Bỏ túi bí quyết viết mẫu cv ngân hàng Đông Á hiệu quả cao

09/07/2021

Mỗi năm, số lượng người ứng tuyển vào ngành ngân hàng không hề ít, điều này đồng nghĩa với việc tỉ lệ cạnh tranh của ngành này vô cùng cao. Muốn kiến bản thân nổi bật hơn, điều bạn cần làm đó là chuẩn bị một bản CV xịn xò để nổi bật hơn so với vô vàn những bản CV khác. Hôm nay, để đáp ứng nhu cầu của mọi người, timviec365.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn viết mẫu vc ngân hàng Đông Á - một trong những ngân hàng lớn đầy cạnh tranh nhất.

1. Ý nghĩa của mẫu CV xin việc ngân hàng Đông Á 

Giả dụ rằng bạn là một người có chuyên môn tốt, bạn muốn ứng tuyển vào ngân hàng Đông Á nhưng lại không chuẩn bị một bản CV chất lượng. Như vậy, bạn nghĩ rằng bản thân mình có thể được lọt vào vòng trong và trở thành nhân viên của ngân hàng Đông Á được không? Câu trả lời là không. 

Trường hợp trên chỉ là một trong số ít các trường hợp tiếc nuối bởi người ứng tuyển đã không chuẩn bị cẩn thận một bản CV. Như chúng ta có thể thấy, bản thân một người dù có chuyên môn cao thế nào, nhưng không thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng qua bản cv của mình thì cũng khó có thể nhận được công việc. Nếu như bản Cv của bạn không thể hiện ra được chuyên môn của bạn ra sao thì chẳng có căn cứ nào để bạn được chọn lựa vào vị trí đó. 

Ý nghĩa của mẫu CV xin việc ngân hàng Đông Á
Ý nghĩa của mẫu CV xin việc ngân hàng Đông Á

Đặt trong một trường hợp khác, những đối thủ của bạn cũng là những người có chuyên môn tốt, vậy làm thế nào để bạn có thể vượt qua họ và lọt vào vòng trong? Câu trả lời lúc này cũng nằm ở bản cv của bạn. 

Nói như vậy để thấy rằng, CV đóng vai trò quan trọng thế nào trong quá trình tìm kiếm việc làm của chúng ta. Trước hết, nó chính là lời chào của bạn đến nhà tuyển dụng. Thứ hai, nó chính là thứ tóm tắt sơ bộ khả năng mà bạn có thể đáp ứng hoặc phù hợp với vị trí ứng tuyển. Chính vì vậy mà làm thế nào để khiến cho bản CV của bạn trở nên nổi bật giữa hàng ngàn các ứng viên chính là câu hỏi khó trả lời nhất. 

2. Bí quyết chuẩn bị mẫu cv ngân hàng Đông Á chất lượng

2.1. Về mặt hình thức

Nếu như ai nói hình thức của một chiếc CV không quan trọng thì đó hoàn toàn là sai lầm. Thời đại hiện nay, một chiếc CV hoàn chỉnh phải là một chiếc CV có vẻ ngoài thu hút kết hợp với nội dung chất lượng. Yếu tố thẩm mỹ luôn là yếu tố hàng đầu thu hút ánh nhìn của người khác. Hình thức đẹp chắc chắn sẽ khiến cho CV của bạn nổi bật hơn rất nhiều. 

Vậy một chiếc CV như thế nào được coi là một mẫu CV đẹp? Đẹp ở đây không có nghĩa là bạn biến nó trở nên rườm rà, rối mắt với hàng loạt các thiết kế không liên quan đến nhau. Tất nhiên là bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế nên một chiếc cv của bản thân, nhưng không phải ai cũng có khả năng thẩm mỹ và thiết kế tốt. 

Mẫu cv hình thức đẹp
Mẫu cv hình thức đẹp

Nếu như muốn thiết kế cv thì bạn nên để dành cho những công việc yêu cầu tính sáng tạo như hội họa hoặc thiết kế. Với một chiếc cv xin việc ngân hàng Đông Á thì chúng ta không cần đan xen quá nhiều hình thù hoặc thiết kế quá cầu kỳ. 

Bạn không cần quá lo lắng về việc thiết kế cv vì hiện nay chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm các mẫu cv có sẵn trên các website, rất tiện lợi. Điều chúng ta cần làm đó là tải về và sử dụng, chỉnh sửa nếu cần thiết mà thôi. Những mẫu cv được thiết kế sẵn, đa dạng đủ các ngành nghề khiến cho việc chuẩn bị hồ sơ của chúng ta đơn giản hơn rất nhiều. 

Hình thức đóng vai trò quan trọng trong CV
Hình thức đóng vai trò quan trọng trong CV

Điều cần lưu ý đó chính là bố cục, bạn cần phân bố sao cho cv của mình trông có khoa học, dễ nhìn và sáng sủa nhất. Không nên cho quá nhiều chữ vào cv sẽ tạo cảm giác dày, rối mắt. Một điều cơ bản mà vẫn nhiều người hay mắc phải đó là không được sai chính tả, sử dụng đồng đều cỡ chữ và font chữ trên các phần của cv. Để ý những điều như vậy là chúng ta đã có một mẫu CV với hình thức đẹp rồi. 

2.2. Về mặt nội dung

Nội dung cũng quan trọng như hình thức, thậm chí là có phần nhỉnh hơn. Đây cũng là phần khó bởi lẽ không phải ai cũng biết viết các mục sao cho chuẩn chỉnh nhất. Trong phần này, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu những phần khó viết nhất của mẫu cv ngân hàng Đông Á nhé. 

- Phần mục tiêu nghề nghiệp: 

Mục tiêu nghề nghiệp là mục người ứng tuyển hay viết sai nhiều nhất vì đôi khi họ chưa nắm được bản chất của phần này là gì. Mục tiêu nghề nghiệp cũng được chia ra nhiều loại khác nhau, như mục tiêu nghề nghiệp dành cho người có kinh nghiệp, mục tiêu nghề nghiệp cho người chưa có kinh nghiệm, mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn, mục tiêu nghề nghiệp dài hạn… 

Muốn viết đúng, trước hết bạn phải xác định được mục đích viết mục tiêu nghề nghiệp của mình là gì, thế mạnh của mình là đâu, mình có thể đóng góp được gì cho công ty? Một lỗi sai khác đó là mọi người thường viết quá dài, trong khi dung lượng của phần này chỉ nên dừng lại ở 2 đến 3 câu ngắn. 

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp
Cách viết mục tiêu nghề nghiệp

- Phần kinh nghiệm làm việc: 

Phần kinh nghiệm làm việc khó viết nhất là đối với ai chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc có không có kinh nghiệm trong vị trí bạn ứng tuyển. Mặc dù vậy nhưng mục này vẫn là một trong những mục bắt buộc phải có trong cv xin việc nên chúng ta phải tìm cách khắc phục nó. Đôi khi, kể cả khi người ta có nhiều kinh nghiệm làm việc nhưng cũng không biết phải viết thế nào để làm nổi bật mục đó. 

Nếu như bạn muốn làm nổi bật những kinh nghiệm về công việc thì đừng bao giờ dừng lại ở cách liệt kê. Nhìn vào các bản cv thông thường, người ứng tuyển thường chỉ liệt kê ra công việc, ví trí làm việc cũng như một vài nhiệm vụ mà mình phải làm. Điều đó không phải là sai, nhưng chưa đủ để kiến nhà tuyển dụng ấn tượng. 

Mẫu cv tiêu chuẩn
Mẫu cv tiêu chuẩn

Cách thức chuẩn nhất đó chính là thay vì chỉ liệt kê những công việc bạn phải làm trong vị trí cũ, hãy liệt kê thêm vào đó kết quả. Ví dụ như bạn làm nhân viên kinh doanh, có thể đề cập đến doanh số mà bạn đã đạt được, những danh hiệu thành tích mà bạn có. Kết quả sẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho khả năng của bạn. 

Không chọn những kinh nghiệm làm việc không liên quan đến vị trí ứng tuyển, trừ khi không còn phương án khác để thay thế. Nếu bắt buộc phải nêu những kinh nghiệm không liên quan, thì hãy ghi ở dưới những kỹ năng hoặc những nhiệm vụ trong công việc cũ mà có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. 

- Phần hoạt động tham gia: 

Hoạt động tham gia được định nghĩa là các công việc, các tổ chức, các hoạt động mà bạn có tham gia dưới một vai trò, vị trí nhất định. Những kinh nghiệm làm việc không liên quan đến vị trí mới bạn cũng có thể cho vào mục này. Hoặc đơn giản là việc tham gia các câu lạc bộ tình nguyện, câu lạc bộ tại trường… đều sẽ được đưa vào đây. 

Điểm khác biệt của mục này đó là bạn không cần phải nêu chi tiết về những công việc mình làm trong khi tham gia các hoạt động đó. Chỉ cần liệt kê theo thời gian từ mới đến cũ là được. 

Cách viết phần kỹ năng
Cách viết phần kỹ năng

- Phần kỹ năng:

Nhìn thì có vẻ dễ nhưng nhiều người lại điền mục này chưa thực sự chính xác. Bởi lẽ ai ai cũng muốn đưa vào cv của mình càng nhiều kỹ năng càng tốt. Điều đó dẫn đến vấn đề thông tin được đưa ra sai lệch so với những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần. Đồng thời cũng thể hiện một điều rằng bạn không nghiên cứu kỹ yêu cầu và tính chất của công việc. 

Mỗi công việc sẽ có những yêu cầu về kỹ năng riêng, và bạn chỉ nên ghi vào mục này những kỹ năng có liên quan đến vị trí ấy. Bạn sẽ biết đâu là kỹ năng cần thiết khi nhìn vào bản mô tả công việc mà nhà tuyển dụng cung cấp. 

Trên đây là những thông tin cần lưu ý khi viết mẫu cv ngân hàng Đông Á. Để tăng khả năng thành công vào vòng sau, hãy chuẩn bị cho mình một bản cv chất lượng nhé!

Mẫu CV ngân hàng Bản Việt

Nếu như bạn muốn ứng tuyển vào ngân hàng Bản Việt thì hãy tham khảo ngay cách viết mẫu cv ngân hàng Bản Việt trong bài viết sau đây.

Mẫu cv ngân hàng Bản Việt

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào