Giới thiệu mẫu cv ngân hàng Bản Việt giúp bạn ứng tuyển thành công

09/07/2021

Ngân hàng Bản Việt là một ngân hàng tư nhân có lịch sử hoạt động đã hơn 26 năm với uy tín và chất lượng hàng đầu trong các doanh nghiệp khối ngành tài chính ngân hàng. Mặc dù danh tiếng và truyền thông không được rộng rãi như các ngân hàng lớn nhất, tuy nhiên, ngân hàng Bản Việt cũng sở hữu một số lượng chi nhánh không nhỏ trải rộng trên nhiều tỉnh thành của đất nước. Mẫu CV ngân hàng Bản Việt hẳn sẽ là thứ bạn cần như một chiếc vé để bước qua cánh của tuyển dụng của doanh nghiệp này khi số lượng nhân viên ngân hàng Bản Việt được chiêu mộ đang tăng dần theo sự phát triển của nó.

1. Mục tiêu nghề nghiệp trong cv ngân hàng Bản Việt

Để ứng tuyển vào một vị trí việc làm ngân hàng Bản Việt, bạn cần phải biết những nội dung nào nên được đầu tư, chăm chút một cách kỹ lưỡng và tỉ mỉ hơn những phần còn lại để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Mở đầu mỗi một bản cv, tất nhiên, bạn sẽ phải trình bày những thông tin cơ bản về bản thân mình. Tuy nhiên, đây chỉ là phần nền để bạn xây dựng một ấn tượng mạnh đầu tiên tại mục mục tiêu nghề nghiệp trong cv của mình.

Mục tiêu nghề nghiệp quan trọng trong cv
Mục tiêu nghề nghiệp quan trọng trong cv

Mục tiêu nghề nghiệp trong mẫu cv ngân hàng Bản Việt là những dự định, tính toán của bạn về những gì bạn ao ước đạt được, hướng tới để phấn đấu, cố gắng ngay từ hiện tại và tương lai. Đối với một ngân hàng như Bản Việt, một nhân viên thể hiện được mục tiêu nghề nghiệp tốt sẽ được đánh giá cao trong thời kỳ doanh nghiệp này đang cần những nhân tài đóng góp cho sự phát triển thịnh vượng của mình.

Bạn có thể viết mục tiêu ở hai khía cạnh là ngắn hạn và dài hạn với những dự định công việc gắn liền với ngân hàng Bản Việt như phục vụ khách hàng những dịch vụ tốt nhất, trau dồi kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và phấn đấu thăng tiến trong công việc,... Đối với những sinh viên mới ra trường, phần mục tiêu nghề nghiệp này càng cần phải ngắn gọn và rõ ràng với những mục tiêu thiết thực và cụ thể nhất, chứng minh rằng những thông tin bạn nêu ra ở đây là có căn cứ và mang tính khả thi.

CV mẫu ngành ngân hàng
CV mẫu ngành ngân hàng

Bạn nên gài cắm một vài thông tin về những thế mạnh lớn nhất của bạn vào trong phần này, để không chỉ trình bày những gì bạn hướng đến mà còn là những gì bạn có, năng lực và thái độ của bạn rất phù hợp với vị trí tuyển dụng mà Bản Việt đang yêu cầu. Những đặc điểm được đánh giá cao trong ngành ngân hàng là sự trung thực, tác phong làm việc linh hoạt, tư duy nhạy bén,... đây sẽ là những điểm nhấn sáng giá để bạn tiếp cận nhà tuyển dụng bằng hình ảnh đầu tiên đầy cuốn hút.

2. Trình độ học vấn, chuyên môn

Trình độ học vấn trong mẫu cv ngân hàng Bản Việt là một mục khá quan trọng để chứng minh những kiến thức, kỹ năng mà bạn đã được đào tạo bài bản trong trường, lớp và các khóa đào tạo thật sự ăn khớp và phục vụ thật tốt cho quá trình làm việc tại ngân hàng này. Có một số những thông tin liên quan cần được trình bày thật rõ ràng trong đề mục này bao gồm thời gian của khóa đào tạo, tên trường, tên ngành và nếu bạn có thêm điểm số ấn tượng thời còn đi học thì cũng đừng chần chờ gì mà không ghi ngay vào để thể hiện tài năng của bản thân nhé.

Trình độ học vấn cần trong cv Bản Việt
Trình độ học vấn cần trong cv Bản Việt

Thứ tự để trình bày trình độ học vấn, chuyên môn là từ bậc cao nhất xuống, vậy nên nếu bạn có sở hữu bằng đại học và cao đẳng cùng lúc thì nhớ đặt thông tin về bằng đại học lên trên rồi mới tới bằng cao đẳng nhé. Bên cạnh đó, nếu bạn học tập trong ngành tài chính, ngân hàng thì cơ hội việc làm cho bạn sẽ ở mức tốt nhất, nhưng cũng đừng quá lo lắng vì cánh cửa vào Bản Việt vẫn sẽ mở rộng chào đón những tấm bằng ngành khác liên quan đến kinh tế, bạn hãy bù đắp lại bằng những kinh nghiệm, kỹ năng nghề của mình ở các mục tiếp theo.

3. Kinh nghiệm làm việc

Để ứng tuyển thành công vào ngân hàng Bản Việt, bạn có thể trình bày những kinh nghiệm làm việc xuất sắc của mình trong quá trình theo đuổi ước mơ ngân hàng. Đây là phần thông tin vô cùng có giá trị đối với nhà tuyển dụng khi xem xét tiềm năng của một ứng viên. Họ có thể thấy được rất nhiều điều từ cách thức làm việc, thành tích công việc và năng lực chuyên môn của một người.

Vì thế, bạn cần phải để tâm đến phần thông tin này thật sát sao. Có một điều đáng lưu ý cho những ai có ý định xin việc tại ngân hàng Bản Việt đó là không nên liệt kê tất cả những công việc bạn đã từng làm trong quá khứ mà chỉ đưa ra những thông tin thật sự liên quan và hấp dẫn trong ngành ngân hàng. Những kinh nghiệm làm việc tiêu biểu có thể là làm giao dịch viên tại một ngân hàng khác, tư vấn khách hàng tại một công ty chứng khoán, nhân viên khoản vay, tín dụng,...

Liệt kê kinh nghiệm làm việc
Liệt kê kinh nghiệm làm việc

Trong trường hợp bạn là một người mới bước chân vào ngành ngân hàng, kinh nghiệm làm việc vẫn còn hạn chế, bạn có thể đưa kinh nghiệm của công việc khác vào, tuy nhiên, nó phải hàm chứa những thông tin về kiến thức, kỹ năng thực sự liên quan, có thể áp dụng vào ngành nghề này.

Một điều quan trọng nữa góp phần làm nên cv ngân hàng Bản Việt thuyết phục doanh nghiệp này đó là những con số. Bạn cũng biết rằng dân ngành ngân hàng luôn luôn phải tiếp xúc với những con số trong hoạt động hằng ngày, họ trở nên nhạy cảm, dễ bị thuyết phục bởi những con số vì tính khách quan và đáng tin cậy của nó. Đó là lý do vì sao bạn nên chú ý tới việc số hóa những thông tin về kỹ năng và công việc của mình để đánh đúng chỗ yếu của họ, nâng cao cơ hội công việc cho bản thân. Một ví dụ trực quan để bạn hiểu hơn về cách làm này đó là, thay vì nghi “có kinh nghiệm làm việc trong ngành ngân hàng ở vị trí nhân viên tín dụng”, bạn cần thay bằng “5 năm kinh nghiệm làm nhân viên tín dụng” để thông tin được rõ ràng và dễ xác minh hơn.

4. Kỹ năng

Mẫu cv ngân hàng Bản Việt còn bao gồm thông tin về các kỹ năng cần thiết và có lợi cho vị trí công việc nếu bạn được nhận vào làm việc tại đây. Cũng với mẹo “số hóa” các thông tin, bạn có thể trình bày những kỹ năng của mình theo mốc điểm trên 5 hoặc trên 10, đặc biệt là một số tiêu chí đặc thù trong ngành nghề ngân hàng, vốn cũng là một ngành dịch vụ liên quan nhiều tới những sản phẩm, gói sản phẩm như kỹ năng giao tiếp, tạo dựng mối quan hệ, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập, kỹ năng lãnh đạo,...

Các kỹ năng cần thiết trong cv
Các kỹ năng cần thiết trong cv

5. Chứng chỉ, văn bằng

Các chứng chỉ, văn bằng sẽ là những điểm cộng đẹp trong cv xin việc ngân hàng Bản Việt vì để chứng minh thêm cho những kỹ năng, kiến thức chuyên ngành, nghiệp vụ bạn đã nêu ra bên trên là đúng đắn, đáng tin cậy để nhà tuyển dụng lựa chọn cho công việc của họ. Nếu bạn không phải là dân chuyên ngành ngân hàng khi còn là sinh viên đại học, cao đẳng, thì chứng chỉ chuyên ngành sẽ là một bước cứu cánh cho thông tin về trình độ học vấn đấy nhé. Bên cạnh đó, có một vài những chứng chỉ phổ biến, cần thiết cho một quá trình làm việc hiệu quả tại các ngân hàng ngày nay đó là chứng chỉ tin học và chứng chỉ ngoại ngữ. Bạn hãy ghi thật rõ ràng tên chứng chỉ, năm cấp chứng chỉ và loại chứng chỉ, điểm chứng chỉ của mình trong bản cv, và đừng quên chứng minh độ hợp lệ và chính xác bằng giấy tờ kèm theo.

6. Sở thích & Hoạt động

Có một số những đề mục bên lề bổ  sung thêm các thông tin khác như sở thích của bạn là gì, bạn đã tham gia những hoạt động, dự án nào trước đây, cũng là nguồn thông tin thú vị và phong phú để nhà tuyển dụng có cái nhìn chi tiết, bao quát hơn về bạn. Những phần này bạn có thể trình bày ngắn gọn và rõ ràng bằng các gạch đầu dòng một cách thực tế là được.

Một số mục khác bổ sung thông tin
Một số mục khác bổ sung thông tin

7. Người tham chiếu

Người tham chiếu cũng là mục ảnh hưởng đến độ tin cậy của bản cv, nhất là đối với những nhân viên ngành ngân hàng, uy tín phải được đặt lên hàng đầu. Đó là lý do vì sao bạn nên lựa chọn người tham chiếu thật kỹ càng và có thể cung cấp những căn cứ xác đáng về quá trình làm việc và năng lực của bạn. Lựa chọn tốt nhất của người tham chiếu là người có thiện cảm với bạn, hiểu bạn và cũng làm trong ngành ngân hàng để có thể cung cấp những nhận xét, xác nhận trực quan nhất cho nhà tuyển dụng tương lai.

Hướng dẫn cách viết mẫu cv ngân hàng Bản Việt phía trên đã tổng kết lại những ý nghĩa và cách thức hoàn thành từng mục thông tin quan trọng nhất dành cho bạn. Mong rằng với những chỉ dẫn bổ ích trên, cơ hội việc làm tại ngân hàng Bản Việt sẽ rộng mở chào đón bạn.

CV ngân hàng MB

Tìm hiểu thêm cách viết cv ngân hàng quân đội MB để gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm trong khối ngành tiềm năng này cùng các bài viết của timviec365.com.vn tại link dưới đây.

CV ngân hàng MB

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào