Những mẫu CV xin việc Topica hướng dẫn viết CV chuẩn nhất

09/07/2021

Được đánh giá là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica đang thu hút rất nhiều nhân tài mong muốn làm việc tại đây. Và CV là phần không thể thiếu nếu bạn muốn được làm việc trong tổ chức này. Hôm nay cùng tìm hiểu xem mẫu CV Topica hoàn chỉnh cần chuẩn bị những gì nhé.

1. Giới thiệu về Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica

Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica là tổ chức đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu công nghệ giáo dục ra nước ngoài. Là một đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, Topica triển khai rất nhiều chương trình học trực tuyến hữu ích có thể kể đến như là:

Giới thiệu về Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica
Giới thiệu về Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica

- Chương trình học tiếng Anh cao cấp Kidtopi

Đây là chương trình học tiếng Anh trực tuyến với các giáo viên Mỹ hàng đầu. Các học viên sẽ được học 1 – 1 với các giảng viên thông qua công nghệ AI. Công nghệ này sẽ giúp giảng viên theo dõi được sự hứng thú và tiến bộ của học sinh.

- Nền tảng học tập trực tuyến Edumall

Với hàng ngàn khóa học video được thiết kế vô cùng đa dạng. Chương trình học được xây dựng bởi các giảng viên uy tín nên chất lượng các bài giảng vô cùng tốt và thiết thực. Vì vậy Edumall đã thu hút hàng triệu học viên không chỉ ở Việt Nam và mà còn cả ở Thái Lan đang theo học.

- Chương trình luyện nói tiếng Anh trực tuyến Topica Native

Chương trình được triển khai cho học viên tại Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Topica Native cũng là đơn vị đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ thực tế ảo để phát triển một ứng dụng luyện nói qua Augmented Reality.

- Vườn ươm khởi nghiệp Topica Founder Institute

So với những chương trình khởi nghiệp khác thì đây là vườn ươm khởi nghiệp duy nhất tại Việt Nam hiện nay đã có các startup nhận đầu tư.

Vườn ươm khởi nghiệp Topica Founder Institute
Vườn ươm khởi nghiệp Topica Founder Institute

Tổng số tiền đầu tư đã lên đến gần 30 triệu USD.

Hiện nay Topica hiện có hơn 1400 nhân viên làm việc toàn thời gian và trên 1000 giảng viên làm bán thời gian tại các văn phòng ở Bangkok, Singapore, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Những giảng viên tham gia giảng dạy tại đây phần lớn đều là các doanh nhân, nhà sáng lập, nhà đầu tư thành đạt và giáo viên bản ngữ. Trong các dự án của Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica, có một dự án giai đoạn đầu là do đích thân cựu Chủ tịch của Microsoft là Bill Gates khởi động.

Dẫn đầu trong việc sử dụng công nghệ để đào tạo và hợp tác với 5 trường Đại học hàng đầu Việt Nam và Đại học lớn nhất Philippines. Topica đã đạt được 8 giải thưởng quốc tế, có những bài đăng trên báo Techinasia, Forbes và New York Times. 

2. Hướng dẫn viết mẫu CV xin việc Topica

Để có thể làm việc trong một tổ chức lớn như vậy, bạn cần chuẩn bị cho mình một mẫu CV thật ấn tượng. Mẫu CV đó không chỉ đầy đủ về nội dung mà còn cần thật hoàn chỉnh về mặt hình thức. Sau đây sẽ là những bí kíp để giúp bạn có được một mẫu CV thật hay.

2.1. Thông tin cá nhân trong CV

Trên mỗi bản CV đều sẽ có phần thông tin cá nhân của ứng viên ứng tuyển. Đây là phần giúp cho nhà tuyển dụng phân biệt được giữa các ứng viên với nhau.

Thông tin cá nhân trong CV
Thông tin cá nhân trong CV

Thêm vào đó thông qua phần thông tin giới thiệu này, nhà tuyển dụng cũng nắm bắt được sự phù hợp với vị trí của những ứng viên với vị đang tuyển dụng.

Đối với các ứng viên, dựa vào phần thông tin cá nhân họ có thể tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng bằng cách thể hiện sự chuyên nghiệp trong phong cách và khẳng định vị thế của mình.

Phần thông tin cá nhân được tạo nên từ các mục như: Hình ảnh đại diện trong CV xin việc, họ và tên của ứng viên, thông tin về địa chỉ của ứng viên, các thông tin liên lạc như số điện thoại hoặc địa chỉ email. Ngoài ra bạn cũng cần nêu luôn vị trí ứng tuyển ở đây luôn nhé.

2.2. Viết mục tiêu nghề nghiệp

Đối với một mẫu CV xin việc tại Topica phần định hướng nghề nghiệp của ứng viên là vô cùng quan trọng.

Mục tiêu nghề nghiệp ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn có vượt qua được vòng lọc hồ sơ của Topica hay không. Vì thế phần mục tiêu này được đánh giá là một trong những yếu tố mang tính quyết định đến vị trí công việc của bạn.

Viết mục tiêu nghề nghiệp
Viết mục tiêu nghề nghiệp

Khi trình bày mục tiêu cần trình bày lần lượt theo mục tiêu ở ngắn hạn và mục tiêu trong dài hạn.

Những dự định hay kế hoạch về vị trí công việc bạn mong muốn tại Topica trong tương lai gần chính là mục tiêu ngắn hạn. Những mục tiêu đó thường là những dự định cụ thể và đơn giản.

Nếu như chẳng may bạn chưa xác định được định hướng nghề nghiệp trong ngắn hạn, thì bạn có một cách đó là dựa vào mục yêu cầu công việc của vị trí mà bạn đang ứng tuyển tại Topica. Tại đây nhà tuyển dụng đã cho bạn thấy rõ Topica cần gì ở bạn. Căn cứ vào đó bạn sẽ đưa ra cách trả lời tốt nhất.

Còn khi bạn trình bày những mục tiêu dài hạn, hãy đưa ra những mục tiêu phù hợp với mục tiêu chung của Topica. Đó nên là những điều mà bạn thấy sẽ giúp ích cho tổ chức trong tương lai.

2.3. Trình độ học vấn trong CV

Trình độ học vấn mà bạn viết trong CV chính là trình độ học tập mà các bạn đã đạt tới. Các thông tin cần xuất hiện trong phần này đó chính là bằng cấp hay trường lớp mà bạn đã tốt nghiệp.

Trình độ học vấn trong CV
Trình độ học vấn trong CV

Bạn cần cho nhà tuyển dụng biết được bạn hiện tại đang là sinh viên hay đã đi làm.

Việc đưa ra những thông tin liên quan đến trình độ học vấn của bạn sẽ đảm bảo những thông tin bạn đưa ra hoàn toàn phù hợp với hoàn cảnh của bạn. Từ đó bạn có thể tạo được một dấu ấn tốt hơn với nhà tuyển dụng và có thể dễ dàng lọt được vào vòng phỏng vấn.

Ngoài việc liệt kê bằng cấp, bạn có thể bổ sung thông tin về học bổng, nhất là những bạn sinh viên chưa có kinh nghiệm nhưng đã từng dịp hỗ trợ các giảng viên hay giáo sư thực hiện một đề tài nghiên cứu nào đó thì cũng nên liệt kê vào. Đây sẽ là phần bạn có thể lấy thêm điểm cho CV của mình.

2.4. Kinh nghiệm làm việc trước đây

Để nhận biết và đánh giá được năng lực của bạn trong quá trình làm việc thì kinh nghiệm làm việc là một trong những yếu tố mà nhà tuyển dụng sử dụng.

Kinh nghiệm làm việc trước đây
Kinh nghiệm làm việc trước đây

Trước hết bạn cần nắm được trong bản CV cần có các nội dung và yêu cầu gì về kinh nghiệm làm việc. Bạn có thể trình bày những thông tin trong phần này là: tên của công ty trước đó bạn đã làm việc, thời gian bạn làm việc tại công ty đó, chức vụ hay công việc mà bạn đảm nhận tại vị trí đó là gì?

Mỗi thông tin đều cần trình bày cụ thể. Hãy đảm bảo nhà tuyển dụng sau khi đọc xong phần kinh nghiệm sẽ hiểu được cụ thể những vị trí công việc bạn đang làm trước đó. Chỉ có giúp nhà tuyển dụng hiểu chính xác công việc bạn làm, thành tựu bạn đạt được bạn mới có nhiều cơ hội hơn để vượt qua những ứng viên khác và đạt được vị trí mình mong muốn tại Topica.

2.5. Những thông tin khác

Các thông tin còn lại bạn có thể đề cập ở đây là những hoạt động xã hội bạn đã tham gia hay các giấy chứng nhận và giải thưởng mà bạn đã dành được.

Bạn chỉ cần nêu ra những chứng chỉ bạn đã có hoặc đang theo học. Lưu ý rằng những chứng chỉ này liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển tại Topica nhé. Với những hoạt động xã hội hay một tổ chức nào đó mà bạn tham gia sẽ cho nhà tuyển dụng thấy sự năng động và sáng tạo của bạn.

Ngoài ra bạn có thể nêu thêm về một số kỹ năng mà bạn sở hữu như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình hoặc kỹ năng tin học.

Hy vọng qua bài viết bạn đã biết cách viết một mẫu CV Topica đầy đủ và chính xác nhất. Chúc bạn sẽ sớm đạt được vị trí việc làm như ý nguyện và thành công trên con đường sự nghiệp.

Mẫu CV cho sinh viên

Ngoài mẫu CV Topica, những sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm có thể tham khảo thêm bài viết mẫu CV cho sinh viên bên dưới nhé.

Mẫu CV cho sinh viên

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào