Mẫu CV BIDV bao gồm những nội dung gì? Cách trình bày?

09/07/2021

CV xin việc - một trong những hồ sơ quan trọng phải có khi bạn muốn làm việc tại BIDV. BIDV được biết đến là một trong bốn ngân hàng lớn tại Việt Nam, nơi đây nổi tiếng về môi trường làm việc, trình độ thăng tiến, lương và các chế độ đãi ngộ khác; được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và có mong muốn được làm việc tại đây; hàng năm BIDV đều tổ chức các chương trình đào tạo, tuyển quân; nếu bạn đang có nhu cầu muốn thi tuyển vào ngân này, hay tham khảo bài viết “Mẫu CV BIDV bao gồm những nội dung gì? Cách trình bày?”.

1. Sơ qua về ngành ngân hàng cũng như ngân hàng BIDV

Ngân hàng là lĩnh vực kinh doanh đặc thù, chịu nhiều sự kiểm soát của chính sách nhà nước và ngân hàng trung ương; hàng hóa trong lĩnh vực này chính là tiền; điều đó có nghĩa là sao? Ngân hàng sẽ sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi của người dân (vay họ) xong cho doanh nghiệp vay lại với mức lãi suất cao hơn; phần trăm chênh lệch chính là lợi nhuận thu về.

Hay một cách học thuật hơn, ngân hàng được biết đến là các tổ chức tài chính trung gian; nơi giúp cho dòng tiền được sử dụng một cách tối đa; nó có vai trò chính trong việc chuyển đổi dòng tiền từ người không có nhu cầu đến người có nhu cầu; tạo nên sự luân chuyển dòng tiền trong nền kinh tế; thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp; giúp doanh nghiệp có vốn để đầu tư và mở rộng quy mô sản xuất.

Sơ qua về ngành ngân hàng cũng như ngân hàng BIDV
Sơ qua về ngành ngân hàng cũng như ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV luôn nằm trong danh sách các ngân hàng “hot” nhất tại Việt Nam; theo báo cáo hàng năm, trung bình nhân viên ngân hàng đều có mức lương dao động từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng; đây chỉ là mức lương cơ bản của nhân viên tầm thấp hoặc tầm trung; chưa nói đến các bộ phận nhân viên cấp cao. Ngoài ra, các yếu tố về chế độ lương thưởng, không gian làm việc và cơ hội thăng tiến đều vượt xa so với nhiều ngành nghề khác; vì vậy, BIDV luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Các cuộc thi tuyển vào BIDV luôn diễn ra vô cùng gay gắt với mức độ cạnh tranh cao; một số vị trí cơ bản bạn có thể ứng tuyển vào BIDV như:

+ Giao dịch viên: đây là công việc cơ bản và dễ dàng nhận biết nhất của ngành ngân hàng. Với vị trí này, nhân viên BIDV sẽ phải chịu trách nhiệm trong việc giải đáp các thắc mắc, nhu cầu của khách hàng về vấn đề vay vốn, làm thẻ, mở lại tài khoản, cung cấp đến khách hàng các chương trình mà BIDV đang áp dụng.

+ Nhân viên tư vấn dịch vụ khách hàng: tại vị trí này, nhân viên BIDV phải thực hiện các công việc về tư vấn, chăm sóc và hỗ trợ các yêu cầu của khách hàng. Công việc này có thể thực hiện bằng hai hình thức tư vấn online (trực tổng đài) hay tư vấn trực tiếp (tại quầy giao dịch); nhằm giải đáp các thắc mắc của khách hàng và hỗ trợ họ trong việc giải quyết các vấn đề, trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ của BIDV.

Ngoài các vị trí trên, bạn có thể nộp hồ sơ để ứng tuyển vào các vị trí khác như: nhân viên kinh doanh tín dụng khối khách hàng cá nhân, nhân viên kinh doanh tín dụng khối khách hàng doanh nghiệp; nhân viên quản lý rủi ro; nhân viên khối văn phòng; kế toán;…

Sơ qua về ngân hàng BIDV
Sơ qua về ngân hàng BIDV

Nhiều bạn có thể thắc mắc, tại sao mình lại trình bày phần thông tin về ngân hàng dài như vậy mà không đi trực tiếp vào phần hướng dẫn viết CV; bạn cần phải hiểu rằng: để có thể viết CV một cách chỉn chu và hoàn thiện nhất, đầu tiên, bạn phải có sự hiểu biết chung nhất về lĩnh vực ngành nghề; cũng như vị trí công việc bạn đang ứng tuyển. Sau khi đã nắm được khái quát các thông tin cơ bản về ngân hàng BIDV, chúng ta sẽ chuyển qua phần viết CV xin việc BIDV.

2. Thông tin cơ bản của CV BIDV

Một CV cơ bản phải có đầy đủ 5 mục nội dung chính: thông tin ứng viên, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn và kỹ năng. Ứng với từng vị trí cụ thể, nội dung từng danh mục sẽ có sự thay đổi nhất định, nhìn chung, đều có các nội dung như sau:

2.1. Thông tin ứng viên

Thông tin ứng viên cần bao gồm các thông tin như: họ tên ứng viên, địa chỉ hiện tại đang sinh sống, thông tin liên hệ (email và số điện thoại), vị trí ứng tuyển. Nội dung về ngày tháng năm sinh bạn có thể lựa chọn đưa vào hoặc không; tùy theo mong muốn cá nhân bạn.

Thông tin cơ bản của CV BIDV
Thông tin cơ bản của CV BIDV

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Đây được đánh giá là phần khá quan trọng trong CV; mục tiêu nghề nghiệp cần được trình bày một cách rõ ràng, không nên viết các mục tiêu mơ hồ, xa vời hay quá chung chung – “việc nào cũng dùng được”; mục tiêu nghề nghiệp nên được thể hiện bằng các gạch đầu dòng ngắn gọn; viết tập trung vào ý chính, không trình bày dườm dà, dài như các đoạn văn.

Mục tiêu nghề nghiệp tối ưu nhất chỉ viết khoảng 3 ý chính; với 2 ý cho mục tiêu ngắn hạn và 1 ý cho mục tiêu dài hạn. Chú ý, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn phải có sự liên quan, bạn cần bám sát vào yêu cầu và tính chất công việc để xác định mục tiêu chính xác.

Chú ý, khi viết mục tiêu, không nên chỉ chăm chăm vào quyền lợi bạn sẽ được hưởng khi làm việc tại BIDV; bạn cần thể hiện rằng BIDV sẽ đạt được điều gì khi có bạn trong đội ngũ nhân viên.

2.3. Trình độ học vấn

Trình độ học vấn: trình bày cụ thể về thông tin trường học như: tên, ngày tháng học tập, ngành và chuyên ngành học, GPA đạt được, xếp loại bằng; các chương trình hay khóa đào tạo bạn đã tham gia.

Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp

2.4. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc trong ngành ngân hàng thường không quá quan trọng, đặc biệt, họ có rất nhiều đợt tuyển dụng thực tập sinh; các ứng viên vào đây thường sẽ phải trải qua từ 6 tháng đến 9 tháng đào tạo và học việc.

Tại danh mục kinh nghiệm làm việc, bạn có thể điền kinh nghiệm làm việc tại các công ty đơn vị không liên quan đến lĩnh vực ngân hàng; hay nếu là sinh viên, bạn có thể điền kinh nghiệm trong các cuộc thi, các chương trình bạn đã từng tham gia (nó nên có sự liên quan và hỗ trợ cho công việc bạn đang ứng tuyển).

Kinh nghiệm làm việc nên trình bày tóm tắt, ngắn gọn; tuy nhiên, nó cần thể hiện được 2 yếu tố: khả năng thích nghi với môi trường và kết quả làm việc (đưa số liệu cụ thể).

+ Khả năng thích nghi với môi trường làm việc cho thấy cá nhân bạn có mức độ hòa đồng tốt, bạn có thể thực hiện tốt các công việc theo nhóm theo sự phân công từ cấp trên; cùng các phòng ban đơn vị khác xử lý tình huống phát sinh khi có vấn đề xảy ra. Bạn cũng không phải kiểu người bảo thủ, cố chấp và cứng ngắc, luôn giữ một phong cách làm việc không thay đổi.

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Bạn có thể nêu ra các hoạt động bạn từng tham gia trong quá trình học tập và làm việc tại trường, một số hoạt động tiêu biểu làm nổi bật khả năng của cá nhân bạn.

+ Kết quả làm việc (có con số cụ thể): hãy đưa ra minh chứng cụ thể cho những thông tin bạn đưa ra, đó sẽ là cơ sở để nhà tuyển dụng tin tưởng vào điều bạn nói cũng như đánh giá được chính xác năng lực của cá nhân bạn.

2.5. Kỹ năng

Đối với lĩnh vực ngân hàng, tỉ mỉ, chính xác và cẩn thận là một trong những lợi thế vô cùng to lớn. Với phần kỹ năng, ứng viên không cần giải thích hay chứng minh tại sao bạn lại tự tin rằng mình có kỹ năng đó, bạn chỉ cần nêu ngắn gọn một số kỹ năng bạn sở hữu như:

+ Kỹ năng chuyên môn: kiến thức cơ bản về lĩnh vực ngân hàng, sự lưu chuyển của dòng vốn, các nghiệp vụ trong ngân hàng, có khả năng sử dụng tin học văn phòng, các phần mềm liên quan đến nghiệp vụ ngân hàng,…

+ Thành thạo việc giao tiếp bằng ngôn ngữ khác: làm việc trong ngân hàng, bạn sẽ phải thường xuyên làm việc, tiếp xúc với các đối tác là người nước ngoài, bạn cần phải có ngôn ngữ tiếng anh đủ tốt để thực hiện điều này. Ngôn ngữ chính là tiếng anh, ngoài ra bạn có thể học tập và trau dồi thêm một vài ngôn ngữ khác như: tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Thái, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Bỉ, tiếng Hy Lạp,…

+ Kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập và giải quyết các vấn đề: nhân viên ngân hàng cần phải thực hiện tốt các công việc của cá nhân cũng như kết hợp với các tổ nhóm, đơn vị khác để thực hiện công việc được phân công; hoàn thành tốt chỉ tiêu, công việc vì sự phát triển chung của ngân hàng.

Kỹ năng
Kỹ năng

Ngoài ra, bạn có thể đưa thêm các kỹ năng khác như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày ý kiến và thể hiện quan điểm cá nhân, kỹ năng phân tích, kỹ năng đánh giá, kỹ năng hiểu tâm lý khách hàng,...

Trên đây là bài chia sẻ của tôi về “Mẫu CV BIDV bao gồm những nội dung gì? Cách trình bày?”, hy vọng bài viết mang đến bạn thông tin bổ ích trong quá trình bạn hoàn thiện CV xin việc vào BIDV.

Bản mềm là gì? Những thông tin bạn cần biết về bản mềm

Bản mềm là gì? Những thông tin bạn cần biết về bản mềm, tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

Bản mềm là gì

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào