Tra cứu lương giáo viên thpt

Biểu đồ lương giáo viên thpt

6,625,000 vnđ

( Sáu triệu Sáu trăm Hai mươi Năm ngàn Việt Nam Đồng)

Mức lương trung bình của giáo viên thpt là: 6,625,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển giáo viên thpt

Lương giáo viên THPT trường công lập thường được hưởng theo tiêu chuẩn của lương công chức, viên chức được quy định bởi nhà nước. Vậy lương giáo viên THPT như thế nào? Có phải giáo viên nào cũng có mức lương giống nhau hay không? Cùng tìm hiểu và so sánh mức lương của giáo viên THPT nhé.

1. Mức lương trung bình của giáo viên THPT

Theo nghiên cứu và phân tích của timviec365.com.vn thì hiện nay mức lương trung bình của giáo viên THPT là: 6,071,428 VND mức lương này khá ổn so với mức lương mặt bằng việc làm chung. 

Mức lương bình quân của giáo viên THPT
Mức lương bình quân của giáo viên THPT

Tùy vào trình độ, kinh nghiệm của mỗi giáo viên dạy THPT thì mức lương của mỗi cá nhân là khác nhau. Vì làm việc trong ngành công chức nhà nước, nên giáo viên trung THPT trường công lập sẽ nhận được những mức lương theo bảng lương hiện hành của Bộ giáo dục và đào tạo ban hành trong thông tư số 04/2021/TT-BGDĐT.

Theo đó mức lương của giáo viên trung học phổ thông được phát theo thứ hạng và loại viên chức. Lấy hệ số lương nhân với mức lương cơ bản, hiện tại mức lương cơ bản là 1.490.000 VND/ tháng theo Nghị định 38/2019/NĐ-CP.

1.1. Lương giáo viên THPT hạng I 

Giáo viên phổ thông hạng I được áp dụng lương theo viên chức hệ A2.1 có hệ số lương 4,40 - 6,78 mức lương từ 6.556.000 VND đến 10.102.000 VNĐ/ 1 tháng. 

Giáo viên THPT được xếp hạng I là những người có bằng thạc sĩ trở lên, chuyên ngành học đúng hoặc phù hợp với môn học giảng dạy ở trường. Và tùy theo cấp bậc hành nghề thì mỗi bậc sẽ có mức lương khác nhau.

1.2. Lương giáo viên THPT hạng II

Giáo viên phổ thông hạng II được áp dụng lương theo viên chức hệ A2.2, hệ số lương từ 4,0 - 6,38, mức lương dao động từ 5.960.000 VND đến 9.506.000 VNĐ trên 1 tháng. 

Giáo viên THPT được xếp hạng II là những giáo viên có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên hoặc bằng cao hơn. Hay có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp trở lên và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đối với giáo viên trung học phổ thông.

1.3. Lương giáo viên THPT hạng III

Chức danh giáo viên THPT hạng III là những người có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên trở lên và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đối với giáo viên trung học phổ thông. Hoặc có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp với môn giảng dạy ở trường kèm với chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ. 

Lương của giáo viên THPT các hạng khác nhau
Lương của giáo viên THPT các hạng khác nhau

Mức lương của giáo viên THPT hạng III áp dụng lương theo viên chức hệ A1 với hệ số lương 2,34 - 4,98, mức lương dao động từ 3.487.000 VND đến 7.420.000 VNĐ/ 1 tháng.

1.4. Lương giáo viên THPT trường tư

Còn đối với giáo viên THPT trường dân lập hay trường quốc tế tại Việt Nam thì mức lương có thể cao hơn tùy vào từng trường, từng môn dạy, mức lương có thể từ 7 - 30 triệu/ 1 tháng.

2. Mức lương đào tạo, hợp đồng của giáo viên THPT

Những sinh viên mới ra trường tham gia vào đội ngũ giáo viên THPT ở các trường công lập sẽ được hưởng mức lương bậc 1, lương đào tạo và tùy theo hạng khác nhau quy định theo thông tư liên tịch 23/2015/TTLT-BGDĐT-BNV.

Với hạng I lương giáo viên mới ra trường là 6,556 triệu đồng; Hạng II giáo viên THPT hợp đồng sẽ có lương 5,960 triệu đồng. Sinh viên mới ra trường làm giáo viên THPT công lập sẽ có mức lương khởi điểm là 3,487 triệu đồng.

Lương của giáo viên THPT mới ra trường
Lương của giáo viên THPT mới ra trường

Đối với trường dân lập hoặc trường quốc tế thì lương của sinh viên mới ra trường tham gia vào giảng dạy chương trình THPT lương có thể từ 7 - 15 triệu tùy bằng cấp, trình độ và môn dạy.

3. Mức lương giáo viên THPT ở các vùng miền

Áp dụng theo thông tư liên tịch 11/2005/TTLT-BNV-BLĐTBXH-BTC-UBDT thì những cán bộ, viên chức mà ở đây là giáo viên THPT ở trường công khi làm việc ở những nơi có yếu tố tự nhiên xấu, vùng miền xa xôi hẻo lánh quy định cụ thể trong thông tư. 

Thì những giáo viên này nếu đủ điều kiện giảng dạy ở những nơi như thế sẽ được nhận phụ cấp số tiền bằng hệ số phụ cấp nhân với mức lương cơ sở 1,49 triệu đồng. 

Dãy 07 loại hệ số là 0,1; 0,2; 0,3; 0,4; 0,5; 0,7 và 1,0 sẽ được tính và áp dụng với từng khu vực khác nhau, riêng 1,0 sẽ là hệ số phụ cấp áp dụng cho giáo viên THPT ở hải đảo đặc biệt khó khăn như các quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Mức lương của giáo viên THPT ở các miền khác nhau
Mức lương của giáo viên THPT ở các miền khác nhau

4. Cơ hội việc làm giáo viên THPT

Cơ hội việc làm của giáo viên THPT hiện nay được mở rộng khá nhiều, đối với sinh viên mới tốt nghiệp ra trường thì có thể chọn vào làm việc trong trường THPT công hoặc trường dân lập. 

Cũng tùy theo lựa chọn của mỗi người, những giáo viên này có thể lựa chọn việc học cao lên để có thể có được mức lương cao hơn và nâng cao được chất lượng dạy học.

Với những giáo viên đã có kinh nghiệm dạy học thì thường thích tăng cấp bậc của mình lên, có thể phấn đấu để thành trưởng ban của các phòng bộ môn, có nhiều nhà giáo cũng cống hiến hết mình để có thể lên làm hiệu phó, hiệu trưởng của trường với mức lương khá khẩm hơn.

Cơ hội việc làm của những giáo viên THPT với chuyên ngành những ngôn ngữ mới cũng được phát triển. Thông tin về việc mở rộng ngôn ngữ Hàn trong chương trình học của học sinh cũng giúp nhiều giáo viên theo nghề dạy học ngôn ngữ có cơ hội tham gia vào đội ngũ cán bộ giáo viên THPT.

Với những trường tư thục THPT cũng được phát triển và xây dựng khá nhiều ở các thành phố, vì thế cơ hội việc làm của giáo viên THPT ở thành thị cũng có nhiều hơn. 

Cơ hội việc làm cho giáo viên THPT
Cơ hội việc làm cho giáo viên THPT

Sinh viên mới ra trường theo ngành nhà giáo cũng có thể tham khảo một số ngôi trường đăng tin tuyển dụng giáo viên THPT với mức lương từ 7 - 10 triệu đồng/ tháng trên trang web timviec365.com.vn. Trang web cũng giúp các bạn có thể so sánh mức lương giáo viên của các trường THPT hiện nay, để các ứng viên có thể xem xét và ứng tuyển vào dạy ngôi trường phù hợp.

5. Làm gì để nâng cao thu nhập cho giáo viên THPT

Có rất nhiều cách để nâng cao thu nhập cho giáo viên THPT. Nếu giảng dạy ở những trường công thì việc chờ đợi mức lương cơ sở tăng, hay tăng thâm niên trong nghề hoặc được nâng cấp bậc trong nghề có thể là giải pháp bị động mà mọi giáo viên trông mong.

Nhưng có những biện pháp chủ động để giúp giáo viên THPT tăng thu nhập như: Tham gia các khóa học, các cuộc thi, chủ động nâng cao trình độ, bằng cấp và cấp bậc của mình lên thì sẽ kéo theo được lương tăng lên.

Tham gia vào ngành nghề gia sư, dạy thêm bên ngoài cũng là một biện pháp mà rất nhiều giáo viên THPT đề cập tới. Những hoạt động bên lề này đôi khi có thể giúp giáo viên kiếm thêm thu nhập nhiều hơn thu nhập từ mức lương cơ bản của họ.

Cách nâng cao thu nhập cho giáo viên THPT
Cách nâng cao thu nhập cho giáo viên THPT

Trên đây là những thông tin về mức lương giáo viên THPT, qua đó các bạn cũng có thể biết thêm những thông tin về cơ hội việc làm cũng như những cách để nâng cao thu nhập cho giáo viên THPT.

Gợi ý Lương giáo viên thcs

Bạn có thể tham khảo lương giáo viên THCS theo link dưới để cập nhật được thông tin về lương giáo viên THCS mới nhất nhé.

Lương giáo viên thcs