Bí kíp thu hút nhà tuyển dụng với mẫu CV trình dược viên xuất sắc

08/01/2021

Trình dược viên hiện nay là một ngành nghề thu hút vô số bạn trẻ bởi mức đãi ngộ hấp dẫn. Tuy nhiên, do là ngành nghề yêu cầu nhất định về kỹ năng chuyên môn cũng như những kỹ năng mềm, xây dựng CV trình dược viên luôn là bài toán khó không chỉ với những bạn sinh viên mới ra trường mà còn cả những ứng viên đã có thời gian làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Hôm nay, đội ngũ timviec365.com.vn xin gửi đến bạn lời giải đáp đầy đủ và chi tiết nhất cho câu hỏi cách viết mẫu CV trình dược viên nhé. 

Cần tìm việc làm

1. Vài nét về công việc trình dược viên

Trước tiên, để hiểu hơn về công việc trình dược viên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về ngành nghề này cũng như phân loại của nó nhé. 

1.1. Trình dược viên là gì?

Trình dược viên được coi như cầu nối của những công ty dược và người tiêu dùng. Với nhiệm vụ chính là môi giới và kinh doanh thuốc, họ sẽ đem những sản phẩm thuốc đến với những hiệu thuốc, bệnh viện để giới thiệu về công năng, tác dụng cũng như để những người có chuyên môn kiểm tra, xác minh lại thông tin và quyết định đưa đến tay người tiêu dùng. 

Trình dược viên là gì?
Trình dược viên là gì?

“Nhất Y nhì Dược” đây quả không phải câu tâng bốc bông đùa khi có thể nói, mức đãi ngộ của trình dược viên được đánh giá là khá cao ở mặt bằng chung hiện nay. Lương cứng của trình dược viên tuy chỉ từ 3 - 5 triệu nhưng với mỗi đơn hàng, đối tác thành công họ sẽ được nhận hoa hồng và kiếm được số tiền lên đến 15 - 20 triệu mỗi tháng. 

1.2. Phân loại trình dược viên

Trình dược viên được chia thành 2 loại. 

Loại 1: Trình dược viên OTC - Trình dược viên nhà thuốc. 

Trình dược viên OTC sẽ chịu trách nhiệm phụ trách một địa bàn nhất định, gặp gỡ các chủ nhà thuốc trên địa bàn để tạo tập, xây dựng mối quan hệ. Từ đó tư vấn sản phẩm công ty cũng như các chương trình kèm theo. Việc làm trình dược viên OTC phù hợp với những bạn năng động, thích đi lại, giỏi giao tiếp. 

Loại 2: Trình dược viên ETC - Trình dược viên bệnh viện

Trình dược viên ETC sẽ được hãng dược hoặc công ty phân công phụ trách những phòng khám hoặc đơn vị bệnh viện cố định. Như trình dược viên OTC, các bạn cũng có nhiệm vụ thuyết phục, môi giới sản phẩm thuốc đến với đội ngũ y bác sĩ, dược sĩ trong bệnh viện để sản phẩm được lưu hành rộng rãi. Tuy nhiên, do tập khách hàng của các bạn là những trí thức có trình độ cao,  để tìm việc làm trình dược viên bệnh viện cần phải có vốn kiến thức chuyên môn tốt. 

1.3. Tầm quan trọng của mẫu CV trình dược viên

Đối với bất kỳ ngành nghề nào, CV cũng như một vũ khí bí mật giúp ứng viên trở thành một chiến thần xuất sắc trong đường đua đến với công việc như ý. Đặc biệt là với một ngành nghề như trình dược viên - hội tụ những ứng viên không chỉ xuất sắc về chuyên môn mà còn có vốn kỹ năng sống thuần thục, một bản CV ăn điểm là không thể thiếu. 

Tầm quan trọng của mẫu CV trình dược viên
Tầm quan trọng của mẫu CV trình dược viên

Bản CV chính là sản phẩm đầu tiên ứng viên môi giới, “mời chào”. Chính vì vậy, hãy để chúng tôi mách bạn cách biến mẫu CV trình dược viên thành bước đệm để khẳng định năng lực bản thân nhé. 

Tham khảo: Tìm việc làm Y tế - Dược với những nhiều cơ hội hấp dẫn cho bạn lựa chọn.

2. Hướng dẫn cách viết CV trình dược viên chuẩn xác nhất

Với những thông tin giới thiệu bên trên, có thể thấy để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng và thể hiện tiềm năng của bản thân, CV trình dược viên cần đảm bảo về mặt bố cục cùng những tiêu chí dưới đây. 

2.1. Đầy đủ từ thông tin cá nhân

“Lời chào cao hơn mâm cỗ”, phần thông tin cá nhân đầu CV cũng như lời chào đầu tiên giới thiệu cho nhà tuyển dụng biết họ đang chuẩn bị làm việc với ai. Một bản CV được chăm chút ngay từ những dòng đầu tiên sẽ có sức hút hơn hẳn đấy. Hãy đảm bảo CV của bạn đã trình bày đủ những thông tin cá nhân sau, bao gồm: 

Đầy đủ từ thông tin cá nhân trong mẫu CV trình dược viên
Đầy đủ từ thông tin cá nhân trong mẫu CV trình dược viên

- Họ và tên

- Giới tính

- Ngày tháng năm sinh

- Địa chỉ hiện nay 

- Số điện thoại

- Email: 

Đừng quên đính kèm một tấm ảnh chân dung. Tùy sở thích của bản thân, bạn có thể chọn một tấm ảnh thẻ để tăng tính chuyên nghiệp và nghiêm túc, nhưng nếu bạn tự tin với ngoại hình của chính mình có thể chọn một tấm ảnh tự nhiên hơn để thêm gần gũi nhé. Tuy nhiên, tránh chọn những tấm ảnh được xử lý quá mức kỹ lưỡng, lạm dụng photoshop hoặc được chỉnh theo hướng nhí nhảnh, dễ gây thiếu tính chuyên nghiệp. 

2.2. Tạo lợi thế với trình độ học vấn, những chứng chỉ

Nhiều ý kiến cho rằng, những kiến thức thực tiễn quan trọng hơn, có thể làm lu mờ kiến thức trên ghế nhà trường.Với rất nhiều hãng dược phẩm lớn, trình độ học vấn của bạn, đặc biệt là điểm số sẽ là căn cứ phản ánh năng lực ứng viên rõ nhất. Có thể nói, với ngành trình dược viên, những hiểu biết về dược phẩm, hóa dược, sinh dược là không thể thiếu, cũng không thể xem nhẹ. 

Tạo lợi thế với trình độ học vấn, những chứng chỉ
Tạo lợi thế với trình độ học vấn những chứng chỉ

Hiện nay, tuy xã hội đã cởi mở và dần không quá đặt nặng bằng cấp. Nhưng những ngành nghề gắn đến y tế, giáo dục vẫn đòi hỏi những ứng viên có trình độ học vấn từ khá trở lên. Bên cạnh thành tích học tập trên giảng đường đại học, cao đẳng, bạn cũng có thể trình bày cả những chứng chỉ bản thân đã tích lũy thông qua những khóa đào tạo bên ngoài để làm CV thêm phong phú. Hơn nữa, thời buổi hội nhập cũng yêu cầu ứng viên có những bằng cấp, chứng chỉ về ngoại ngữ cũng như tin học đủ để vận hành công việc trơn tru nhất. 

2.3. Mục tiêu nghề nghiệp trọng tâm, không lan man

Ngay cả những ứng viên đã có kinh nghiệm đi làm nhiều năm vẫn gặp rất nhiều khó khăn khi viết mục tiêu nghề nghiệp. Rất nhiều ứng viên mắc lỗi khi viết mục tiêu quá đao to búa lớn hoặc sử dụng câu từ quá mức hoa mỹ không chỉ gây khó chịu cho nhà tuyển dụng mà còn khiến bản CV bị giảm giá trị đáng kể. Để mục tiêu nghề nghiệp của bản thân không đi vào vết xe đổ trên, bạn hãy tự đặt ra những mốc thời gian nhất định. Với từng mốc thời gian, hãy trình bày rõ ràng và thực tế mục tiêu, chiến lược tùy theo năng lực cá nhân cũng như tính chất công việc. 

Mục tiêu nghề nghiệp trọng tâm, không lan man
Mục tiêu nghề nghiệp trọng tâm, không lan man

VD: 

- Mục tiêu ngắn hạn: 

+ Trong 3 tháng đầu tiên, sẽ làm quen với tất cả các nhà thuốc thuộc địa phận khu vực Quận 1, áp dụng những kiến thức trên trường lớp và kiến thức được đào tạo trong công ty để thực hiện nhiệm vụ được giao

+ Trong 6 tháng tiếp theo, xây dựng được mạng lưới nhà thuốc là khách quen và có năng lực tiêu thụ nhất định 

+ Sau 1 năm làm việc, giúp công ty có lượng khách hàng thân thiết tại Quận 1, đảm bảo hoàn thành tiến độ công việc được giao cũng như lên kế hoạch mở rộng tập khách hàng tại khu vực lân cận

2.4. Kỹ năng mềm là không thể thiếu

Sau khi tốt nghiệp, kiến thức chuyên môn là thứ cần nhưng chưa đủ để bạn có thể trở thành một trình dược viên xuất sắc cũng như có một CV đúng chuẩn. Kỹ năng mềm là những kiến thức bạn có thể tự học, tự trau dồi. Chính vì vậy trình bày kỹ năng mềm cũng là một cách thể hiện khéo léo sự cầu thị của bạn trong công việc. Thế nhưng, “vật cực tất phản” - bạn chỉ nên trình bày những kỹ năng mềm liên quan đến công việc trình dược viên để có hiệu quả cao nhất nhé. Một số kỹ năng mềm bao gồm: 

Kỹ năng mềm là không thể thiếu
Nhãn

- Kỹ năng giao tiếp

- Kỹ năng thuyết phục

- Kỹ năng phản bác

- Kỹ năng chăm sóc khách hàng

- Kỹ năng tìm kiếm thông tin

- Kỹ năng duy trì, phát triển mối quan hệ

Để phần kỹ năng được hình dung trực quan hơn, bạn hãy tự đánh giá theo định mức “Trung bình - Khá - Giỏi” hoặc thang điểm 5, thang điểm 10 theo quan điểm cá nhân. 

2.5. Thuyết phục với kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc không chỉ là những kinh nghiệm được hình thành trong quá trình bạn hoạt động tại những doanh nghiệp khác, mà còn là cả những kinh nghiệm trên trường lớp, thành tựu bạn đạt được trong những cuộc thi. Do đó, những ứng viên là sinh viên mới ra trường không cần quá lo lắng. Nếu các bạn đã có thời gian hoạt động Đoàn, Hội sinh viên hoặc tham gia giao lưu, tọa đàm trên giảng đường Đại học, hãy mạnh dạn trình bày vào CV. 

Kỹ năng mềm là không thể thiếu
Nhãn

Bên cạnh đó, những ứng viên đã đi làm cần chú ý không miêu tả quá lan man, chỉ nêu ra những tiêu chí sau: 

- Tên doanh nghiệp

- Chức vụ

- Thời gian làm việc

- Nhiệm vụ công việc

Phần nhiệm vụ công việc tóm gọn trong tối đa 3 gạch đầu dòng. Bạn có thể viết kèm thêm cả thành tích và để những con số nói lên tất cả. 

2.6. Những thông tin bên lề

Bạn có thể chọn viết thêm những thông tin khác hoặc không tùy theo bố cục hoặc sở thích. Các thông tin có thể là sở thích, năng khiếu, người tham chiếu, những thành tích cá nhân ngoài chuyên môn… Nhưng hãy chỉ điểm qua ngắn gọn chứ đừng dài dòng nhé. 

Xem thêm: Cách viết đơn xin việc Trình dược viên “bách trúng bách thắng”

3. Những lỗi sai ứng viên thường mắc phải khi viết CV trình dược viên

Nhiều ứng viên chia sẻ do chưa có kinh nghiệm, kiến thức về thiết kế do đó quá trình tự thiết kế, tìm mẫu CV vô cùng khó khăn. Đặc biện hiện nay các kho CV trên internet tuy nhiều, nhưng chất lượng không đồng đều, thiếu sự phân hóa ngành nghề cũng như cập nhật về bố cục, màu sắc để phù hợp xu hướng. Do đó, nếu bạn đang tìm mẫu CV ưng ý hãy ghé thăm timviec365.com.vn với những mẫu CV không chỉ đa dạng về ngành nghề mà còn phong phú cả về mặt ngôn ngữ, phù hợp với những ứng viên có nhu cầu ứng tuyển tại các doanh nghiệp đa quốc gia. 

 Những lỗi sai ứng viên thường mắc phải khi viết CV trình dược viên
 Những lỗi sai ứng viên thường mắc phải khi viết CV trình dược viên

Sau khi đã có mẫu CV ưng ý và tiến hành xây dựng nội dung CV, đừng quên nhưng thao tác đơn giản nhưng không kém phần quan trọng như: kiểm tra font chữ, kiểm tra cỡ chữ, kiểm tra lỗi chính tả. Để phục vụ cho nhu cầu của người dùng, hiện nay có rất nhiều ứng dụng kiểm tra lỗi chính tả online với thao tác đơn giản. Đừng để những lỗi sai cơ bản khiến CV của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp nhé. 

Thêm vào đó, nếu bạn chọn hình thức ứng tuyển nộp CV trực tiếp, hãy in màu và in tối thiểu 2 - 3 bản CV phòng ngừa trường hợp rách, nát hoặc sự cố ngoài ý muốn. Trong trường hợp bạn nộp CV trực tuyến, nhớ kiểm tra tên file - đặt theo yêu cầu của nhà tuyển dụng hoặc đặt theo cú pháp [Tên ứng viên]_[Vị trí ứng tuyển]. Nhớ đổi định dạng file sang PDF để tránh trường hợp bị lỗi font, mất chữ nhé. 

Với bài viết trên đây, timviec365.com.vn hy vọng mang đến cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về mẫu CV trình dược viên. Hơn ai hết, đội ngũ viết bài hy vọng bạn sẽ xây dựng được một bản CV như ý cũng như có được công việc mong muốn và đạt được những thành tựu nhất định. Cùng đón xem nhiều bài viết khác trên trang blog của chúng tôi để nạp thêm những thông tin lý thú về cách viết CV, mô tả công việc, các biên bản, mẫu đơn từ khác... nhé. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

CV ngành công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm những năm trở lại đây đang thu hút số lượng người tham gia theo học đông đảo, song hành với đó là mức độ cạnh tranh tuyển dụng vô cùng gắt gao. Hãy để bài viết dưới đây giúp bạn giải mã cách viết CV ngành công nghệ thực phẩm đúng chuẩn nhé. 

CV ngành công nghệ thực phẩm

Tạo cv ngay

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào
x