Tra cứu lương kỹ sư điện

Biểu đồ lương kỹ sư điện

14,531,775 vnđ

( Mười bốn triệu Năm trăm Ba mươi Một ngàn Bảy trăm Bảy mươi Năm Việt Nam Đồng)

Mức lương trung bình của kỹ sư điện là: 14,531,775 VNĐ

Danh sách tin tuyển kỹ sư điện

Sử dụng điện là một nhu cầu thiết yếu của mọi người dân hiện nay. Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh của người dân thì nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành điện của các công ty điện lực cũng ngày một tăng. Vậy bạn có quan tâm đến mức lương của một kỹ sư điện trung bình 1 tháng là bao nhiêu không? Hãy cùng mình tìm hiểu về lương kỹ sư điện qua bài viết dưới đây nhé.

1. Mức lương trung bình của một kỹ sư điện

Kỹ sư điện nói chung hiện đang là một ngành học được phát triển trong hầu hết các trường đại học có các chuyên ngành về công nghệ, điện tử. Có thể thấy kỹ sư điện đang là một ngành nghề có rất nhiều cơ hội việc làm tốt bởi nhu cầu tuyển dụng của các cơ sở, công ty về điện lực ngày một nhiều. Vậy mức lương của ngành kỹ sư điện có bị bão hòa hay là các công ty vẫn đưa ra những mức lương cạnh tranh để thu hút các nhân tài? Liệu mức lương của một kỹ sư điện có được coi là cao so với các ngành nghề tương tự khác?

Theo một thống kê mới nhất hiện nay thì tại Việt Nam ngành nghề kỹ sư điện hiện vẫn đang nằm trong mức thiếu hụt nhân lực bởi các doanh nghiệp hiện nay mới chỉ được đáp ứng khoảng 50% nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành điện của mình. Với nhu cầu như vậy mức lương của nhân lực ngành điện đang ở mức khá cao so với các ngành nghề tương tự khác.

Lương của kỹ sư điện
Lương của kỹ sư điện

Website timviec365.com.vn gần đây nhất đã thống kê được mức lương trung bình của một kỹ sư điện sẽ rơi vào khoảng 13 đến 14 triệu đồng trên một tháng. Nhưng đó chỉ là mức bình quân cơ bản với đa số kỹ sư điện còn mức lương cao nhất mà một kỹ sư điện đạt được có thể lên tới 30 triệu đồng tháng một tháng. Các mức lương có thể thay đổi dựa theo kinh nghiệm, chức vụ hay dựa theo từng khu vực làm việc của từng doanh nghiệp.

2. Các mức lương hiện nay của một kỹ sư điện

Tùy vào yêu cầu và quy định của mỗi công ty, doanh nghiệp mà vị trí kỹ sư điện sẽ có những mức lương khác nhau. Các yêu cầu được đưa ra từ phía công ty có thể bao gồm như vị trí chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và các yêu cầu khác.

Các mức lương kỹ sư điện
Các mức lương kỹ sư điện

2.1. Theo kinh nghiệm làm việc

Công việc kỹ sư điện đều là những công việc yêu cầu kinh nghiệm chuyên môn, kiến thức và hiểu biết sâu rộng về ngành điện. Kinh nghiệm là một trong những cơ sở đầu tiên giúp nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực cũng như chuyên môn của bạn và từ đó để đề xuất những mức lương phù hợp với bạn nhất.

- Thông thường mức lương của một bạn trẻ mới ra trường, chỉ có kiến thức chuyên môn chứ chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế thì mức lương nhà tuyển dụng đưa ra cho bạn có thể rơi vào khoảng 7 đến 9 triệu đồng/tháng, với một số công ty lớn hay các công ty đầu ngành, mức lương cơ bản đầu tiên của bạn có thể lên tới 10 triệu đồng một tháng.

- Mức lương của những người đã có kinh nghiệm đi làm từ 1 đến 2 năm, bạn có thể đề xuất mức lương khởi điểm từ 12-15 triệu đồng một tháng. Bởi bạn đã có các kinh nghiệm chuyên môn thực tế tại các doanh nghiệp khác, bạn sẽ không phải tốn thêm thời gian làm quen với công việc mới, bạn có thể bắt tay ngay vào các công của vị trí mới và nếu như bạn cảm thấy năng lực của mình khá tốt so với mặt bằng chung thì cứ mạnh dạn deal với nhà tuyển dụng mức lương cao nhất nhé.

Kỹ sư điện lương bao nhiêu một tháng?
Kỹ sư điện lương bao nhiêu một tháng?

- Mức lương cao nhất của một kỹ sư điện có thể lên tới 30 triệu là để dành cho những nhân viên đã có thâm niên lâu năm trong nghề, có kỹ năng chuyên môn cực tốt, có khả năng ngoại ngữ và quản lý tốt, với những nhân viên đó sẽ thường được các công ty mời về với mức lương tốt hơn. Bởi vậy không có gì khó khi mức lương của một mức lương có thể lên tới 30 triệu/tháng.

2.2. Theo vị trí chuyên môn công việc

Ngành kỹ sư điện là một ngành khá rộng, nó bao gồm rất nhiều các vị trí chuyên mông khác nhau. Tùy với từng vị trí chuyên môn khác nhau, nhà tuyển dụng có thể đề xuất các mức lương phù hợp với từng vị trí làm việc đó.

Kỹ sư điện có mức lương như thế nào?
Kỹ sư điện có mức lương như thế nào?

- Với vị trí kỹ sư điện tự động hóa chuyên làm các công việc liên quan đến lắp đặt, chuyển giao công nghệ cho người sử dụng, các công việc liên quan đến bảo hành, bảo trì sản phẩm thì mức lương trung bình có thể dao động từ 8 đến 10 triệu đồng/tháng.

- Với vị trí điện tử viễn thông, các kỹ sư cần thông thạo các quy trình liên quan đến vận hành các hệ thống viễn thông, an ninh mạng, nghiên cứu triển khai các phần mềm phục vụ cho công việc. Mức lương ở vị trí này hiện tại đang ở mức 10 đến 12 triệu đồng/ tháng tùy vào kinh nghiệm có thể nâng lên các mức cao hơn nữa.

- Kỹ sư điện công nghiệp là người chuyên phụ trách sửa chữa các loại máy móc công nghiệp, máy móc có công suất lớn trong các khu công nghiệp, với vị trí này mức lương cũng dao động khoảng 10 đến 12 triệu đồng/tháng và có thể đạt mức cao nhất là 18 triệu đồng/tháng.

Tìm hiểu lương của kỹ sư điện
Tìm hiểu lương của kỹ sư điện

- Kỹ sư điện tử, điện lạnh thường có mức lương trung bình khoảng 10 triệu đồng/ tháng. Công việc này đòi hỏi nhân viên sẽ phải phụ trách sửa chữa, lắp đặt, thiết kế các hệ thống làm lạnh của các khu công trình, công ty hoặc các hộ gia đình khi mua các sản phẩm tại công ty.

3. Làm thể nào để tăng mức lương kỹ sư điện

- Năng cao năng lực chuyên môn là yếu tố tiên quyết việc bạn có được tăng mức lương của mình hay không. Bạn cần phải thể hiện được năng lực chuyên môn của mình đang phát triển từng ngày để ban lãnh động thấy được việc tăng lương cho bạn là xứng đáng. Đây là tiêu chí để các doanh nghiệp, công ty bình xét tăng lương cho nhân viên theo mỗi quý, mỗi năm. Hãy luôn cố gắng nỗ lực để đảm bảo bạn sẽ luôn được công ty đánh giá cao nhé.

- Nâng cao tay nghề cũng là một yêu cầu cần có để bạn có được mức lương tốt hơn. Chuyên môn là một chuyện, bạn có đầy đủ kiến thức song tay nghề mới là điều thể hiện rõ được năng lực thực sự của mình. Với những vị trí đòi hỏi tay nghề cao, kinh nghiệm thực tế nhiều như kỹ sư điện thì chắc chắn bạn không thể được tăng lương nếu như bạn không nâng cao được tay nghề của mình.

Cách cải thiện lương kỹ sư điện
Cách cải thiện lương kỹ sư điện

- Luôn hăng hái, tích cực trong các công việc chung của công ty, luôn xung quanh làm tăng ca hoặc ngoài giờ nếu như lãnh đạo có yêu cầu. Bên cạnh chuyên môn, tay nghề thì ý thức tốt cũng là một điều cần có ở mỗi nhân viên. Công ty sẽ không không hề lăn lăn khi xét duyệt tăng lương cho những cá nhân đã luôn hết mình với công việc, đóng góp rất nhiều công sức cho công ty. Hãy biết nắm bắt các cơ hội cho mình để có thể cải thiện một mức lương tốt cho bản thân nhé.

Các thông tin về mức lương kỹ sư điện nêu trên chắc hẳn đã giúp các bạn tự tin hơn khi học các chuyên ngành về kỹ sư điện cũng như khi đi xin việc rồi phải không nào? Chúc các bạn sẽ có một mức lương tốt nhất cho công việc của mình nha.

Gợi ý Lương kỹ sư cơ khí

Bạn có đang quan tâm đến ngành nghề kỹ sư cơ khí. Hãy cùng click vào link bên dưới để đọc thêm các thông tin về kỹ sư cơ khí nha.

Lương kĩ sư cơ khí