Hướng dẫn cách viết mẫu CV bác sĩ đa khoa hoàn chỉnh nhất

09/07/2021

Có thể thấy hiện nay nhu cầu tuyển dụng đối với vị trí công việc bác sĩ đa khoa là rất cao, nhưng đi kèm với đó là tỷ lệ cạnh tranh để được làm việc trong những môi trường tốt với mức lương phù hợp cũng luôn ở mức cao. Để có thể gia tăng khả năng trúng tuyển vào đơn vị y tế mà bạn mong ước thì ngay từ bước đầu tiên bạn phải chuẩn bị thật tốt mẫu CV bác sĩ đa khoa để thuyết phục nhà tuyển dụng. Mẫu CV bác sĩ đa khoa phải được trình bày ngắn gọn nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các thông tin, kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng cần thiết của bản thân bạn cho phía nhà tuyển dụng. Hãy tham khảo ngay cách viết mẫu CV bác sĩ đa khoa ngay trong bài viết dưới đây để gia tăng khả năng lọt vào vòng phỏng vấn của mình nhé!

1. Thông tin không thể thiếu trong mẫu CV bác sĩ đa khoa

Nếu bạn trình bày một bản CV xin việc mà trong đó không có trọng tâm, viết quá lan man thì kể cả bạn có trình bày thật dài thì cơ hội được tham gia vào vòng phỏng vấn tiếp theo cũng không có, đặc biệt với công việc đặc thù như bác sĩ đa khoa. Về phía nhà tuyển dụng, họ sẽ không thể chấp nhận một ứng viên nào mà ngay trong CV xin việc có thể viết sai hoặc thiếu về các thuật ngữ trong ngành y tế. Do đó, trước khi bắt tay vào trình bày bản CV xin việc bác sĩ đa khoa của mình thì bạn cần xác định các thông tin quan trọng, điểm nhấn để thể hiện vào đó.

Thông tin không thể thiếu trong mẫu CV bác sĩ đa khoa
Thông tin không thể thiếu trong mẫu CV bác sĩ đa khoa

Nói chung, trong mẫu CV bác sĩ đa khoa của mình, bạn nên chú ý đến các phần học vấn, kinh nghiệm và trọng tâm là phần kỹ năng hành nghề hoặc các chứng chỉ trong ngành nghề đó theo đúng quy định của Bộ Y Tế. Bạn có thể cân nhắc việc cho thêm các thông tin về kỹ năng và chứng chỉ vào trong CV xin việc của mình, cho vào đó các thông tin như thực tập tại bệnh viện hay cơ sở y tế nào, làm chức vụ gì tại đó,...

2. Cách tạo CV xin việc bác sĩ đa khoa chuẩn chỉnh

2.1. Phần thông tin cá nhân

Trông thì có vẻ như đây là mục đơn giản, chỉ cần điền thông tin là xong thế nhưng lại cũng chính là phần mà nhiều ứng viên khi tạo CV thường sai sót nhất. Bạn hãy đảm bảo rằng mình điền đầy đủ các thông tin của bản thân như họ và tên, số điện thoại liên hệ, địa chỉ email,... để phía nhà tuyển dụng có thể liên hệ cho bạn trong trường hợp bạn được lọt vào vòng trong.

Phần thông tin cá nhân
Phần thông tin cá nhân

Bên cạnh đó, ở phía dưới phần họ và tên bạn nên ghi vị trí mà mình ứng tuyển vào là “BÁC SĨ ĐA KHOA” để nhấn mạnh vào vị trí mà mình ứng tuyển nhé.

2.2. Phần mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu trong ngành y đa phần đều hướng đến việc thành công trong lĩnh vực về y tế, chăm sóc, bảo đảm về sức khỏe cho bệnh nhân. Nếu như bạn muốn bản thân mình được làm việc trong một bệnh viện lớn, môi trường tốt,... Dù mong muốn là gì chăng nữa thì cũng hãy cân nhắc dựa theo năng lực ở thời điểm hiện tại của bản thân để viết vào nhé. Chẳng hạn như bạn mới ra trường thì không nên viết mục tiêu cho 10 năm sau, như vậy quá xa vời. Bên cạnh đó bạn cần chú ý rằng khi bạn ứng tuyển vào các bệnh viện tư thì không nên nêu trong mục tiêu nghề nghiệp của mình là được xin vào một bệnh viện nào đó, bởi phía nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy bạn không có mong muốn làm việc lâu dài với họ.

2.3. Phần trình độ học vấn

Với vị trí công việc của bác sĩ đa khoa trong các bệnh viện lớn đòi hỏi bạn phải tốt nghiệp từ bậc đại học trở lên. Đây là một công việc đặc thù, có liên quan tới sức khỏe và cả tính mạng của con người, chính vì vậy các đơn vị y tế đa phần không nhận người làm trái ngành, trái nghề.

Phần trình độ học vấn
Phần trình độ học vấn

Khi điền thông tin về trình độ học vấn của mình thì bạn nên điền đúng, đủ về các chuyên ngành, trường học cùng với loại bằng mà bạn đã tốt nghiệp.

2.4. Phần kinh nghiệm làm việc

Đối với những ứng viên đã có kinh nghiệm thì thường sẽ bớt đi sự lo lắng trong khi trình bày vào phần kinh nghiệm này trong mẫu cv xin việc của mình. Những gì bạn cần phải làm đó là liệt kê đúng, đủ và thật ngắn gọn về những kinh nghiệm làm việc của mình có thể tại bệnh viện, trung tâm y tế hoặc các phòng khám y tế,... theo trình tự thời gian từ gần đến xa của các vị trí công việc đó. Tuy nhiên bạn không nên đề cập đến kinh nghiệm đã từ quá lâu khoảng 10 năm về trước, mà hãy cố gắng giới hạn trong 5-7 năm kinh nghiệm là đẹp nhất.

Hãy ghi thật chính xác về nơi bạn làm việc tại đó, vị trí công việc, thời gian theo làm công việc đó, thành tựu mà bạn đạt được trong quá trình làm những công việc đó ra sao, hãy cứ trình bày ra để nhà tuyển dụng biết nhé.

Đó là với những bạn đã có kinh nghiệm đi làm thì có thể tự tin điền vào CV xin việc của mình, vậy còn những bạn mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì sao? 

Phần kinh nghiệm làm việc
Phần kinh nghiệm làm việc

Một điểm đặc sắc của các trường đào tạo ngành y đó là sinh viên sẽ được đi thực tập và thực hành rất nhiều trước khi ra trường để bạn không bị bỡ ngỡ khi tiếp xúc với bệnh nhân. Nếu chưa có quá nhiều kinh nghiệm thì hãy nêu ra những trải nghiệm của bản thân trong quá trình thực tập, những dự án hay thành tích mà bạn đạt được.

2.5. Phần kỹ năng

Công việc của bác sĩ đa khoa đó là trực tiếp chữa trị và chăm sóc cho bệnh nhân, do đó nếu bạn trình bày được nhiều kỹ năng mềm cần thiết vào trong CV xin việc của mình thì sẽ là một điều gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Những kỹ năng như giao tiếp tốt, biết lắng nghe, cẩn thận, tỉ mỉ,... là những kỹ năng vô cùng cần thiết đối với vị trí bác sĩ đa khoa. Những kỹ năng quan trọng khác mà một bác sĩ đa khoa cần đó là khả năng sử dụng tin học văn phòng, tiếng Anh nếu như bạn muốn làm việc tại các trung tâm y tế quốc tế hoặc dùng để giao tiếp khi chữa trị cho bệnh nhân là người nước ngoài. Không chỉ để phục vụ cho công việc hiện tại mà các kỹ năng mềm đó còn giúp bạn thăng tiến trong tương lai nếu như bạn thành thạo chúng.

Tuy nhiên trong CV xin việc bạn không nên ghi quá nhiều các kỹ năng của mình vào mà chỉ nên chắt lọc ra 4 - 6 kỹ năng trọng tâm và có liên quan nhiều đến công việc đang ứng tuyển và đáp ứng được nhu cầu của phía nhà tuyển dụng.

Phần kỹ năng
Phần kỹ năng

2.6. Phần chứng chỉ

Bác sĩ đa khoa là một vị trí công việc quan trọng trong bệnh viện, vì vậy rất cần phản có chứng chỉ hành nghề. Có một vài quy định đối với chứng chỉ này có thể kể đến như phải tham gia thực tập từ 12 tháng trở lên. 

Chính vì vậy, ngay từ lúc còn đi học bạn hãy thật chăm chỉ và cố gắng để được cấp các chứng chỉ cần thiết trong ngành y. Bạn hãy nêu rõ ràng các chứng chỉ mà mình có vào trong CV xin việc, nếu như có cả chứng chỉ về ngoại ngữ hay tin học thì cũng nên cho vào nhé, đó sẽ là điểm cộng dành cho bạn đó.

2.7. Phần tham chiếu

Công việc của bác sĩ đa khoa là công việc quan trọng, độ tin cậy cao, có ảnh hưởng lớn. Thông tin tham chiếu trong CV xin việc bác sĩ đa khoa của bạn nên là của giảng viên trực tiếp hướng dẫn bạn, thầy hoặc cô trưởng khoa của bạn khi thực tập hoặc đi làm ở các trung tâm y tế khám chữa bệnh.

2.8. Phần sở thích cá nhân

Bệnh cạnh việc nắm bắt về kỹ năng và kinh nghiệm của bạn thì nhà tuyển dụng còn muốn biết bạn là con người như thế nào thông qua sở thích cá nhân của bạn. Làm công việc bác sĩ đa khoa thì bạn nên nêu những sở thích có liên quan đến ngành y ví dụ như thích đọc sách, tìm hiểu về tâm lý, ….

Ngoài các phần đã nêu ra ở trên thì bạn có thể thêm vào CV xin việc bác sĩ đa khoa của mình về phần hoạt động và giải thưởng. Bạn có thể thêm hoạt động như hoạt động tình nguyện, hoạt động hiến máu, tham gia các câu lạc bộ y tế,... qua đó nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn là người năng động. Bên cạnh đó là các giải thưởng thì bạn nên chọn những giải nào có liên quan đến nghiệp vụ y tế.

Tham khảo mẫu CV bác sĩ đa khoa
Tham khảo mẫu CV bác sĩ đa khoa

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cách để tạo một mẫu CV bác sĩ đa khoa chuẩn chỉnh nhất. Hy vọng qua đây có thể giúp bạn đọc gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng thông qua bản CV xin việc của mình.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong đơn xin việc

Viết mục tiêu nghề nghiệp sao cho khéo léo để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và tăng cơ hội trúng tuyển? Hãy tham khảo ngay trong bài viết hấp dẫn dưới đây nhé!

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong đơn xin việc

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào