[Bí quyết] Cách viết CV ngân hàng - Mẫu CV Techcombank mới nhất

01/08/2020

Tham gia làm việc tại techcombank là một chủ đề được rất nhiều ứng viên tìm kiếm thông tin và lựa chọn trở thành cơ hội việc làm của bản thân. Đặc biệt sự thắc mắc cần tới lời giải đáp về mẫu CV techcombank để “đánh gục” nhà tuyển dụng ngay từ lần đầu gặp cũng như đảm bảo cơ hội về buổi phỏng vấn. Chính bài viết dưới đây sẽ là chia sẻ kinh nghiệm cần thiết để bạn lựa chọn được cho chính mình một mẫu CV ngân hàng hợp ý nhất!

1. Mẫu CV Techcombank - Vai trò đảm nhận quan trọng ra sao? 

Mẫu CV Techcombank - Vai trò đảm nhận quan trọng ra sao?
Mẫu CV Techcombank - Vai trò đảm nhận quan trọng ra sao? 

Ngân hàng cổ phần kỹ thương Việt Nam hiện nay là một trong những ngân hàng cổ phần lớn nhất với sự phát triển mạnh mẽ cũng những thành tích mua bán xuất sắc được ghi nhận. Hơn nữa ngân hàng còn là môi trường làm việc với một đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp với bề dày kinh nghiệm được huấn luyện và đào tạo do đó đây là một địa điểm làm việc ao ước của bao nhiêu ứng viên. Cùng đó đối với các ứng viên có niềm đam mê làm việc tại ngân hàng, yêu thích về tài chính thì Techcombank là một cơ hội khả quan để bạn có thể học hỏi được nhiều kỹ năng và có sự trải nghiệm cho bản thân. 

Tuy nhiên chính vì sự ưu trội đó mà Techcombank luôn lôi kéo được một số lượng ứng viên “khủng” hàng năm ứng tuyển về các vị trí việc làm, tạo nên cơ hội cạnh tranh lớn hơn rất nhiều. Đặc biệt ngân hàng có sự chú trọng tới nắm bắt công nghệ ứng tuyển trực tuyến và việc đạt điểm cao được đề ra. Nếu bạn thật sự muốn đạt được điểm cao với nhà tuyển dụng “khó tính” như Techcombank thì không chỉ về đáp ứng đầy đủ chuyên môn, tự tin về năng lực mà còn cần tạo được sự nổi trội ban đầu. Nổi trội trong chính quy trình tuyển dụng với một mẫu CV Techcombank thật chuyên nghiệp để lại sự ấn tượng. 

Vì khi bạn có một mẫu CV ngân hàng chuyên nghiệp thì đó là cách mà bạn giúp nhà tuyển dụng hiểu được bạn là một ứng viên tiềm năng ra sao, hơn nữa đó cũng là đất diễn để bạn của thể PR cho chính bản thân mình. Giúp bản thân có sự nổi bật hơn với các ứng viên khác trong muôn vàn hồ sơ dự tuyển nắm trọn về cơ hội việc làm. 

Hơn nữa nếu bạn thật sự chăm chút về CV xin việc của mình thì cơ hội tiến tiến buổi phỏng vấn trở nên dễ dàng hơn cũng như đó là một sự chuẩn bị trước dành cho bạn. Vì chính sự chuẩn bị trước đó sẽ giúp bạn tự tin hơn, ứng phó lưu loát về bất cứ câu hỏi nào hóc búa mà nhà tuyển dụng đặt ra cho bạn. 

2. Bật mí về mẫu CV Techcombank đúng chuẩn giúp bạn ghi điểm

2.1. Mẫu CV Techcombank bao gồm những gì?

Mẫu CV Techcombank bao gồm những gì?
Mẫu CV Techcombank bao gồm những gì?

Bạn cũng có thể thấy rằng tất cả sự nỗ lực của bản thân chỉ là tìm kiếm được một công việc như ý muốn do đó một mẫu CV thể hiện rõ được mục tiêu sẽ giúp bạn rút ngắn được con đường tới sự thành công. Có thể bạn sẽ mất tới vài năm để giúp bộ sưu tập về kinh nghiệm làm việc phong phú giúp bản CV đẹp hơn, nhưng để tăng cơ hội thì bạn chỉ cần lựa chọn một mẫu CV và hoàn thành để ứng tuyển.  Bạn nghĩ rằng mình sẽ lựa chọn con đường nào để đi, ngắn hạn mạnh bạo hay dài hạn an toàn. 

Có lẽ câu hỏi này sẽ nhiều người lựa chọn về tạo cho bản thân một CV gây nên sự ấn tượng tốt hơn và đối với ngân hàng thì tài năng không đợi tuổi, vị trí không chờ theo thời gian. Do đó việc chuẩn bị một mẫu CV xin việc đúng ý nhà tuyển dụng là điều tốt nhất để tăng sự cạnh tranh dù mình chưa có nhiều kinh nghiệm. 

Tổng quát chung thì bất kỳ CV xin việc nào cũng cần đầy đủ về các thông tin sau dù là CV xin việc Techcombank cũng vậy. Không có sự ngoại lệ nào vì đó là quy chuẩn đảm bảo bao gồm: 

+ Thông tin cá nhân

+ Mục tiêu nghề nghiệp

+ Kỹ năng bản thân

+ Sở thích cá nhân

+ Trình độ học vấn

+ Kinh nghiệm làm việc

+ Hoạt động tham gia

+ Chứng chỉ, giải thưởng

Một phần khung cơ bản nhất mà CV xin việc nhất định cần được đảm bảo để tạo nên sự hoàn hảo. Tuy nhiên để giúp “khung xương” đó hoạt động được thì bạn cũng cần bỏ ra rất nhiều công sức để thêm vào “da thịt” nhào nặn khéo léo tạo nên thành quả thì mới chinh phục được nhà tuyển dụng, 

2.2. “Mách nước” cách viết CV Techcombank được nhà tuyển dụng chú ý từ cái nhìn đầu tiên

2.2.1. Thông tin cá nhân

Đối với cung cấp thông tin này bạn sẽ cần đảm bảo về sự chính xác và đầy đủ để nhà tuyển dụng có thể nhận biết bạn là ai và bạn là ứng viên như thế nào? Cung cấp tới nhà tuyển dụng đầy đủ về giới tính, tuổi tác (năm sinh), quê quán ở đâu, số điện thoại và email của bạn, Từ đó nhà tuyển dụng cũng có thể cập nhật và đưa ra sự liên hệ khi cần thiết. 

2.2.2. Định hướng về mục tiêu nghề nghiệp 

Định hướng về mục tiêu nghề nghiệp
Định hướng về mục tiêu nghề nghiệp 

Lĩnh vực ngân hàng sẽ luôn có sự yêu cầu về ý chí cầu tiến và phấn đấu của ứng viên do đó hãy thể hiện điều đó để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được. Tất nhiên rằng các mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng đưa ra càng ngắn gọn càng tốt với sự cụ thể gắn liền với mốc thời gian rõ ràng. 

Ví dụ: “Tôi có niềm đam mê với lĩnh vực tài chính và mong muốn bản thân sẽ làm việc đúng chuyên ngành để có thể phát huy và cống hiến năng lực của bản thân. Hy vọng trọng thời gian ngắn có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho bản thân và trở thành một nhân viên giỏi. Sau 2 năm sẽ trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính ngân hàng…”

2.2.3. Lựa chọn kỹ về kinh nghiệm làm việc 

Lựa chọn kỹ về kinh nghiệm làm việc
Lựa chọn kỹ về kinh nghiệm làm việc

Điều tốt nhất đó là việc bạn thể hiện được tất cả các kinh nghiệm bạn đã dành được trong quá trình học tập và làm việc nên được thể hiện. Nhưng có sự chọn lọc kỹ càng bám sát theo chuyên môn ngân hàng nhiều hơn hay gắn liền với các yêu cầu mà nhà tuyển dụng cần tới, đặc biệt khi bạn tham gia lĩnh vực ngân hàng trước đó thì điểm cộng được dành cho bạn. Hơn nữa khi đề ra về các kinh nghiệm này bạn cũng cần để cho nhà tuyển dụng thấy được bạn đã đạt được thành tích gì, sư ghi nhận đánh giá ra sao. Đừng ngần ngại mà chia sẻ tất cả trong CV Techcombank nhé, dù đó là sự đánh giá không cao. 

Ví dụ: 

Công ty cổ phần thanh toán timviec365.com.vn, thời gian từ 1/1/2019 - 1/7/2020

- Vị trí: Nhân viên môi giới

- Tìm kiếm khách hàng và thực hiện về công tác tư vấn trao đổi chứng khoán

- Hướng dẫn khách hàng mở tài khoản công ty và hướng dẫn sử dụng dịch vụ

- Chọn lọc về danh mục đầu tư cùng việc phân tích thị trường

- Lập về các báo cáo định kỳ để có thể cập nhật tình hình

Đảm nhận công việc này sau một tháng tôi đã giúp công ty tăng doanh số lên…%, nhận được sự khen thưởng công ty và nắm vai trò về trưởng nhóm hướng dẫn.

2.2.4. Phần kỹ năng 

Phần kỹ năng
Phần kỹ năng 

Tất nhiên đối với bất kỳ một vị trí nào cũng sẽ cần tới những kỹ năng cá nhân nhất định để có thể hoàn tất được mọi nhiệm vụ được giao phó. Đối với mẫu CV Techcombank bạn sẽ cần thể hiện những kỹ năng này một cách phù hợp bám sát chuyên môn, đừng bao giờ đưa việc bạn thiết kế đồ họa giỏi khi vị trí ứng tuyển lại là giao dịch viên.

Kỹ năng và vị trí luôn có sự đi kèm cân xứng bạn có thể hiện rất nhiều như: nắm bắt được kỹ năng làm việc với office ứng dụng về word, excel cũng như powerpoint thành thạo, phần mềm về kế toán chuyên dụng có sự am hiểu, kỹ năng giao tiếp nhanh nhạy biết cách thiết lập quan hệ với khách hàng, am hiểu về ngoại ngữ chuyên ngành,...Hãy đưa chính các kỹ năng được cho là cần thiết và được nhà tuyển dụng chú ý tới. 

2.2.5. Các mục khác cần có

Cạnh đó đối với một CV ngân hàng bạn cũng cần cung cấp về chính giải thưởng và chứng chỉ đạt được một cách ngắn gọn. Sở thích của bản thân, các hoạt động dự án tham gia luôn gắn liền với công việc thì mới tạo nên sự nổi bật tránh việc tràn lan không cần thiết. 

Ví dụ về sở thích trong cv: Bạn có thể đưa ra yêu thích đọc sách kinh tế chứng khoán, đi du lịch, chơi thể thao. Giải thưởng sẽ là sinh viên xuất sắc của trường...đạt giải thi…

Về trình độ học vấn thì bạn nên tóm tắt 1 cách ngắn gọn quá trình học tập bao gồm tên trường, thời điểm nhập học, tốt nghiệp chuyên ngành gì,...

Về các dự án tham gia bạn nên đưa ra cụ thể về tên, vai trò đảm nhận, kết quả nhận được để nhà tuyển dụng có thể thấy bạn có ý chí phấn đấu và cống hiến cho công việc. 

3. Bật mí về một số lưu ý khi viết mẫu CV Techcombank

Bật mí về một số lưu ý khi viết mẫu CV Techcombank
Bật mí về một số lưu ý khi viết mẫu CV Techcombank

Để mẫu CV ngân hàng của bạn trở nên nổi bật hơn và tránh bị nhà tuyển dụng “gạt bỏ” thì bạn cần lưu ý trong cv một số vấn đề như sau: 

+ CV xin việc ngân hàng Techcombank không nên có sự gạch xóa hay việc thay đổi thứ tự về đề mục cũng như thứ tự cho việc trình bày tại CV vì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá về việc bạn không tuân thủ theo mẫu được đề ra.

+ Muốn có sự nổi bật không chỉ lựa chọn được mẫu ứng ý mà bạn cũng cần có sự trình bày chuyên nghiệp và tính tế điều đó sẽ giúp bạn nắm trọng được yêu cầu ứng viên nhà tuyển dụng cần tới. 

+ Từ ngữ được sử dụng trong CV không được là từ ngữ địa phương hay với sự khó hiểu mà cần tới sự phổ biến văn phong hài hòa nhất. Vì ngân hàng luôn yêu cầu về việc ngắn gọn, rành mạch và xúc tích đó là điều tối thiểu bạn cần đạt. 

+ Trình bày giới hạn tối thiểu của một CV nên là khổ A4 với các font chữ dễ đọc và phổ biến. 

+ Hơn nữa bạn cũng cần có sự lưu ý và tìm hiểu về chính ngân hàng Techcombank đang ứng tuyển để có thể ghi điểm ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và nhận diện được thương hiệu tốt hơn cho việc thiết kế sáng tạo CV.

+ Ngay cả khi gửi bạn cũng cần kiểm tra và rà soát lại thật kỹ về chính các lỗi để tránh về việc sai chính tả làm nhà tuyển dụng đánh giá không tốt về bạn.

.... 

4. Địa điểm tìm việc làm ngân hàng Techcombank dành cho bạn

Địa điểm tìm việc làm ngân hàng Techcombank dành cho bạn
Địa điểm tìm việc làm ngân hàng Techcombank dành cho bạn

Gắn liền với sự hiện đại và hội nhập công nghệ thì cách thức tìm kiếm việc làm dành cho ứng viên cũng có nhiều thay đổi đặc biệt theo. Có thể trước đây các trung tâm giới thiệu việc làm, sàn giao dịch hay các phương tiện như báo đài sẽ giúp bạn tiếp cận được nguồn thông tin tuyển dụng nhanh hơn. Hiện nay thì các hình thức đó lại không nhận được hiệu quả như trước nữa mà có sự thay thế dần qua các trang mạng xã hội và website tìm việc nhiều hơn. 

Tuy nhiên, với sự xáo trộn thông tin cung cấp từ chính các trang mạng xã hội đôi khi đó lại là nơi các chiêu trò lừa đảo được diễn ra gây hoang mang tới ứng viên. Bởi vậy để có sự uy tín và giúp bạn nắm bắt được công việc nhanh hơn thì bạn cần có sự cân nhắc về website tìm việc, nổi trội trong số đó là timviec365.com.vn đây cũng là gợi ý bạn nên trải nghiệm. 

Cung cấp tới bạn thông tin nhanh từ chính các nhà tuyển dụng hàng đầu cũng như cập nhật thường xuyên giúp bạn thấy được cơ hội tốt hơn để nắm bắt. Tính năng đem lại hữu ích, thao tác đơn giản giúp ứng viên có thể dễ dàng sử dụng, đặc biệt đó là hoàn toàn free cho quá trình tìm việc. Ban vừa có thể tiết kiệm chi phí vừa có thể tiết kiệm công sức bỏ ra vậy nên đừng ngần ngại tìm hiểu.

Bạn có thể đọc thêm về cách viết một số mẫu CV về lĩnh vực ngân hàng sau đây để tham khảo: cv ngân hàng mbCV ngân hàng acbCV xin việc của ngân hàng VIBcv ngân hàng msbcv pvcombankcv giao dịch viên ngân hàng

Hy vọng với các thông tin được chia sẻ này đã giúp bạn nắm bắt được về mẫu cv techcombank ứng ý đúng chuẩn cho bản thân để đem lại cơ hội việc làm sớm cho chính mình. Cùng đồng hành nhiều hơn với timviec365.com.vn để được cập nhật nhiều kiến thức bổ ích khác liên quan tới mọi ngành nghề nhé.

Tạo cv ngay

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào
x