Cùng tham khảo bí kíp mẫu CV giao dịch viên ngân hàng

28/05/2021

Không chỉ ở riêng bất cứ ngành nghề nào, một bản CV chỉn chu luôn là điểm cộng cực lớn trong quá trình ứng tuyển của các ứng viên. Không chỉ vậy, một chút thay đổi nhỏ cũng có thể làm cho CV của bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác, từ đó làm tăng cơ hội trúng tuyển của bản thân. Dưới đây là mẫu CV giao dịch viên ngân hàng sẽ giúp bạn chuẩn bị CV cho bản thân một cách dễ dàng!

1. Giao dịch viên là gì?

Giao dịch viên (hay còn được gọi là Teller) là những nhân viên ngân hàng làm việc ở các quầy giao dịch tại các chi nhánh, phòng giao dịch hay các điểm giao dịch của một ngân hàng.

Giao dịch viên tại ngân hàng
Giao dịch viên tại ngân hàng

Công việc hàng ngày của giao dịch viên là tiếp xúc trực tiếp với các khách hàng, phục vụ những nhu cầu cơ bản của khách hàng như gửi tiền, chuyển tiền, thu hộ, ủy nhiệm chi, mở tài khoản, xử lý thông tin tài khoản, hạch toán và ghi chép lại toàn bộ giao dịch liên quan đến nghiệp vụ phát sinh tại quầy của họ.

Giao dịch viên chính là bộ mặt của một ngân hàng. Nếu như bạn đã từng ít nhất một lần đến giao dịch tại các ngân hàng, chắc hẳn bạn cũng đã được tiếp xúc với các giao dịch viên ở ngân hàng với nụ cười thân thiện, đồng phục chỉn chu, thái độ nhiệt tình với khách hàng.

Bên cạnh đó, các giao dịch viên sẽ làm các nhiệm vụ chính như:

+ Tiếp đón nhiệt tình, tìm hiểu nhu cầu của các khách hàng.

+ Tư vấn, hướng dẫn khách hàng

+ Thực hiện thao tác nghiệp vụ

+ Chăm sóc khách hàng

2. Cách viết mẫu CV giao dịch viên ngân hàng 

2.1. Phần thông tin cá nhân

Đây đơn giản được hiểu là phần giới thiệu bản thân trong CV, là phần cung cấp các thông tin cơ bản của bạn cho nhà tuyển dụng để dựa vào đó họ có thể liên lạc với bạn sau khi xem xét và đánh giá CV. Với phần này, bạn bắt buộc phải ghi đầy đủ và chính xác các thông tin như: Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, Số điện thoại, Địa chỉ gmail, và Địa chỉ hiện tại của bản thân. Hãy thử tưởng tượng bạn viết sai một thông tin nào đó mà nhà tuyển dụng không thể liên lạc với bạn trong trường hợp trúng tuyển thì quả là đáng tiếc phải không nào!

Thông tin cá nhân cần sự chính xác
Thông tin cá nhân cần sự chính xác

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể điền các thông tin thêm trong CV những thông tin sức khỏe như chiều cao, cân nặng và chèn ảnh vào CV để một bức ảnh chân dung của bản thân để nhà tuyển dụng có cái nhìn rõ hơn về bạn. Vị trí giao dịch viên ngân hàng cũng đòi hỏi về ngoại hình nên nếu như cung cấp các thông tin này thì nhà tuyển dụng sẽ có chú ý đến bạn và tăng cơ hội trúng tuyển.

2.2. Phần trình độ học vấn

Giao dịch viên ngân hàng là một vị trí mà không nhất thiết bạn phải có bằng cấp trong chuyên ngành tài chính - ngân hàng. Nếu như bạn học những ngành liên quan đến kinh tế, luật hay một số ngành liên quan khác thì vẫn có khả năng ứng tuyển được vị trí này.

Trình độ học vấn liên quan tới vị trí ứng tuyển
Trình độ học vấn liên quan tới vị trí ứng tuyển

Đặc biệt, nếu như bạn có các chứng chỉ liên quan đến các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết phục,... thì đây sẽ là một lợi thế khá lớn trong quá trình ứng tuyển.

Tuy nhiên, hãy dựa vào yêu cầu của từng ngân hàng để đưa ra các thông tin liên quan đến trình độ học vấn trong mẫu CV giao dịch viên ngân hàng một cách phù hợp. Hãy nhớ rằng thông tin đưa ra phải chính xác vì nhà tuyển dụng có thể kiểm tra những thông tin này.

2.3. Phần mục tiêu nghề nghiệp

Rất nhiều ứng viên thường viết khá sơ sài và chung chung phần mục tiêu khi làm việc này. Mọi người thường có một mô típ quen thuộc là nâng cao năng lực bản thân, phát huy thế mạnh,... mà quên mất rằng đây cũng là một phần rất quan trọng bởi thông qua đó, họ sẽ biết được ứng viên có hoạch định như thế nào trong tương lai và khả năng xây dựng kế hoạch cho bản thân mình.

Giao dịch viên ngân hàng là một vị trí có khá nhiều áp lực khi họ phải làm việc cho ngân hàng nhưng vẫn phải làm hài lòng khách hàng. Chính vì vậy, vị trí này cần người ứng viên có sự đam mê, nhiệt huyết và điều đó thể hiện ở mục tiêu nghề nghiệp.

Xây dựng mục tiêu nghề nghiệp là phần quan trọng
Xây dựng mục tiêu nghề nghiệp là phần quan trọng

Ở phần này, bạn hãy chia làm 2 mục chính là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Mục tiêu ngắn hạn là những công việc bạn cần làm tốt và hoàn thành chúng một cách hoàn hảo nhất. Ví dụ như cách bạn xử lý các trường hợp phát sinh liên quan đến công việc giao dịch viên cơ bản một cách phù hợp nhất. Đối với mục tiêu dài hạn, bạn cần đề ra vị trí mà mình muốn hướng tới trong vòng 3 năm nữa chẳng hạn như trưởng phòng dịch vụ khách hàng, nhân viên gương mẫu,...

2.4. Phần Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc trong CV luôn là yếu tố được các nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu và cũng được nhiều ứng viên đầu tư. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này mà việc ghi lan man quá nhiều kinh nghiệm tại nhiều chỗ làm thường xảy ra rất nhiều và gây ra tác dụng ngược không mong muốn đối với ứng viên quá trình ứng tuyển công việc của mình.  

Kinh nghiệm làm việc có liên quan là một lợi thế
Kinh nghiệm làm việc có liên quan là một lợi thế

Với vị trí giao dịch viên thì việc kinh nghiệm sẽ không là nỗi lo quá lớn đối với bạn. Hầu hết, các ngân hàng sau khi tuyển giao dịch viên sẽ đều có quá trình đào tạo, training sao cho phù hợp với quy cách làm việc cũng như văn hóa công ty khi phục vụ khách hàng. 

Tuy vậy, nếu như bạn đã từng có kinh nghiệm trong hoạt động sales, làm một chuyên viên tư vấn hay đã từng làm những công việc liên quan đến sổ sách, thu ngân thì đây cũng sẽ là một lợi thế của bạn khi viết vào CV ứng tuyển của mình. Hãy lưu ý khi viết cv không nên ghi các kinh nghiệm không có sự liên quan hay ảnh hưởng tới công việc của một giao dịch viên ngân hàng. Điều này sẽ thể hiện một sự không cần thiết cũng như kém chuyên nghiệp trong cách viết CV xin việc của bạn.

2.5. Phần Kỹ năng trong mẫu CV giao dịch viên ngân hàng 

Giao dịch viên ngân hàng là một vị trí công việc đòi hỏi khá nhiều kỹ năng mềm cũng như các tố chất liên quan. Những kỹ năng trong CV cơ bản mà mọi ứng viên muốn ứng tuyển vào vị trí làm một giao dịch viên ngân hàng đó chính là kỹ năng phần mềm tin học, khả năng sử dụng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, kỹ năng về quản lý sổ sách,... Lý do là bởi hầu hết các công việc hiện nay của giao dịch viên ngân hàng sẽ thực hiện trên máy tính khá nhiều. Do vậy, luôn cần có những kỹ năng cơ bản để đảm bảo được khả năng thực hiện thao tác công việc.

Kĩ năng mềm là điều thiết yếu của giao dịch viên
Kĩ năng mềm là điều thiết yếu của giao dịch viên

Hơn hết, giao dịch viên ngân hàng thường là người chịu khá nhiều áp lực về khách hàng, thời gian, doanh số,... Vì thế, có khả năng chịu được áp lực cao trong công việc là một tố chất thiết yếu khi ứng tuyển.

Giao dịch viên ngân hàng cũng cần phải có sự chỉn chu, cẩn thận, siêng năng và nhanh nhẹn,... Vì thế, trong mẫu CV ngân hàng tài chính của bạn hãy thể hiện bạn là người có kỹ năng sắp xếp, cẩn thận trong công việc, linh hoạt trong mọi tình huống.

Và đặc biệt, việc sở hữu những kỹ năng giao tiếp tốt cũng như xử lý tình huống một cách khéo léo, tinh tế sẽ là một kỹ năng vô cùng quan trọng nếu như bạn muốn đảm nhiệm vị trí giao dịch viên ngân hàng. Bên cạnh đó thì khả năng phát huy sở trường trong khi làm việc nhóm cũng sẽ là một điểm cộng lớn cho bạn với nhà tuyển dụng.

2.6. Phần Sở thích

Ngân hàng từ trước đến nay được biết đến là môi trường làm việc có khá nhiều hoạt động ngoài lề và không chỉ vỏn vẹn trong nội bộ ngân hàng mà còn là liên ngân hàng. Vì thế nếu như có bất kì sở thích về văn nghệ hay thể thao thì cũng hãy cứ tự tin thể hiện trong CV của mình nhé. Điều này sẽ giúp bạn có thể để lại ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, họ sẽ cảm thấy bạn không phải là một con người nhàm chán.

Mạnh dạn ghi sở thích của bản thân vào CV
Mạnh dạn ghi sở thích của bản thân vào CV

2.7. Phần thành tích cá nhân

Nếu như bạn có bất kì thành tích hay giải thưởng trong CV nổi bật thì hãy mạnh dạn liệt kê cho nhà tuyển dụng và đưa ra để cung cấp thêm thông tin cho họ. Tuy vậy, các thành tích liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ hơn. Ví dụ với vị trí giao dịch viên ngân hàng thì bạn có thể các giải liên quan đến giao tiếp, ngoại hình,...

Hi vọng những kiến thức bổ ích này sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt khi viết mẫu CV giao dịch viên ngân hàng và có thể tìm được công việc mà mình yêu thích!

Tham khảo mẫu CV ngân hàng

Không chỉ vị trí giao dịch viên, ngân hàng còn tuyển dụng rất nhiều vị trí khác. Nếu bạn đang có mong muốn ứng tuyển tại các vị trí ở môi trường làm việc ngân hàng, hãy tham khảo qua một vài mẫu CV ngân hàng tại đây:

CV ngân hàng - Tài chính

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào