Hướng dẫn chi tiết cách viết mẫu CV Honda cho các ứng viên

09/07/2021

Honda là doanh nghiệp chuyên cung cấp xe máy, oto và các phụ tùng dành cho các phương tiện này, là dòng xe có mặt tại Việt Nam từ rất sớm và được nhiều người ưa chuộng bởi tính bền bỉ và tiết kiệm. Làm thế nào để chúng ta có một mẫu CV Honda ấn tượng để tham gia ứng tuyển đây?

1. Một số lưu ý trước khi viết CV Honda

Các công việc thường thấy ở Honda bao gồm bộ phận chăm sóc khách hàng, bộ phận hành chính - bán hàng, bộ phận truyền thông, bộ phận bảo dưỡng và sửa chữa, bộ phận kế toán,... Các bạn sẽ lựa chọn những vị trí công việc phù hợp phù hợp với trình độ, năng lực và sở trường của bản thân và ứng tuyển. 

Làm việc trong công ty Honda
Làm việc trong công ty Honda

Sau đây là một số lưu ý khi viết CV Honda: 

- Màu sắc template: Điều này thường không được quá chú trọng trong các tiêu chí khi viết CV. Tuy nhiên, để thể hiện sự nghiêm túc, đầu tư của mình vào vị trí công việc tại doanh nghiệp Honda thì các bạn nên thể hiện nó trên chính CV của mình; rằng bạn dành thời gian để tạo bản CV này chỉ để nộp vào Honda chứ không phải bất kỳ vị trí nào đó ở doanh nghiệp khác. Thế nên, chúng ta nên để màu chủ đạo cho CV là đỏ - trắng. Các bạn cũng có thể thêm logo Honda nếu muốn. 

- Dung lượng CV: Chúng ta chỉ nên để CV của mình dài không quá một trang, các chữ như trạng ngữ, chủ ngữ, từ nối cần được lược bỏ để các câu trở nên gãy gọn, rành mạch, dễ quan sát hơn. 

Những lưu ý khi viết CV
Những lưu ý khi viết CV

- Cần căn chỉnh, phân chia bố cục CV một cách phù hợp, thường thì sẽ là 2 cột thông tin (một bên là thông tin cá nhân và một bên là các thông tin có liên quan như trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, hoạt động,...). Nên sử dụng font chữ đồng nhất để CV đẹp mắt hơn và font thường hay được sử dụng trong các văn bản nhất đó chính là Time new roman. Đồng thời, sử dụng các kiểu chữ viết hoa, viết in để đánh dấu, phân biệt các phần với nhau dễ dàng hơn. 

Và cuối cùng là hãy chắc chắn rằng bạn không bị sai bất cứ một lỗi chính tả nào trong bản CV nhé. 

2. Hướng dẫn chi tiết cách viết CV Honda

- Giới thiệu bản thân: Phần giới thiệu bản thân sẽ không có sự khác biệt với các bản CV cho các công việc ở các doanh nghiệp khác. Vì vậy, CV Honda cũng bao gồm: họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, các phương thức liên hệ (số điện thoại, email, mạng xã hội).

Gợi ý: 

“Họ và tên: MAI XUÂN AN

 Giới tính: Nam

 Ngày tháng năm sinh: nn/mm/pp

 Địa chỉ: Số 41, ngõ 349 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 Số điện thoại: 036301****

 Email: maixuanan@gmail.com”

Mẫu CV bộ phận chăm sóc khách hàng
Mẫu CV bộ phận chăm sóc khách hàng

- Mục tiêu nghề nghiệp: Tùy theo vị trí bạn đang ứng tuyển là gì thì bạn sẽ viết những mục tiêu công việc phù hợp. Với những bạn thực tập sinh thì có thể viết mục tiêu nhấn mạnh vào những kiến thức học trên trường lớp, còn với những người đã đi làm thì mục tiêu nên nhấn mạnh vào kinh nghiệm làm việc của mình. 

Đồng thời, các mục tiêu cần phải có khả năng thực hiện được, không những dựa trên lợi ích cá nhân mà còn phải đi liền với mục tiêu doanh nghiệp. 

Gợi ý: 

Vị trí nhân viên bán hàng của Honda (đã có kinh nghiệm): 

“Với 3 năm kinh nghiệm ở vị trí nhân viên bán hàng của Công ty TNHH xe máy điện thông minh YADEA, tôi tin rằng mình có thể đáp ứng được các điều kiện của quý công ty. Trong 3 tháng tới, tôi sẽ cố gắng hòa nhập với môi trường làm việc mới tại Honda và đạt được KPI thử việc do doanh nghiệp giao phó.” 

Vị trí nhân viên bảo hành của Honda (chưa có kinh nghiệm): 

“Với những kiến thức đã được học tại  trường Cao đẳng công nghệ oto, tôi rất mong muốn quý công ty có thể tạo điều kiện để tôi có thể học tập và làm việc tại đây. Thời gian tới, tôi sẽ cố gắng học hỏi kinh nghiệm, các kỹ năng làm việc một cách nhanh nhất. Hy vọng trong 1 năm tới, tôi sẽ được cất nhắc trở thành một nhân viên cốt cán trong doanh nghiệp.”

Nhân viên bảo dưỡng Honda
Nhân viên bảo dưỡng Honda

 - Kinh nghiệm làm việc: Hãy liệt kê ra những công việc bạn đã từng làm bao gồm: thời gian làm việc, vị trí công việc, tên doanh nghiệp và nhiệm vụ của bạn tại vị trí đó. 

Gợi ý: 

“Năm 2018 - 2021: Nhân viên kinh doanh tại Công ty TNHH xe máy điện thông minh YADEA

 Tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ tập khách hàng doanh nghiệp đã cung cấp

 Tư vấn, giới thiệu và thuyết phục khách hàng mua và sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp

 Giải quyết các thắc mắc, khiếu nại của khách hàng một cách nhanh nhất để làm hài lòng khách hàng. 

 Báo cáo kết quả kinh doanh theo tuần, theo tháng, theo quý và theo năm cho giám đốc kinh doanh.”

CV nhân viên bán hàng Honda
CV nhân viên bán hàng Honda

- Trình độ học vấn: Nêu các thông tin liên quan đến trình độ học vấn (bao gồm: năm học, chuyên ngành học, tên trường đào tạo, tình trạng hay kết quả học tập)

Gơi ý: 

“Năm 2018 - 2021: Tốt nghiệp Cao đẳng công nghệ oto, chuyên ngành Công nghệ oto

 GPA: 3.0”

- Hoạt động: Phần này các bạn sẽ viết các thông tin về các hoạt động bạn đã tham gia trong thời gian học tập tại trường học hoặc các hoạt động tại xã hội, đoàn đội. Đây sẽ là phần quan trọng để đánh giá ứng viên, nhất là các ứng viên trong các hoạt động truyền thông bán hàng. Với những ứng viên hoạt động tốt tại các hoạt động ngoại khóa hẳn sẽ là người có kỹ năng giao tiếp tốt, nhiều mối quan hệ và các ý tưởng sáng tạo. 

Ở mục hoạt động, các bạn cần nêu thời gian hoạt động, bạn tham gia hoạt động đó ở vị trí nào, tên của hoạt động/câu lạc bộ/tổ chức đó. 

- Chứng chỉ: Các chứng chỉ như tiếng Anh, chứng chỉ Tin học, chứng chỉ hành nghề hoặc một số chứng chỉ khác có liên quan. Các bạn cần nêu: thời gian được cấp chứng chỉ, tên chứng chỉ và đơn vị đã cấp chứng chỉ này. Một số chứng chỉ sẽ có thời hạn sử dụng, nên xem xét các chứng chỉ đó còn hạn sử dụng hay không trước khi đưa vào CV. 

Kỹ năng trong bản CV
Kỹ năng trong bản CV

- Kỹ năng: Tùy theo vị trí bạn đang ứng tuyển là gì thì có những kỹ năng ưu tiên riêng. Ví dụ như với các bạn làm truyền thông thì có thể là kỹ năng giao tiếp sẽ rất quan trọng. Với những bạn làm công việc bảo dưỡng thì lại cần kỹ năng làm việc với các máy móc, thiết bị, phụ tùng,..

- Sở thích: Các sở thích bạn có mà nó có thể tác động tới hiệu quả làm việc, có thể là đọc sách, đam mê xe cộ chẳng hạn. 

- Dự án: Trong quá trình bạn học tập hoặc làm việc tại các doanh nghiệp cũ, bạn đã từng tham gia dự án nào, kết quả dự án đó như thế nào và bạn đã đóng vai trò như thế nào trong dự án đó?

- Đối tượng tham khảo: Người có thể chứng minh về kinh nghiệm làm việc của bạn và các thông tin liên hệ của họ.

Trên đây là những hướng dẫn trong việc tạo mẫu CV Honda, chúc các bạn có thể tự tạo cho mình những mẫu CV xin việc Honda phù hợp nhất. Đừng quên truy cập vào website của chúng tôi để có thể tạo những mẫu CV miễn phí ở mọi ngành nghề khác nhau nhé.

Tham khảo và tạo mẫu CV theo ngành nghề

Bài viết dưới đây tổng hợp toàn bộ các mẫu CV phù hợp với từng đối tượng, ngành nghề, công việc khác nhau. Hãy click ngay để tải những mẫu CV phù hợp nhất. 

Mẫu CV

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào