Hướng dẫn trình bày và viết mẫu CV SeABank chi tiết nhất

09/07/2021

Được đánh giá là ngân hàng uy tín và chất lượng phục vụ tốt, SeAbank sở hữu môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp và thúc đẩy sự phát triển của cá nhân nên số lượng ứng tuyển vào làm nhân viên của SeABank là không hề nhỏ. Để có cơ hội lọt vào vòng phỏng vấn sâu thì trước hết bạn phải chuẩn bị được mẫu CV SeABank khác biệt và nổi bật.

1. Tầm quan trọng của mẫu CV SeABank

CV là loại giấy tờ cá nhân được gửi đến nhà tuyển dụng nhằm mục đích ứng tuyển vào một vị trí nào đó, trong đó cung cấp thông tin chi tiết về hoạt động, kinh nghiệm, kỹ năng, tố chất, thành tích đặc biệt mà người đó sở hữu. 

Hiện nay khi yếu tố nhanh gọn, tiện lợi và hữu ích được đẩy lên cao thì sử dụng CV thay thế cho hồ sơ ứng tuyển là một giải pháp thông minh và tiết kiệm thời gian, công sức mà các nhà tuyển dụng lựa chọn để đánh giá ứng viên.

Tầm quan trọng của CV
Tầm quan trọng của CV

Bên cạnh đó, những công ty có nhu cầu tuyển dụng nhân sự với số lượng lớn thì việc đánh giá CV giúp họ vừa tiết kiệm được chi phí vừa sàng lọc ứng viên hiệu quả hơn mà không mất thời gian để xem những loại giấy tờ khác.

Với ngân hàng SeABank, đây là ngân hàng lớn, thuộc 15 ngân hàng có quy mô lớn về vốn điều lệ. Bên cạnh đó SeABank mở rộng quy mô, chi nhánh từ Bắc vào Nam. Và có thể hình dung được cơ cấu nhân sự của ngân hàng đông đến thế nào.

Chính vì thế SeABank luôn liên tục tuyển dụng nhân viên mới đặc biệt là các vị trí như chăm sóc khách hàng, giao dịch,... với số lượng lớn. Với sứ mệnh là cung cấp đa dạng các dịch vụ phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng đồng thời nâng cao hình ảnh của ngân hàng nên SeABank rất chú trọng vào phát triển nhân sự.

Tuyển dụng nhân sự số lượng lớn
Tuyển dụng nhân sự số lượng lớn

Để kiểm soát được chất lượng đầu vào nhân sự tốt thì ngay từ ban đầu SeABank đã rà soát và sàng lọc chất lượng các mẫu CV SeABank được gửi về. Cho thấy yêu cầu đặt ra đối với các bạn đang muốn ứng tuyển vào SeABank là chuẩn bị tốt mẫu CV độc đáo, nổi bật và mang được phong cách riêng của mình gửi đến doanh nghiệp.

2. Hướng dẫn trình bày mẫu CV SeABank

Tương tự với các mẫu CV thông thường khác được sử dụng ứng tuyển trong ngân hàng thì mẫu CV SeABank cũng sẽ bao gồm các phần nội dung cơ bản mà bạn cần phải chú trọng đầu tư. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thiết kế một CV khác biệt, làm điểm thu hút người tuyển dụng khi vừa mới bắt đầu lướt qua.

2.1. Nội dung cô đọng, sắc bén

Về nội dung thì mẫu CV SeABank cũng gồm các phần là Giới thiệu bản thân, Trình độ học vấn, Kỹ năng, Kinh nghiệm làm việc, Mục tiêu nghề nghiệp. Tuy nhiên đối với mỗi lĩnh vực thì sẽ có yêu cầu đặc thù tính chất công việc riêng biệt, và đối với CV ứng tuyển ngân hàng cũng vậy.

Trong phần Giới thiệu bản thân, người ứng tuyển sẽ đưa ra các thông tin như họ tên, giới tính, ngày - tháng - năm sinh, phương thức liên lạc (số điện thoại), sở thích cá nhân, đặc biệt trong phần giới thiệu bạn cần đưa thêm thông tin về chiều cao cân nặng của mình.

Giới thiệu bản thân
Giới thiệu bản thân

Lý do cho điều này đó là ngân hàng là ngành nghề cung cấp các dịch vụ tiện ích cho khách hàng, một phần thể hiện được chất lượng nhân sự và hình ảnh ngân hàng đó chính là ngoại hình phải từ khá trở lên, không quá thấp hoặc bị thừa cân. 

Chuyển sang phần Trình độ học vấn, ứng viên ngành ngân hàng phải có bằng cấp chứng chỉ chuyên môn của ngành ngân hàng, đặc biệt là những vị trí như giao dịch viên, chuyên viên,... Tuy nhiên ở một số vị trí như nhân viên chăm sóc khách hàng thì không yêu cầu bắt buộc học ngành ngân hàng.

Bạn có thể học marketing, quản trị kinh doanh, kinh tế,... đều có thể ứng tuyển vào vị trí trên và với yêu cầu bạn phải có niềm đam mê với công việc và khả năng ngôn ngữ biểu đạt nhạy bén.

Đến phần Kinh nghiệm làm việc, bạn hãy liệt kê những vị trí công việc liên quan hoặc bổ trợ cho công việc ngân hàng theo thời điểm từ xa đến gần. Đây sẽ là lợi thế của bạn trước những ứng cử viên khác.

Nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm làm việc thì sao? Đừng lo bởi ngành ngân hàng là một trong những ngành nghề không đặt nặng kinh nghiệm cho sinh viên mới ra trường, họ sẽ có quá trình thực tập, thử việc để giúp bạn đẩy mạnh trình độ chuyên môn và kiến thức, kỹ năng chuyên ngành phù hợp với văn hóa và môi trường làm việc của SeABank.

CV ngân hàng cho vị trí chăm sóc khách hàng
CV ngân hàng cho vị trí chăm sóc khách hàng

Trong phần Mục tiêu nghề nghiệp, bạn có thể chia sẻ ngắn gọn về mục tiêu, dự định trong tương lai gần và tương lai xa của mình. Thông thường, mọi người sẽ hướng đến mong muốn nâng cao kỹ năng trong nghiệp vụ ngân hàng như sử dụng thông thạo tin học văn phòng, xử lý đàm phán các tình huống phát sinh, quản lý công việc hiệu quả hơn trong mục tiêu ngắn hạn của mình.

Còn với mục tiêu dài hạn, bạn nên đưa ra mục tiêu tại một vị trí cụ thể, chẳng hạn mục tiêu hướng đến vị trí chuyên viên giao dịch sau 3 năm nỗ lực không ngừng cố gắng. Các mục tiêu bạn đưa ra phải đảm bảo được các yếu tố thực tế, có thể đo lường và lượng hóa, gắn với sự phát triển chung của doanh nghiệp.

Cuối cùng là kỹ năng, đối với SeABank, nhân viên phải có được các kỹ năng cơ bản nghiệp vụ của ngành ngân hàng. Ngoài ra, bạn còn phải có kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng khống chế cảm xúc, kỹ năng đàm phán thuyết phục,... Đây đều là những kỹ năng bắt buộc mà mọi nhân viên ngân hàng bắt buộc phải có.

Các kỹ năng như tin học văn phòng, ngoại ngữ, nghiệp vụ ngân hàng,... đều cần có chứng chỉ đã thi và chứng chỉ phải đảm bảo chất lượng theo yêu cầu tuyển dụng của SeABank.

Ngoài ra, để làm CV của bạn trở nên đẹp và cuốn hút ở mặt nội dung thì bạn có thể thêm mục Các hoạt động ngoại khóa hoặc Thành tích nổi bật. Đưa những giải thưởng, thành tích của mình đã rèn luyện vào trong CV sẽ đưa ra cho họ một cái nhìn đa chiều hơn về con người bạn.

Chứng chỉ bằng cấp chuyên ngành
Chứng chỉ bằng cấp chuyên ngành

Nhìn chung như vậy là bạn đã hoàn thành được 2/3 chiếc CV SeABank rồi, giờ thì chuyển qua phần thiết kế sao cho ăn điểm

2.2. Thiết kế mẫu CV đơn giản, dễ nhìn

Mặc dù là ngành nghề không đòi hỏi sự sáng tạo cao, tuy nhiên đối với CV xin việc ngân hàng thì bạn nên chăm chút vẻ bề của chiếc CV một chút, không cần quá cầu kỳ nhưng phải thật lịch sự.

Người ta nói “nét chữ nết người”, nhìn vào sự chuyên nghiệp của bạn trong từng chi tiết thì nhân sự sẽ có đánh giá cao hơn, toàn diện hơn cho bạn. 

Nếu bạn có khả năng tin học văn phòng và một chút kiến thức về thiết kế thì có thể tự mình chuẩn bị một chiếc CV xin việc độc đáo. Nếu không có khả năng tạo CV thì có thể sử dụng các mẫu CV online trên những trang web chuyên cung cấp mẫu CV đẹp. 

Lời khuyên là bạn nên đặt màu chủ đạo của CV tương đồng với màu Logo của SeABank, điều này sẽ tạo một mối liên hệ ngẫm giữa bạn và SeABank. Cụ thể hơn có thể thấy, ngân hàng SeABank có Logo chủ đạo là hai màu trắng và đỏ, bạn nên sử dụng hai màu này để trong CV của mình.

Thiết kế trình bày CV đơn giản
Thiết kế trình bày CV đơn giản

Ngoài ra thì font chữ, size chữ trong CV giữa các mục tương đương nhau đều phải có cùng font, size với nhau, trông sẽ chuyên nghiệp và bắt mắt hơn nhiều.

Có thể thấy, để chuẩn bị mẫu CV SeABank không hề quá khó chỉ cần bạn đầu tư thời gian, tâm huyết và một chút sức lực là có thể sở hữu được bản CV đẹp ứng tuyển vào SeABank.

CV VietBank

Bạn có thể tham khảo thêm CV VietBank tại đây:

CV VietBank

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào