Gợi ý các mẫu CV Viettel dành cho mọi đối tượng ứng viên

09/07/2021

Trở thành nhân viên của tập đoàn viễn thông lớn nhất cả nước là niềm mơ ước của nhiều người. Hãy tham khảo những chia sẻ về cách viết các mẫu CV Viettel chuẩn nhất dành cho mọi đối tượng ứng viên trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tổng quan về Viettel và những thông tin tuyển dụng

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đều biết đến Viettel - nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất Việt Nam.

Nhân viên Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel
Nhân viên Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel

Bên cạnh mảng viễn thông, Viettel cũng tham gia vào một số lĩnh vực khác dễ thấy nhất là bưu chính (Viettel Post), xây lắp công trình (Viettel Construction)... và đạt được nhiều thành tích nổi bật như đứng trong Top 15 công ty viễn thông lớn nhất thế giới tính về số lượng thuê bao, và Top 40 nếu tính về doanh thu. Bên cạnh đó giá trị thương hiệu của tập đoàn cũng được xếp vào Top 500 thương hiệu lớn nhất thế giới.

Năm 2006 Viettel quyết định mở rộng thị trường kinh doanh ra nước ngoài và cũng đã rất thành công ở thị trường 13 quốc gia khác nhau trải dài từ Châu Á, Châu Mỹ cho đến tận Châu Phi với tổng quy mô thị trường là hơn 270 triệu dân.

Hàng năm công ty đều có những đợt tuyển dụng bổ sung và mở rộng đội ngũ nhân sự theo 3 tiêu chí là giỏi việc, yêu việc và phù hợp với văn hóa làm việc của công ty. Mỗi nhân viên khi làm việc tại Viettel đều có nhận được mức đãi ngộ và thu nhập xứng đáng, có lộ trình đào tạo và phát triển rõ ràng cũng như cơ hội thăng tiến rộng mở nếu như có đủ năng lực.

2. Gợi ý các mẫu CV Viettel dành cho mọi đối tượng ứng viên

2.1. Mẫu CV dành cho người chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc

Gợi ý mẫu CV chuẩn nhất cho người chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc
Gợi ý mẫu CV chuẩn nhất cho người chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc

Đôi khi có những vị trí Viettel tuyển dụng không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm, điều quan trọng họ muốn thấy ở bạn chính là kỹ năng và kiến thức chuyên môn tốt cũng như tinh thần cầu tiến ham học hỏi. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc một số lưu ý khi viết CV dành cho những người chưa thực sự có nhiều kinh nghiệm làm việc.

- Chú ý đến cách trình bày một CV xin việc

Lưu ý này đặc biệt dành cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc cũng như đi xin việc. CV xin việc chính là bộ mặt đại diện cho ứng viên. Đặc biệt là khi bạn ứng tuyển vào làm việc tại một công ty lớn như Viettel thì những nhà tuyển dụng lại càng chú ý tới điều này. Thông qua cách bạn trình bày CV nhà tuyển dụng Viettel sẽ có những đánh giá bước đầu về bạn.

Hãy tỏ ra mình là một người cẩn thận, có phong cách làm việc chuyên nghiệp bằng cách tỉ mỉ từ khâu chọn font chữ, điều chỉnh cỡ chữ, đậm nhạt và vị trí của từng đề mục trong CV. Đồng thời hãy trình bày những nội dung trong CV một cách ngắn gọn và đầy đủ ý.

- Dẫn link tới hồ sơ điện tử của bạn

Mỗi người nên tạo cho mình một profile điện tử
Mỗi người nên tạo cho mình một profile điện tử

Có thể bạn chưa biết, những nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những ứng viên có cho mình một profile điện tử. Bằng việc tham khảo profile của bạn nhà tuyển dụng sẽ thấy được những kỹ năng chuyên môn cũng như những tiềm năng của bạn. Đừng quên là Viettel luôn có những lộ trình đào tạo nâng cao chuyên môn cho nhân viên.

- Ghi chú mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Rất nhiều nhà tuyển dụng chia sẻ rằng họ không ngại tuyển dụng một nhân viên chưa có nhiều kinh nghiệm, miễn là anh ta có chuyên môn tốt và mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng. Từ đó có thể thấy mục tiêu nghề nghiệp có vai trò quan trọng thế nào trong việc quyết định tỷ lệ đậu hay trượt phỏng vấn của bạn.

Hãy ghi chú một cách ngắn gọn và rõ ràng mục tiêu nghề nghiệp của bạn để Viettel thấy được hướng đi và động lực làm việc của bạn.

- Làm nổi bật điểm mạnh của bản thân

Rõ ràng kinh nghiệm làm việc không phải là ưu thế của bạn. Nếu không hiểu rõ điểm này bạn sẽ không thể cạnh tranh với những người đã làm việc lâu năm trong ngành. Hãy nhấn mạnh vào trình độ chuyên môn bằng cách nêu ra những dự án mà bạn đã từng tham gia, những giải thưởng bạn đạt được hay những chứng chỉ bạn đang sở hữu.

Hãy làm nổi bật những thế mạnh của bản thân
Hãy làm nổi bật những thế mạnh của bản thân

Việc chứng tỏ mình một mầm non có tiềm năng phát triển tốt sẽ giúp bạn làm mờ đi phần nào nhược điểm thiếu kinh nghiệm làm việc của mình.

Bên cạnh đó hãy chứng tỏ mình là người ham học hỏi, có tinh thần cầu tiến và có trách nhiệm trong công việc. Đam mê và nhiệt huyết, tận tâm với công việc chính là yếu tố nhà tuyển dụng Viettel có thể đánh giá cao ở bạn. Hãy sử dụng lối diễn đạt mang tính ý chí cao. 

- Gây ấn tượng ngay từ phần giới thiệu đôi nét về bản thân

Mỗi một lần sàng lọc CV nhà tuyển dụng sẽ phải xử hàng ngàn CV, bởi vậy nếu CV của bạn cũng mờ nhạt và bình thường như bao CV khác thì có lẽ bạn cũng không thể nào lọt vào tầm chú ý của họ.

Hãy nhớ rằng trong vòng sàng lọc CV, CV xin việc của bạn chỉ có tối đa 15 - 30 giây để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bởi vậy hãy gây ấn tượng với họ ngay từ khi giới thiệu về bản thân. Hãy cố gắng viết ngắn gọn và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những cách diễn đạt thể hiện dấu ấn riêng của bạn.

Chẳng hạn, thay vì viết “Tôi đang tìm kiếm một vị trí công việc đúng chuyên môn và dự định gắn bó lâu dài với công việc”, bạn hoàn toàn có thể viết theo một cách truyền tải nhiều thông điệp hơn như: “Tôi đang tìm kiếm một môi trường làm việc chuyên nghiệp và một công việc thử thách giới hạn của bản thân”. Chắc chắn nhà tuyển dụng Viettel sẽ thấy rất hứng thú với CV xin việc của bạn.

2.2. Mẫu CV dành cho người có nhiều kinh nghiệm

Kinh nghiệm làm việc là một lợi thế rất lớn
Kinh nghiệm làm việc là một lợi thế rất lớn

Là một tập đoàn lớn nên Viettel cũng yêu cầu kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên môn khắt khe đối với những nhân viên của mình. Trong trường hợp này, chuyên môn và kinh nghiệm làm việc của những ứng viên làm việc lâu năm trong ngành là ưu thế lớn nhất của họ.

- Thể hiện sự chuyên nghiệp của mình qua từng chi tiết trong CV

Nếu bạn đã đi làm nhiều năm, thay đổi một vài công việc thì hẳn bạn đã có kinh nghiệm ứng tuyển nhiều lần và xây dựng cho bản thân một thái độ làm việc chuyên nghiệp. Hãy thể hiện ra điều này trong CV để thuyết phục Viettel chọn bạn.

Bạn nên chú ý từ cách chọn font chữ, chia bố cục, căn chỉnh các phần trong CV. Đặc biệt là khâu chọn ảnh để đưa vào CV. Hãy chọn những ảnh rõ mặt, chuoj trong tư thế nghiêm chỉnh, có chất lượng cao và độ phân giải tốt.  Tránh những ảnh đời thường, ảnh selfie, không rõ mặt hay ảnh có chứa những yếu tố nhạy cảm.

Bên cạnh đó cũng chau chuốt trong từng thông tin nhỏ bạn cung cấp. Hãy viết ngắn gọn, đủ ý, không lan man và để ý độ dại của một chiếc CV.

- Mục tiêu nghề nghiệp là chìa khóa đậu phỏng vấn

Với những người đã đi làm nhiều năm, họ luôn có cho mình một mục tiêu làm việc và song song với đó là những mục tiêu nhỏ hơn để từng bước đạt được mục tiêu lớn nhất.

Mục tiêu làm việc là yếu tố thuyết phục nhà tuyển dụng chọn bạn
Mục tiêu làm việc là yếu tố thuyết phục nhà tuyển dụng chọn bạn

Bạn nên viết mục tiêu nghề nghiệp theo 2 phần: mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Trong mỗi phần lý tưởng nhất là đưa vào những con số cụ thể về khoảng thời gian bạn tự hạn định cho bản thân mình để đạt được những mục tiêu ấy.

Ví dụ: “Với tấm bằng kế toán quốc tế và kinh nghiệm 8 năm làm công việc kế toán trong những doanh nghiệp lớn, tôi hy vọng trong 3 năm tới mình có thể được cất nhắc lên vị trí Kế toán trưởng để phát huy hết được những điểm mạnh của mình trong công việc và cống hiến nhiều hơn nữa cho công ty.”

- Kinh nghiệm làm việc luôn là một lợi thế cực lớn của bạn

Thử tưởng tượng nhà tuyển dụng Viettel có thể bỏ qua một người vừa có chuyên môn xuất sắc lại có nhiều kinh nghiệm làm việc không? Câu trả lời dĩ nhiên là không. Một người giàu kinh nghiệm làm việc luôn biết cách làm thế nào để hòa nhập tốt vào môi trường làm việc của công ty. Họ cũng không cần được cầm tay chỉ việc mà luôn biết cách phát huy hết những thế mạnh của mình trong công việc. Chưa kể tất cả các vị trí quản lý đều yêu cầu những ứng viên có chuyên môn tốt và kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong ngành.

Trong CV, hãy đầu tư thật nhiều làm nổi bật chuyên môn và những kinh nghiệm làm việc của bạn. Bạn nên trình bày những kinh nghiệm làm việc của mình theo trình tự thời gian, và hãy ưu tiên những kinh nghiệm làm việc có liên quan đến vị trí công việc bạn ứng tuyển.

Khéo léo đưa vào CV những thành tích của bản thân
Khéo léo đưa vào CV những thành tích của bản thân

Với nội dung công việc, đừng chỉ ghi chung chung mà hãy khéo léo đưa vào điểm mạnh của bản thân và thành tích thông qua những con số. Chẳng hạnh, thay vì viết: “Chỉ đạo chiến dịch quảng bá sản phẩm mới của công ty và liên hệ với khách hàng để chào bán sản phẩm” thì bạn có thể đưa vào một vài con số biết nói để làm tăng sức thuyết phục, ví dụ: “Chỉ đạo chiến dịch quảng bá sản phẩm mới của công ty và liên hệ với khách hàng để chào bán sản phẩm, sau tổng kết đạt doanh thu tăng 15% so với cùng kỳ những năm trước”...

Trên đây là những chia sẻ về các mẫu CV Viettel cho mọi đối tượng ứng viên và những lưu ý để có được một chiếc CV xin việc hoàn hảo và phù hợp nhất với mỗi ứng viên. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích với và giúp sức các ứng viên có một cuộc phỏng vấn thành công.

Tuyển dụng Nhân viên kỹ thuật Viettel

Trở thành nhân viên của một tập đoàn lớn như Viettel là ước mơ của bao người. Hiện Viettel đang tuyển dụng vị trí Nhân viên kỹ thuật làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và mức thu nhập cực kỳ tốt. Nhanh tay tham khảo và ứng tuyển ngay để có cơ hội được làm việc tại tập đoàn viễn thông lớn nhất cả nước nhé.

Nhân viên kỹ thuật Viettel

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào