do vậy, cách viết CV là nghệ thuật khởi đầu cho bạn, giúp bạn chinh phục trái tim người tuyển dụng và giành lấy tấm vé cho cuộc phỏng vấn sắp tới.

CV cũng được xem là ấn tượng ban đầu và có thể là mãi mãi đối với người tuyển dụng ở câu lạc bộ. Nó như thủ tục giúp bạn vượt qua “vòng gửi xe” và tiến tới “vòng phỏng vấn”. Vì vậy, bạn cần tạo một CV ấn tượng để trở nên nổi bật hơn với các ứng viên khác.

2. Cách viết CV xin vào câu lạc bộ chi tiết nhất

Khác với CV xin việc một chút, các mục trong CV xin vào câu lạc bộ sẽ mang nét đặc trưng riêng. Thực tế, không quá nhiều người biết cách viết CV xin việc vào câu lạc bộ. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách viết mẫu CV xin việc vào câu lạc bộ nhé:

2.1. Phần thông tin cá nhân nổi bật

Để viết CV xin vào câu lạc bộ ấn tượng, bạn cần làm nổi bật mục thông tin cá nhân của mình. Phần thông tin cá nhân bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, email.

Phần họ tên bạn viết in đậm và nổi bật ở trên đầu CV xin vào câu lạc bộ, bên dưới là vị trí ứng tuyển như thành viên câu lạc bộ truyền thông, thành viên câu lạc bộ báo chí,…

Phần thông tin cá nhân nổi bật
Phần thông tin cá nhân nổi bật

Địa chỉ bạn ghi địa chỉ nơi bạn đang sinh sống.

Email bạn cần để tên email nghiêm túc và dùng thường xuyên, tránh để tên email quá trẻ con, người tuyển dụng trong câu lạc bộ sẽ nghĩ bạn không nghiêm túc với vị trí ứng tuyển.

Số điện thoại, email và địa chỉ bạn cần để đúng để bên tuyển dụng sẽ liên hệ lại với bạn.

Ngoài ra, phần thông tin cá nhân còn có ảnh đại diện, bạn cần để ảnh đại diện nghiêm túc, chính giữa khuôn mặt, tránh chỉnh sửa quá đà. Bạn không nên để ảnh chụp nghiêng hoặc quay lưng về phía trước.

2.2. Chú ý phần kinh nghiệm

Phần kinh nghiệm trong CV xin vào câu lạc bộ có thể xem là quan trọng nhất. Vì vậy, dưới phần thông tin cá nhân, bạn hãy đưa phần kinh nghiệm của mình tiếp dưới, để nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy nhanh nhất.

Chú ý phần kinh nghiệm
Chú ý phần kinh nghiệm

Trong phần kinh nghiệm làm việc, bạn hãy liệt kê những hoạt động mà mình tham gia trước đó. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm và hoạt động, bạn có thể trình bày càng nhiều càng tốt những kinh nghiệm của bạn. Đây là cơ sở để chủ nhiệm câu lạc bộ đánh giá về kỹ năng, tinh thần và khả năng của bạn xem có đáp ứng được với các tiêu chí của câu lạc bộ đề ra hay không.

Bạn có thể liệt kê những câu lạc bộ bạn từng tham gia. Ví dụ như: Tham gia làm cộng tác viên trong câu lạc bộ tổ chức sự kiện của trường, thành viên trong câu lạc bộ hiến máu, tình nguyện viên tổ chức chương trình thiếu nhi cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tình nguyện viên dạy học và tổ chức vui chơi cho các em nhỏ.

2.3. Kỹ năng gây nổi bật

Bên cạnh kinh nghiệm, kỹ năng cũng là phần giúp nhà tuyển dụng đánh giá được bạn, để tham gia vào câu lạc bộ của họ thì cần có kỹ năng phù hợp.

Kỹ năng gây nổi bật
Kỹ năng gây nổi bật

Các bạn không cần hội tụ đầy đủ các kỹ năng trong CV xin việc, trong CV xin vào câu lạc bộ, các kỹ năng của bạn sẽ dựa vào lĩnh vực mà câu lạc bộ hoạt động, vì vậy bạn cần trau dồi và có những kỹ năng nhất định để chủ nhiệm câu lạc bộ dễ dàng hiểu về bạn.

Ví dụ về một số kỹ năng cho bạn như: Kỹ năng nói trước đám đông, kỹ năng viết lách, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng giao tiếp,…

2.4. Sở thích cá nhân ấn tượng

Nếu trong các CV xin việc không chú trọng vào phần sở thích thì CV xin vào câu lạc bộ lại ngược lại. Bởi vì hoạt động trong các câu lạc bộ dựa vào sở thích của bạn, nếu bạn thích thì mới dễ dàng ứng tuyển và tham gia vào câu lạc bộ.

Sở thích cá nhân ấn tượng
Sở thích cá nhân ấn tượng

Ban chủ nhiệm câu lạc bộ cũng sẽ dựa vào sở thích cá nhân của bạn để xem xét bạn có phù hợp với câu lạc bộ của họ hay không, từ đó đưa ra lựa chọn. Vì vậy, sở thích của bạn cũng cần liên quan đến các công việc trong câu lạc bộ, để tạo điểm nhấn trong CV.

Một số sở thích liên quan đến câu lạc bộ như: Thích ca hát, viết lách, tham gia thiện nguyện, tham gia các hoạt động xã hội, giúp đỡ người già neo đơn,…

2.5. Mục tiêu phấn đấu

Phần mục tiêu trong CV xin vào câu lạc bộ của bạn, bạn cần thể hiện mình có đam mê nhiệt huyết với câu lạc bộ, thể hiện sự cố gắng và phấn đấu của bạn.

Để không nản chí và bỏ dở các hoạt động trong câu lạc bộ giữa chừng, bạn cần đặt cho mình một mục tiêu và kế hoạch rõ ràng, tránh lan man.

Mục tiêu phấn đấu
Mục tiêu phấn đấu

Một số mục tiêu mà bạn có thể tham khảo như:

- Được học hỏi và tiếp xúc với những sự kiện chuyên nghiệp, giúp tôi hoàn thiện những đam mê của mình.

- Được viết những bài viết hay và đặc sắc, giúp ích cho khả năng viết lách của bản thân.

- Tham gia vào các hoạt động của câu lạc bộ, giúp bản thân hoàn thiện về kỹ năng giao tiếp, vận dụng được các kiến thức vào thực tế.

3. Một số lưu ý khi viết CV xin vào câu lạc bộ

Khi viết CV xin vào câu lạc bộ, bạn cần chú ý phần chính tả của mình, các câu từ cần diễn đạt rõ ràng, tránh lủng củng và sai ngữ pháp. Bạn nên đề font khoảng 11 đến 12 trong phần nội dung và nên chọn các kiểu chữ phổ biến như Times new roman, Arial,… Bạn cũng không nên lạm dụng các chữ gạch chân ở các tiêu đề, màu sắc cũng không nên quá lòe loẹt và không thống nhất, nên để CV của bạn thống nhất về kiểu chữ trong một trang giấy.

Một số lưu ý khi viết CV xin vào câu lạc bộ
Một số lưu ý khi viết CV xin vào câu lạc bộ

Các phần không cần thiết trong CV như thân thể, tuổi tác, tình trạng quan hệ, tầng lớp xã hội, quê quán,… bạn không nên đưa vào trong CV của mình. Để tránh gây thành kiến không đáng có với nhà tuyển dụng. Vì vậy, bạn nên tự tạo cơ hội cho mình để vượt qua thử thách này.

Ngoài CV online, khi in ra bản cứng, bạn cần chú trọng đến màu sắc và chất liệu giấy in. Sẽ chẳng ai muốn cầm một CV nhàu nát, tối tăm, màu sắc không đồng nhất trên tay cả. Do đó, bạn cần chú ý đến những chi tiết kể cả nhỏ nhất, tạo cho mình một CV hoàn hảo.

Các thông tin bạn ghi trong CV xin vào câu lạc bộ cần chính xác và trung thực. Ban chủ nhiệm câu lạc bộ sẽ không muốn mình có một thành viên gian dối đâu!

Trên đây là cách viết mẫu CV xin vào câu lạc bộ và một số lưu ý bạn nên “bỏ túi” để giúp ích cho bạn. Để tải các mẫu CV online đẹp mắt và tạo CV online dễ dàng, bạn hãy truy cập trang web timviec365.com.vn để tạo cho mình những CV ấn tượng nhất nhé!

Mẫu CV bác sĩ đa khoa

Ngoài bài viết về mẫu CV xin vào câu lạc bộ, bạn có thể tham khảo bài viết mẫu CV bác sĩ đa khoa dưới đây để biết cách viết CV ngành bác sĩ đa khoa nhé:

Mẫu CV bác sĩ đa khoa

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào