Tra cứu lương đầu bếp

Biểu đồ lương đầu bếp

17,550,000 vnđ

( Mười bảy triệu Năm trăm Năm mươi ngàn Việt Nam Đồng)

Mức lương trung bình của đầu bếp là: 17,550,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển đầu bếp

chả cá quang minh

Đầu Bếp Nhận Việc Ngay

7 triệu - 10 triệu

chi nhánh nha trang – công ty cổ phần vinpearl

Đầu Bếp

5 triệu - 7 triệu

công ty TNHH worldon (việt nam)

Đầu Bếp Âu

7 triệu - 10 triệu

công ty TNHH điện - điện tử mê trần bình xuyên

Đầu Bếp

Thỏa thuận

công ty TNHH taejin việt nam

Đầu Bếp

Thỏa thuận

Cùng với sự phát triển và mở rộng của nền kinh tế nói chung và ngành dịch vụ, du lịch, nhu cầu tuyển dụng đầu bếp đang ngày càng nhiểu, thu hút rất nhiều lao động làm việc trong lĩnh vực này. Vậy, mức lương đầu bếp nhận được là bao nhiêu và những yếu tố nào làm nên mức lương thưởng hấp dẫn như vậy. Câu trả lời sẽ được đưa ra ngay dưới đây cho các bạn tìm hiểu thêm.

1. Mức lương đầu bếp

Nhu cầu ăn uống chưa bao giờ là một điểm ảm đạm trong sự phát triển của các ngành nghề từ trước tới nay. Với những dịch vụ du lịch, ẩm thực phát triển mạnh mẽ, nghề đầu bếp trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn sở hữu một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn.

Theo thống kê của tổng cục du lịch Việt Nam, năm 2019, Việt Nam phục vụ 85 triệu lượt khách du lịch nội địa và 18 triệu lượt khách quốc tế, một con số tăng trưởng thần tốc. Đây cũng là lí do ảnh hưởng đến mức lương của nghề đầu bếp trong nước. Khi nhu cầu được ăn ngon của các thực khách tăng cao, các nhà hàng, khách sạn, đặc biệt là những cơ sở lớn, nổi tiếng sẽ không ngừng chiêu mộ và nâng cao mức lương cùng các ưu đãi hấp dẫn để chiêu mộ những đầu bếp có năng lực, giỏi nghề về làm việc cho mình.

Sự phát triển của nghề đầu bếp
Sự phát triển của nghề đầu bếp

1.1. Mức lương theo kinh nghiệm, tay nghề làm việc

Với những thông tin và số liệu được timviec365.com.vn tìm hiểu và tổng hợp lại, dải lương đầu bếp có độ rộng vô cùng lớn. Mức lương thấp nhất được ghi nhận là con số từ 1 – 3 triệu, cao hơn một chút thì khoảng 3 – 5 triệu. Đây là mức lương được trả cho những đầu bếp đang trong quá trình thực tập hoặc học việc với ít, hoặc hầu như là không có kinh nghiệm và phải được đào tạo, hướng dẫn bởi các đầu bếp khác. Mức lương này được trả chủ yếu để hỗ trợ và giúp những cô/cậu đầu bếp trẻ trang trải phần nào cuộc sống của mình. Sau quá trình học việc, đào tạo, những người đầu bếp này đạt đủ tiêu chuẩn để được nhận việc chính thức thì họ sẽ có cơ hội nhận được mức lương cao hơn.

Tuy nhiên, hầu hết các cơ sở tuyển dụng đầu bếp đều có mức lương khá ổn định từ 5 – 15 triệu, đây là dải lương có thể nói là trung bình phổ biến nhất trong biểu đồ lương ngành đầu bếp. Con số biểu thị mức lương trung bình của nghề đầu bếp được xem là khá cao so với các ngành nghề khác, đạt mức 10,5 triệu đồng một tháng. Đây là tín hiệu đáng mừng cho những ai đang học và sắp trở thành đầu bếp, bạn có thể yên tâm về một mức lương ổn định và hợp lý cho bản thân. Nếu bạn là một đầu bếp mới chỉ vào nghề 1 – 2 năm, con số có thể rơi vào khoảng 7 – 9 triệu đồng. Nó sẽ tăng cao hơn từ 11 – 13 triệu cho các đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm hơn.

Mức lương đầu bếp theo kinh nghiệm tay nghề
Mức lương đầu bếp theo kinh nghiệm tay nghề

Lương đầu bếp không dừng lại ở con số 15 triệu đồng. Thực tế ghi nhận cho thấy có khoảng 10% các đầu bếp được trả mức lương trên 15 triệu đồng, thậm chí là trên 30 triệu đồng một tháng. Đây là mức lương lý tưởng, được các ông chủ nhà hàng, khách sạn trả cho những “trụ cột” dày dạn kinh nghiệm và kỹ năng thượng thừa trong căn bếp của mình. Tay nghề của người đầu bếp càng cao, thu hút được càng nhiều thực khách đến thường thức thì mức lương họ được trả càng cao. Vì vậy, nghề đầu bếp thực sự là một nghề nghiệp tiềm năng và đáng để theo đuổi không chỉ hiện tại, mà trong cả tương lai.

1.2. Mức lương đầu bếp theo chức vụ

Mức lương đầu bếp không chỉ được trả trên cơ sở đánh giá kinh nghiệm, trình độ tay nghề, mà còn được phân chia trên cở sở chức vụ trong nhà bếp. Hầu hết mọi người đều cho rằng mọi đầu bếp trong khu nấu ăn của nhà hàng, khách sạn có chức vụ ngang bằng nhau, tuy nhiên, thực tế là trong một căn bếp, có khá nhiều thứ tự, cấp bậc phải tuân theo.

Mức lương vị trí thấp nhất, phụ bếp
Mức lương vị trí thấp nhất, phụ bếp

Vị trí thấp nhất trong một căn bếp đó là vị trí phụ bếp, người phụ bếp sẽ chịu trách nhiệm chuẩn bị mọi đồ vật cần dùng như xoong, nồi, chảo cho các phụ bếp khác, đồng thời chế biến tất cả các nguyên liệu cần dùng trong một ngày và hoàn thành công việc dọn dẹp. Mức lương một người phụ bếp nhận được thường là 6 – 7 triệu đồng/ tháng.

Cao hơn vị trí phụ bếp chính là các đầu bếp. Đầu bếp là lực lực lượng lao động chính trong mỗi căn bếp, họ đảm nhiệm nhiệm vụ nấu ăn phục vụ thực khách theo mệnh lệnh và yêu cầu của bếp trưởng, bếp phó hoặc tổ trưởng. Lương của mỗi đầu bếp có thể khác nhau tùy vào thâm niên kinh nghiệm cũng như trình độ tay nghề như những thông tin bên trên. Tuy nhiên, phần lớn lương đầu bếp được trả trong các nhà hàng là 9 – 11 triệu đồng.

Mức lương trung bình trong ngành đầu bếp
Mức lương trung bình trong ngành đầu bếp

Lên trên một bậc nữa là vị trí trưởng nhóm, đây có thể là vị trí có, hoặc không có trong một căn bếp tùy thuộc vào tính chất thực đơn, quy mô kinh doanh hat những yếu tố khác nữa của một nhà hàng, khách sạn. Người đầu bếp trưởng nhóm thường sẽ được giao quản lý một nhóm nhỏ các đầu bếp hoặc là người chuyên chế biến một món ăn đặc biệt nào đó theo yêu cầu. Thu nhập của trưởng nhóm cao hơn các đầu bếp bình thường từ 3 – 4 triệu đồng.

Cuối cùng, những người thống trị căn bếp của mỗi nhà hàng, khách sạn chính là bếp trưởng và bếp phó. Thực tế, bếp trưởng là người có trình độ cao nhất trong bếp, tuy nhiên, nhân vật này thường không phải là đầu bếp chính nấu những món ăn mà chúng ta được thưởng thức. Bếp trưởng chủ yếu thực hiện công tác quản lý, giám sát, hướng dẫn và kiểm tra trong căn bếp, là người đứng mũi chịu sào cho toàn bộ nhân viên của mình. Vì vậy, mức lương của bếp trưởng rất cao, thường từ 20 – 30 triệu đồng hoặc hơn cả thế. Bếp phó là người trợ giúp cho các hoạt động của bếp trưởng, là cấp bậc cuối cùng một người đầu bếp phải trải qua để trở thành “chủ nhân” của căn bếp, vị trí này thường được hưởng mức lương từ 15 – 20 triệu đồng tùy môi trường làm việc cụ thể.

Những mức lương khủng nghề đầu bếp
Những mức lương khủng nghề đầu bếp

2. Làm sao để nâng cao mức lương đầu bếp?

Sau khi tìm hiểu về mức lương trong ngành nghề đầu bếp, chúng ta có thể thấy đây là một lĩnh vực vô cùng hấp dẫn và tiềm năng để có một thu nhập ổn định thậm chí là cao. Vậy làm sao để có thể khiến mức lương của mình ngày càng cao trong công việc đầu bếp đây? Lương đầu bếp được xác định theo nhiều tiêu chuẩn đa dạng và linh hoạt, tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một số phương pháp để có được mức thu nhập ngày càng cao trong ngành này.

Không ngừng học hỏi, trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm
Không ngừng học hỏi, trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm

Đầu tiên, không ngừng học hỏi và trau dồi kinh nghiệm. Đối với nghề làm bếp, những kỹ năng, kinh nghiệm, hương vị thơm ngon, món ăn đẹp mắt bạn mang đến cho khách hàng mới là thứ đánh giá mức lương của bạn. Vì vậy, việc học hỏi thêm nhiều kiến thức nấu ăn, không ngừng luyện tập để nâng cao tay nghề luôn luôn là một điều bạn không thể xem nhẹ. Với kinh nghiệm và kỹ năng ngày càng điêu luyện, bạn có thể sở hữu mức lương 12 – 13 triệu/tháng của một đầu bếp hàng đầu.

Bằng cấp, chứng chỉ cũng là một con đường dẫn đến một mức lương cao hơn cho đầu bếp, đặc biệt, là giúp bạn bước nhanh hơn trên con đường thăng tiến của nghề nghiệp này. Việc rèn luyện tay nghề để tham gia các chương trình đạo tạo, các cuộc thi cùng với việc sở hữu các giấy chứng nhận có thể tạo cơ hội thăng chức, và trong tương lai xa chạm tới chiếc đũa của bếp trưởng không còn là ước mơ xa vời.

Tham gia thi bằng cấp, chứng chỉ chứng minh tay nghề
Tham gia thi bằng cấp, chứng chỉ chứng minh tay nghề

Ngoài những hoạt động mang tính chất nội lực, thúc đẩy từ phía bản thân, bạn cũng có thể lựa chọn nơi làm việc sao cho có lợi nhất về mức lương cho bản thân. Dựa vào tay nghề trình độ của mình, bạn hãy ưu tiên các nhà hàng, khách sạn có phong cách phục vụ từ trung cấp, cao cấp để có mức đãi ngộ cao hơn. Thậm chí, bạn cũng có thể tìm kiếm cơ hội làm việc ở nước ngoài với mức thu nhập tính bằng đơn vị nghìn đô nhé.

Nhìn chung, mức lương đầu bếp hiện nay trên thị trường lao động vô cùng hấp dẫn và đang là lý do để nhiều bạn trẻ chú ý, yêu thích và theo đuổi ngành nghề này. Mong rằng bài viết phân tích lương đầu bếp của timviec365.com.vn cũng đã giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn về nghề nghiệp này và có thể sẽ nuôi ước mơ trở thành đầu bếp trong tương lai.

Gợi ý Học nghề không cần bằng cấp 3

Bạn đang định hướng bản thân học nghề không cần bằng cấp 3 nhưng băn khoăn không biết có thể học những ngành nghề gì phù hợp với bản thân mình? Hãy cùng timviec365.com.vn tìm hiểu dưới bài viết sau đây.

Học nghề không cần bằng cấp 3