Các bước làm hồ sơ đi Hàn Quốc chi tiết, đầy đủ nhất

01/07/2021

Hàn Quốc là một quốc gia rất đẹp và nổi tiếng với những bộ phim drama kịch tích toàn thế giới. Nơi đây trở thành điểm đến mong ước của rất nhiều người, từ mục đích đi du học hay du lịch. Dù với mục đích nào thì các bạn cũng chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến các bước làm hồ sơ đi Hàn Quốc với từng cách đi: Du học và du lịch. Với hai mục đích khác nhau thì hồ sơ bạn cần chuẩn bị cũng không giống nhau. Tùy vào mục đích bạn đi, hãy chuẩn bị cho mình đúng những giấy tờ cần thiết nhé.

1. Hồ sơ đi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là nơi nhiều bạn trẻ lựa chọn để học tập và làm việc, nhưng khi muốn đi du học sang Hàn thì bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hoàn chỉnh để trường bên Hàn có thể cho phép bạn nhập học và để xin được visa. Bạn cần chuẩn bị đủ tất cả giấy tờ dưới đây để có thể được xét duyệt nhập học nhanh chóng. 

1.1. Giấy tờ chứng minh quá trình học tập của bạn trước đây

Nếu bạn vừa tốt nghiệp cấp 3 và muốn sang Hàn học đại học thì bạn cần chuẩn bị 3 bản sao bằng tốt nghiệp và học bạ THPT đã được dịch sang tiếng Anh. Những bản sao này cần phải công chứng và có đính kèm bản gốc để trường đại học tại Hàn Quốc đối chiếu. 

Giấy tờ chứng minh quá trình học tập của bạn
Giấy tờ chứng minh quá trình học tập của bạn

Với những bạn du học Hàn diện thạc sĩ hoặc hơn cần có 3 bản sao công chứng bảng điểm đại học và bằng tốt nghiệp đã được dịch sang tiếng Anh. Nếu như bạn chưa tốt nghiệp cao đẳng, đại học, muốn sang Hàn học tiếp Đại học thì có thể thay thế bằng 3 bản sao thẻ sinh viên (cả hai mặt) hoặc là giấy xác nhận sinh viên đang theo học tại trường đó và bảng điểm bằng tiếng Anh. Những giấy tờ đều phải được công chứng.

1.2. Giấy tờ chứng minh tài chính

Khi bạn đi sang quốc gia khác, đa số bạn phải chứng minh tài chính của mình. Điều này để đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để sinh sống và làm việc tại những quốc gia này, không phải đến để lao động chui hay thực hiện những ý đồ không tốt.

Những loại giấy tờ để chứng minh tài chính của bạn gồm:

- 3 bản giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và mức thu nhập hàng tháng của bố mẹ hoặc người bảo lãnh về tài chính của bạn, đã được dịch sang tiếng Anh và có công chứng. Giấy tờ chứng minh thu nhập của bố mẹ sẽ dựa trên nghề nghiệp của bố mẹ bạn sẽ là bản photo có dấu xác nhận của địa phương:

+ Gia đình làm kinh doanh, buôn bán cần có giấy phép kinh doanh và giấy khai thuế.

+ Gia đình làm nông thì sẽ yêu cầu sổ hồng và giấy tự kê khai thu nhập hàng năm.

+ Gia đình là công nhân viên chức thì yêu cầu hợp đồng lao và giấy xác nhận bảng lương hàng năm.

Giấy tờ chứng minh tài chính
Giấy tờ chứng minh tài chính

- 1 bản gốc và 1 bản sao có công chứng sổ tiết kiệm của bố mẹ hoặc người bảo lãnh có số dư tối thiểu là 10.000 USD, sổ tiết kiệm cần mở trước thời điểm nộp hồ sơ ít nhất là 6 tháng.

- 1 bản cam kết bảo lãnh vấn đề tài chính cho bạn đi học học từ bố mẹ hoặc người bảo lãnh của bạn, đã được xác nhận của chính quyền địa phương và kèm theo một bản dịch bằng tiếng Anh.

- Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu 10.000 USD và có dấu xác nhận của ngân hàng.

1.3. Giấy tờ tùy thân liên quan

Những giấy tờ này để xác định danh tính của bạn nên đều phải đầy đủ và được công chứng. Bạn sẽ cần 3 bản sơ yếu lý lịch bản thân đã được dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và có công chứng. Bản gốc cần dấu xác nhận của địa phương, chỉ cần ghi tên tuổi bố mẹ, không cần ghi nghề nghiệp của bố mẹ hay anh chị em trong gia đình, quá trình học tập và ngày ký cũng không phải ghi.

Giấy tờ tùy thân liên quan
Giấy tờ tùy thân liên quan

Sổ hộ khẩu gia đình hoặc giấy khai sinh được được dịch ra tiếng Anh, in thành 3 bản và có công chứng của nhà nước (trường hợp bố mẹ bạn là người bảo lãnh tài chính).

Bản photo căn cước công dân đã được công chứng của bạn, bố, mẹ bạn, mỗi người 3 bản. Đồng thời, bạn cần có hộ chiếu, thời gian sử dụng là trên 1 năm. Về ảnh thẻ sẽ yêu cầu 10 cái, ảnh phải có phông nền trắng. Một bản cam kết bảo lãnh đã được công chứng và xác nhận tại địa phương bạn.

1.4. Những giấy tờ cần viết tay khi đi du học Hàn Quốc

Thứ nhất, trong hồ sơ sẽ phải có 1 bản giới thiệu về bản thân do bạn viết tay. Nội dung trong đấy sẽ đề cập đến học vấn của bạn như thế nào, các công việc đã từng làm, có tham gia đoàn thể xã hội nào không, hoàn cảnh gia đình của bạn, nghề nghiệp mà bạn đang muốn theo đuổi hiện giờ, bạn đã học những gì, trình độ ngôn ngữ tiếng Anh hay Hàn của bạn như thế nào, số điện thoại liên lạc và địa chỉ của các thành viên trong gia đình bạn. Bản giới thiệu này bắt buộc phải viết bằng tiếng Hàn, bản dịch sẽ không được chấp nhận.

 Những giấy tờ đi du học Hàn Quốc
 Những giấy tờ đi du học Hàn Quốc

Thứ hai, bạn cần viết tay 1 bản kế hoạch học tập của bản thân trong tương lai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh (tốt nhất là tiếng Hàn). Các thông tin cần ghi đầy đủ và chi tiết về: Tên,, ngày tháng năm sinh, trường muốn đăng ký, ngành muốn vào học, lý do tại sao bạn chọn ngành và trường này. Người bảo lãnh cho bạn cho ai, bạn có mối quan hệ nào với người Hàn hay người Việt đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc không. Ý định về việc sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc, bạn sẽ làm gì cũng cần được ghi rõ ràng, bản dịch về kế hoạch học tập sẽ không được chấp nhận.

Cuối là 1 đơn xin visa du học Hàn Quốc. Đơn này sẽ được bên trung tâm du học Hàn Quốc hỗ trợ bạn làm.

1.5. Điều cần lưu ý khi làm hồ sơ

Khi chuẩn bị hồ sơ đi du học Hàn Quốc thì bạn cần chuẩn bị nhiều bản, nên khi đi công chứng giấy tờ thì nhớ cầm thêm 5-6 bản photo. Các trường tại Hàn rất có thể bắt bạn nộp nhiều bản cùng một lúc nên việc bạn công chứng chúng trong một lần sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian đi lại nhiều. Khi đi công chứng thì nhớ cầm theo giấy tờ để có thể được đối chiếu, công chứng. 

Điều cần lưu ý khi làm hồ sơ
Điều cần lưu ý khi làm hồ sơ

Việc tự làm tất cả thủ tục, hồ sơ đi du học Hàn Quốc khá khó khăn, yêu cầu bạn phải có trình độ tiếng Hàn cực tốt. Nếu như bạn không thể chuẩn bị mọi thứ thì hãy sử dụng đến dịch vụ của bên tư vấn du học. Tùy vào từng công ty dịch vụ mà có thể bạn sẽ phải nộp những mức phí khác nhau.

2. Hồ sơ đi du lịch Hàn Quốc

Để có thể đi Hàn Quốc du lịch thì bạn cần xin visa tại Lãnh sự quán Hàn. Để có thể xin được visa và sang Hàn tận hưởng kỳ nghỉ thì các bạn cần chuẩn bị những điều sau:

- Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất là 6 tháng tính từ thời điểm bạn nộp hồ sơ. Hộ chiếu của bạn còn ít nhất 2 trang trống (ngoại từ ghi chú) và có ký tên. Nếu như bạn đã bị từ chối xin visa trước đó thì bạn cần chờ ít nhất là 6 tháng để xin visa lại.

Đi du lịch Hàn Quốc
Đi du lịch Hàn Quốc

- Cần chuẩn bị 3 ảnh có kích cỡ 3,5*4,5cm, chụp với phông nền trắng, rõ mặt, thời hạn chụp ảnh không quá 6 tháng gần đây. 

- Đơn xin cấp visa sang Hàn, có mẫu sẵn và bạn chỉ cần viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

- Căn cước công dân đã được photo và công chứng, đầy đủ 2 mặt.

- Giấy tờ chứng minh tài chính tài chính của bạn: Sổ tiết kiệm của bạn có ít nhất 100 triệu hoặc 5000 USD bên trong. Sổ tiết kiệm đã được gửi ít nhất 1 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ, được photo 2 mặt. Đồng thời dấu xác nhận của ngân hàng về số dư trong tài khoản ngân hàng của bạn (ít nhất 2 tuần trước ngày nộp).

- Các giấy tờ liên quan đến chuyến đi của bạn: Xác nhận đặt phòng tại khách sạn Hàn Quốc trong chuyến du lịch, lịch trình tham quan tại Hàn Quốc bằng tiếng Anh (có ghi tên, địa chỉ và số điện thoại của nơi bạn lưu trú).

- Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của bạn.

Việc đi Hàn Quốc sẽ dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều nếu như bạn biết cách chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Để có thể sang đất nước của Kpop này thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ làm hồ sơ đi Hàn Quốc và nhờ các công ty dịch vụ tư vấn giúp. Chúc các bạn có thể học tập hoặc du lịch, trải nghiệm tại Hàn nhé.

Du học Đức nên học ngành gì

Bạn đang phải lòng nước Đức xinh đẹp bên trời Âu nhưng không biết học ngành gì thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Du học Đức nên học ngành gì

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào