Mẫu CV HDBank chuyên nghiệp và chi tiết nhất cho bạn

09/07/2021

HDBank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam và có nhiều chi nhánh trên cả nước. Với việc ngày càng phát triển thì HDBank cũng tuyển dụng nhiều vị trí hơn. Cơ hội nghề nghiệp tại HDBank rộng mở với mức lương hấp dẫn thì không lý gì bạn bỏ qua việc ứng tuyển vào đây. Nhưng nếu muốn vào làm việc tại đây thì bạn phải cần chuẩn bị mẫu CV HDBank chuyên nghiệp và chi tiết để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn mẫu CV HDBank tốt nhất.

1. Thế nào là mẫu CV HDBank

CV HDBank là CV để bạn xin việc và nộp cho nhà tuyển dụng của Ngân hàng Thương mại cổ phần phát triển thành phố Hồ Chí Minh. Bạn sẽ trình bày thông tin cá nhân, học vấn, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng của mình một cách nổi bật, sao cho nhà tuyển dụng cảm thấy bạn là ứng viên phù hợp với công việc.

Mẫu CV HDBank
Mẫu CV HDBank

Một mẫu CV HDBank chuyên nghiệp thì phải đảm bảo cả về nội dung và hình thức. Thông qua CV của bạn, nhà tuyển dụng có thể đánh giá sơ bộ về tiềm năng và năng lực làm việc của bạn. Họ sẽ so sánh các CV với nhau và tìm kiếm xem ai là ứng viên tốt nhất cho công việc. 

2. Chọn định dạng cho một mẫu CV HDBank

Bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau trong HDBank, nhưng quan trọng bạn cần chọn được một định dạng CV phù hợp với mình. Việc lựa chọn định dạng CV nên dựa trên kinh nghiệm làm việc của bạn. Có hai định dạng phổ biến nhất là CV sắp xếp kinh nghiệm theo trình tự thời gian đảo ngược, có nghĩa là công việc nào bạn làm gần nhất thì bạn cho lên đầu tiên và CV định dạng kỹ năng.

Chọn định dạng cho một mẫu CV HDBank
Chọn định dạng cho một mẫu CV HDBank

Những CV kỹ năng thường dành cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, đó có thể là những bạn sinh viên mới tốt nghiệp, những người có mong muốn làm thay đổi lĩnh vực làm việc. Loại CV này giúp thể hiện tốt nhất những kỹ năng bạn có cho công việc.

CV xin việc theo trình tự thời gian đảo ngược sẽ phù hợp nhất với những bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc hoặc bằng cấp giáo dục trong lĩnh vực ngân hàng. Cả hai loại CV đều có điểm mạnh riêng, lựa chọn cái nào phù hợp nhất với bản thân bạn. 

Dù bạn lựa chọn định dạng nào cho CV HDBank của mình thì cũng nên đảm bảo độ dài CV chỉ trong 1 mặt giấy A4 thôi nhé. Bạn cũng cần trau chuốt đến mặt hình thức của CV bên cạnh việc viết nội dung đầy đủ, súc tích.

3. Cách viết CV HDBank

Để có một CV HDBank được coi là đầy đủ về mặt nội dung thì bạn cần có những mục sau: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng và các mục bổ sung khác (chứng chỉ, sở thích, hoạt động xã hội). Phần tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn viết từng phần nhé.

3.1. Thông tin cá nhân

Trước hết bạn cần đặt tên của mình nổi bật trên đầu CV bằng chữ in đậm, cỡ lớn. Sau đó bên dưới bạn có thể ghi thông tin về giới tính, ngày tháng năm sinh, địa chỉ email, địa chỉ hiện tại (nơi mà nhà tuyển dụng có thể tìm đến bạn nếu như họ gửi giấy báo phỏng vấn qua bưu điện), số điện thoại.

Thông tin cá nhân
Thông tin cá nhân

Email bạn cung cấp cần là một email có địa chỉ chuyên nghiệp, tránh việc sử dụng những email có cái tên thiếu nghiêm túc và cợt nhả. Đồng thời, nhớ check lại số điện thoại trước khi nộp CV xem mình có viết sai một chữ số nào không, sai một ly có thể đi cả dặm nếu như nhà tuyển dụng không liên hệ được với bạn.

3.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Bắt đầu sang phần nội dung chính và bạn phải động não để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nêu mục tiêu nghề nghiệp theo hai hướng là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Trong mục tiêu ngắn hạn bạn có thể đưa ra những gì mình muốn được học tập và tiếp thu trong thời gian tới nếu như được làm việc tại HDBank. Còn mục tiêu dài hạn sẽ là vị trí bạn muốn đạt được và những gì bạn có thể mang lại cho ngân hàng.

Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp

Một cách viết mục tiêu nghề nghiệp khác là bạn thể hiện những kinh nghiệm và kỹ năng trong quá khứ và những gì bạn thấy thích hợp để áp dụng điều đó khi làm việc tại HDBank, mang lại hiệu quả và lợi ích cho công ty. Dù bạn viết theo cách nào thì hãy chắc rằng nó ngắn gọn, mạch lạc, rõ ràng nhất có thể nhé.

3.3. Trình độ học vấn

Sẽ là một điểm cộng nếu như bạn thể hiện trong CV rằng bạn là có những bằng cấp thích hợp cho công việc tại HDBank, ví dụ như bằng tốt nghiệp các chuyên ngành về Tài chính, Kế toán, Ngân hàng và các lĩnh vực liên quan. Nếu như bạn làm trái ngành học thì cũng đừng lo lắng, bạn có thể khắc phục điều đó bằng việc sở hữu các chứng chỉ nghiệp vụ của mình.

Phần này bạn chỉ cần tóm gọn trong vài dòng về tên trường bạn học, chuyên ngành, năm tốt nghiệp, nếu bạn có GPA thì có thể ghi thêm vào nhé. Với những bạn sinh viên mới ra trường thì có thể cho thêm một số môn học cung cấp kiến thức cho vị trí bạn ứng tuyển.

3.4. Kinh nghiệm làm việc

Bạn có thể bắt đầu phần kinh nghiệm làm việc của mình bằng những công việc gần đây nhất và những công việc và tốt nhất là nên liên quan đến lĩnh vực ngân hàng. Nếu như bạn không có kinh nghiệm với những công việc trong ngành Tài chính, ngân hàng thì có thể đưa ra các công việc được trả lương (cả full-time và part-time), vị trí thực tập, công việc tình nguyện,... Nó cũng là một phần để nhà tuyển dụng đánh giá bạn có năng động và lăn xả với công việc hay không.

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Quan trọng là bạn phải nêu được tên công ty, chức danh bạn đã làm, thời gian làm việc tại mỗi nơi. Đồng thời bạn phải thể hiện được kinh nghiệm và các kỹ năng bạn thu được qua mỗi công việc trước kia. Những kỹ năng này phải giúp ích và có liên quan tới con đường phát triển sự nghiệp tại HDBank.

Bên cạnh đó, hãy đề cập đến cách bạn hoàn thành công việc cũ, thành tích nổi trội bạn đạt được. Việc đưa thêm các số liệu vào đây sẽ thể hiện bạn là con người có chiều hướng tính toán, logic và phù hợp với những vị trí trong ngân hàng đấy.

3.5. Kỹ năng

Đừng bao giờ quên việc viết những kỹ năng trong CV, những kỹ năng này cần phải áp dụng được vào công việc tại ngân hàng. Nó phù hợp cho vị trí bạn ứng tuyển, nếu như bạn đang nhắm tới công việc chuyên viên giao dịch thì kỹ năng giao tiếp là rất cần thiết. Một số kỹ năng thích hợp cho công việc tại ngân hàng như:Kỹ năng phân tích, tư duy logic, kỹ năng lập báo cáo tài chính, kỹ năng tin học văn phòng,...

3.6. Các mục bổ sung

Bạn có thể thêm phần các chứng chỉ đạt được để tô điểm thêm cho CV của mình như chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ tin học, chứng chỉ về ACCA,... Ngoài ra, bạn nên thêm phần hoạt động xã hội vào CV của mình. Các nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên tham gia hoạt động xã hội tình nguyện, tích cực và năng động có thể rất phù hợp với chuyên viên ngân hàng.

4. Mẹo viết CV HDBank

Khi tạo mẫu CV HDBank cho mình, bạn có thể lựa chọn ba màu cam, vàng, đỏ là màu chủ đạo vì đây là màu logo của HDBank. Khi sử dụng những màu này trong CV, bạn đã thể hiện rằng chiếc CV này được bạn đặt tâm huyết vào làm và nó chỉ dành cho việc ứng tuyển vào HDBank mà thôi.

Mẹo viết CV HDBank
Mẹo viết CV HDBank

Bên cạnh đó, trước khi viết CV, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về HDBank và vị trí công việc đang ứng tuyển. Chọn lọc những yêu cầu kinh nghiệm và kỹ năng nhà tuyển dụng cần để đưa vào trong CV, họ sẽ cảm thấy bạn là một ứng viên tiềm năng hơn đấy.

Bài viết trên đã đưa ra cách viết một mẫu CV HDBank chuyên nghiệp, nếu bạn chưa biết cách tạo CV phù hợp, bạn có thể sử dụng những mẫu CV trên trang web của chúng tôi. Chúc các bạn tìm được công việc yêu thích tại HDBank.

Mẫu CV ngân hàng Bản Việt

Hướng dẫn cách viết CV ngân hàng Bản Việt cực chi tiết và đầy đủ trong bài viết dưới đây. Tìm hiểu ngay nhé!

Mẫu CV ngân hàng Bản Việt

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào