Tra cứu lương phiên dịch tiếng hàn

Biểu đồ lương phiên dịch tiếng hàn

19,017,857 vnđ

( Mười chín triệu Mười bảy ngàn Tám trăm Năm mươi Bảy Việt Nam Đồng)

Mức lương trung bình của phiên dịch tiếng hàn là: 19,017,857 VNĐ

Danh sách tin tuyển phiên dịch tiếng hàn

Theo học ngành ngôn ngữ tiếng Hàn ai cũng mong muốn sau khi ra nghề sẽ nhận được mức lương hấp dẫn. Rất nhiều vị trí công việc dành cho bạn trong đó trở thành một phiên dịch viên sẽ có cơ hội hưởng chế độ lương hấp dẫn hơn. Vậy lương phiên dịch viên tiếng Hàn là bao nhiêu? Những phân tích rõ ràng bên dưới đây là giúp bạn tìm được câu trả lời.

1. Nhận định chung về mức lương nghề phiên dịch tiếng Hàn

Trong nhiều năm trở lại đây, nghề phiên dịch nói chung được thịnh hành để phục vụ theo xu hướng phát triển mới của nền kinh tế trong quá trình hội nhập sâu rộng. Do đó, trên mặt bằng chung, việc làm phiên dịch sẽ được trả mức lương hậu hĩnh vì để tìm ra người có khả năng thông thạo ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng Việt không phải là chuyện dễ. Trong khi doanh nghiệp cần họ để phục vụ tốt mọi nhu cầu giao dịch, xây dựng các mối quan hệ giao lưu, hợp tác với đối tác nước ngoài thì vị trí phiên dịch viên trở thành vị trí quan trọng của các doanh nghiệp. Do vậy, so với nhiều vị trí khác, nghề phiên dịch có mức lương cao hơn.

Lương phiên dịch tiếng Hàn
Lương phiên dịch tiếng Hàn

Đó cũng chính là đặc điểm mà chúng ta sẽ nhận định cho vị trí phiên dịch viên tiếng Hàn. Nghề này được trả lương theo nhiều hình thức khác nhau, có thể là trả lương theo giờ, lương theo công nhật làm việc hoặc trả lương theo tháng,... Các mức lương được trả cũng không giống nhau. Người thuê có thể căn cứ vào nhiều yếu tố như thời gian phiên dịch, thương hiệu cá nhân, tính chất buổi phiên dịch để đưa ra mức lương phù hợp cho người phiên dịch viên tiếng Hàn.

Vậy thì cụ thể với từng hình thức trả lương khác nhau thì mức lương mà phiên dịch viên tiếng Hàn được trả là bao nhiêu? Biết rõ những con số này để bạn định hướng chọn việc tốt hơn, giúp thỏa mãn các mục tiêu kiếm tiền của bạn.

2. Chi tiết mức lương hấp dẫn của nghề phiên dịch viên tiếng Hàn

2.1. Mức lương trung bình của nghề Phiên dịch viên

Theo các số liệu thống kê được về mức lương của phiên dịch viên tiếng Hàn Quốc tại trang web timviec365.com.vn thì mức lương trung bình của nghề là 17.039.156 đồng/ tháng. Dựa vào đặc điểm của nền kinh tế hiện tại thì đa phần các ngành nghề chỉ đạt mức lương trung bình trong khoảng 8 đến 10 triệu là chủ yếu. Rõ ràng, với con số lương mà người phiên dịch viên tiếng Hàn nhận được như vậy đã khẳng định nghề này tiềm năng và hấp dẫn đến như thế nào.

Lương trung bình của nghề phiên dịch tiếng Hàn
Lương trung bình của nghề phiên dịch tiếng Hàn

Tuy nhiên đây chỉ là con số trung bình. Ở từng hoàn cảnh cụ thể, điều kiện khác nhau thì mức lương sẽ khác nhau. Điều đó thể hiện rất rõ qua biểu đồ thống kê các mức lương chi vị trí phiên dịch tiếng Hàn mà timviec365.com.vn cung cấp. Dựa vào đây, chúng ta có được các thông tin hữu ích để có cái nhìn chi tiết về cơ hội kiếm tiền mà công việc này mang lại.

2.2. Tham khảo các mức lương phổ biến trả cho phiên dịch viên tiếng Hàn

Phần lớn các vị trí tuyển dụng trả cho người lao động mức lương phiên dịch ở 3 khoảng lương, đó là từ 5 đến 7 triệu đồng, từ 7 đến 10 triệu đồng và từ 10 đến 15 triệu đồng. Tất nhiên các khoảng lương này đều có các yêu cầu cụ thể riêng như kinh nghiệm, trình độ, tính chất công việc.

Các mức từ 20 đến 30 triệu và trên 30 triệu đồng cũng có nhưng sẽ được tuyển ở một giới hạn doanh nghiệp nhất định và đồng thời kèm theo chế độ lương khủng này là những đòi hỏi lớn về mức độ đáp ứng từ kinh nghiệm, trình độ cho đến kỹ năng. Hoặc từ mức lương 20 triệu đồng trở nên có thể dành cho những "gương mặt thương hiệu" hoặc những "chú ong chăm chỉ" thường xuyên được mời hoặc nhận thêm nhiều job phiên dịch tiếng Hàn để hưởng lương từ chế độ làm thêm đó.

2.3. Lương phiên dịch viên tiếng Hàn trả cho từng đối tượng cụ thể

Ngoài ra, lương phiên dịch viên tiếng Hàn cũng được trả khác nhau thông qua các hình thức khác nhau như sau:

Với sinh viên mới ra trường, mức lương khởi điểm đã có thể đạt từ 8 đến 12 triệu đồng nếu như chứng tỏ được khả năng sử dụng tốt tiếng Hàn. Bạn biết không, đây lại là con số mà nhiều ngành nghề, vị trí khác phải có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm mới có được. Thế mới nói nghề phiên dịch tiếng Hàn là nghề hấp dẫn quả thực chẳng phải nói ngoa.

Phiên dịch tiếng Hàn có lương cao không?
Phiên dịch tiếng Hàn có lương cao không?

Nếu vừa mới tốt nghiệp đã có được mức lương tốt như vậy thì ắt hẳn nhiều người sẽ tò mò về con số của những phiên dịch tiếng Hàn lâu năm nhận được đúng không nào. Với những người đã có kinh nghiệm trong nghề thì mức lương được hưởng đã có thể tính cả ngàn đô, khoảng phổ biến họ có thể nhận đó là từ 1000 đến 1.500 USD tùy theo điều kiện làm việc.

Hầu hết những đơn vị tuyển dụng vị trí này với mức lương hậu hĩnh đều đưa ra những yêu cầu cao hơn bình thường. Đa phần một phiên dịch viên tiếng Hàn cơ bản cần phải có chứng chỉ Topik nhưng những vị trí được trả lương cao thì ngoài chứng chỉ này ra, ứng viên còn được yêu cầu phải có cả kiến thức lẫn kinh nghiệm chuyên ngành mà công ty đang hoạt động để có thể làm việc tốt hơn, đem đến nội dung phiên dịch sâu sắc và chất lượng hơn.

Bên cạnh mức thu nhập cố định mà doanh nghiệp trả cho, thu nhập của người phiên dịch cũng được tăng thêm nhờ vào các Job làm thêm nhận bên ngoài hoặc là cộng từ khoản công tác phí cho những hoạt động phiên dịch phát sinh cần đi theo dự án, sự kiện, hội nghị, hội thảo,…. Mỗi một buổi làm thêm hoặc hỗ trợ thêm có thêm đem về cho bạn thù lao từ 500 đến cả triệu đồng. Ở riêng các hội nghị trang trọng, mang tính quốc gia hoặc những buổi gặp gỡ quốc tế của doanh nghiệp và đối tác Hàn Quốc lớn thì con số được trả khi công tác đã hoàn tất thì phiên dịch viên còn có thể cao hơn nữa từ 2 đến 3 triệu đồng.

3. Cơ hội thăng tiến lương của nghề phiên dịch viên tiếng Hàn

Hiện tại việc làm phiên dịch viên tiếng Hàn đang ở thời kỳ phát triển mạnh mẽ, chưa có dấu hiệu chững lại hoặc bão hòa cho nên tiềm năng và cơ hội về những con số lương hấp dẫn mà nghề mang đến vẫn rất lớn. Việt Nam vẫn đang trong thời kỳ thúc đẩy mạnh mẽ con đường hội nhập với quốc tế. Hàn Quốc là một trong những đối tác quan trọng mà chúng ta sẽ hợp tác trong vô số dự án.

Tham khảo chế độ lương của phiên dịch viên tiếng Hàn
Tham khảo chế độ lương của phiên dịch viên tiếng Hàn

Nhiều công ty bắt tay với Hàn, thậm chí có cả những doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam theo hình thức 100% vốn điều lệ thành lập doanh nghiệp hoặc theo hình thức liên doanh. Dù bằng hình thức nào thì chúng ta vẫn có thể khẳng định nhu cầu tuyển dụng phiên dịch viên tiếng Hàn là rất lớn ở cả hiện tại lẫn tương lai.

Sắp tới, rất nhiều mục tiêu hợp tác quốc tế quan trọng với Hàn Quốc tiếp tục được thúc đẩy và thực hiện. Vậy nên nghề phiên dịch viên tiếng Hàn sẽ còn có nhiều đất để phát triển hơn nữa. Thậm chí còn hứa hẹn về những mức lương khủng hơn cho những người theo đuổi nghề.

4. Bí quyết để củng cố mức lương khởi điểm của nghề phiên dịch viên tiếng Hàn

Không thể phủ nhận một trong những nguyên nhân chúng ta theo đuổi một nghề nào đó ngoài đem mê ra thì còn vì mức lương. Thế mới nói con người thường định hướng nghề nghiệp theo xu thế. Với cơ chế hội nhập, nhiều bạn trẻ đổ xô học tập ngành phiên dịch viên đối với những ngôn ngữ "thời thượng", phù hợp với định hướng hợp tác quốc tế của nước nhà như tiếng Hàn.

Mức lương khởi điểm của một phiên dịch viên tiếng Hàn thông thường sẽ trong khoảng  trên dưới 7 triệu. Nó có thể tăng lên đến 8 – 12 triệu như đã nói ở trên. Điều chúng ta quan tâm là làm thế nào để đạt được con số đó trong thời gian ngắn để nâng cao thu nhập?

Tăng thêm thu nhập tại vị trí phiên dịch tiếng Hàn như thế nào?
Tăng thêm thu nhập tại vị trí phiên dịch tiếng Hàn như thế nào?

Một số bí quyết hay sau đây sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Trước tiên hãy học tập thật tốt thứ ngôn ngữ này. Không giống với nhiều ngoại ngữ phổ biến khác đang được đào tạo nhiều tại Việt Nam, tiếng Hàn được xếp vào loại ngôn ngữ khó học nhất thế giới.

Người học được tốt thứ ngôn ngữ này không dễ và cũng chẳng nhiều cho nên doanh nghiệp rất trân trọng những người có trình độ tiếng Hàn cao và sẵn sàng trả cho họ mức lương hấp dẫn khi tuyển dụng. Vậy thì cách duy nhất để bạn trở thành một nguồn lực đặc biệt và tiềm năng với nhu cầu tuyển dụng đó chính là thật giỏi tiếng Hàn.

Cách để có mức lương cao trong nghề phiên dịch tiếng Hàn
Cách để có mức lương cao trong nghề phiên dịch tiếng Hàn

Nếu như chịu khó đầu tư thời gian, công sức học tập, dù có vất vả hơn nhiều người nhưng đổi lại, bạn có một nền móng vững chắc và một trình độ tiếng Hàn siêu đẳng không phải ai cũng có. Khi bạn là một người đặc biệt thì đương nhiên những giá trị dành cho bạn cũng thật đặc biệt đúng không nào!

Thứ hai, bạn cũng có thể gia tăng thời gian làm việc, nhận thêm nhiều job phiên dịch tiếng Hàn để gia tăng tổng thu nhập hàng tháng. Bằng cách này, bạn phải là một người chăm chỉ, bạn sẵn sàng đầu tư thời gian cho công việc nhiều hơn. Chắc chắn như vậy sẽ khiến cho bạn vất vả hơn và có ít thời gian cho cuộc sống riêng nhưng đổi lại bạn sẽ có được một mức lương đáng ngưỡng mộ của bao người.

Thứ ba, luôn tích cực học tập nâng cao vốn ngoại ngữ tiếng Hàn của mình để bất cứ khi nào có cơ hội kiếm tiền tốt từ nghề này thì bạn có thể đáp ứng ngay.

Như vậy, nghề phiên dịch tiếng Hàn có mức lương vô cùng hấp dẫn. Tất nhiên để có được những con số mà bản thân mong muốn, bạn phải không ngừng nỗ lực học tập, trau dồi bản thân của mình một cách nghiêm túc, sẵn sàng chấp nhận mọi thách thức thì kế hoạch chiếm lĩnh lương phiên dịch viên tiếng Hàn theo ước muốn mới thành công.

Gợi ý Tham khảo chế độ lương trợ giảng tiếng Anh

Lương trợ giảng tiếng Anh bao nhiêu? Những bí quyết nào giúp gia tăng mức lương tại vị trí này? Cùng timviec365.com.vn làm sáng tỏ qua bài viết dưới đây.

Lương trợ giảng tiếng Anh